Top 15 món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel) mới 2021

Top 15 món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel)

04-12-2020 15 228 0 0

Báo lỗi

Ngoài ý nghĩa sâu sắc theo đạo Thiên Chúa giáo, Giáng Sinh còn là một ngày lễ của gia đình, mọi người cùng nhau quây quần để thưởng thức bữa ăn tối và san sẻ những mẩu truyện. Giáng Sinh cũng hoàn toàn có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Đêm Giáng Sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành thực sự. Bên cạnh đó, ngày lễ Giáng Sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, xấu số trong cuộc sống bằng phương pháp trao cho họ những món quà xinh xắn và những món ăn truyền thống. Hãy cùng Tolpist điểm qua những món ăn truyền thống trong ngày Giáng sinh bạn nhé!

123456789101112131415

1


Hồng Già

Gà Tây

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, gà tây lần đầu xuất hiện tại Anh vào thế kỷ 16 và thay thế những món ngỗng, lợn… cho Giáng sinh. Gà tây lần thứ nhất đến Anh vào năm 1526, khi thương nhân William Strickland có chuyến đi tới Mỹ. Ông đã mua 6 con gà từ người bản địa và mang bán lại với giá cao ở chợ Bristol khi trở về nước. Đây đó là món ăn không thể thiếu cho dịp Giáng sinh của bất
cứ vương quốc nào trên toàn cầu. Tiết trời tháng 12 đó là một trong những thời điểm lạnh
nhất, cái lạnh đầu mùa cùng với những cơn gió khiến cho chúng ta run rẩy và cái
bụng của bạn cũng vậy. Miếng thịt gà thơm phức, nóng hôi hổi sẽ giúp bạn có cảm
giác đủ đầy và khi cái bụng được thỏa mãn chúng ta dễ dàng cảm thấy vui vẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm  18+ Bài văn nghị luận về thái độ sống tích cực (lớp 12) hay nhất mới 2021

Bạn có biết tại sao lễ Giáng sinh nhất định phải ăn gà
không? Món ăn này phổ biến ở vương quốc Anh thứ nhất sau đó mới lan ra toàn thế
giới. Vào thế kỷ 16, nhà thám hiểm Sebastian Cabot đã đem món gà
tây
trở về nước và nó được coi như là món ăn chính cho ngày lễ Giáng sinh ở
đây. Thế kỷ 18 món ăn này lan truyền sang Úc và dần phổ biến trên toàn toàn cầu. Ngày nay, mỗi năm người Anh tiêu thụ khoảng 10 triệu con gà tây trong Giáng sinh và gần 90% người dân cho rằng lễ hội sẽ không trọn vẹn ý nếu thiếu món ăn này. Tuy nhiên, gà tây không phải là món ăn Giáng sinh của hầu hết nước châu Âu. Ở Bồ Đào Nha, một sự lựa chọn khác là cá tuyết, người Đức thích lợn rừng hoặc nai. Trong khi ở Thụy Điển, tiệc Giáng sinh thường có trứng cá muối, sò ốc, cá sống hoặc nấu chín. Nếu như lễ Giáng sinh mà không tồn tại gà tây thì sẽ rất tẻ nhạt và nó là ngày Giáng sinh không trọn vẹn.

Gà tây là món ăn quan trọng nhất của tiệc Giáng sinh
Gà tây là món ăn quan trọng nhất của tiệc Giáng sinh
Món thịt gà tây Noel
Món thịt gà tây Noel


2


Hồng Già

Bánh khúc cây

Bánh khúc cây hay còn gọi là Bûche de Noël, Christmas Log hay Yule Log là một trong những loại bánh ăn vào dịp Giáng Sinh khởi nguồn từ dân tộc Pháp, có nguồn gốc liên quan đến tục lệ đốt khúc cây để tiếp đón mặt trời của người cổ đại. Trong lễ hội Yule tiếp đón sự quay về của thần mặt trời, được
tổ chức suốt 12 đêm của người Scandinavia cổ, người ta sẽ chuẩn bị một khúc gỗ
lớn và đốt lên, nếu như khúc gỗ cháy liên tục 12 ngày đêm mà không tắt thì người
dân sẽ gặp điềm lành mà thần mặt trời ban tặng. Ngày nay khi lễ khi lễ hội Yule không hề, người dân vẫn tiến hành ra những chiếc bánh khúc gỗ để nhớ đến, và bánh khúc cây hiện tại được coi như một hình tượng của lễ Giáng sinh và luôn được chuẩn bị những mâm thật to và đầy.

Có khá nhiều giả thuyết về nguồn gốc của món ăn này. Một trong những giả thuyết cho rằng món bánh này bắt nguồn từ tục lệ của người Celtic cổ đại đốt những cây gỗ to thâu đêm vào trong ngày cuối năm để mừng sự quay về của mặt trời sau những ngày mùa đông lạnh giá. Tro của khúc gỗ này được giữ lại để chữa bệnh và bảo vệ ngôi nhà khỏi bão, sét và quỷ dữ. Nhiều người nghiêng về giả thuyết bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ đốt khúc cây của người cổ đại để tiếp đón thần mặt trời và may mắn. Truyền thống đốt những cây gỗ to dần biến mất khi xuất hiện những lò lửa nhỏ trong nhà. Người ta thay súc gỗ lớn bằng những cành cây nhỏ đặt lên bàn và treo lên đó nhiều kẹo, vật trang trí để đón khách. Về sau, cành cây này dần biến đổi thành bánh khúc cây quen thuộc trong mùa Giáng Sinh như ta thấy ngày nay.

Bánh khúc cây giúp tiệc Giáng sinh thêm trọn vẹn hơn
Bánh khúc cây giúp tiệc Giáng sinh thêm trọn vẹn hơn
Bánh khúc cây Noel
Bánh khúc cây Noel

3


Hồng Già

Kẹo que bạc hà

Theo truyền thuyết que kẹo trở thành phổ biến dịp Giáng sinh từ thế kỷ 15 sau Công Nguyên. Cụ thể, năm 1670 ở Đức, một giáo sĩ ở đã làm những “cây gậy đường” để tặng trẻ em. Việc này nhằm đảm bảo bọn trẻ giữ trật tự khi những vở kịch về Chúa Giê su biểu diễn. Ngoài ra, tặng kẹo cũng thích hợp với truyền thống phát quà cho trẻ em mỗi dịp Giáng sinh. Hơn thế, nó cũng như một lời cầu chúc an lành nhân dịp Chúa Giê su phát hành. Vị giáo sĩ tin rằng, cây kẹo hình cây gậy sẽ giúp bọn trẻ nhớ đến những người chăn cừu. Những người chăn cừu là những người đến thăm Chúa Giê su khi Ngài vừa phát hành.

Pháo hoa để báo hiệu giao thừa, đèn lông là hình tượng của
Trung thu thì kẹo gậy đó là phần không thể thiếu trong mùa Noel. Kẹo gậy đó là những chiếc kẹo có hình dáng như cây gậy chống
của những ông, bà cao tuổi, nó được làm từ đường và một số thành khác. Lúc đầu
kẹo gậy chỉ có một white color, nhưng thời gian thay đổi thì nhu cầu con người
cũng thay đổi theo nên chiếc kẹo gậy white color khi xưa nay được thêm vào những
đường xoắn nhiều màu không giống nhau, giúp nó trông thật hấp dẫn và ngon miệng hơn. Kẹo gậy có vị ngọt lịm, nó sẽ được dùng để trang trí cây
thông Noel và sẽ là món quà không thể thiếu cho trò xin kẹo trong đêm Giáng
sinh đấy nhé!

Kẹo que giúp Giáng sinh hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn
Kẹo que giúp Giáng sinh hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn
Kẹo que bạc hà Noel
Kẹo que bạc hà Noel

4


Hồng Già

Bánh gừng

Thời tiết lạnh lạnh có miếng bánh gừng nhấm nháp sẽ giúp bạn
cảm thấy êm ấm hơn về cả tinh thần lẫn sức khỏe, nó cũng giúp bạn xua tan cơn cảm
lạnh thật nhanh nữa. Chiếc bánh gừng với đủ những hình tượng không giống nhau tùy theo sở
thích của mỗi người, nó được làm từ gừng, đường, vụn bánh mì, quả hạnh, trái
cây… rất đơn giản thôi, nhưng đằng sau nó là cả một mẩu truyện dài. Chiếc bánh gừng thứ nhất trên toàn cầu do nữ hoàng Elizabeth
I tự tay làm và bà đã tặng nhưng khách mời đến lễ Giáng sinh của hoàng gia. Còn hiện nay những chiếc bánh gừng được
phổ biến nhất ở nước Đức, bạn đã nghe đến tên bánh gừng Lebkuchen vẫn chưa? Nó được
xem là loại bánh gừng nổi tiếng nhất toàn cầu đấy.

Chiếc bánh gừng hình người thứ nhất được cho là làm theo ý muốn của nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhất. Bà dành món quà này cho những vị khách đặc biệt. Vào thế kỷ 17, món bánh gừng hình người đã được bán khắp nước Anh. Ở nước Mỹ, bánh gừng hình người đã được yêu thích từ 200 năm nay. Câu chuyện dành riêng cho trẻ em nổi tiếng lấy cảm hứng từ loại bánh này có tên Cậu bé bánh gừng xuất bản năm 1875 trở thành rất quen thuộc với nhiều cô nàng, cậu bé. Chiếc bánh gừng qua thời gian và khi tiếp cận với nhiều nền văn hóa đã biến đổi rất phong phú. Lúc đầu bánh gừng làm từ vụn bánh mì với bột gừng, mật ong. Rồi sau đó thay thế bằng bột mì, không dùng mật ong thêm bơ và trứng. Có nơi thì bánh gừng white color, nâu nhạt hay nâu sậm.

Những chiếc bánh gừng đầy màu sắc giúp buổi party ngon mắt hơn
Những chiếc bánh gừng đầy màu sắc giúp buổi party ngon mắt hơn
Bánh gừng Noel
Bánh gừng Noel

5


Hồng Già

Bánh pudding

Bánh Pudding là một món bánh tráng miệng rất thông dụng ở những nước phương Tây. Tên gọi Pudding được bắt nguồn từ tiếng Pháp Boudin, có nguồn gốc từ tiếng Latinh Botellus, có tức là “xúc xích nhỏ”, chỉ những loại thịt bọc được dùng trong những món tráng miệng ở châu Âu thời Trung Cổ. Ngày nay, nói về bánh Pudding, người ta sẽ nhớ ngay đến một loại bánh ngọt mềm, thành phần chủ yếu là sữa tươi nên rất giàu dinh dưỡng, nhìn bề ngoài khá giống với đông sương và để tăng hương vị, những đầu bếp thường cho thêm trà xanh, socola, dâu dạng bột, hoa quả khô… Tuy nhiên, ngược dòng thời gian, vào thế kỉ 15, Pudding được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị. Ở thế kỷ thứ 19 thì thành phần và vị của bánh Pudding rất gần với bánh Pudding ngày nay. Người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng người ăn phải phần bánh này sẽ gặp may mắn cả năm.

Bữa tiệc đêm Giáng sinh sẽ thấy trống vắng và bớt ngon miệng hơn nếu như bạn không chuẩn bị chiếc bánh pudding béo ngậy và thơm lừng. Ngày nay bánh pudding được làm từ những nguyên liệu theo sở thích của mỗi người, nhưng vào thế kỉ 15 chiếc bánh pudding thứ nhất được tạo thành từ quả mận, thịt bê, vụ bánh mì, hành rau, trái cây sấy, một chút gia vị và rượu vang nữa, nhưng qua thời gian thì những nguyên liệu này dần được thay thế để thích hợp hơn. Khi làm bánh pudding, thợ làm bánh sẽ thêm vào đó một đồng xu, mọi người đều quan niệm rằng ai ăn bánh pudding mà ăn phải đồng xu vào đêm Giáng sinh sẽ đem lại may mắn cho cả năm sau đó, nên đây luôn được xem là tiết mục đáng mong chờ.

Chiếc đồng xu được giấu trong bánh pudding sẽ mang về may mắn
Chiếc đồng xu được giấu trong bánh pudding sẽ mang về may mắn
Bánh pudding  Noel
Bánh pudding Noel

6


Hồng Già

Đùi lợn muối

Một món không thể thiếu cho buổi party Giáng sinh nữa đó là
đùi lợn muối. Miếng thịt lợn muối vừa dai vừa ngọt vừa bùi, lại còn béo ngậy sẽ
khiến bất kể ai ngây ngất. Món thịt đùi lợn muối được xuất hiện thứ nhất trong buổi party
Giáng sinh của người Na Uy sau đó nó mới bắt đầu được lan truyền rộng rãi trên
toàn cầu. Ngày lễ Giáng sinh sẽ trọn vẹn hơn nếu như có món thịt lợn
muối
cùng thưởng thức với nhau và nghe những giai điệu âm vang của Giáng sinh. Sẽ thật thiếu sót nếu không thưởng thức món đùi lợn muối trong đêm Giáng sinh cùng gia đình, bè bạn phải không nào?

Cứ mỗi dịp Giáng sinh đến, đùi lợn muối lại trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trên bàn tiệc của người châu Âu. Vào đúng ngày Giáng sinh, mọi người trong gia đình sẽ sum họp cùng nhau hát vang bài ca chúc mừng Giáng sinh và thưởng thức đùi lợn muối với mong muốn san sẻ thú vui, hạnh phúc. Món đùi lợn muối có nguồn gốc từ Na Uy và dần dần lan rộng ra nhiều vương quốc khác trên toàn cầu nhờ vị thơm ngon, hấp dẫn. Không còn gì tuyệt vời hơn khi đi du lịch Châu Âu được thưởng thức món ăn này để cảm nhận không khí Giáng sinh êm ấm đang tràn về khắp mọi gia đình.

Miếng đùi lợn muối béo ngậy giúp buổi party Giáng sinh ngon miệng hơn
Miếng đùi lợn muối béo ngậy giúp buổi party Giáng sinh ngon miệng hơn
Món đùi lợn muối Noel
Món đùi lợn muối Noel

7


Hồng Già

Bánh nhân thịt

Bánh nhân thịt với chúng ta thì không hề lạ nữa, nhưng đối với buổi party Giáng sinh thì nó là món ăn đặc biệt nhất. Chiếc bánh có hình cái túi và bên trong đựng rất nhiều đồ ăn không giống nhau, nào là thịt, nào là trái cây, nào đường… Những người cao tuổi kể lại rằng, chiếc bánh được thêm vào tiệc Giáng sinh để gửi gắm vào đó những ước mong, chiếc túi đựng là nơi lưu giữ điều ước về một cuộc sống hạnh phúc và no đủ. Vậy nên nhớ là thêm chiếc bánh nhân thịt vào buổi party giáng sinh nhé!

Có lẽ món này không lạ lẫm với nhiều người lắm. Nhưng nó lại là một món không thể thiếu trong Noel. Chiếc bánh nhân thịt như một “cái túi” đựng bên trong nào thịt băm, nào trái cây và chút đường, chút gia vị đặc biệt… Món ăn như mong ước của bao người, luôn được hạnh phúc, no đủ, tròn đầy như chiếc bánh này vậy. Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn phải không nào? Noel sắp đến gần, bạn hãy bắt tay vào chuẩn bị món bánh nhân thịt chó những người thân yêu của tôi cùng thưởng thức và quây quần bên nhau để có một mùa Giáng sinh thật êm ấm và hạnh phúc nhé.

Bánh nhân thịt gói trong mình những ước mơ hạnh phúc
Bánh nhân thịt gói trong mình những ước mơ hạnh phúc
Bánh nhân thịt Noel
Bánh nhân thịt Noel

8


Hồng Già

Bánh pate

Món bánh pate bình thường bạn ăn sẽ được làm từ thịt lợn hoặc thịt ngỗng đúng không? Những chiếc bánh pate tiệc Giáng sinh sẽ được làm từ nguyên liệu chính từ hươu, nai. Thợ làm bánh sẽ dùng toàn bộ những bộ phận của hươu và nai làm nên chiếc bánh pate và khiến nó trở thành thật đặc biệt. Với những quý tộc thời xưa thì chiếc bánh pate đó là sự lựa chọn hàng đầu cho buổi party thêm ngon miệng hơn đấy.

Đây lại là một món bánh đặc biệt nữa. Nhân bánh không phải là pate bình thường làm từ lợn hay gan ngỗng đâu bạn nhé. Mà thành phần đó là tim, gan, óc… đại loại là tất tần tật mọi thứ của hươu, nai đó. Món ăn này từng là sự lựa chọn hàng đầu của tầng lớp quý tộc thời xưa đấy. Loại bánh này chỉ thực sự được nhiều người biết tới từ thế kỉ 17 thôi. Bạn có thấy hấp dẫn không nào?

Bánh pate giúp buổi party Giáng sinh trở thành đặc biệt hơn
Bánh pate giúp buổi party Giáng sinh trở thành đặc biệt hơn
Bánh pate Noel
Bánh pate Noel

9


Hồng Già

Kẹo bi

Kẹo bi cũng như kẹo cây, không thể thiếu trong Noel bạn à, chỉ có điều không được nổi tiếng như người anh của nó thôi. Không như kẹo gậy, kẹo bi có nhiều vị không giống nhau lắm. Loại kẹo này cũng hấp dẫn những em bé cực kì vì vị ngọt hấp dẫn, và có hình tròn xoe xinh yêu như quả trứng chim vậy. Viên kẹo bi đó là món quà siêu hấp dẫn dành riêng cho những bé
trong lễ Giáng sinh.


Kẹo bi và kẹo cây bạc hà đó là cặp bài trùng mà không thể
thiếu nhau và không thể thiếu trong bất kể lễ Giáng sinh nào, chỉ là nó không
được to và ưa nhìn như kẹo cây mà thôi. Kẹo bi có hình tròn và nhỏ như quả trứng chim, nó có nhiều vị
và có nhiều màu không giống nhau, nhưng chung quy lại nó đều có vị ngọt lịm, trông rất
đẹp mắt và hấp dẫn, vì vậy nó đó là món quà khiến những bé vui vẻ nhất lúc được
tặng trong ngày Noel.

Món quà ngọt lịm và hấp dẫn nhất mùa Giáng sinh đó là kẹo bi
Món quà ngọt lịm và hấp dẫn nhất mùa Giáng sinh đó là kẹo bi
Kẹo bi Noel
Kẹo bi Noel

10


Hồng Già

Súp

Súp là món ăn quen thuộc hằng ngày, và tất nhiên không thể vắng mặt trong buổi party Noel. Tùy vào khẩu vị mỗi gia đình, người nấu sẽ lựa chọn và chế biến món súp thích hợp nhất. Còn tại sao món súp lại được dùng trong buổi party Giáng sinh? Thì câu reply là đó là một món khai vị hấp dẫn, và nó mang ý nghĩa sâu sắc mong muốn sức khỏe dồi dào cũng như thành công sẽ đến với mọi người.


Món súp là món được chuẩn bị khác công phu, nó đó là lời
chúc đẹp đẽ nhất đến mọi người trong mùa lễ Giáng sinh. Súp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường ngày, nhưng
trong ngày lễ Noel nó lại trở thành đặc biệt hơn rất nhiều. Món súp dùng để khai vị nên được chuẩn bị rất công phu, vì
nó mang trên mình lời chúc gửi đến những người thưởng thức.

Món khai vị gửi tới những điều tốt lành nhất
Món khai vị gửi tới những điều tốt lành nhất
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

11


Mây Mây

Bánh Hallaca

Bánh Hallacas là món ăn truyền thống từ nhiều năm của người Venezuela và là món ăn phổ biến được sử dụng trong mùa Giáng sinh. Món bánh này cũng được coi là một hình tượng tiêu biểu trong ẩm thực của Venezuela. Bánh Hallacas được chế biến từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ châu Âu như nho khô, quả hạch và ô liu phối kết hợp cùng với một số loại nguyên liệu của bản địa và sử dụng lá cây hun khói để gói bánh. Bánh Hallacas được phát âm là “ah-ya-ka”.

Mặc dù bánh Hallacas có rất nhiều nguồn gốc không giống nhau nhưng nhiều người vẫn tin rằng những chiếc bánh Hallacas được ăn vào dịp Giáng sinh tại Venezuela được tạo ra bởi những người nô lệ từ thời kỳ thuộc địa. Trong những tháng này nô dịch đó, những người nô lệ thường được chủ nhà cho đồ ăn thừa trong lễ Giáng sinh, họ sử dụng bột ngô để trộn cùng, sau đó đem gói lại bằng lá chuối và luộc chín. Ban đầu, bánh Hallacas được làm bằng thịt lợn, thịt gia cầm hoặc thịt bò do có sự tác động của nền văn hóa từ Ấn Độ và châu Phi. Món bánh Hallacas sẽ ngon hơn khi để nguội hẳn và được cất trong tủ lạnh ít nhất một ngày.

Để hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh Hallacas sử dụng trong mùa Giáng sinh, người Venezuela thường phải mất đến hàng giờ đồng hồ, trong đó, họ phải huy động cả gia đình tham gia chuẩn bị. Tuy nhiên, đây đó là thời cơ để toàn bộ mọi thành viên trong gia đình có thời gian ngồi cùng nhau hơn, có thời gian san sẻ và lưu giữ những khoảnh khắc êm ấm.

Bánh Hallaca
Bánh Hallaca
Món bánh truyền thống của Venezuela
Món bánh truyền thống của Venezuela

12


Mây Mây

Lutefisk

Lutefisk là một món đặc sản của Na Uy được làm từ cá tuyết khô (không ướp muối). Nếu bạn là người lần thứ nhất nghe tới món Lutefisk, chắc chắn bạn không thể biết đây là món ăn gì nếu không được giải thích. Món ăn bí hiểm này không hề giống bất kỳ loại thủy hải sản nào mọi người từng thấy trước đó. Món ăn có white color sữa và hơi sền sệt. Lutefisk là cá trắng, chỉ một số loài cá có vây như cá tuyết, cá linh hoặc cá bơn đã được làm khô hoàn toàn có thể ướp muối hoặc không.

Để hoàn toàn có thể làm nên món ăn tuyệt vời này, bạn cần ngâm cá trong nước lạnh trong vòng 5-6 ngày và chăm chỉ thay nước mỗi ngày. Sau đó, cá lại tiếp tục được ngâm tiếp trong nước lạnh và dung dịch kiềm trước khi trông sền sệt giống như thạch. Bởi vì ngâm trong dung dịch kiềm nên bạn cần tiếp tục ngâm thêm 4-6 ngày trong nước lạnh và thay nước mỗi ngày để rửa sạch. Cuối cùng, trước khi nấu món Lutefisk phức tạp và tinh ý này, bạn cần ngâm với muối hoặc ướp một lớp muối khoảng nửa giờ trước khi được cho vào hấp với lửa nhỏ trong nước từ 20 đến 25 phút. Món Lutefisk thường được phục vụ với nước sốt kem. Lutefisk và lefse là một bữa ăn truyền thống trong đêm Giáng sinh của người Na Uy.

Lutefisk là một món đặc sản của Na Uy
Lutefisk là một món đặc sản của Na Uy
Lutefisk trông sền sệt giống như thạch
Lutefisk trông sền sệt giống như thạch

13


Mây Mây

Bánh Puto Bumbong

Philippines là một trong những vương quốc có mùa Giáng sinh nối dài nhất toàn cầu, lễ Giáng sinh tại đây bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 12. Các tháng lễ hội tại Philippines được duy trì suốt ba tháng với hàng loạt món ăn ngon, nhiều màu sắc, một trong những món ăn ngon nhất và được yêu thích nhất là món bánh Puto Bumbong. Puto Bumbong được làm từ một loại gạo có màu tím tự nhiên tên là pirurutong. Đến Philippines vào dịp Giáng sinh, bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này ở phía bên ngoài bất kỳ nhà thờ Công giáo nào, và 9 ngày trước khi ra mắt lễ Giáng sinh, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt gặp rất nhiều người bán Puto Bumbong.

Món bánh Puto Bumbong được chuẩn bị cực kì phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Người làm bánh Puto bumbong cần phải ngâm gạo tím với gạo nếp trắng trong nước muối qua đêm. Sau đó, đem hỗn hợp này đi nghiền bằng đá mài hoặc máy xay và để khô. Sau khi hỗn hợp gạo vẫn còn đấy đấy ẩm thì đem bỏ vào ống tre và hấp cho tới khi chín và có màu tím đậm. Người ta thường lấy Puto Bumbong ra khỏi ống tre và đặt lên những tấm lá chuối, phết bơ lên trên kèm theo một lớp dừa tươi nạo và đường muscovado. Puto Bumbong nên được ăn ngay lúc còn nóng để hoàn toàn có thể thưởng thức được vị ngọt của gạo, thơm ngậy của bơ và dừa nạo.

Bánh Puto Bumbong
Bánh Puto Bumbong
Puto Bumbong được phết bơ lên trên kèm theo một lớp dừa tươi nạo và đường muscovado.
Puto Bumbong được phết bơ lên trên kèm theo một lớp dừa tươi nạo và đường muscovado.

14


Mây Mây

Bánh Latkes

Lễ Hanukkah là lễ hội của người Do Thái, bắt đầu từ tám ngày trước ngày 25 tháng 12, gần với thời gian ra mắt lễ Giáng sinh nên món ăn được sử dụng nhiều trong lễ Hanukkah cũng được dùng trong lễ Giáng sinh. Món ăn nổi tiếng nhất định phải nhắc đến của người Do Thái trong mùa này là món bánh khoai tây Latkes. Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ truyền thống giết mổ ngỗng vào đầu tháng 12.

Trong ba tháng trước khi giết mổ, ngỗng được cho ăn chậm và bắt đầu cho ăn rất nhiều để vỗ béo chúng nhất hoàn toàn có thể. Ngỗng được mổ, lông để giữ ấm, thịt lưu trữ và mỡ để nấu ăn. Từ đầu thế kỷ 19, củ khoai tây được trồng nhiều trên đất có đông người Do Thái sinh sống, khoai tây thường được luộc, nghiền và chiên. Phiên bản lúc đầu của những chiếc bánh truyền thống của người Do Thái được làm từ pho mát chiên giòn. Sau đó, khi có sự xuất hiện của củ khoai tây, pho mát đã được thay thế bằng khoai tây thái sợi nhỏ. Bánh Latkes hiện nay có rất nhiều biến thể không giống nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sử dụng khoai tây. Món ăn nay được chiên trong dầu .

Bánh Latkes
Bánh Latkes
Bánh Latkes hiện nay có rất nhiều biến thể không giống nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sử dụng khoai tây
Bánh Latkes hiện nay có rất nhiều biến thể không giống nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sử dụng khoai tây

15


Mây Mây

Hàu

Trong dịp lễ Giáng sinh, người Pháp thường sử dụng rất nhiều thủy hải sản trong những bữa ăn, trong đó, thực phẩm được họ sử dụng nhiều nhất đó là hàu. mặc dù người Pháp ăn hàu quanh năm nhưng đến thời điểm tháng 12, số lượng hàu mà người Pháp tiêu thụ lại tạo thêm rất nhiều, giống như là đang ở trong trạng thái “nghiện hàu”. Khó hoàn toàn có thể tính toán chính xác lượng hàu người Pháp tiêu thụ trong thời gian này, nhưng chắc chắn đã có khoảng hai phần ba lượng hàu hàng năm đã được tiêu thụ trong thời gian ra mắt lễ Giáng sinh. Truyền thống này của người Pháp bắt đầu từ thời Trung cổ và có nguồn gốc từ Kinh thánh.

Ngoài hàu, người Pháp còn sử dụng sò điệp, được coi là hình tượng của hành hương. Hàu được chế biến theo rất nhiều nhữngh không giống nhau, từ hấp, nướng tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Mặt khác, người Pháp cũng sử dụng gan ngỗng, gan vịt để ăn trong mùa Giáng sinh. Gan ngỗng, gan vịt có vị béo ngậy, ăn cùng kem thì tuyệt vời và ngon hơn khi được thưởng thức cùng một ly rượu Armagnac!

Các món ăn từ hàu
Các món ăn từ hàu
Người Pháp tiêu thụ rất nhiều hàu trong mùa Giáng sinh
Người Pháp tiêu thụ rất nhiều hàu trong mùa Giáng sinh

Từ khóa: Top 15 món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel), Top 15 món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel), Top 15 món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel)

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.5 (151 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn