Top 15 Cách để phát hiện điện thoại bị nghe lén mới 2021

Top 15 Cách để phát hiện điện thoại bị nghe lén

22-01-2021 15 39 0 0

Báo lỗi

Nếu bạn tin rằng điện thoại di động hay điện thoại bàn của tớ bị nghe lén thì rất có thể tìm một số manh mối để củng cố cho sự ngờ vực đó. Toplist sẽ chỉ ra cho bạn những mẹo đơn giản, chính xác nhất để tìm ra manh mối nếu bạn đang nghi ngờ điện thoại của tớ bị nghe lén. Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần tìm kiếm nếu nghi ngờ điện thoại của tớ bị cài thiết bị nghe lén.

123456789101112131415

1


Mạnh Cường

Những nghi ngờ thuở đầu

  • Hãy để ý khi bí mật bị lọt ra ngoài.

Nếu bất ngờ những bí mật hay thông tin quan trọng như hồ sơ công việc, vấn đề gia đình,… mà chỉ một số ít người biết của bạn bị lộ ra ngoài, vậy thì hãy tôn vinh quýnh giác vì rất rất có thể bạn đang bị một đối tượng xấu nhắm đến, có khả năng sự rò rỉ đó là do điện thoại bị nghe lén, nhất là khi bạn đã tranh luận về thông tin này vào lúc nào đó. Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem ai mới là đối tượng đáng ngờ nhất, bạn cũng rất có thể bật mí một thông tin giả (có vẻ quan trọng) với một người mà bạn tin tưởng sẽ không nói với ai. Nếu thông tin đó bị lộ ra ngoài thì chứng tỏ có người đang nghe lén bạn.


  • Cảnh giác nếu nhà bạn gần đây vừa bị trộm đột nhập.

Khu vực nhà bạn hoặc chính bạn vừa trải qua một vụ trộm hay 1 cuộc đột nhập mà không hề mất thứ gì giá trị thì rất rất có thể đó là mối lo ngại lớn đấy. Đôi khi lý do đó là họ đột nhập vào trong nhà bạn để seting thiết bị nghe lén vào điện thoại.

Những nghi ngờ thuở đầu rất có thể giúp bạn phát hiện điện thoại của tớ đang bị nghe lén.
Những nghi ngờ thuở đầu rất có thể giúp bạn phát hiện điện thoại của tớ đang bị nghe lén.


2


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén trên điện thoại nói chung: Lắng nghe tạp âm

Nếu bạn nghe thấy nhiều tiếng ồn trắng hay những âm thanh nền khác khi đang nói chuyện trên điện thoại, có khả năng tiếng ồn đó là do bị thiết bị nghe lén can thiệp.

Tuy nhiên vấn đề này xảy ra cũng rất có thể là do những tiếng ồn khác hoặc tín hiệu đường truyền yếu. Tiếng ồn trắng, âm thanh tạp nham và những tiếng động đột ngột phát ra rất có thể là do sự phóng điện của hai vật dẫn điện khi được kết nối. Đây là 1 trong những trong những dấu hiệu thuở đầu, tuy nhiên chúng không thực sự quá rõ ràng.


Tiếng vo ve the thé là một dấu hiệu rõ ràng hơn. Bạn rất có thể dùng cảm biến âm thanh tần số thấp để kiểm tra những âm thanh mà tai thường không nghe được. Nếu âm thành này phát ra nhiều lẫn mỗi phút thì rất rất có thể điện thoại của bạn đã bị nghe lén.

Lắng nghe tạp âm bất thường từ điện thoại.
Lắng nghe tạp âm bất thường từ điện thoại.

3


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén trên điện thoại nói chung: Sử dụng điện thoại bên cạnh những thiết bị điện tử khác


Nếu bạn nghi ngờ điện thoại bị nghe lén thì hãy bước ngang qua radio hay tivi trong lúc nghe cuộc gọi tiếp theo. Một số thiết bị ghi âm hay nghe lén sử dụng tần số gần với dải băng tần radio, nên nếu radio của bạn rít lên khi được đặt ở cơ chế âm thanh mono và chỉnh qua vị trí xa nhất trên dải băng tần, thì rất có thể một trong những thiết bị đó đang được sử dụng.

Tương tự, thiết bị nghe lén rất có thể can thiệp vào tần số phát sóng truyền hình trên kênh UHF. Hãy sử dụng tivi có ăng-ten để kiểm tra xem có thiết bị can thiệp trong phòng hay không.


Sử dụng điện thoại bên cạnh những thiết bị điện tử khác.
Sử dụng điện thoại bên cạnh những thiết bị điện tử khác.

4


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén trên điện thoại nói chung: Lắng nghe điện thoại khi không sử dụng


Smartphone của những bạn sẽ không phát ra âm thanh gì khi bạn không sử dụng. Nếu bạn nghe thấy tiếng bíp, lách tách hay những âm thanh khác từ điện thoại khi không sử dụng hoặc tiếng ồn trắng phát ra theo biên độ, rất rất có thể có phần mềm hay phần cứng nghe lén được cài trong điện thoại.

Nếu điều này xảy ra thì rất có thể kết luận micrô và loa đang hoạt động trong cả khi bạn không dùng điện thoại, có tức là bất kỳ cuộc trò chuyện nào của bạn trong phạm vi 6 mét xung quanh điện thoại rất có thể bị nghe lén.

Đối với điện thoại bàn, nếu bạn nghe thấy tiếng quay số khi không sử dụng điện thoại thì đây là dấu hiệu của sự nghe lén. Xác nhận sự có mặt của tiếng ồn này bằng bộ khuếch đại âm thanh ngoại vi.

Lắng nghe điện thoại khi không sử dụng
Lắng nghe điện thoại khi không sử dụng

5


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén điện thoại di động: Chú ý nhiệt độ của pin


Nếu pin điện thoại di động nóng bất thường khi không sử dụng và bạn không biết lý do gì thì rất có thể có phần mềm nghe lén đang chạy ngầm, khiến pin điện thoại liên tục bị tiêu hao. Nhiệt độ của pin quá cao sẽ làm cho điện thoại của bạn bị tác động đặc biệt là khả năng cao là bạn đang trở thành đối tượng bị khai thác thông tin.

Tuy nhiên, cũng không thể ngoại trừ khả năng cao là pin điện thoại của bạn bị giảm chất lượng theo thời gian. Tốt nhất hãy đem ra tiệm để kiểm tra chính xác nhất nhé.

Chú ý nhiệt độ của pin
Chú ý nhiệt độ của pin

6


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén điện thoại di động: Lưu ý số lần phải sạc điện thoại


Nếu tuổi thọ của pin điện thoại đột ngột sụt giảm mà không tồn tại lý do, buộc bạn phải sạc gấp 2 số lần bình thường, đó rất có thể là vì phần mềm nghe lén liên tục chạy ẩn và ngốn hết năng lượng. Điều này chỉ đúng nếu bạn hầu như không chạm đến điện thoại hoặc không sử dụng nó nhiều hơn nữa bình thường.


Bạn rất có thể theo dõi tuổi thọ của pin điện thoại di động bằng những ứng dụng như Battery Life LX hay Battery LED. Lưu ý rằng pin điện thoại di động sẽ giảm khả năng giữ điện sau một thời gian sử dụng, nên điều này xảy ra khi bạn dùng điện thoại khá lâu thì rất có thể là do pin đã cũ nhé.

Lưu ý số lần phải sạc điện thoại
Lưu ý số lần phải sạc điện thoại

7


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén điện thoại di động: Thử tắt nguồn điện thoại


Nếu quy trình tắt nguồn bị trì hoãn hoặc không thể hoàn thành, tình trạng kì lạ này cho thấy có ai đó đang kiểm soát điện thoại của bạn trải qua một thiết bị mắc rẽ vào bản mạch.

Chú ý kỹ để đánh giá xem liệu điện thoại của bạn có tắt nguồn lâu hơn bình thường hay không, hoặc đèn nền có tiếp tục sáng sau khi bạn đã tắt nguồn hay không. Cũng không loại trừ khả năng điện thoại của bạn bị trục trặc phần cứng hoặc phần mềm nên hãy kiểm tra thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Thử tắt nguồn điện thoại
Thử tắt nguồn điện thoại

8


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén điện thoại di động: Để ý những hoạt động ngẫu nhiên


Nếu điện thoại của bạn tự sáng màn hình, tắt nguồn, khởi động hay tự seting ứng dụng mà bạn không can thiệp gì, thì rất có thể ai đó đã bẻ khóa điện thoại và kiểm soát bằng thiết bị mắc rẽ vào bản mạch.

Mặt khác, tình trạng này rất có thể xảy ra nếu có sự can thiệp ngẫu nhiên trong lúc truyền tải dữ liệu. Các hoạt động ngẫu nhiên là một trong số những dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất lúc mà điện thoại của bạn bị kẻ xấu nhòm ngó. Hãy thận trọng quan sát và đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Để ý những hoạt động ngẫu nhiên
Để ý những hoạt động ngẫu nhiên

9


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén điện thoại di động: Chú ý những tin nhắn bất thường


Nếu gần đây bạn nhận được tin nhắn SMS gồm có chuỗi ký tự hay chuỗi số bất kỳ được gửi từ người gửi nặc danh, những tin nhắn đó là dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy điện thoại đang bị kiểm soát.

Một số chương trình sử dụng tin nhắn SMS để gửi mệnh lệnh đến điện thoại được điều khiển. Nếu những chương trình này được seting sơ sài thì tin nhắn rất có thể xuất hiện. Bạn cần cảnh giác với toàn bộ những tin quảng cáo bất thường vì rất có thể đường link được gửi cho bạn tiềm tàng nhiều rủi ro hơn bạn nghĩ đó nhé.

Chú ý những tin nhắn bất thường
Chú ý những tin nhắn bất thường

10


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén điện thoại di động: Chú ý kỹ đến hóa đơn tiền điện thoại


Nếu chi phí dữ liệu nhảy vọt và bạn biết mình không làm gì để chi phí tăng như vậy thì rất có thể ai đó đang sử dụng dữ liệu của bạn trải qua thiết bị hoặc ứng dụng theo dõi.

Nhiều chương trình theo dõi gửi lịch sử cuộc gọi đến những sever bằng dữ liệu di động của bạn. Các chương trình cũ sử dụng nhiều dữ liệu di động nên chúng dễ bị phát hiện, nhưng những chương trình mới ẩn náu tốt hơn vì dùng ít dữ liệu. Khi hóa đơn chi trả cho dịch vụ di động tăng cao hơn mức bình thường quá nhiều mà không tồn tại lời giải thích rõ ràng cho hoạt động của bạn từ phía nhà mạng thì rất có thể bạn đã bị kiểm soát bởi bên thứ 3.

Phone bill tăng đột biến cũng là một dấu hiệu bất thường.
Phone bill tăng đột biến cũng là một dấu hiệu bất thường.

11


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén trên điện thoại bàn: Kiểm tra không gian xung quanh


Nếu bạn nghi ngờ có thiết bị nghe lén trên đường dây điện thoại thì nên kiểm tra không gian xung quanh.

Nếu có vật dụng nào đó bị đặt sai vị trí thì rất có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó đã lẻn vào trong nhà bạn. Kẻ nghe lén có lẽ đã dịch chuyển đồ đạc trong những khi cố tiếp cận đường dây điện hay dây điện thoại, vì vậy đây là yếu tố quan trọng cần lưu ý.

Hãy quan sát những tấm vách tường. Bạn nên để ý kỹ những vách tường quanh điện thoại. Nếu chúng dường như bị dịch chuyển thì rất có thể đã bị ai đó đã can thiệp vào.

Kiếm tra thật kĩ xung quanh nhà.
Kiếm tra thật kĩ xung quanh nhà.

12


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén trên điện thoại bàn: Quan sát phía bên ngoài hộp điện thoại

Có thể bạn không biết bên trong hộp điện thoại trông ra sao, nhưng nếu bạn biết sơ sơ thì hãy nhìn qua xem sao. Nếu bạn thấy có bất kỳ phần cứng nào được seting vội vã, cho dù không biết đó là gì, thì nên nhờ thợ kiểm tra.


Quan sát kỹ phía “bị hạn chế tiếp xúc” của hộp. Phía hộp này chỉ rất có thể mở bằng chìa lục giác, và nếu nó dường như bị tác động thì chắc rằng là có vấn đề.

Chỉ có một hộp cho từng số điện thoại bàn và có hai dây cáp được kết nối vào hộp. Bất kỳ dây cáp hay hộp nào được lắp thêm rất có thể là dấu hiệu của sự nghe lén.


Quan sát điện thoại trong nhà bạn một nhữngh thật kỹ lưỡng gồm có cả điện thoại bàn và di động.
Quan sát điện thoại trong nhà bạn một nhữngh thật kỹ lưỡng gồm có cả điện thoại bàn và di động.

13


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén trên điện thoại bàn: Đếm số lượng xe tải đa năng chạy qua nhà bạn


Nếu bạn thấy tự nhiên có nhiều xe tải đa năng chạy quanh nhà mình, đây rất có thể là dấu hiệu chúng không phải là xe tải đa năng bình thường. Đó là xe của những người đang nghe lén cuộc gọi của bạn và họ đang duy trì đường dây nghe lén. Điều này đặc biệt đáng lưu ý nếu không tồn tại ai bước xuống hay lên xe. Rất rất có thể những thiết bị ghi âm sẽ ở nhữngh xa nhà bạn 150-200 mét và những phương tiện sẽ được trang bị cửa kính màu.

Chú ý đến những chiếc xe tải rất rất có thể chúng chứa thiết bị nghe lén công nghệ.
Chú ý đến những chiếc xe tải rất rất có thể chúng chứa thiết bị nghe lén công nghệ.

14


Mạnh Cường

Dấu hiệu nghe lén trên điện thoại bàn: Thận trọng với những người thợ sửa chữa bí hiểm


Nếu có người đến nhà bạn tự xưng là thợ sửa chữa hay nhân viên của nhà mạng điện thoại, nhưng bạn không yêu cầu họ đến, thì đó rất có thể là một chiếc bẫy.

Xác minh danh tính của người đó bằng phương pháp gọi điện cho công ty điện thoại hoặc công ty nào mà họ tự nhận là đã đi tới từ đó. Khi gọi cho công ty đó, bạn nên dùng số điện thoại có trong danh bạ của tớ. Đừng dùng số điện thoại do người đó cung ứng cho bạn.

Cho dù bạn đã xác minh được thì vẫn phải quan sát cẩn trọng hành động của người thợ này trong lúc họ ở nhà bạn.

Thận trọng với những người thợ sửa chữa bí hiểm
Thận trọng với những người thợ sửa chữa bí hiểm

15


Mạnh Cường

Xác nhận mối nghi ngờ của bạn và nhữngh giải quyết tốt nhất

  • Sử dụng thiết bị phát hiện nghe lén.

Thiết bị phát hiện nghe lén rất có thể được cài vào điện thoại của bạn. Đúng như tên thường gọi, nó rất có thể bắt tín hiệu phía bên ngoài và tín hiệu của thiết bị nghe lén, cho bạn biết những nghi ngờ của tớ có đúng hay không, và liệu có người khác nghe lén cuộc gọi của bạn hay không.

  • Cài đặt ứng dụng.

Đối với điện thoại thông minh, bạn cũng rất có thể cài ứng dụng phát hiện nghe lén để phát hiện tín hiệu bị nghe lén và sự truy cập trái phép vào dữ liệu điện thọai. Các ứng dụng được tuyên bố là rất có thể phát hiện thiết bị ghi âm là Reveal: Anti SMS Spy.

  • Yêu cầu nhà mạng hỗ trợ.

Nếu bạn có lý do xác đáng để tin rằng điện thoại bị nghe lén, bạn cũng rất có thể yêu cầu nhà mạng kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng. Lưu ý rằng nếu bạn đã yêu cầu công ty điện thoại kiểm tra việc nghe lén và ghi âm, nhưng họ từ chối yêu cầu này hoặc khẳng định không thấy gì sau khi kiểm tra qua loa, thì có khả năng họ đang làm theo yêu cầu của chính phủ.

  • Đến đồn cảnh sát.

Nếu có minh chứng rõ ràng cho thấy điện thoại bị nghe lén, bạn cũng rất có thể yêu cầu cảnh sát kiểm tra. Hơn nữa, bạn cũng rất có thể nhờ họ bắt người nào đang nghe lén mình.

Nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục nếu thông tin cá nhân bị rò rỉ.
Nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục nếu thông tin cá nhân bị rò rỉ.

Từ khóa: Top 15 Cách để phát hiện điện thoại bị nghe lén, Top 15 Cách để phát hiện điện thoại bị nghe lén, Top 15 Cách để phát hiện điện thoại bị nghe lén

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.2 (136 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn