Top 19 món ăn đáng thưởng thức nhất trên thế giới mới 2021

Top 19 món ăn đáng thưởng thức nhất trên toàn cầu

01-02-2021 19 182 1 0

Báo lỗi

Hương vị đặc biệt, màu sắc ưa nhìn cùng với sự hài hòa của những gia vị đúng là công thức cho hấp dẫn của những món ăn đáng thưởng thức nhất trên toàn cầu. Hãy cùng Toplist khám phá xem đó là những món ăn nào nhé!

12345678910111213141516171819

1


Miu Lee

Phở Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng rất có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo nhữngh gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo những gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người tiêu dùng. Phở thông thường dùng làm món ghi điểm tâm, hoặc ăn tối. Ở những tỉnh phía Nam Việt Nam, phở được bày biện với những thành phần phụ gọi là rau thơm như hành, giá và những loại rau gia vị như: mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở. Phở thường là phở bò, nhưng cũng có thể có phở gà, phở heo…

Nước dùng nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị gồm có quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,… “Bánh phở”, theo truyền thống, được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và tuyệt kỹ truyền thống của nghề nấu phở.

Chỉ với 30.000 đồng đến 50.000 nghìn đồng, thực khách đã rất có thể thưởng thức một tô phở với thành phần đúng là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Nước dùng thơm ngon, sợi phở dai, vị đậm đà của những miếng thịt phối kết hợp hương vị của những loại rau ăn kèm khiến cho người ăn không thể thấy ngán.

Món Phở Việt Nam
Món Phở Việt Nam


2


Miu Lee

Vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh được biết tới là một trong mỹ thực hàng đầu của vương quốc Trung Hoa, vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng với độ thơm ngon nức nòng thực khách trên khắp toàn cầu. Trong hành trình khám phá Trung quốc, bạn đừng bỏ lỡ thời cơ thưởng thức món ăn độc đáo này.


Vịt quay Bác Kinh cũng là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam với giá thành giao động khoảng trên 500.000 đồng một con tùy kích cỡ của vịt, nó hấp dẫn bởi lớp da giòn, phần thịt mềm ngọt và thịt vịt thường được cuốn trong bánh tráng với hành tươi và chấm tương đen.

Nước tương được pha chế theo một công thức đặc biệt đúng là một yếu tố quan trọng giúp thịt vịt càng thêm phần hấp dẫn.

Món Vịt quay Bắc Kinh
Món Vịt quay Bắc Kinh

3


Miu Lee

Cơm gà Hải Nam của Singapo

Lại thêm một món ăn nữa của châu Á được vinh danh trên top những món ăn ngon nhất trên toàn cầu.

Như cái tên, cơm gà Hải Nam được du nhập từ những người Hoa sống trên đảo Hải Nam (Trung Quốc) vào Singapore rồi nhanh gọn trở lên nổi tiếng bởi sự đơn giản mà chứa đựng công thức phức tạp tinh ý.

Để món cơm gà Hải Nam được thơm ngon đậm đà, toàn bộ những thành phần phải đúng tỉ lệ, nếu không món ăn sẽ rất giản đơn trở thành tầm thường. Đối với gà, sau khi làm sạch được nhét hành lá và gừng vào bụng trước khi luộc, sau khi chín mềm với lửa nhỏ vớt ra cho vào nước đá lạnh để tạo một lớp chất dạng hồ hay thạch xung quanh da gà giúp giữ độ mềm, dai; đó cũng là lý do tại sao thịt thường được phục vụ ở nhiệt độ bình thường. Tỏi phi thơm cùng mỡ gà, xào cơm cho mỡ quện từng hạt gạo và chỉ khô vừa đủ, dẻo mà không cháy. Quan trọng nhất là nước gia vị sốt cay, trên thực tiễn, gia vị sốt tiêu xay cùng gừng ăn kèm rất có thể tôn vinh hoặc làm hỏng món ăn; quá cay sẽ làm bữa ăn mất ngon, quá nhạt sẽ làm món ăn trở thành nhạt nhẽo.


Ở Việt Nam, món ăn này khá phổ biến và được nhiều tình nhân thích chính vì nó tương thích với khẩu vị người Việt cũng như nhữngh chế biến không quá phức tạp.

Ngay giữa lòng thủ đô chúng ta cũng rất có thể thưởng thức món ăn đậm chất Singapo này với giá chỉ khoảng 50.000 đồng một suất cơm tại những địa chỉ như một212 đường Láng, 95 Cầu Giấy.

Món Cơm gà Hải Nam
Món Cơm gà Hải Nam

4


Miu Lee

Thịt bò Kobe của Nhật Bản

Là loại thịt bò nổi tiếng toàn cầu và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với mùi thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng “cực phẩm”.

Cùng với bàn tay tài hoa, những đầu bếp đã khiến cho thứ “cực phẩm” càng trở thành giá trị. Chính bởi giá trị ấy, thịt bò Kobe đắt gấp hàng chục lần thịt bò bình thường, giá một cân thịt bò Kobe có khi lên tới 1000 USD. Tại Việt Nam, một tô phở bò Kobe có giá 800.000 đồng đến 1 tr đồngồng.

Món Thịt bò Kobe
Món Thịt bò Kobe

5


Miu Lee

Moules frites của Bỉ

Đối với những ai đó đã từng du lịch Bỉ và có dịp khám phá nền ẩm thực phong phú tại đây, chắc chắn đã nghe qua món ăn cực kì phổ biến và độc đáo – Moules et frites hay Moules-frites. Món ăn này rất có thể hiểu nôm na là món “trai ăn kèm khoai tây chiên”.

Đây là một món ăn đã có từ lâu lăm và quen thuộc với người dân Bỉ, bạn không nên bỏ lỡ thời cơ nếm thử khi có dịp đặt chân đến đây. Công thức của món ăn độc đáo này khá đơn giản và đã được san sẻ đến nhiều vương quốc, đặc biệt là nước láng giềng – Pháp. Tuy nhiên, món ăn này có ngon và đúng chất thì phải được thưởng thức ngay tại nước Bỉ, với nguồn nguyên liệu tươi ngon và do người dân Bỉ chế biến.

Món Moules frites
Món Moules frites

6


Miu Lee

Mole Poblano của Mexico

Mole poblano là sốt được làm từ ớt và socola. Đây là loại sốt nổi tiếng nhất Mexico. Nước sốt đặc trưng của ẩm thực Mexico được chế biến từ hơn 20 loại nguyên liệu, trong đó có 4 loại ớt, hành, những loại hạt và gia vị.

Thường được gọi là món ăn vương quốc của Mexico, poblano có lẽ là nhiều loại nổi tiếng nhất của mole (tên chung cho một số loại nước sốt được sử dụng trong ẩm thực Mexico). Mole poblano là một loại nước sốt đậm đặc, được làm từ ít nhất 20 thành phần, gồm có ớt và sô-cô-la, cho nó một hương vị tuyệt vời. Nó thường được lưu trong những dịp đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới và sinh nhật (nơi được phục vụ qua gà tây), hoặc Giáng sinh, nơi nó được phục vụ với romeritos (một loại thảo mộc giống như như hương thảo) trên bánh tôm.

Nước sốt này rất có thể dùng với nhiều món ăn không giống nhau làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.

Món Mole poblano
Món Mole poblano

7


Miu Lee

Currywurst của Đức

Một hình tượng cho nền ẩm thực Đức, Currywurst là đồ ăn nhanh, món ăn đường phố và cũng là món chính trong bữa tối của Berlin. Đây là món mà khách du lịch nên thử một lần bởi sự hấp dẫn và giá thành không quá đắt, chỉ khoảng 2,5 USD cho một suất ăn.

Nguyên liệu của nó gồm có xúc xích heo rán cắt miếng, hòa quyện với cùng 1 loại nước sốt giống như cà ri. Món ăn này đã từng là một cơn sốt với những quân nhân ở Berlin trong suốt Chiến tranh toàn cầu thứ 2. Ngày nay, Currywurst có ở khắp mọi nơi trên nước Đức và đặc biệt nổi tiếng ở thành phố thủ đô.

Đây là món ăn nổi tiếng tới nỗi nó đã truyền cảm hứng cho một bảo tàng nghệ thuật và một tác phẩm âm nhạc. Những “fan cuồng” của Currywurst thậm chí còn có kỳ nghỉ của riêng mình: Ngày của Currywurst vào trong ngày 4 tháng 9.

Món Currywurst
Món Currywurst

8


Miu Lee

Zurek của Ba Lan

Một phần ẩm thực của Ba Lan đó đúng là những món súp ngon, độc đáo trong đó không thể không nhắc tới súp Zurek. Món súp này được làm từ nguyên liệu đúng là lúa mạch đen, bột, nấm, khoai tây, xúc xích, trứng hầm cho tới khi nhừ…Điểm đặc biệt của món ăn nổi tiếng Ba Lan này đúng là ở nhữngh trình diễn.

Một cái bát thật to, được làm hoàn toàn từ bánh mì để thực khách sau khi thưởng thức hết phần súp rất có thể ăn luôn phần bánh. Khi ăn xong nước súp ngấm vào bánh mỳ làm hương vị của nó càng đậm đà

Điểm gây ấn tượng ngoài của súp Zurek là ngoài hương vị thơm ngon, nó còn được bày biện cực kì đẹp mắt. Chính vì thế món súp Zurek được xem là món ăn ấn tượng nhất ở Ba Lan.

Món Súp Zurek
Món Súp Zurek

9


Miu Lee

Rau trộn conch của Bahamas

“Conch” là một món ăn yêu thích của người dân Bahamas, được làm từ ốc xà cừ, chế trở thành nhiều kiểu như salad, chiên, hấp… uống kèm với bia lạnh.

Du khách tới Bahamas rất có thể thư giãn với cùng 1 bát rau trộn Conch tươi ngon và một chai bia Kalik, trong lúc lắng nghe tiếng sóng và vùi chân vào cát trên bãi biển. Đây sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho những tình nhân thích sự yên bình, tĩnh lặng. Khác với nhiều món ăn kể trên, rau trộn có giá thành khá mềm.

Món Rau trộn Conch
Món Rau trộn Conch

10


Nguyễn Anh

Cà ri massaman của Thái Lan

Đây là món ăn đặc trưng của vùng đất khu vực phía Nam và giáp biển. Công thức nổi trội của món cà ri Massaman là sự phối kết hợp tinh ý về hương vị của thảo quả và quế. Nguyên liệu chính có trong cà ri Massaman gồm có thịt bò, thịt vịt, đậu hũ, gà, lợn… Điểm đặc biệt của món ăn này là phần nước sốt. Sốt cà ri Massaman có tên thường gọi Nam Phrik Kaeng Massaman được chế biến từ nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me. Cà ri Massaman thường được dùng với cơm và gừng muối (achat), được làm với dưa chuột và ớt ngâm giấm. Do thành phần khá phong phú, món cà ri Massaman luôn trông rất ưa nhìn và hấp dẫn, một phần cà ri thơm phức khi vừa được dọn ra sẽ làm thực khách không khỏi trầm trồ. Khi nếm thử thì sẽ ấn tượng hơn về mùi vị thơm ngon, ấn tượng của món ăn.

Món này được coi như là vua của những loại cà ri. Nguyên liệu chính của nó gồm thịt gà, ớt cay, tỏi, cà chua, ớt chuông, muối và cả bơ, thường thì cũng có thể có cả đậu phộng, nước dừa, khoai tây, lá nguyệt quế, nước mắm me…

Món ăn này thường ăn kèm với cơm và gừng muối được làm từ dưa leo và ớt ngâm giấm. Nó là một món ăn Hồi Giáo cực kì phổ biến ở miền Nam Thái Lan. Chính tên thường gọi của món ăn hấp dẫn này cũng là từ biến thể của Đạo Hồi trong tiếng Anh.

Món Cà ri massaman
Món Cà ri massaman

11


Nguyễn Anh

Pizza ở Napoli – Italia

Pizza là đại diện đặc trưng cho ẩm thực Ý. Cách pizza phát hành rất kì diệu, thuở đầu đúng là những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng. Khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào hình tròn tròn, có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở thành phổ biến tại Napoli, Ý. Nên có nhiều dị bản cho rằng quê của pizza tới từ chính vùng đất Napoli xinh đẹp. Quả thật, ngày nay pizza được làm tại đây đều không thay đổi hương vị truyền thống, hấp dẫn rất nhiều khách du lịch đến thăm và để thưởng thức vị pizza “cổ xưa” từ ngàn năm trước vẫn còn đấy đấy được lưu truyền.

Italia, pizza luôn được coi như là một món ăn nhanh, một niềm tự hào của ẩm thực nước nhà đã tạo ra. Đặc biệt là ở vùng Napoli. Vì ở đây những đầu bếp nước này có kỹ thuật làm bánh cao, họ có kỹ năng làm ra những chiếc bánh thơm ngon, giòn và cực kì ưa nhìn. Nguyên liệu chính của chúng thường là cà chua, pho mát, rau củ, những loại thịt (như thịt bò, thịt heo, thịt gà…).

Món Pizza
Món Pizza

12


Nguyễn Anh

Sushi của Nhật Bản

Món ăn đại diện cho nền ẩm thực Nhật Bản gồm cơm trộn giấm phối kết hợp những loại thịt, thủy sản, rong biển, rau củ tươi ăn kèm mù tạt, gừng ngâm và nước tương. Là cái tên quá quen thuộc và nổi trội trong làng ẩm thực toàn cầu, sushi hiện có đến hàng trăm món không giống nhau.

Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến không giống nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món ngon này là cơm trộn dấm phối kết hợp với những loại đồ ăn như cá sống, trứng cá, thủy sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt). Sushi rất đa dạng, có nhiều loại không giống nhau, tiêu biểu nhất là những loại: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki.

Nếu có thời cơ đặt chân đến vương quốc Nhật Bản, thì nhất định hãy một lần nếm thử Sushi chính hiệu nơi đây. Ở Nhật Bản, ngoài những nhà hàng Sushi truyền thống, nơi bạn cũng rất có thể đặt món với những nguyên liệu ưa thích ngay trước quầy để những chuyên gia Sushi tiến hành, còn có rất nhiều nhà hàng Sushi khác để bạn cũng rất có thể lựa chọn tương thích với túi tiền của tôi, như là nhà hàng giá rẻ chuyên phục vụ đồ ăn mang đi, hay Sushi băng chuyền xoay vòng một nhữngh hợp lí với những miếng Sushi đã được bày trên đĩa.

Món Sushi
Món Sushi

13


Nguyễn Anh

Rendang của Indonesia

Rendang là món ăn nổi tiếng ở Indonesia, nó được chế biến từ thị bò, đôi khi cũng có thể có “biến tấu” từ gan, thịt gà, dê hoặc những loại thịt khác…Đối với món rendang, thịt bò phải được hầm đến độ thật nhừ, nước dùng phải đặc sánh, thật đậm đà và nồng. Lần thứ nhất ăn thử món rendang, bạn chắc rằng sẽ bị choáng ngợp bởi độ đậm đà của món ăn. Thử đến miếng thứ 2, thứ 3 lại cảm thấy đây là món bò hầm ngon nhất từng được ăn trên đời. Món rendang tuy không quá hấp dẫn về mặt thị giác nhưng lại kích thích khứu giác mạnh mẽ. Mùi vị bò rất mạnh, hòa cùng những loại gia vị mạnh xông thẳng vào mũi. Dù thế, cái hay của món này đúng là cực kì vừa miệng, ăn cùng với cơm trắng thì đúng là tuyệt đỉnh.

Rendang được nấu trong nước cốt dừa và gia vị cho tới khi cạn nước và khô. Có thể nói, Rendang là một trong những món ăn ngon nhất và dinh dưỡng nhất toàn cầu.

Bò Rendang là món ăn phổ biến của người Indonesia, rất có thể được tìm thấy ở toàn bộ những nhà hàng lớn bé. Nếu muốn thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất, bạn nên thử ở những nhà hàng lớn vì nơi đây sử dụng nguồn thịt tươi đảm bảo nên mùi vị sẽ nồng nàn hơn.

Món Rendang
Món Rendang

14


Nguyễn Anh

Mỳ Ramen của Nhật Bản

Món ăn thứ 2 của Nhật Bản lọt vào danh sách này đúng là món mỳ Ramen trứ danh. Điểm đặc biệt là thực khách sẽ gặp hàng trăm quán mỳ trên khắp Nhật Bản nhưng hương vị thì không nơi nào giống nhau. Mỗi vùng, thậm chí mỗi quán luôn có những bí kíp nấu nước dùng riêng làm nên thương hiệu của tôi.

Mì Ramen là một trong những món ăn ngon nức tiếng của vương quốc Nhật Bản. Đây cũng là một món ăn truyền thống mà người Nhật rất ưa chuộng và tự hào. Thậm chí, họ còn mở hẳn một bảo tàng mì Ramen tại khu phố cổ Yokohama với rất nhiều những hiện vật trưng bày về lịch sử phát hành, phát triển của món ăn này.

Phần sợi hay phần mì của Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm), có màu vàng sẫm rất hay. Sợi mỳ Ramen nhỏ, rất có thể xoăn, thẳng, tròn hoặc vuông tùy nơi sản xuất ở từng địa phương. Chính vì là món ăn phổ biến và rất rất được quan tâm nên mì Ramen rất có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu tại vương quốc Nhật Bản.

Phần nước dùng của Ramen chủ yếu được hầm từ xương heo hoặc xương gà trong ít nhất 10 tiếng để đảm bảo độ ngon ngọt, đậm đà. Thông thường, mì Ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải.

Món Mỳ Ramen
Món Mỳ Ramen

15


Nguyễn Anh

Tapas ở Barcelona, Tây Ban Nha

Tapas là món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực của người Tây Ban Nha. Tapas rất có thể là đồ ăn lạnh như phô mai trộn dầu oliu, đồ ăn nguội như xúc xích, giăm bông, thịt hun khói hoặc đồ ăn nóng – như những món chiên (mực, cá…). Với người Tây Ban Nha, ngoài rượu sangria, cơm Paella thì Tapas là một món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn.

Patatas bravas (khoai tây giầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giămbông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát) chỉ là một số ví dụ thơm ngon về tapas – những món ăn nhẹ của Tây Ban Nha.

Thành phố sôi động Barcelona trội hơn hẳn những nơi khác ở Tây Ban Nha trong việc chế biến tapas. Đặc biệt là dọc con phố La Rambla ở trung tâm thành phố lúc tối muộn khi cư dân cũng như khách du lịch thong thả đi từ quảng trường Plaça de Cataluny về phía nam, bạn hãy đặt dao nĩa xuống bàn và gọi tapas với cùng 1 cây tăm hoặc ăn bằng tay.

Món Tapas
Món Tapas

16


Nguyễn Anh

Pasta (mì ống) ở Naples, Ý

Các nhà nghiên cứu về ẩm thực vẫn tranh cãi rằng Marco Polo đã đưa mì ống vào Ý bằng phương pháp nhập từ Trung Quốc trong thế kỷ 13, hay người Ý cổ đã biết đến món này từ rất lâu trước đó. Nhưng nói chung mọi người đều nhất trí vào thế kỷ 18 thành phố Naples đã biến hỗn hợp bột – nước thành một kỹ nghệ hoàn hảo và nổi tiếng với tên thường gọi thủ đô mì ống của toàn cầu.

Không còn là món ăn đường phố được bốc bằng tay, mì Italy dần phổ biến trong những bữa cơm gia đình. Chính sự thay đổi này khiến mì Italy quay về với đúng nhữngh ăn truyền thống của tôi là dùng muỗng và dĩa từ thế kỷ 14.

Tùy thuộc vào nhữngh sử dụng những loại nước sốt không giống nhau, mì Italy có thiết chế trở thành nhiều món. Mì sốt cà chua là một trong những món được nhiều tình nhân thích và lựa chọn nhất. Tiếp đó là sự phối kết hợp giữa phô mai và kem tươi để tạo thành món mì Italy sốt kem độc đáo. Một nhữngh chế biến khác là Carbonara, món mỳ sốt kem phối kết hợp với thịt hun khói.

Một dịp nào đó khi bạn lang thang trên những con phố rêu phong ở trung tâm lịch sử Naples, hãy thẳng tiến đến trattoria (nhà hàng) gần nhất và thưởng thức một đĩa mì ống. Nếu để ý những bạn sẽ thấy người Naples thường xếp một quả chà là lẫn giữa mì và cà chua nghiền.

Món Pasta
Món Pasta

17


Nguyễn Anh

Doner kebab (thịt nướng xoay) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Kebab trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có tức là thịt nướng và Doner tức là “xoay” món ăn nổi tiếng này được người Việt Nam biết đến với món bánh mì kẹp thịt. Đây được xem là món ăn đường phố của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lại nổi tiếng trên khắp toàn cầu. Miếng thịt thật to được xiên thẳng xoay trong nướng rồi đem cắt nhỏ bỏ vào bánh mỳ hòa cùng những loại rau và nước sốt kèm theo. Món ăn này tại Thổ Nhĩ Kỳ được làm chủ yếu từ thịt cừu, thịt bò.

Doner kebab truyền thống là một đĩa cơm phết bơ, ở trên là thịt cừu nướng và nhiều nhà hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn đấy đấy phục vụ theo kiểu này. Tuy nhiên, ngày nay nổi trội hơn nhiều là món đồ ăn nhanh họ hàng của nó như bánh mì sandwich kẹp thịt ướp được cắt lát từ một xiên thịt nướng xoay kèm theo salad và nước xốt sữa chua.

Ngoài Doner Kebab, còn có nhiều loại Kebab khác tùy theo nhữngh thức chế biến và nhữngh thưởng thức: Shish kebab là những xiên thịt nhỏ gồm nhiều miếng thịt xen lẫn với rau hay củ quả, Adana kebab là những xiên dài được xung quanh bởi thịt bằm nhuyễn, và Steam kebab được nấu trong nồi đất với nhiều loại gia vị kèm theo như hành, tỏi, thyme…

Một việc phải làm khi bạn ở Istanbul là chén no nê một doner chắc nịch rồi sau đó lang thang quanh nhà thờ Hồi giáo Sultanahmet hoặc dọc cầu treo Bosphorus.

Món Doner kebab
Món Doner kebab

18


Nguyễn Anh

Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc

Bánh bao hấp Thượng Hải là món “phải nếm mới tin” và là một trong những món đắt hàng nhất những ngày lễ dim-sum. Những chiếc bánh ngon lành trông giống trái bóng bột bình thường cho tới khi bạn khám phá bên trong bánh với nước dùng nóng có hương vị thịt lợn, cua hoặc rau.

Bất ngờ nhỏ này được tiến hành bằng phương pháp cho vào bánh một chút gelatin cứng, chất này sẽ chảy ra khi bánh được hấp. Để tránh bị bỏng nướu với món xúp nóng này, bạn đừng cắn chặt bánh bao giữa hai hàm răng mà hãy nhấm nháp từng chút một cho tới khi nước dùng chảy ra.

Dù ở Thượng hải có rất nhiều loại bánh bao không giống nhau, nhưng đối với người dân ở đây họ vẫn ưa chuộng và dùng phổ biến nhất là bánh bao hấp và chiên. Khi ăn sẽ ăn cùng với canh đậu phụ, cháo loãng, mì hoặc dưa chua.

Món Bánh bao hấp
Món Bánh bao hấp

19


Nguyễn Anh

Bánh Meat Pie (Bánh thịt) của Australia

Bánh thịt là món được người Australia ưa chuộng nhất, khi mỗi năm họ tiêu thụ hàng triệu cái. Mọi người ăn món này ở khắp nơi, từ quán cafe đến mang đi và ngay trên đường phố. Với người dân địa phương, họ thường phết lên bánh một lớp cà chua trước khi ăn.

Bánh Meat Pie này phát hành xuất phát từ những việc người Úc muốn có chỗ để trữ thịt. Vì vào thời cổ đại người ta vẫn chưa ý tưởng ra những khay nướng bằng kim loại hoặc bất kỳ nhữngh nào để giữ thịt được lâu nên người Úc đã dùng bánh ngọt như là nhữngh để trữ thịt kết quả. Đó là lý do vì sao lúc này bánh này còn được gọi là “coffin” có tức là “quan tài” vì nó là những chiếc bánh ngọt rỗng ruột bên trong sau đó mới được nhồi thịt vào.

Phần vỏ bánh Meat Pie ở Úc làm từ bột mì như những loại bánh thông dụng khác với độ dày khoảng 7 inch. Phần vỏ bánh, giòn và xốp hơn, giúp thực khách không bị ngấy khi ăn. Thịt được nhồi bên trong rồi mang đi nướng cho chín. Bằng nhữngh này, người ta rất có thể bảo quản thịt còn ngon cho tới 1 năm sau.

Tuy nhiên, điểm khác lạ của bánh Meat Pie nước Úc là ở phần nhân mặn bên trong. Người Úc sử dụng bất kỳ loại thịt nào cho phần nhân bánh, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là thịt lợn và bò. Ngoài ra, để giúp tăng thêm độ ngon cho nhân bánh thì người Úc cũng bổ sung thêm những nguyên liệu vào thịt băm như nấm, phô mai, những loại gia vị, rau củ cắt nhuyễn, lòng đỏ trứng gà, vài loại rau thơm… Chiếc bánh có hình tròn, sau khi nướng xong sẽ rất thơm, đặc biệt khi sử dụng dao cắt bánh ra sẽ thấy phần nhân nóng hổi nghi ngút khói chỉ việc nhìn thôi là bạn muốn thử ngay.

Món Bánh thịt
Món Bánh thịt

Từ khóa: Top 19 món ăn đáng thưởng thức nhất trên toàn cầu, Top 19 món ăn đáng thưởng thức nhất trên toàn cầu, Top 19 món ăn đáng thưởng thức nhất trên toàn cầu

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.2 (168 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn