Top 3 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất năm 2022

Ứng dụng học ngoại ngữ ngày càng phổ biến. Chúng sẽ hướng dẫn bạn học một ngôn ngữ từ cơ bản đến nâng cao hoặc giúp bạn rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ mà bạn học. Các ứng dụng này cho phép bạn khám phá ngôn ngữ một cách tự nhiên và giải trí vì bạn sẽ luôn có những chỉ dẫn cụ thể và chỉ mất trung bình 10 – 15 phút để hoàn thành một bài học.

Ứng dụng học ngoại ngữ (Source: Unsplash/ @unarchive)

Duolingo

Kể từ năm 2011, Duolingo đã được đánh giá là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất, được cài đặt dễ dàng trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Thay vì cách học truyền thống, Duolingo cho phép bạn học thông qua trò chơi và sự hướng dẫn của chim xanh Duo “gây bão” cộng đồng mạng vừa qua. Sứ mệnh của Duolingo là mang việc học ngôn ngữ đến toàn thế giới và vì vậy bạn có thể học miễn phí 39 ngôn ngữ.

Chỉ cần mở ứng dụng, sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn học để bắt đầu ngay khóa học. Bạn thậm chí không cần phải tạo một tài khoản để bắt đầu. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên đăng kí tài khoản để có thể lưu và theo dõi tiến trình của mình.

Ứng dụng này bắt đầu bằng cách sử dụng văn bản, hình ảnh và âm thanh để giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Ý tưởng là kết hợp âm thanh của bản dịch với hình ảnh của văn bản, sau đó để bạn dịch lại âm thanh theo cách thủ công sang ngôn ngữ ưa thích của bạn nhằm giúp củng cố các từ mới. Nhớ học hành chăm chỉ mỗi ngày nếu không chim xanh Duo sẽ gửi thông báo nhắc nhở và thậm chí là “nổi giận” đó.

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo

(Source: Internet)

Ngôn ngữ bạn có thể học: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ý, Hàn Quốc, Anh, Trung Quốc, Nga, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Hindi, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, La tinh, Thụy Điển, Hy Lạp, Ailen, Ba Lan, Na Uy, Do Thái, Việt, Hawaii, Tiếng Valyrian, tiếng Đan Mạch, tiếng Indonesia, tiếng Romania, tiếng Wales, tiếng Gaelic Scotland, tiếng Séc, tiếng Swahili, tiếng Hungary, tiếng Ukraina, tiếng Klingon, tiếng Navajo, tiếng Phần Lan.

Memrise

Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí cũng được nhiều người dùng ưa chuộng. Memrise có giao diện rất dễ sử dụng, hỗ trợ các khóa học ngoại tuyến và cho phép bạn học hơn 20 ngôn ngữ. Bạn có thể bắt đầu từ cơ bản và nâng cao dần lên. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn quảng cáo làm phiền thì bạn nên đăng kí gói premium.

Điểm đặc biệt về Memrise là cách nó dạy bạn từ và cụm từ mới. Bạn sẽ học và nghe người bản địa phát âm, sau đó sẽ làm bài tập trắc nghiệm và điền từ. Ngoài ra, Memrise còn có chức năng tập nói như người bản ngữ để bạn nâng cao khả năng nói. Bạn sẽ tự đặt mục tiêu số lượng từ học mỗi ngày, sau khi học hết sẽ chuyển sang bài mới nhưng yên tâm bạn sẽ được ôn lại các từ đã học liên tục để đảm bảo nhớ lâu.

Ứng dụng học ngoại ngữ Memrise

(Source: Internet)

Ngôn ngữ bạn có thể học: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha và Mexico), tiếng Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Trung (giản thể), tiếng Hà Lan, tiếng Ý, tiếng Thụy Điển, tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, tiếng Na Uy, tiếng Ba Lan, tiếng Đan Mạch, tiếng Iceland, tiếng Mông Cổ, tiếng Slovenia, tiếng Yoruba.

Busuu

Ứng dụng Busuu được đặt tên theo một ngôn ngữ gần như đã tuyệt chủng ở Cameroon. Busuu là một ứng dụng ngôn ngữ có trụ sở tại Vương quốc Anh với các khóa học bằng 12 ngôn ngữ chính, từ sơ cấp đến trung cấp.

Tính năng tốt nhất của Busuu là dạy bạn những từ và cụm từ hữu ích cho những người mới bắt đầu. Ứng dụng cung cấp các hoạt động tương tác sau khi bạn học từ vựng như đánh vần, nối một từ với hình ảnh tương ứng, điền vào chỗ trống và chọn đúng ngữ pháp. Các bài tập có thể không quá khó, chúng ta hầu như luôn luôn đúng 100%, nhưng đây được xem là động lực thúc đẩy sự tự tin của người học.

Ứng dụng học ngoại ngữ Busuu

(Source: Internet)

Ngôn ngữ bạn có thể học: tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Ba Lan, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Ba Lan.

Scores: 4.3 (162 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Mã giảm giá
    SHOPEE 100K