Top 20 Ca khúc Âu – Mỹ mà thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên mới 2023

Top 20 Ca khúc Âu – Mỹ mà thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên

25-01-2021 20 5575 2 0

Báo lỗi

Ai ai cũng đã có những tuổi thơ thật đẹp, vậy đâu là những ca khúc đã mang đến những cảm xúc thời bấy giờ. Hãy cùng Toplist tìm kiếm những ca khúc nào đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x.

1234567891011121314151617181920

1


Tiểu's Khánh's Thù's

Baby one more time – Britney Spears

Ca khúc gắn liền với tên tuổi của Britney đó là “Baby one more time”. Với tiết tấu nhanh, vũ đạo đẹp mắt Britney đã thể hiện một ca khúc thành công vang dội, để lại dấu ấn trong lòng người nghe. Ca khúc phát hành 12 tháng 1 năm 1991 nằm trong album cùng tên. Trên bảng xếp hạng trái đất, album cũng đứng đầu suốt nhiều tuần liền và bán được tới 30 triệu bản trên toàn trái đất tính đến năm 2010.

2


Tiểu's Khánh's Thù's

The day you went away – M2M

Với ca từ ngọt ngào, giai điệu dễ nghe. “The day you went away” của ban nhạc M2M đã khiến bao trái tim xao xuyến. Và đây cũng là một trong những ca khúc gắn liền với thế hệ 8x, 9x. Phát hành ngày 8 tháng 7 năm 2003, “The day you went away” là album sau cuối và là album tuyển tập duy nhất của nhóm nhạc teen – pop người Na Uy M2M.

3


Tiểu's Khánh's Thù's

I Will Always Love You – Whitney Houston

Đây là một ca khúc không thể thiếu trong top lần này. Nữ danh ca Whitney Houston đã mang đến một trong những bản hit đình đám nhất trong cuộc đời ca hát của cô. Chất giọng khoẻ khoắn, ca khúc là một lời nhắn nhủ về một chuyện tình bất hủ mà Whitney mang lại. Phát hành 13 tháng 11 năm 2012 nằm trong tuyển tập những ca khúc hay nhất của nữ danh ca bạc mệnh Whitney Houston. “I Will Always Love You” đã bán được hơn 810.000 bản, ở cho 27 tuần trên bảng xếp hạng, và trở thành những single bán rất chạy nhất của nữ ca sĩ quốc tế vào thời điểm đó.

4


Tiểu's Khánh's Thù's

Cry on my shoulder – Super Stars

Super Stars đã mang lại một ca khúc trữ tình của cặt tình nhân đang yêu nhau thắm thiết và những lời ước hẹn được mang lại giành riêng cho nhau. Ca khúc đã là một phần của những thanh niên 8x, 9x không quên. Thuộc album United phát hành 10 tháng 2 năm 2003.

5


Tiểu's Khánh's Thù's

The cup of life – Ricky Martin

“The cup of life” là ca khúc chủ đề cho FIFA World Cup 1998 được Ricky Martin thể hiện. Là ca khúc vui nhộn, mang tính thể thao, là ca khúc được nhiều tình nhân mến ngay từ những lần nghe thứ nhất. Phát hành 3 tháng 3, 1998 tuộc album Vuelve. Nó đã bán được 563.000 bản tại Pháp và 141.000 bản kỹ thật số tại Mỹ.

6


Tiểu's Khánh's Thù's

My heart will go on – Celine Dion

Ca khúc nhạc nền bất hủ của bộ phim kinh điển Titanic được thể hiện bởi Celine Dion. Với những ca từ lãng mạn, tha thiết khiến bao con tim rung đông, càng điểm tô thêm chuyện tình đẹp giữa Jack và Rose. Được phát hành lần thứ nhất vào năm 1997, trong album của
Dion Let’s Talk About Love và album nhạc phim Titanic, nó đã đạt vị trí quán quân trên toàn trái đất,
gồm có Hoa Kỳ, Canada, Ireland, Vương quốc Anh và Úc. “My Heart Will Go On” trở thành hit lớn nhất của Dion và một trong những đĩa đơn bán rất chạy nhất trong lịch sử, đã bán được hơn 15 triệu bản trên toàn trái đất.

7


Tiểu's Khánh's Thù's

Take me to your heart – Michael Learns To Rock

“Take me to your heart, take me to your soul, Give me your hand before I’m old” ca từ đẹp đẽ bắt đầu điệp khúc được Michael Learns To Rock thể hiện, ngọt ngào khiến bao cô nàng xao xuyến, rung động. Đĩa đơn thứ nhất từ album năm 2004 của Michael Learns To Rock.

8


Tiểu's Khánh's Thù's

Boom boom boom boom – Vengaboys

Ca khúc sôi động này đã khiến thế hệ 8x, 9x phát cuồng bởi những ca từ phóng khoáng, vui vẻ mà nó mang lại. Phát hành 14 tháng 6 1999 như một ca khúc đơn.

9


Tiểu's Khánh's Thù's

Nothing gonna change my love for you – Westlife

Khép lại bằng ca khúc ngọt ngào mà Westlife mang đến. Đây là ca khúc nói về lời thề nguyện của cặp tình nhân mãi mãi yêu nhau, bất kể một tác động nào cũng không là họ hết yêu nhau, quyên tâm đến nhau. Phát hành tháng 3 năm 1987.

10


Phạm Lộc

My Love

“My Love” là bài hát của Westlife, là đĩa đơn thứ hai được phát hành từ album phòng thu thứ hai của họ, Coast to Coast.

Ca khúc này đã đem lại cho Westlife đĩa đơn quán quân thứ bảy tại Anh và là đĩa đơn bán rất chạy thứ 35 ở Anh năm 2000. Bài hát đã được bán khoảng 300.000 bản ở Anh.

11


Phạm Lộc

Bye Bye Bye

“Bye Bye Bye” là một bài hát của nhóm nhạc nam nước Mỹ NSYNC nằm trong album phòng thu thứ hai của họ, No Strings Attached (2000). Nó được phát hành vào trong ngày 11 tháng 1 năm 2000 như là đĩa đơn thứ nhất trích từ album bởi Jive Records. Bài hát được viết lời và sản xuất bởi Kristian Lundin và Jake Schulze, với sự tham gia hỗ trợ viết lời từ Andreas Carlsson, mang nội dung đề cùa tới việc kết thúc một mối quan hệ tình cảm. Nội dung của nó cũng được cho là liên quan đến việc nhóm tách khỏi người quản lý cũ Lou Pearlman và hãng đĩa cũ của họ RCA Records.

Sau khi phát hành, “Bye Bye Bye” đa phần nhận được những phản ứng tích cực từ những nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao sự bắt tai của nó. Bài hát cũng gặt hái nhiều phần thưởng và đề cử tại nhiều lễ trao giải lớn, gồm có hai đề cử giải Grammy cho Thu âm của năm và Trình diễn giọng Pop xuất sắc nhất của cặp đôi hoặc nhóm nhạc tại lễ trao giải thường niên lần thứ 43. “Bye Bye Bye” cũng đạt được những thành công vượt trội về mặt thương mại, đứng đầu những bảng xếp hạng ở Úc, Canada và New Zealand, và lọt vào top 10 ở hầu hết những vương quốc nó xuất hiện, gồm có vuơn đến top 5 ở Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Tại Hoa Kỳ, bài hát đạt vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn thứ ba của họ lọt vào top 10 tại đây.

12


Phạm Lộc

Lucky

Lucky Twice là một ban nhạc gồm hai thành viên Hannah Reynold và Sofie Larsson. Họ đăng ký vào Family Tree Music ở Thụy Điển. Bài hát đơn “Lucky”, phát hành tại Tây Ban Nha vào trong ngày 20 tháng 7 năm 2006 trải qua Vale Music. Nó xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng và được chứng nhận cặp đôi bạch kim. Album Young vàamp; Clever của họ phát hành vào tháng 7 năm 2007 và sau đó là ngày 23 tháng 7 bởi bài hát “Hop Non Stop”.

“Lucky” cũng được xếp hạng cao tại Đan Mạch (# 5), Pháp (# 8), Phần Lan (# 17), Đức (# 41), Úc (# 42) và Thụy Điển (# 43).

13


Phạm Lộc

Big Big World

“Big Big World” là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Thụy Điển Emilia Rydberg nằm trong album phòng đầu tay cùng tên của cô (1998). Nó được phát hành vào trong ngày 17 tháng 11 năm 1998 bởi Redeo Records như là đĩa đơn thứ nhất trích từ album cũng như là đĩa đơn đầu tay trong sự nghiệp của Rydberg. Bài hát được viết lời Emilia Rydberg và Günter “Yogi” Lauke, và được sản xuất bởi Hurb, TNT và Yogi. Đây là một bản pop ballad với nội dung đề cùa tới tình yêu của một cô nàng trong bối cảnh mùa thu.

Sau khi phát hành, “Big Big World” trở thành một bài hát thành công về mặt thương mại. Nó đứng đầu những bảng xếp hạng ở nhiều vương quốc, gồm có Áo, Bỉ (Flanders), Đức, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ, và lọt vào top 5 ở Bỉ (Wallonia), Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ireland, Ý, New Zealand và Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, bài hát cũng trở thành cực kì phổ biến trải qua chương trình MTV Asia Hitlist. Tuy nhiên, “Big Big World” chỉ đạt vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 khi được phát hành tại Hoa Kỳ. Tính đến nay, nó đã bán được hơn 4.5 triệu bản trên toàn trái đất. Năm 1998, bài hát đã giành được một giải Grammis ở hạng mục Bài hát của năm 1998 và một giải Rockbjörnen cho Bài hát Thụy Điển của năm 1998.

14


Phạm Lộc

Wannabe

“Wannabe” là một bài hát của nhóm nhạc nữ Anh quốc Spice Girls nằm trong album phòng thu đầu tay của họ, Spice (1996). Nó được phát hành vào trong ngày 8 tháng 7 năm 1996 bởi Virgin Records như là đĩa đơn thứ nhất trích từ album, đồng thời là đĩa đơn đầu tay trong sự nghiệp của nhóm. Bài hát được viết lời bởi toàn bộ những thành viên của Spice Girls với Matt Rowe và Richard Stannard, những người cũng đảm nhận phần sản xuất nó.

“Wannabe” được sáng tác và thu âm rất nhanh gọn, một kết quả được coi là mờ nhạt bởi hãng đĩa của họ, và đã được gửi đến Dave Way để phối lại. Tuy nhiên, nhóm đã không hài lòng với kết quả này, và quyết định để Mark “Spike” Stent tiến hành. Đây là một bản uptempo dance-pop được bắt đầu bằng đoạn rap của Mel B và Geri Halliwell, với nội dung nói lên giá trị về tình bạn của phái nữ trên những phương diện về quan hệ tình dục khác giới, trở thành một hình tượng về nữ quyền và là bài hát điển hình nhất cho triết lý “Sức mạnh Phụ nữ” của Spice Girls.

15


Phạm Lộc

Happy New Year

“Happy New Year” là một bài hát nhạc pop của ban nhạc Thụy Điển ABBA trong album năm 1980 của họ có tên Super Trouper. “Happy New Year” trở thành phổ biến trên trái đất mỗi kỳ Giáng Sinh và đón năm mới. Vào năm 1980, “Happy New Year” được phát hành dưới dạng một đĩa đơn ở Nhật Bản, Brasil và Bồ Đào Nha. Bài hát này lại được phát hành vào năm 1999 ở Thụy Điển và Đức.

Được sáng tác và phát hành từ năm 1980 nhưng “Happy New Year” thuở đầu không được phát hành làm một đĩa đơn. Phiên bản tiếng Tây Ban Nha “Felicidad” đã được phát hành ở những nước nói tiếng Tây Ban Nha và đã lọt vào top 5 ở Argentina, nhưng “Happy New Year” chỉ đóng vai trò là một giai điệu phổ biến vào mỗi dịp năm mới đối với toàn trái đất. Bài hát trong nhiều năm liên tiếp đã được phát trong những đêm giao thừa trên truyền hình Thụy Điển, quê nhà của ABBA. Mãi đến năm 1999, “Happy New Year” mới được phát hành chính thức làm đĩa đơn, lọt vào top 20 ở một số vương quốc. Năm 2008, bài hát được phát hành lại ở một số vương quốc, đạt vị trí 25 ở Đan Mạch, 11 ở Na Uy và 4 ở Thụy Điển. Bài hát một lần nữa lọt vào bảng xếp hạng Na Uy và Thụy Điển vào năm 2009 ở vị trí số 5 ở cả hai vương quốc, và lọt vào top 10 tại Hà Lan vào năm 2011.

16


Phạm Lộc

As Long As You Love Me

“As Long As You Love Me” là một bài hát của ban nhạc nam nước Mỹ Backstreet Boys nằm trong album phòng thu đầu tay mang tên chính họ ở Hoa Kỳ và Backstreet’s Back (1997) trên toàn cầu. Nó được phát hành như là đĩa đơn thứ hai trích từ hai album vào trong ngày 29 tháng 11 năm 1997 trên toàn cầu, và ở Hoa Kỳ vào trong ngày 21 tháng 10 năm 1997 bởi Jive Records. Bài hát được viết lời và sản xuất bởi Max Martin, cộng tác viên quen thuộc trong sự nghiệp của nhóm, với sự tham gia hỗ trợ sản xuất từ Kristian Lundin, và là một trong số những sự lựa chọn sau cuối cho album. Đây là một bản pop ballad đề cùa tới tình cảm chung thủy của một chàng trai cho tình nhân của tôi, dù cho cô ấy có ra sao.

Sau khi phát hành, “As Long As You Love Me” đa phần nhận được những phản ứng tích cực từ những nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao quy trình sản xuất của nó. Bài hát cũng gặt hái những thành công vượt trội về mặt thương mại, đứng đầu bảng xếp hạng ở New Zealand và lọt vào top 10 ở hầu hết những vương quốc nó xuất hiện, gồm có vuơn đến top 5 ở Úc, Áo, Canada, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Tại Hoa Kỳ, mặc dù không thể xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 do không được phát hành như là một đĩa đơn thương mại theo quy định lúc bấy giờ, nó đã nhận được được nhiều lượt yêu cầu và phát sóng rộng rãi trên sóng phát thanh và lọt vào top 5 trên bảng xếp hạng sóng phát thanh tại đây.

17


Phạm Lộc

Coco Jambo

“Coco Jamboo” là một ca khúc được phát hành năm 1996 của nhóm nhạc disco người Đức Mr. President. Nó được phát hành vào tháng 3 năm 1996 như một đĩa đơn chủ lực từ album phòng thu thứ hai của nhóm We See the Same Sun. Ca khúc trở thành hit của nhóm tại nhiều nước châu Âu, vươn lên vị trí top ten tại nhiều bảng xếp hạng của khu vực này. Ca khúc cũng đạt được thành công và được yêu thích tại Hoa Kỳ khi lọt vào top 40 hit, đạt vị trí số 21 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào tháng 9 năm 1997.

18


Phạm Lộc

Cheri, Cheri Lady

Modern Talking là một ban nhạc nổi tiếng tới từ nước Đức và được người nghe nhạc trên toàn trái đất cực kì yêu thích, trong đó có Việt Nam. Những nhạc phẩm của nhóm từng vang lên ở khắp nơi, đặc biệt vào những năm cuối của thập niên 90. Cho đến giờ, một thế hệ những tình nhân nhạc quốc tế của Việt Nam vẫn tiếp tục nghe Modern Talking.

“Cheri, Cheri Lady” là đĩa đơn duy nhất từ album thứ hai của Modern Talking, Let’s Talk About Love. Đối với thế hệ 8x, đầu 9x chắc chắn ai cũng biết đến bài hát đám cưới huyền thoại một thời mà bất kể lễ vu quy, thành hôn nào cũng mở nhạc to hết cỡ. Đó đó là ca khúc thế kỷ Cheri Cheri Lady của nhóm Model Talking từng làm rung chuyển bất kể hội hôn nào.

19


Phạm Lộc

Trouble Is A Friend

“Trouble Is a Friend” là đĩa đơn thứ hai của ca sĩ/nhạc sĩ người Úc Lenka, phát hành vào tháng 9 năm 2009. Ca khúc được trích từ album đầu tay lấy tên mình Lenka, phát hành năm 2008. Giống như ca khúc The Show, bài hát này cũng rất thành công tại Việt Nam, đứng đầu bảng xếp hạng Hot10@10 của XoneFM trong nhiều tuần.

“Trouble is a friend but trouble is a foe, oh oh
And no matter what I feed him he always seems to grow, oh oh
He sees what I see and he knows what I know, oh oh
So don’t forget as you ease on down the road”

20


Phạm Lộc

Barbie Girl

“Barbie Girl” là một bài hát của nhóm nhạc dance-pop tới từ Đan Mạch và Na Uy Aqua nằm trong album phòng thu đầu tay của họ, Aquarium (1997). Nó được phát hành vào trong ngày 14 tháng 5 năm 1997 như là đĩa đơn thứ ba trích từ album, và là đĩa đơn thứ nhất của nhóm tại thị trường Vương quốc Anh.

Sau khi phát hành, “Barbie Girl” trở thành một đĩa đơn thương mại thành công trên toàn cầu. Nó đạt vị trí quán quân ở Úc, Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Ý, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh, nơi nó trở thành đĩa đơn bán rất chạy thứ 13 tại vương quốc này, cũng như lọt vào top 10 ở hầu hết những vương quốc khác. Tại Hoa Kỳ, bài hát ra mắt và đạt vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn thứ nhất và duy nhất của Aqua lọt vào top 10 tại đây. Tính đến nay, “Barbie Girl” đã bán được hơn 8 triệu bản trên toàn trái đất, trở thành một trong những đĩa đơn bán rất chạy nhất mọi thời đại.

Từ khóa: Top 20 Ca khúc Âu – Mỹ mà thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên, Top 20 Ca khúc Âu – Mỹ mà thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên, Top 20 Ca khúc Âu – Mỹ mà thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.1 (195 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn