20+ cuốn sách tài chính đáng đọc nhất mới 2021

Bạn mong muốn trở thành một chuyên gia trong ngành tài chính? Bạn mong muốn hiểu thêm về một ngành phức tạp như tài chính? Bạn hãy thử tìm đọc 15 cuốn sách này. Đây là danh sách do tờ báo điện tử về doanh nghiệp, người nổi tiếng và công nghệ thông tin uy tín của Mỹ “Business Insider” ra mắt. Đây được xem là những cuốn sách được đánh giá là “kinh thánh” của giới tài chính.

Cuốn sách tài chính đáng đọc nhất – Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

“Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách kinh điển về đầu tư. Là một nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ XX, Benjamin Graham đã được giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp toàn cầu. Với triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ những nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn cũng như dạy anh ta nhữngh phát triển những chiến lược dài hạn, đã giúp cho “Nhà đầu tư thông minh” trở thành cuốn cẩm nang của thị trường chứng khoán ngay từ lần trước tiên xuất bản vào năm 1949.

Trải qua nhiều năm, diễn biến của thị trường đã chứng tỏ được tính sáng suốt trong những chiến lược được đề cập tới trong sách của Graham. Trong khi vẫn giữ lại trọn vẹn bản gốc trước tiên của Graham, ấn phẩm tái bản bổ sung thêm những comment update của ký giả nổi tiếng chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig đã bao quát toàn bộ hiện thực của thị trường ngày nay, đã vạch ra được sự giống như giữa những ví dụ của Graham cũng với những tít báo về tài chính hiện nay, điều này đã giúp cho bạn đọc có được sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về nhữngh thức áp dụng những nguyên tắc của Graham vào trong thực tiễn.

Sống động và rất cần thiết, “Nhà đầu tư thông minh” trở thành cuốn sách quan trọng nhất mà bạn đọc có dịp đọc về những nhữngh thức đạt được những mục tiêu tài chính của bản thân.

THÔNG TIN CHI TIẾT: Nhà Đầu Tư Thông Minh bản dịch tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
 • Tác giả: Benjamin Graham
 • Dịch giả: Lê Quốc Phương
 • Kích thước: 15,5 x 24 cm
 • Số trang: 644
 • Ngày xuất bản: 12/2011
Benjamin Graham - Tác giả nổi tiếng của cuốn sách

Benjamin Graham – Tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh”

Bìa sách

Bìa sách “Nhà đầu tư thông minh” bản tiếng Anh và tiếng Việt

Trên đỉnh phố Wall: Cách bạn sử dụng những điều đã biết để làm giàu (Peter Lynch)

“Trên đỉnh phố Wall” được biết là một cuốn sách hay kể về những kinh nghiệm cũng như kể về tuyệt kỹ của Peter Lynch, một nhà quản lý tài chính hàng đầu của Mỹ. Đây được xem là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán.

Peter Lynch không khuyên bạn nên mua cổ phiếu của một shop chỉ bởi lý do là bạn thích mua sắm ở shop đó. Ông cũng không khuyên bạn nên mua cổ phiếu của một nhà sản xuất nào đó chỉ vì họ đang làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích, hay đơn giản vì đó là một nhà hàng có đồ ăn bạn thích. Thích một shop, thích một sản phẩm hay thích một nhà hàng đúng là một lý do tốt để bạn dành mối quyên tâm đến một công ty bất kỳ và đưa nó vào danh sách công ty rất cần được nghiên cứu; nhưng đó vẫn chưa phải là lý do đủ thuyết phục để bạn quyết định mua cổ phiếu của công ty đó! Nhớ nhé, đừng khi nào đầu tư vào bất kỳ một công ty nào đó trước khi bạn hoàn thành thật tốt “bài nghiên cứu ở nhà” về những triển vọng thu nhập của công ty, vị thế cạnh tranh, triển vọng đầu tư, những kế hoạch bành trướng,…

Người ta thường nói rằng muốn có một thị trường đầu cơ giá lên thì phải vượt qua khỏi bức tường lo lắng nhưng có vẻ những nỗi lo lắng chẳng khi nào dừng lại được. Gần đây, chúng ta thường lo lắng làm sao để hoàn toàn có thể vượt qua được những thảm họa không tưởng như: chiến tranh toàn cầu lần thứ ba, những cuộc tiến công minh vũ khí hạt nhân với sức công phá khủng khiếp, trận quyết chiến vũ khí sinh học sau cuối, hiện tượng băng tan ở hai cực, sao băng đâm vào trái đất,… Trong khi đó, chúng ta lại phải chứng kiến một số điều không tưởng có ích như: sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản; Chính phủ Hoa kỳ cùng với chính quyền những bang cùng nhau đạt được thặng dư về ngân sách; toàn nước Mỹ hoàn toàn có thể tạo ra những 17 triệu việc làm mới trong năm 1990, bù đắp lại cho số lượng biên chế đang bị cắt giảm tại những công ty công cộng lớn. Việc giảm biên chế này đã gây ra không ít sự hoang mang cũng như lo lắng cho những công nhân viên chức nhân sự bảo trợ của Nhà nước, song nhờ đó nó lại giúp giải phóng cho hàng triệu công nhân, đưa cho họ thời cơ đến với những công việc không giống nhau và có hữu ích hơn ở những công ty nhỏ và tăng trưởng nhanh.

THÔNG TIN CHI TIẾT: “Trên đỉnh phố Wall: Cách bạn sử dụng những điều đã biết để làm giàu” bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội
 • Tác giả: Peter Lynch
 • Dịch giả: Trần Thanh Hương
 • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
 • Số trang: 512
 • Ngày xuất bản: 07/2010
Tác giả Peter Lynch

Tác giả Peter Lynch

tren dinh pho wall cach ban su dung nhung dieu da biet de lam giau peter lynch 102831

“Trên đỉnh phố Wall: Cách bạn sử dụng những điều đã biết để làm giàu” bản tiếng Việt và bản tiếng Anh

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros)

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros) bàn về vấn đề chúng ta trải qua cuộc rủi ro tài chính tồi tệ nhất kể từ những năm 1930. Về vài điểm, rủi ro lần này giống với những cuộc rủi ro khác từng xảy ra trong hai mươi lăm năm qua nhưng lại có một sự khác lạ sâu sắc: rủi ro hiện tại khắc ghi sự kết thúc cho một kỷ nguyên phình đại tín dụng với đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ quốc tế. Trong khi những rủi ro theo chu kỳ là một phần của chu trình bùng vỡ (boom-bust); thì rủi ro hiện tại lại là đỉnh điểm của một pha bùng phát đã nối dài trong hơn hai mươi lăm năm.

Để hiểu được điều gì đang ra mắt, chúng ta cần một mô thức mới. Mô thức thịnh hành quan niệm rằng thị trường tài chính luôn có khuynh hướng tự trở về trạng thái cân bằng là quan niệm sai lệch; nói chung chúng ta cũng hoàn toàn có thể quy những rắc rối hiện nay cho chính việc hệ thống tài chính quốc tế lâu nay đã bị phát triển dựa trên mô thức đó. Là nhân vật số một trong giới tài chính, George Soros được coi là người “một tay che cả bầu trời”, là người hoàn toàn có thể làm mất giá bất kỳ một thứ tiền tệ nào trên toàn cầu, hoặc thậm chí gây ra những cuộc rủi ro kinh tế với qui mô toàn cầu.

Trong Mô thức mới cho thị trường tài chính, Soros đã dùng kinh nghiệm và lí luận của tôi để phân tích một nhữngh sâu sắc và thẳng thừng cuộc rủi ro hiện tại, đồng thời dự đoán cho cả tương lai. George Soros đã làm được một việc vô giá: Giúp chúng ta nắm vững về cuộc đại rủi ro tín dụng và tác động của nó lên kinh tế toàn cầu.

THÔNG TIN CHI TIẾT: Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính bản dịch Tiếng Việt

 • Nhà xuất bản: NXB Trí Thức
 • Tác giả: George Soros
 • Số trang: 290 trang
 • Xuất bản lần đầu: 6 tháng 5, 2008
 • Biên dịch: Phạm Tuấn Anh vàamp; Hoàng Hà
gia kim thuat tai chinh george soros 102841

“Người đàn ông khuynh đảo thị trường George Soros

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros)

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros)

Cuốn sách tài chính đáng đọc nhất –  Thinking Fast and Slow

(Daniel Kahneman)

Daniel Kahneman là một nhà tâm lý học người Mỹ gốc Israel sinh vào năm 1934, đã giành được giải Nobel về Kinh tế năm 2002. Ông đã dành cả cuộc đời của tôi để nghiên cứu về mảng tâm lý học hành vi con người. Cùng với người tập sự thân thiết đã qua đời Amos Tversky, hai ông đã có cho bản thân những nghiên cứu sâu sắc nói về con đường tư duy cùng với nhận thức của con người.

“Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách nổi tiếng được tổng hợp từ toàn bộ những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của ông. Cuốn sách được đánh giá là một “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, nó sẽ cho bạn thấy được những điều hợp lý cũng như phi lý trong tư duy của chính bạn.

“Tư duy nhanh và chậm” đã dành được vô số phần thưởng danh giá lớn nhỏ khách nhau như: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia vào năm 2012, hân hạnh được tạp chí The New York Times vote là cuốn sách hay nhất năm 2011, thắng lợi phần thưởng Cuốn sách được quyên tâm nhất năm 2011 của tạp chí danh tiếng Los Angeles, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011,… Cuốn sách đã đáp ứng tốt hai tiêu chuẩn về một cuốn sách hay, thứ nhất nó đã thử thách được quan điểm của người đọc; thứ hai, nó không đơn thuần là những trang sách với những con chữ cứng ngắc mà nó còn cực kì vui nhộn, hấp dẫn. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây đúng là cuốn sách hàn lâm giành riêng cho toàn bộ mọi người nhất là dân tài chính.

THÔNG TIN CHI TIẾT: “Tư duy nhanh và chậm” bản dịch tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Nhà xuất bản: NXB Thế giới
 • Tác giả: Daniel Kehlmann
 • Kích thước: 16 x 24cm
 • Số trang: 611
 • Ngày xuất bản: 09/2014
Daniel Kahneman bên cạnh cuốn sách của tôi (Nguồn: Sưu tầm)

Daniel Kahneman bên cạnh cuốn sách của tôi (Nguồn: Sưu tầm)

Bìa quyển sách

Bìa quyển sách “Tư duy nhanh và châm” bản tiếng Việt (Nguồn: Sưu tầm)

Các tiểu luận của Warren Buffett: Bài học cho những doanh nghiệp Mỹ (Warren Buffett)

Bằng nhữngh sắp xếp một nhữngh khoa học những bài viết của Warren Buffett theo những chủ đề không giống nhau, cuốn sách kinh điển “Các tiểu luận của Warren Buffett: Bài học cho những doanh nghiệp Mỹ” đã giúp cho người đọc có một chiếc nhìn rõ ràng cũng như mạch lạc hơn trước về những triết lý Sale, đầu tư và cả về cuộc đời của những vị tỷ phú nổi tiếng toàn cầu.

Ra đời từ năm 1997, rất nhiều người đã nói rằng những bài viết của Buffett đúng là viên đá quý. Tính mới lạ của cuốn sách là ở chỗ nó đã nói một nhữngh chính xác về những triết lý của chính Warren Buffett và mối quan hệ của chúng với nhau. Dấu ấn của cuốn sách đúng là sự không giống nhau cực kì to lớn giữa giá trị và giá cả. Từ chính ý tưởng nòng cốt này rồi mới phát triển ra những chủ đề khác nữ, đó là điều mà cuốn sách muốn làm rõ.
“Các tiểu luận của Warren Buffett” được xem là cuốn sách giúp hiện thực hóa những ước mong phổ biến trải qua những bài viết của nhà đầu tư thành công nhất toàn cầu.

Hiện tại, cuốn sách vẫn vẫn chưa xuất bản chính thức ở bản tiếng Việt mà chỉ được xuất bản chính thức với cái tên “The Essays of Warren Buffett: Lessons For Corporate America”.

THÔNG TIN CHI TIẾT: Các tiểu luận của Warren Buffett bản Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Warren Buffett
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 320
Tỷ phú Warren Buffett (Nguồn: Sưu tầm)

Tỷ phú Warren Buffett (Nguồn: Sưu tầm)

Bìa cuốn sách

Bìa cuốn sách “The Essays of Warren Buffett: Lessons For Corporate America” (Nguồn: Sưu tầm)

Trò bịp trên phố Wall (Michael Lewis) – Cuốn sách tài chính đáng đọc nhất

“Trò bịp trên phố Wall” đúng là hồi ký của Michael Lewis kể về bốn năm làm việc tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ lúc ông còn là một thợ học việc non nớt cho tới lúc ông là một nhà buôn bán trái phiếu thành đạt, hoàn toàn có thể làm ra hàng triệu VNDô-la cho hãng và hoàn toàn có thể kiếm tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại.

“Trò bịp trên phố Wall” ghi lại giai đoạn được xem là đỉnh điểm của những năm đầy điên cuồng và đầy biến động đó – một chiếc nhìn hậu trường sâu sắc trong một thời kỳ khác thường, hỗn loạn của nền kinh tế mạnh mẽ nước Mỹ. Bằng những hiểu biết sâu rộng của bản thân cùng với những lý giải mang tính hài hước của chính người trong cuộc, Lewis đã mô tả thành công khoảng thời gian từ năm 1984 cho tới cuộc rủi ro năm 1987 như một thời kỳ mà lúc ấy lòng tham quá quát cùng với những phương nhữngh làm giàu vô nhân đạo vẫn chưa từng thấy trước đó đã thống trị thị trường kinh tế.

THÔNG TIN CHI TIẾT: “Trò bịp trên phố Wall” bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Michael Lewis
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Kích thước: 13 x 20,5 cm
 • Số trang: 478
 • Ngày xuất bản: 08/2015
Michael Lewis (Nguồn: Sưu tầm)

Michael Lewis (Nguồn: Sưu tầm)

Bìa cuốn sách

Bìa cuốn sách “Trò bịp trên phố Wall” bản gốc và bản dịch (Nguồn: Sưu tầm)

Thiên nga đen (Nassim Nicholas Taleb)

Thiên nga đen vốn được biết đến là một biến cố giá như không thể nào xảy ra với ba tính chất chính: một là không thể dự đoán, hai là có tác động nặng nề sau khi nó xảy ra, ba là người ta hoàn toàn có thể dựng lên một lời giải thích để khiến cho nó trở thành ít ngẫu nhiên hơn và dễ dự đoán hơn thực chất thật sự của nó. Thành công bất ngờ của ông lớn Google hoàn toàn có thể được xem là một “thiên nga đen” nổi tiếng và sự kiện kinh hoàng ngày 11 tháng 9 cũng vậy. Đối với Nassim Nicholas Taleb, “Thiên nga đen” là sự chứa đựng hầu như toàn bộ mọi điều về toàn cầu, từ sự trỗi dậy của một tôn giáo cho tới những biến cố nhỏ trong cuộc sống của chính chúng ta.

Vì sao chúng ta lại không nhận thấy được những hiện tượng “thiên nga đen” mãi cho tới sau khi chúng xảy ra Theo Taleb, nguyên do một phần là vì chính con người chúng ta tự trói buộc bản thân mình vào những tiểu tiết nhỏ xíu trong những lúc cần phải triệu tập vào cái tổng quát hơn. Chúng ta luôn triệu tập vào những gì đã biết trong những lúc hết lần này đến lần khác lại bỏ qua những thứ mà mình không không chắc chắn. Do đó, chúng ta không thể nào đưa ra được đánh giá chính xác về những thời cơ cũng như không thể kháng cự lại Xu thế đơn giản hóa, tường thuật và phân loại, và tất nhiên cũng không đủ phóng khoáng để hoàn toàn có thể tưởng thưởng cho bất kể ai hoàn toàn có thể hình dung ra được “những cái không thể”.

Tinh tế, bao quát và cũng đầy ngạc nhiên, “Thiên Nga Đen” sẽ làm thay đổi cái nhìn của bạn về toàn cầu này. Taleb thực sự là một tác giả của thể loại sách chuyên khai trí người đọc với những mẩu truyện đầy dí dỏm pha chút ngông cuồng và khác thường. Ông là một người có kiến thức và kỹ năng cực kì uyên thâm trong rất nhiều lĩnh vực, từ khoa học nhận thức cho tới Sale và lý thuyết xác suất. “Thiên Nga Đen” là cuốn sách mang đậm tính bước ngoặt bởi đơn giản rằng chính bản thân nó cũng đúng là một “thiên nga đen”.

THÔNG TIN CHI TIẾT: “Thiên nga đen” bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Tinh Văn
 • Tác giả: Nassim Nicholas Taleb
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Kích thước: 16 x 24cm
 • Số trang: 436
 • Ngày xuất bản: 01 phần hai010
Nassim Nicholas Taleb

Nassim Nicholas Taleb

thien nga den nassim nicholas taleb 102888

“Thiên nga đen” bản gốc và bản tiếng Việt

Sào huyệt của những ông trùm (James B. Stewart)

Thông qua cuốn sách “Sào huyệt của những ông trùm”, Den of Thieves đã mô tả những mánh khóe gian lận của những cái tên như Michael Milken, Martin Siegel, Ivan Boesky và Dennis Levine cùng với sự lũng đoạn của họ trong giới đầu tư với thủ đoạn đúng là sử dụng thông tin nội gián phối kết hợp cùng với sự sụp đổ hàng loạt của các công ty Mỹ trên thị trường chứng khoán năm 1987. Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách còn giúp làm rõ hơn tính chất cũng như mức độ tăng thêm của việc sử dụng những xảo thuật thông tin nội gián trong thị trường chứng khoán đầy phức tạp của Mỹ với những tham vọng cực kì lớn của những nhân vật nổi tiếng với khả năng “tiên đoán” sự chuyển động lên xuống của thị trường.

Cuốn sách đã minh chứng cho một thực tế rằng truyền thống trên thị trường chứng khoán Mỹ đúng là nếu trải qua được một thời gian dài không bị phát hiện những tên lừa đảo tài chính thì cho tới khi nó bị phanh phui thì mức độ gian lận của chúng sẽ cực kì, cực kì khủng khiếp. Cuốn sách này được giới thiệu làm giáo trình cho những sinh viên tài năng MBA của Mỹ, đồng thời cũng được xem là cuốn cẩm nang cho những bất kỳ đang đắm chìm trên sàn chứng khoán cùng với ước mộng to lớn về sự việc trở thành “tỷ phú nhờ lướt sóng”. Đây cũng là lựa chọn sáng suốt giành riêng cho những sinh viên mong muốn theo đuổi nghiệp “buôn” tiền và cả cho những người đang làm việc trong lĩnh vực này.

THÔNG TIN CHI TIẾT: “Sào huyệt của những ông trùm” bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: James B. Stewart
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Số trang: 648
 • Ngày xuất bản: 05/2014
James B. Stewart

James B. Stewart

sao huyet cua nhung ong trum james b stewart 102904

“Sào huyệt của những ông trùm” bản gốc và bản dịch tiếng Việt

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu ( Napoleon Hill)

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “hướng dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở thành giàu sang, làm giàu thêm vào cho cuộc sống của bạn trên toàn bộ những phương diện của cuộc sống chứ không chỉ có về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực đẹp đẽ: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa nhiều hơn nữa những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách đúng là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu rất cần được viết ra trước khi hành động.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu bản Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Ngày xuất bản: 10-2011
 • Kích thước: 15.5 x 24 cm
 • Loại bìa; Bìa mềm
 • Số trang: 314
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán (Edwin Lefevr)

Xuất bản lần đầu vào năm 1923, ‘Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán’ đã nhận được được sự hưởng ứng của rất nhiều độc giả. Nhiều thế hệ độc giả đã tìm thấy những bài học về thị trường từ người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một mẩu truyện không bị tác động bởi thời gian. Những lời khuyên về Sale và phân tích nhạy bén về những hoạt động thái giá cả của thị trường trong cuốn sách vẫn còn đấy đó nguyên giá trị cho tới tận ngày nay.

Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán khắc hoạ sinh động về quyền lực của Livermore trên thị trường chứng khoán kể từ năm 14 tuổi. Khởi đầu với một vụ đầu tư 5 đô-la, Livermore đã tích luỹ được một sản nghiệp ngay từ tuổi 20 và sớm chứng tỏ mình như một nhân vật chính tại phố Wall. Ông tuyên bố rằng trên thị trường chỉ có những gã khờ, non nớt như chơi trò đánh bạc.

Livermore đã ba lần phá sản, nhưng rồi đã quay về, và sau mỗi lần như vậy, ông lại trở thành giàu sang hơn nhờ những bài học kinh nghiệm tích luỹ được. Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán là một cuốn cẩm nang kể chuyện có giá trị xuyên thời gian sẽ làm phong phú thêm kinh nghiệm và đời sống đầu tư của những nhà Sale cổ phiếu ngày nay, giống như điều cuốn sách này đã làm được trong nhiều thế hệ qua.

THÔNG TIN CHI TIẾT: Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán bản dịch Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Phương Nam
 • Tác giả: Edwin Lefevr
 • Ngày xuất bản: 06-2007
 • Kích thước: 14.5×20.5
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 488
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán - Edwin Lefevr

Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán – Edwin Lefevr

Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán - Edwin Lefevr

Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán – Edwin Lefevr

Thuật đầu tư tài chính (George Soros)

George Soros là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ và có lợi nhuận nhất trên toàn cầu hiện nay. Được BusinessWeek mệnh danh là ‘Người làm dịch chuyển thị trường’, Soros đã tạo ra một vận may cạnh tranh với đồng bảng Anh và điều đó vẫn còn đấy đó kết quả trong xã hội tài chính toàn cầu ngày nay.

Trong phiên bản đặc biệt này của cuốn sách đầu tư kinh điển, “Thuật đầu tư tài chính”, Soros liệt kê một danh sách cả lý thuyết và thực tiễn của những Xu thế tài chính hiện hành và một quy mô mới mà do đó hoàn toàn có thể hiểu được thị trường tài chính hiện nay. Trong tái bản sửa chữa và mở rộng, Soros giới thiệu chi tiết những thực tiễn trong đầu tư cải tiến cùng với quan điểm của ông ấy về toàn cầu và trật tự toàn cầu.”

George Soros là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ và có lợi nhuận nhất trên toàn cầu hiện nay. Được BusinessWeek mệnh danh là “Người làm dịch chuyển thị trường”. Năm 1992, Soros từng thu được 1 tỷ đô la chỉ trong vòng một tuần nhờ dự đoán chính xác về sự mất giá của đồng Bảng Anh và giai thoại ấy vẫn được nhắc đến tận ngày nay trong xã hội tài chính toàn cầu.

Trong phiên bản đặc biệt này của cuốn sách đầu tư kinh điển, “Thuật đầu tư tài chính”, Soros liệt kê một danh sách cả lý thuyết và thực tiễn của những Xu thế tài chính hiện hành và một quy mô mới mà do đó hoàn toàn có thể hiểu được thị trường tài chính hiện nay. Thêm vào đó là những ý kiến của những chuyên gia tư vấn và bài học Sale có giá trị, “Thuật đầu tư tài chính” bật mí những nguyên tắc vượt thời gian của một huyền thoại đầu tư.

THÔNG TIN CHI TIẾT: The Alchemy of Finance Paperback (Bản Tiếng Anh)

 • Nhà xuất bản: Wiley
 • Tác giả: George Soros
 • Xuất bản: ngày 15 tháng 6 năm 2015
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Bìa mềm: 391 trang
Thuật đầu tư tài chính (George Soros)

Thuật đầu tư tài chính (George Soros)

Thuật đầu tư tài chính (George Soros)

Thuật đầu tư tài chính (George Soros)

Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham và David Dodd)

Phân Tích Chứng Khoán là một trong những cuốn sách tài chính có tác động nhất toàn cầu từng được viết ra. Với hơn một triệu bản được bán ra trải qua năm phiên bản trước, Phân tích chứng khoán đã cung ứng cho những thế hệ nhà đầu tư những triết lý và kỹ thuật đầu tư cực kì giá trị của Benjamin Graham và David L. Dodd.

Dựa trên nội dung của phiên bản thứ hai, được xuất bản năm 1940, phiên bản thứ 6 này bổ sung những tiểu luận sinh động và trong thực tiễn do những cây viết xuất sắc soạn thảo. Đội ngũ này gồm có những nhà đầu tư giá trị lỗi lạc, một chuyên gia học thuật tài năng và những cây bút tài chính hàng đầu toàn cầu. Độc giả sẽ hưởng lợi từ kinh nghiệm và sự thông thái của những chuyên gia thực hành xuất sắc nhất trong toàn cầu tài chính và những nhà quan sát thị trường thạo tin nhất.

Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham và David Dodd được ví như “cuốn kinh thánh của đầu tư giá trị”. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho những thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, phương pháp đầu tư với tính ứng dụng tuyệt vời đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm map chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.”

Phân tích chứng khoán phiên bản 6 của Graham và Dodd đã được cải tiến rất nhiều so với 5 phiên bản trước. Tại phiên bản mới nhất này, quyển sách đã được bổ sung những bài tiểu luận trình diễn nhữngh thực hành của những nhà đầu tư giá trị hàng đầu toàn cầu, khiến giá trị của tác phẩm này càng trở thành quý giá. Ở phiên bản này, Phân tích chứng khoán được Morris Smith – Nhà đầu tư cá nhân hàng đầu đánh giá là phiên bản tuyệt vời nhất mà những nhà đầu tư nhất định phải đọc.

THÔNG TIN CHI TIẾT: Phân Tích Chứng Khoán bản dịch Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Benjamin Graham và David L. Dodd.
 • Ngày xuất bản: 04-2018
 • Dịch Giả: Nguyễn Thụy Khánh Chương
 • Loại bì : Bìa cứng
 • Số trang: 828
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
Benjamin Graham và David Dodd

Benjamin Graham và David Dodd

Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham và David Dodd)

Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham và David Dodd)

Quá lớn để thất bại (Andrew Ross Sorkin)

Một trong những mẩu truyện tài chính hấp dẫn nhất trong nhiều thập kỷ, Andrew Ross Sorkin-phóng viên báo chí tờ New York Times, một trong những phóng viên báo chí tài chính có uy tín nhất của tổ quốc đã đưa ra quyết định dứt khoát trước tiên đánh thẳng vào cuộc rủi ro kinh tế mang tính lịch sử đẩy toàn cầu đến bờ vực.

Thông qua nguồn thông tin mới lạ cùng những nhân vật có liên quan, ông đã xâu chuỗi lại mọi nghệ thuật sân khấu và sự bất ổn trong những ngày hỗn loạn; bật mí thông tin chi tiết vẫn chưa từng được ra mắt về nhữngh mà những người đàn ông và phụ nữ có tiềm lực nhất về tài chính và chính trị đã quyết định số phận của nền kinh tế toàn cầu. Hành động của họ được thúc đẩy bởi cái tôi và sự tham lam cũng như bởi sự sợ hãi và bản năng tự vệ.”

Quá Lớn Để Thất bại không chỉ có là một cuốn sách. Đó là mẩu truyện về nhữngh Wall Steet và Washington chiến đấu để cứu hệ thống tài chính và chính họ. Khi nói về những nguyên tắc tài chính và làm thế nào để lật ngược những quyết định tài chính tồi tệ, cuốn sách này thể hiện rõ ràng nó. Andrew Ross Sorkin là tác giả của cuốn sách này vào năm 2009 và nó đã giành phần thưởng Gerald Loeb cho cuốn sách Sale hay nhất năm 2010.

Thật vậy, một sự hiểu biết về lịch sử rất quan trọng khi bạn muốn vượt qua cuộc rủi ro tài chính và cuốn sách này giúp bạn. Vì vậy, bạn nên lấy cuốn sách này và bắt đầu một quy trình phục hồi tài chính cho cuộc sống và công việc của bạn?

THÔNG TIN CHI TIẾT: Quá Lớn Để Thất bại (bản Tiếng Anh)

 • Công ty phát hành: Penguin Random House
 • Tác giả: Andrew Ross Sorkin
 • Nhà xuất bản: Penguin Random House
 • Loại bìa: Paperback
 • Số trang: 640
Andrew Ross Sorkin

Andrew Ross Sorkin

Quá lớn để thất bại (Andrew Ross Sorkin)

Quá lớn để thất bại (Andrew Ross Sorkin)

Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Tư Duy Nhanh Và Chậm tái Bản 2019 chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng thực sự là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hằng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của tôi. “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp toàn bộ nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng giành giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người.

Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số phần thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách Sale hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách trong Quý 1 năm nay. Tư duy nhanh và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng cực kì có ích với toàn bộ mọi người và đặc biệt rất dễ dàng hiểu và vui nhộn.

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Tư duy nhanh và chậm được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh gọn bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một nhữngh cẩn trọng, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn.

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số phần thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times vote là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, thắng lợi phần thưởng cuốn sách được quyên tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles…

THÔNG TIN CHI TIẾT: Tư duy nhanh và chậm bản dịch Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Daniel Kahneman
 • Ngày xuất bản: 09-2019
 • Dịch Giả: Hương Lan, Xuân Thanh
 • Số trang: 612
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Khi thiên tài bị phá sản (Roger Lowenstein)

Lời tựa của cuốn sách kinh tế này được tác giả rút ra cùng thời điểm với cuộc rủi ro tài chính gần đây. Trong số đó, Roger Lowenstein nắm bắt được sự hấp dẫn của việc quay vòng nhanh gọn trong quản lý vốn dài hạn. Dựa trên những bản ghi nhớ nội bộ bí mật và những cuộc phỏng vấn với hàng chục nhân vật có liên quan, Lowenstein không chỉ có lý giải nhữngh những quỹ triển khai và làm mất tiền mà còn vạch trần nhân nhữngh của những đối tác dài hạn, sự kiêu ngạo cố hữu của họ, và văn hóa của phố Wall đúng là nhân tố tác động đến thành công hay thất bại của họ.

Khi thiên tài thất bại (When Genius Failed) kể lại mẩu truyện về siêu quỹ Long-Term Capital Management, một quỹ đầu tư lớn nhất toàn cầu. Đúc kết từ những thông tin nội bộ và những cuộc phỏng vấn với vô vàn tay chơi, Roger Lowenstein không chỉ có giải thích nhữngh LTCM kiếm và đánh mất tiền mà còn phác hoạ thực chất những đối tác của LTCM, sự kiêu căng trong quy mô hoạt động. Qua đó, tác giả cũng khẳng định sự kiện của LTCM không chỉ có là thảm kịch nhất thời mà còn viễn cảnh cho sự sụp đổ thị trường, là hồi chuông cảnh tỉnh giành riêng cho phố Wall và chính quyền.

Bài học từ sự phá sản của quỹ đầu tư khổng lồ Long-Term được dẫn dắt bởi những thiên tài và hai trong số đó từng đoạt giải Nobel đã gióng hồi chuông cảnh báo về công việc nguy hiểm là dự đoán thị trường chứng khoán. Qua đó, thất bại này còn nhấn mạnh tầm quan trọng của “chìa khóa thành công” trong lĩnh vực đầu tư: khuôn mẫu trí tuệ. Nhà đầu tư Warren Buffett từng viết: “Việc đầu tư thành công trong cuộc đời không đòi hỏi một chỉ số IQ cao chót vót, tầm hiểu biết Sale sâu sắc khác thường hay thông tin nội bộ. Những gì cần phải có là một khuôn khổ trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định và khả năng khiến cho cảm xúc không phá hủy nền tảng đó. Bạn phải tự đưa ra kỷ luật cho cảm xúc.”

THÔNG TIN CHI TIẾT: When Genius Failed (Bản Tiếng Anh)

 • Nhà xuất bản: Random House Trade Paperbacks
 • Tác giả: Roger Lowenstein
 • Tái bản: 9 tháng 10, 2001
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Bìa mềm: 304 trang
Roger Lowenstein

Roger Lowenstein

Khi thiên tài bị phá sản (Roger Lowenstein)

Khi thiên tài bị phá sản (Roger Lowenstein)

Trên đây là 1 trong5 cuốn sách tài chính với những nội dung không giống nhau nhưng đều có điểm chung về tài chính. Chắc hẳn, chúng sẽ cực kì có lợi và cung ứng rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho dân tài chính. Nếu bạn đã đọc qua những cuốn sách này thì hãy sẻ chia cảm xúc với Toplist nhé!

Từ khóa: 20+ cuốn sách tài chính đáng đọc nhất, 20+ cuốn sách tài chính đáng đọc nhất, 20+ cuốn sách tài chính đáng đọc nhất

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Scores: 4 (165 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn