Top 31 bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản được yêu thích nhất

Bài viết hôm nay của LADIGI sẽ tổng hợp Top 31 bộ manga bán chạy nhất Nhật Bản đã làm nên tuổi thơ của nhiều thế hệ. Có thể nói, Mâng và Anime là đặc trưng của văn hóa hiện đại của nước này. Hãy cùng LADIGI khám phá những bộ phim Manga nổi tiếng tạo nên doanh thu khổng lồ cho xứ xở mặt trời mọc.

Doraemon – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Fujiko Fujio.
Năm xuất bản: 1969 – 1996.
Số tập: 45.
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.Doraemon kể về một chú mèo máy không tai đến từ thế kỷ 22 – Doraemon để giúp một cậu bé hậu đậu lớp 5-3 tên là Nobi Nobita. Doraemon có một chiếc túi thần kỳ trước bụng với vô vàn loại bảo bối của tương lai, chú mèo máy thường sẽ lấy những bảo bối thần kỳ để giúp Nobita thoát khỏi những rắc rối của cậu bé, để trả đũa hoặc khoe khoang với các bạn bè của cậu. Thường thì với những bảo bối thần kỳ, Nobita thường đi quá xa so với dự định ban đầu của Doraemon và khiến mọi chuyện trở nên rắc rối hơn. Ở cuối mỗi câu chuyện, những ai gây rắc rối hoặc sử dụng sai mục đích của bảo bối sẽ phải chịu hậu quả do mình gây ra và người đọc sẽ rút ra được những bài học từ đó.

Doraemon được phát hành tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành một trong những bộ truyện tranh được hâm mộ nhiều nhất, đặc biệt là ở Châu Á.

Doraemon - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản 
Doraemon – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

>>>Có thể bạn quan tâm: Top 11 trang web đọc truyện online miễn phí tốt nhất hiện nay

Naruto – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Kishimoto Masashi.
Năm xuất bản: 1999 – 2014.
Số tập: 72.
Doanh số xấp xỉ: 220 triệu bản.Bộ truyện kể về cậu bé Naruto. 12 năm trước, làng Lá bị một con Cửu vĩ hồ tấn công.Hokage đệ tứ – người đứng đầu làng Lá – đã phong ấn một con hồ ly vào người Naruto. 12 năm sau, cậu bé lớn lên trong sự khiếp sợ và lo lắng của người dân làng. Họ sợ một ngày nào đó, phong ấn Cửu vĩ hồ trên người Naruto bị hủy, cậu bé sẽ trở thành sự hủy diệt cho ngôi làng. Cậu nhóc bị xa lánh và tuổi thơ cậu tràn đầy bóng tối u ám. Khi đến tuổi, cậu bé vào học tại Học viện đào tạo Ninja như bạn bè cùng trang lứa. Tại đây, cậu đã gặp được những người bạn, người thầy giúp cậu thay đổi chính mình. Cậu bé hiếu động, ồn ào và sống một cách mạnh mẽ. Cậu đã tự chính bản thân chứng minh cho dân làng thấy cậu là Uzumaki Naruto chứ không phải đứa trẻ bị nguyền rủa, không phải là cái bóng của con quái vật độc ác. Ước mơ lớn nhất của Naruto đó chính là trở thành một Hokage, và để thực hiện được ước mơ ấy, cậu phải càng mạnh mẽ thêm nữa.

Naruto là một bộ truyện dạy bạn phải biết yêu thương. Yêu thương và tha thứ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn, thù hận và lòng tham sẽ chỉ là sợi dây trói buộc mà bạn không thể nhận ra cho đến khi quá trễ. Hãy mạnh dạn và tin tưởng vào con đường của mình dù bạn không biết điểm cuối nó sẽ như thế nào, vì đó là con đường mà bạn đã chọn.

Naruto - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản 
Naruto – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Dàn nhân vật trong Naruto.
Dàn nhân vật trong Naruto.

Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo (Kochikame)

Tác giả: Takao Saito.
Năm xuất bản: 1969 đến nay.
Số tập: 182.
Doanh
số xấp xỉ: 200 triệu bản.Đây là một trong những bộ truyện tranh “lớn
tuổi nhất” vẫn còn được xuất bản cho đến hiện tại. Goglo 13 được coi
là James Bond của Nhật Bản, truyện xoay quanh Duke Togo – một người bí ẩn và là
một xác thủ chuyên nghiệp, luôn hoàn thành nhiệm vụ với khẩu súng bắn tỉa M-16
huyền thoại.Tác
giả: Osamu Akimoto.

Duke Togo cùng khẩu súng M-16 huyền thoại.
Duke Togo cùng khẩu súng M-16 huyền thoại.

Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo (Kochikame)

Năm xuất bản: 1976 – 2016.
Số
tập: 200.
Doanh
số xấp xỉ: 156,5 triệu bản.Đây là một bộ truyện thuộc thể loại Comedy, kể về
cảnh sát Kochikame và những câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh trạm cảnh sát
khu vực anh ta làm việc. Giống như cái tên của nó – Kochira Katsushika-ku
Kameari Kōen-mae Hashutsujo là một trong những bộ manga dài nhất trong lịch
sử, cho đến tận năm 2016, sau 40 năm phát hành, bộ truyện mới thực sự chia
tay các độc giả. Nội dung hài hước, gắn liền với văn hóa Nhật Bản, thích hợp với
mọi lứa tuổi là những điều giúp cho bộ truyện tranh dài lê thê này trở thành một
trong những bộ truyện ăn khách nhất Nhật Bản.

Bìa tạp chí kỷ niệm 40 năm bộ truyện.
Bìa tạp chí kỷ niệm 40 năm bộ truyện.
Các nhân vật trong Kochikame.
Các nhân vật trong Kochikame.

Thám tử lừng danh Conan

Tác giả: Aoyama Gosho.

Năm xuất bản: 1994 đến nay.

Số tập: 81.

Doanh số xấp xỉ: 140 triệu bản.

Thám tử lừng danh Conan kể về thám tử trung học Kudo Shinichi. Trong một lần điều tra, cậu bị hai thành viên trong tổ chức áo đen phát hiện. Chúng cho cậu uống loại thuốc teo nhỏ APTX 4869 do tổ chức điều chế ra và biến cơ thể cậu trở về hình dạng của một đứa trẻ học tiểu học. Sau đó, cậu đổi tên thành Edogawa Conan và sống tại nhà thám tử gà mờ Mori Kogoro. Xuyên suốt những tập truyện là quá trình cậu âm thầm hỗ trợ điều tra các vụ án bên cạnh ông Mori và tìm ra được kẻ sát nhân cuối cùng.

Tác giả Aoyama đã lên kế hoạch tạo ra kết thúc cho Conan từ năm 2007, nhưng cho đến hiện tại tập cuối của bộ truyện này vẫn chưa được ra mắt.

Thám tử lừng danh Conan - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản 
Thám tử lừng danh Conan – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Oishinbo – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Tetsu Kariya và Akira Hanasaki.
Năm xuất bản: 1983 đến nay.
Số tập: 110.
Doanh số xấp xỉ: 130 triệu bản.Đây là một bộ truyện mang chủ đề ẩm thực. Có thể nói Oishinbo là ông tổ của các bộ truyện tranh thuộc chủ đề ẩm thực như hiện nay. Nó nhấn mạnh cách thức làm ra món ăn hơn là những hình ảnh khá ảo trong những manga nấu ăn hiện hành.

Oishinbo - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Oishinbo – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

One Piece – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Oda Eiichiro.
Năm xuất bản: 1997 đến nay.
Số tập: 83.
Doanh số xấp xỉ: 400 triệu bản.One Piece là bộ truyện xoay quanh một nhóm cướp biển được gọi là băng Hải tặc Mũ rơm, được thành lập và lãnh đạo bởi Monkey D. Luffy. Luffy là một cậu bé có ước mơ tìm thấy kho báu vĩ đại nhất – One Piece – kho báu của vua hải tặc đời trước và trở thành vua hải tặc đời tiếp theo.

One Piece trở thành manga có doanh số cao nhất Nhật Bản có lẽ bởi một phần là về chủ đề của truyện – Hải tặc. Đây là một chủ đề độc đáo và ít xuất hiện trong manga Nhật. Điều thứ hai có lẽ là “Mũ rơm” và trang phục của thuyền trưởng Luffy, các độc giả hài hước đã nhận xét rằng Luffy trông giống một tên hai lúa nhà quê hơn là một tên cướp biển chân chính và bạn thử nghĩ xem có băng cướp nào lại đặt tên là “Hải tặc Mũ rơm” không? Một điểm thu hút của truyện nữa đó là tình bạn, tình đồng đội cũng như những ước mơ, hoài bão của con người đã được tác giả Oda Eiichiro truyền tải một cách hóm hỉnh mà sâu sắc.

One Piece - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
One Piece – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
One Piece - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
One Piece – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Dragon Ball – Bảy viên ngọc rồng

Tác giả: Toriyama Akira.
Năm xuất bản: 1984 – 2016.
Số tập: 42.
Doanh số xấp xỉ: 396 triệu bản.Dragon Ball xoay quanh cuộc hành trình của cậu bé Son Goku, từ lúc bé cho đến khi trưởng thành. Những lần tầm sư học đạo, khám quá thế giới và truy tìm các viên ngọc rồng để thực hiện điều ước rồng thiêng. Xuyên suốt cuộc hành trình, cậu đã gặp được nhiều bạn bè và chống lại những kẻ hung ác có ý định dùng điều ước rồng thiêng để thống trị thế giới.
Tại Việt Nam, nhà xuất bản Kim Đồng đã xuất bản với tên nguyên gốc và có tên phụ là Bảy viên ngọc rồng.

Cậu bé Son Goku trên bìa truyện Bảy viên ngọc rồng- 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Cậu bé Son Goku trên bìa truyện Bảy viên ngọc rồng – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Slam Dunk – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Inoue Takehiko.
Năm xuất bản: 1990 – 1996.
Số tập: 31.
Doanh số xấp xỉ: 120 triệu bản.Slam Dunk (Cao thủ bóng rổ) là một trong những bộ truyện tranh thể thao kinh điển, được các bạn đọc giả yêu thích và có một lượng fan vô cùng đông đảo. Nhân vật chính của bộ truyện là Hanamichi, một anh chàng tóc đỏ, nóng nảy và là người được mệnh danh là cao thủ thất tình. Hanamichi đem lòng yêu mến cô bé Haruko ngoan hiền, vì cô bé, anh tham gia vào câu lạc bộ bóng rổ. Và từ đây, Hanamichi nhận ra được tình yêu của mình đối với bóng rổ và ngày càng trở thành một vận động viên bóng rổ đáng gờm hơn khi trải qua nhiều trận đấu nảy lửa.

Đọc Slam Dunk, bạn sẽ thấy được tinh thần đồng đội, mỗi thành viên đều có những tính cách khác biệt, một quá khứ, một câu chuyện riêng nhưng khi họ họp lại thành một đội thì lại vô cùng ăn ý. Hài hước, kịch tính, Slam Dunk xứng đáng là một trong những manga đáng đọc nhất.

Slam Dunk - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Slam Dunk – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Astro Boy – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Tezuka Osamu.
Năm xuất bản: 1952 – 1968.
Số tập: 23.
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.Astro Boy (Siêu nhí Astro) là bộ truyện tranh làm nên hiện tượng tại Nhật Bản. Sau đó, Astro Boy được biết đến trên toàn Châu Á và sang nước Mỹ. Tại Việt Nam, truyện được xuất bản với cái tên “Thái Không Phi Thử”. Bộ truyện đã được chuyển thể thành nhiều anime và phim. Năm 1980,1981, series phim truyền hình thứ hai của Astro Boy được phát sóng tại 40 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam.

Astro Boy - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Astro Boy – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Hokuto No Ken – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật B

Tác giả: Buronson và Tetsuo Hara
Năm xuất bản: 1983 – 1988.
Số tập: 27.
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.Hokuto No Ken (Bắc đẩu thần quyền) là một manga thuộc thể loại shounen, action. Năm 19xx, Trái Đất bị tàn phá bởi chiến tranh hạt nhân, các băng đảng tội phạm bắt đầu hoành hành, thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ. Công lý và luật lệ không còn tồn tại. Trong thế giới điên đảo ấy, một người hùng xuất hiện. Anh tên là Kenshiro – Chưởng môn phái võ mạnh nhất thế giới Hokuto Shinken. Mục tiêu của anh ta là tìm cách giết người đã bắt cóc vợ anh ta, đó là người từng là bạn của Kenshiro nhưng đã phản bội anh và bỏ mặc anh trong lúc nguy hiểm.

Hokuto No Ken - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật B
Hokuto No Ken – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Thám tử Kindaichi

Tác giả: Kanari Yōzaburō, Seimaru Amagi và Satō Fumiya.
Năm xuất bản: 1992 đến nay.
Số tập:64.
Doanh số xấp xỉ: 90 triệu bản.Thám tử Kindaichi là một trong những bộ truyện manga bí ẩn của Nhật Bản. Tác phẩm đã giành được giải Manga Kodansha cho Shounen vào năm 1995. Bộ truyện cũng được chuyển thể thành phim truyền hình dài 148 tập.

Nội dung chính của truyện xoay quanh những cuộc phiêu lưu phá án và truy lùng những tên tội phạm của học sinh trung học Kindaichi – cháu trai của thám tử lừng danh Hajime Kosuke.
Những tập truyện lôi cuốn người đọc bởi những vụ giết người huyền bí và những màn phá án tuyệt vời của một cậu học sinh trung học. Một điểm đáng chú ý nữa đó là những hung thủ trong các vụ án không hề bị tâm thần hoặc giết người vì những lợi ích cá nhân, các hung thủ bị vạch trần thường là những người đã bị tổn thương nặng nề về tâm lý hoặc tình cảm do nạn nhân tạo ra trong quá khứ hoặc bắt nguồn từ lòng hận thù, đố kỵ, ghen ghét,…

Không chỉ đơn thuần là những màn phá án ly kì, hấp dẫn, Thám tử Kindaichi còn là một bộ truyện giáo dục cho những thanh thiếu niên ngày nay phải sống bằng chính sức lực, năng lực của bản thân, tuân thủ pháp luật; tội ác luôn bị trừng trị một cách thích đáng và công lý công bằng của xã hội.

Tập truyện 51 của Thám tử Kindaichi.
Thám tử Kindaichi – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Sazae-san – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Hasegawa Machiko.
Năm xuất bản:  1946 – 1974.
Số tập: 45.
Doanh số xấp xỉ: 86 triệu bản.Sazae-san (Thế giới kỳ diệu của Sazae-san) là bộ truyện tranh xoay quanh những câu chuyện hàng ngày của nữ quản gia Sazae-san, được xuất bản trên tạp chí Asahi – một trong những tạp chí nổi tiếng tại Nhật Bản. Nếu bạn là một người yêu thích không khí ấm cúng, êm dịu thì Sazae-san là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy!

Bộ truyện được chuyển thể thành anime vào năm 1969 và trở thành bộ anime dài nhất cho đến thời điểm này. Theo thông tin từ Hiệp hội Kỷ lục Châu Á thì Sazae-san đã lọt Top series Anime danh tiếng và có thời lượng phát sóng dài không có đối thủ.

Truyện tranh Sazae-san.
Sazae-san – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Bleach – Sứ mạng Thần Chết

Tác giả: Tike Tubo.
Năm xuất bản: 2001 đến nay.
Số tập: 65.
Doanh số xấp xỉ: 82 triệu bản.Bleach – Sứ mạng Thần Chết là một bộ manga thuộc thể loại shounen của Nhật Bản. Bộ truyện đã nhận được giải Shogakukan Manga Award cho thể loại shounen vào năm 2005. Các manga tiếng anh của Bleach được đề cử giải Manga tốt nhất và chủ đề hay nhất tại Giải thưởng các Anime Mỹ năm 2006 và 2007.

Bộ truyện kể về những cuộc phiêu lưu của Kurosaki Ichigo sau khi anh có được những sức mạnh của Shinigami – một sự nhân cách hóa cái chết như Grim Reaper – từ một Shinigami khác,Kuchiki Rukia. Sức mạnh mới phát hiện này đã bắt buộc anh phải bảo vệ con người tránh khỏi các linh hồn xấu xa và hướng dẫn các linh hồn sang thế giới bên kia.
Bộ truyện đã được chuyển thể thành một loạt anime dài tập, 2 OVA, 4 bộ anime, 11 vở nhạc kịch rock, các loại game điện tử và nhiều loại hàng hóa khác có liên quan.

Các nhân vật trong bộ truyện.
Các nhân vật trong bộ truyện.

Touch – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả; Adachi Mitsuru.
Năm xuất bản: 1981 – 1986.
Số tập: 26.
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.Touch là bộ manga kể về bóng chày trung học của tác giả Adachi Mitsuru. Bộ truyện đã giành được giải Manga Shogakukan lần thứ 28 vào năm 1982. Touch được xuất bản tại Việt nam với tên gọi là Tầm Với.
Bộ truyện xoay quanh anh em song sinh nhà Uesugi và cô bạn hàng xóm của họ Minami. Đây là một bộ manga xuất sắc và nhiệt huyết về chủ đề bóng chày.

Touch - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Touch – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Hajime no Ippo – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả:  George Morikawa
Năm xuất bản: 1989 đến nay.
Số tập: 108.
Doanh số xấp xỉ: 94 triệu bản.Đây là một trong mười manga chiến đấu hay nhất mọi thời đại. Nhân vật chính của bộ truyện là cậu bé nhút nhát Ippo Makunochi. Quá bận rộn với công việc trên tàu đánh cá của gia đình mình, cậu thậm chí không có đủ thời gian để kết bạn ở trường và vì thế cậu thường xuyên bị bạn bè trêu trọc, ức hiếp. Một ngày, khi Ippo đang bị bắt nạt, Mamoru Takamura – một võ sĩ quyền anh, đi ngang qua đó và đã cứu cậu, đưa cậu về phòng tập để trị thương. Khi cậu bé tỉnh lại, Mamoru đã giúp cậu bé giải tỏa nỗi ấm ức trong lòng bằng cách bảo cậu thử đánh bao cát. Chính từ đây, thiên khiếu của cậu trong lĩnh vực này được phát hiện.

Đọc Hajime no Ippo, bạn sẽ thấy được sự trưởng thành của nhân vật. Ippo từ một cậu bé nhút nhát, bị người bắt nạt đã dần mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn qua từng trận đấu. và khi đi cùng Ippo trên con đường tiến đến chức vô địch thế giới, bạn sẽ thấy thế giới này tuyệt vời như thế nào.

Hajime no Ippo - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Hajime no Ippo – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

JoJo’s Bizarre Adventure

Tác giả: Araki Hirohiko.
Năm xuất bản: 1986 đến nay.
Số tập: 111.
Doanh số xấp xỉ: 90 triệu bản.JoJo’s Bizarre Adventure là một trong những manga kinh điển thuộc thể loại Action – Adventure tại Nhật Bản. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bộ truyện này không được nhiều người biết đến.

Bộ truyện là câu chuyện về các cuộc phiêu lưu kỳ thú của các thành viên thuộc dòng họ Joestar. Họ phải chống lại các thế lực thù địch như quái vật, ma cà rồng,… Trận đánh đầu tiên là của Jonathan Joestar chống lại ma cà rồng Dio Brando, và những trận đấu như thế tiếp tục vào các thế hệ sau này của gia đình Joestar…

JoJo's Bizarre Adventure - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
JoJo’s Bizarre Adventure – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tsubasa – Giấc mơ sân cỏ

Tác giả: Takahashi Yōichi.
Năm xuất bản: 1981 đến nay.
Số tập: 91.
Doanh số xấp xỉ: 82 triệu bản.Tsubasa – Giấc mơ sân cỏ là bộ truyện tranh lấy chủ đề bóng đá, được hãng Shueisha phát hành. Bộ truyện kể về một cậu bé thần đồng của bóng đá Nhật có tên Ozora Tsubasa. Trải qua thời gian, cậu trở thành đội trưởng của đội tuyển trẻ và sau đó là đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản. Nhờ thành công của bộ truyện, các bộ phim hoạt hình, phim điện ảnh, game điện tử liên tục được sản xuất sau đó. Tại Việt Nam, bộ truyện được phát hành dưới cái tên Subasa.

Dàn nhân vật chính của Tsubasa.
Dàn nhân vật chính của Tsubasa.

Vagabond – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Inoue Takehiko.
Năm xuất bản: 1998 đến nay.
Số tập: 37.
Doanh số xấp xỉ: 82 triệu bản.Vagabond (Lãng khách) là một manga thuộc thể loại sheinen, dựa trên tiểu thuyết Miyamoto Musashi của nhà văn Yoshikawa Eiji. Bộ truyện đã nhận được rất nhiều giải thưởng, trong đó phải kể đến giải thưởng Kodansha lần thứ 24 vào năm 2000 và giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu năm 2002.

Bộ truyện miêu tả thời thanh xuân của nhân vật chính – kiếm khách Miyamoto Musashi trong bối cảnh xã hội phong kiến Nhật Bản chuyển giao từ thời chiến quốc sang thời Edo. Câu chuyện xảy ra khi một chuyển biến lớn trong lịch sử Nhật Bản đã xóa tan giấc mơ xuất thế lập thân của Miyamoto, khiến anh đi trên con đường kiếm khách cô độc. Bộ truyện còn nhắc đến Sasaki Kojiro – một kiếm khách nổi danh và nhiều kiếm sĩ khác trong cuộc đời Miyamoto.

Vagabond - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Vagabond – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Rurouni Kenshin

Tác giả: Watsuki Nobuhiro.
Năm xuất bản: 1994 – 1999.
Số tập: 28.
Doanh số xấp xỉ: 70 triệu bản.Rurouni Kenshin (Lãng khách Kenshin) là câu chuyện lấy bối cảnh những năm đầu của thời Minh Trị tại Nhật Bản. Bộ truyện kể về một sát thủ tên là Himura Kenshin, người có biệt danh là Hitokiri Battosai (Người rút kiếm nhanh). Kenshin sau đó đã hối hận và hứa sẽ không sát hại ai nữa. Sau đó, từ một sát thủ huyền thoại, anh ta trở thành một samurai lang thang. Anh ta giúp đỡ những người cần mình như là một cách để chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. Rồi anh gặp và cứu giúp Kaoru Kamiya. Cha của Kaoru mở một ngôi trường dạy kendo tại Tokyo, Kaoru đã mời Kenshin đến ở lại võ đường của mình. Tại đây, tình cảm của 2 người dần tiến triển, tuy nhiên Kenshin vẫn luôn bị ám ảnh bởi quá khứ của mình…

Bộ truyện đã được chuyển thể thành anime và loạt phim điện ảnh. Trong phim, nhân vật Rurouni Kenshin do nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Sato Takeru thủ vai. Bộ phim này đã giành được giải thưởng Phim hành động xuất sắc nhất và Đạo diễn hành động xuất sắc nhất và cũng đem lại cho Sato Takeru 2 giải Nam diễn viên hành động xuất sắc nhất.

Rurouni Kenshin - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Rurouni Kenshin

Sangokushi – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Yokoyama Mitsuteru.
Năm xuất bản: 1971 – 1986.
Số tập: 60.
Doanh số xấp xỉ: 70 triệu bản.Sangokushi (Tam quốc chí) kể về tình cảm giữa ba anh em là Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi và cuộc chiến xoay quanh ba nước Ngụy – Thục – Ngô. Tập truyện đầu tiên được đăng trên tạp chí Kibō no Tomo.

Sangokushi - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Sangokushi – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Kinnikuman

Tác giả: Yudetamago.
Năm xuất bản: 1979 đến nay.
Số tập: 48.
Doanh số xấp xỉ: 66 triệu bản.Kinnikuman là một manga thuộc thể loại action, shounen khá hay với những pha đấu vật, siêu nhân, những phân đoạn về tình bạn bè. Bộ truyện đã giành được giải thưởng Shogakukan Manga cho thể loại shounen vào năm 1985. Tại Việt Nam, bộ truyện được xuất bản với cái tên Lực sĩ Kinniku.

Kinnikuman - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Kinnikuman

Hunter × Hunter – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Togashi Yoshihiro.
Năm xuất bản: 1998 đến nay.
Số tập: 32.
Doanh số xấp xỉ: 65 triệu bản.Hunter x Hunter là bộ truyện về các thợ săn – người có những khả năng đặc biệt về việc săn bắt các loài thú quý ma thuật, những báu vật quý hiếm và thậm chí là con người. Nhưng công việc như vậy đòi hỏi phải có giấy chứng nhận và chỉ có 0,001% người có thể vượt qua cuộc kiểm tra cực khó đó. Gon – nhân vật chính của truyện, một cậu bé có ước mơ trở thành Hunter để tìm được cha mình – một thợ săn huyền thoại.  Trên con đường phiêu lưu của mình, Gon đã gặp được Killua – con trai một của gia tộc sát thủ số một thế giới; tộc nhân duy nhất còn sót lại của tộc Mắt Đỏ – Clapika và Leorio – một anh chàng tính tình thẳng thắn với mơ ước trở thành bác sĩ. Cùng nhau, họ đã đối phó với các đối thủ sừng sỏ, những băng nhóm tội phạm khét tiếng, và cả những loài quái vật với sức mạnh và trí thông minh còn hơn cả loài người.

Với nội dung độc đáo, có chiều sâu, cách dẫn dắt tài tình và cách tháo mở tình huống truyện vô cùng đặc sắc của tác giả, Hunter x hunter đã trở thành một trong những manga được yêu thích nhất và có lượng xuất bản lớn nhất Nhật Bản.

Hunter × Hunter - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Hunter × Hunter – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Giả kim thuật sư – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Arakawa Hiromu.
Năm xuất bản: 2001 – 2010.
Số tập: 27.
Doanh số xấp xỉ: 64 triệu.Thế giới trong Giả kim thuật sư được xây dựng theo phong cách châu Âu thời cách mạng công nghiệp. Bối cảnh truyện đặt trong một vũ trụ hư cấu, mà trong đó các Giả kim thuật là những nhà kỹ thuật tiên tiến nhất mà con người biết đến. Câu chuyện kể về hai anh em Edward và Alphonse Elric, cả hai đều muốn khôi phục lại thân thể của mình về nguyên trạng sau thất bại kinh hoàng trong khi cố gắng giúp người mẹ yêu dấu sống lại bằng thuật giả kim.

Bộ truyện đã giành được giải Manga Shogakukan lần thứ 49 ở thể loại shounen năm 2004. Thắng 5 trong 6 hạng mục được đề cử tại American Anime Adward năm 2007 và được giới phê bình đánh giá rất cao. Giả kim thuật sư cũng được chuyển thể thành anime, phim, trò chơi điện tử, CD nhạc và rất nhiều sản phẩm liên quan. Bộ phim mới nhất của Giả kim thuật sư sẽ ra mắt vào mùa đông năm nay, đây chắc chắn là điều mà các fan của bộ truyện này mong đợi nhất.

Giả kim thuật sư - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Giả kim thuật sư – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Teaser Live – Action Giả kim thuật sư.

Hana Yori Dango – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Kamio Yoko.
Năm xuất bản: 1992 – 2003.
Số tập: 37.
Doanh số xấp xỉ: 60 triệu bản.Hana Yori Dango (Con nhà giàu) là bộ truyện tranh Nhật Bản thuộc thể loại shoujo. Đây có lẽ là bộ truyện tranh không hề xa lạ với các đọc giả thiếu niên, đặc biệt là các đọc giả châu Á. Câu chuyện về F4 gồm những anh chàng đẹp trai hơn hoa và nàng cỏ Makino Tsukushi đã hấp dẫn được rất nhiều fan của thể loại lãng mạn này. Bộ truyện đã được chuyển thể thành 3 bộ phim truyền hình Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Những bộ phim này đều đạt được tiếng vang lớn tại châu Á và lăng xê được nhiều diễn viên vô danh trở nên nổi tiếng.

Hana Yori Dango đã giành được giải thưởng Shogakukan Manga cho thể loại shoujo vào năm 1996. Đây cũng là bộ truyện tranh bán chạy nhất Nhật Bản thuộc thể loại này.

Hana Yori Dango - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Hana Yori Dango – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Rokudenashi Blues – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Morita Masanori.
Năm xuất bản: 1988 – 1997.
Số tập: 42.
Doanh số xấp xỉ: 60 triệu bản.Rokudenashi Blues kể về Maeda – một học sinh mới của trường trung học Teiken. Cậu ta tương đối vụng về và mắc chứng nói lắp mỗi khi lo lắng. Maeda gây chú ý khi đã đấm một giáo viên trong lễ khai giảng của trường. Các câu lạc bộ trong trường đã cố gắng mời cậu ta về đội của mình nhưng Maeda là một con người cô độc và chỉ có một giấc mơ duy nhất đó là trở thành nhà vô địch quyền anh. Mục tiêu đầu tiên của cậu ta là đánh bại các thủ lĩnh của câu lạc bộ boxing của trường. Bộ truyện tập trung vào cuộc chiến giữa các băng đảng hơn là các trận đấu boxing.

Rokudenashi Blues - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Rokudenashi Blues – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Aoki Densetsu Shoot!

Tác giả: Ooshima Tsukasa.
Năm xuất bản: 1990 – 2003.
Số tập: 33.
Doanh số xấp xỉ: 60 triệu bản.Aoki Densetsu Shoot! (Shoot) là bộ truyện tranh có chủ đề bóng đá, nói về ba người bạn được biết đến như là ‘’bộ ba vàng’’ đã giúp cho đội bóng đá trung học cơ sở của họ trở thành một đội bóng hùng mạnh có thể đối mặt với bất kì đối thủ nào. Sau khi trở thành học sinh phổ thông năm nhất, cả ba cùng tái ngộ với nhau một lần nữa tại trường mới và thành lập đội bóng với sự tham gia của Yoshiharu Kubo – cầu thủ bóng đá thần tượng của họ. Không gì có thể ngăn đội bóng này đạt được mục tiêu trở thành đội bóng đá trung học số một của Nhật Bản.
Bộ truyện đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và trò chơi điện tử.

Aoki Densetsu Shoot! - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Aoki Densetsu Shoot! – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Bad Boys – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Tanaka Hiroshi
Năm xuất bản: 1988 – 1996.
Số tập: 22.
Doanh số xấp xỉ: 55 triệu bản.Tiếp tục là một manga thuộc thể loại shounen lọt danh sách các manga bán chạy nhất Nhật Bản. Bộ truyện kể về 3 người bạn Tsukasa, Yoji, và Eiji. Họ là các thành viên của băng đảng xe máy gọi là Paradise Butterflies. Cưỡi xe máy trên đường phố Hiroshima, mục tiêu trong cuộc sống của họ là trở thành băng nhóm xe máy dẫn đầu thành phố.
Năm 2013, truyện được chuyển thể thành Live action Bad Boys J.

Truyện tranh Bad Boys.

Truyện tranh Bad Boys.

Bad Boys - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Bad Boys – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

H2 – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Adachi Mitsuru.
Năm xuất bản: 1992 – 1999.
Số tập: 32.
Doanh số xấp xỉ: 55 triệu bản.H2 là manga miêu tả những trận bóng chày sôi động tại trường trung học, đồng thời với các trận bóng là những câu chuyện tình yêu tuổi mới lớn của các cô bé, cậu bé trung học. Truyện đã được chuyển thể thành anime với độ dài 41 tập và phim với độ dài 11 tập.

H2 - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
H2 – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Minami no Teio – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Tác giả: Tennōji Dai và Gō Rikiya.
Năm xuất bản: 1992 đến nay.
Số tập: 128.
Doanh số xấp xỉ: 53 triệu bản.Nhân vật chính của câu chuyện là Ginjiro Manda – một gã chuyên cho vay nặng lãi. Anh chàng này cho “khách hàng” vay các khoản nợ với lãi xuất 10% cho 10 ngày và vẫn luôn đòi được đủ tiền dù cho số lãi cực kì cao. Chính vì khả năng đòi nợ đỉnh cao của mình mà anh ta được đặt cho biệt danh là “Con Quỷ” ở vùng Osaka.

Bộ truyện xuất bản lần đầu từ năm 1992 và đến bây giờ vẫn chưa kết thúc. Bởi vì câu chuyện quá dài mà Minami no Teio đã lọt top những bộ truyện tranh fans nóng lòng muốn xem phần kết nhất. Minami no Teio rất đổi tiếng tại Nhật Bản những tại Việt Nam đây vẫn là một manga xa lạ với nhiều đọc giả.

Minami no Teio - 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản
Minami no Teio – 1 trong các bộ Manga bán chạy nhất Nhật Bản

Black Jack

Xứng danh là ông tổ của ngành manga Nhật Bản, Black Jack chính là tác phẩm thứ hai của Osamu Tezuka có mặt trong top những manga bán chạy nhất. Lấy cốt truyện kể về một vị bác sĩ kì quái cũng những phân cảnh phẫu thuật chân thật dựa trên kinh nghiệm hoạt động trong ngành y của mình, vị tác giả đại tài đã sáng tạo nên một bộ truyện tranh giá trị đến từng câu thoại, khung hình. Nhân vật Black Jack cho đến tận ngày nay vẫn là một hình tượng mang tính văn hóa và là cảm hứng cho nhiều tác phẩm hậu bối sau này.

Tính từ năm đầu tiên phát hành là năm 1973 cho đến hiện nay, Black Jack đã tẩu tán hơn 176 triệu bản in chỉ với 17 tập truyện. Đây là con số rất kinh khủng vì khi tính trung bình, từng tập truyện của Black Jack đều bán được trên 10 triệu bản, ăn đứt hoàn toàn các tác phẩm khác nằm trong danh sách này. Trong tương lai xa có lẽ vẫn sẽ khó có manga nào làm được điều tương tự như Black Jack.

Thông kê ghi rõ những doanh số khổng lồ chính là minh chứng cho những thành tích đạt được của từng bộ phim. Chúng ta đều thấy sự hấp dẫn của chúng lan tỏa khắp thế giới. Hy vọng trong tương lai sẽ có có những bộ Manga xuất sắc như vậy nữa! Hiện nay, với công nghệ hiện đại, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với những thể loại truyện hơn trước, những thời dành thời trang đọc từng trang truyện.

Từ khóa: top manga bán chạy nhất

top manga bán chạy nhất
các bộ manga nổi tiếng
những bộ manga huyền thoại
những bộ manga nổi tiếng
các bộ manga huyền thoại
manga nổi tiếng
manga bán chạy nhất
top manga
top truyện tranh nhật bản
manga huyền thoại
những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại
những bộ truyện tranh bán chạy nhất thế giới
manga bán chạy nhất mọi thời đại
những bộ manga nhật hay nhất
những bộ truyện tranh nổi tiếng của nhật bản
manga nhật
top truyện tranh hay nhất của nhật bản
manga nổi tiếng của nhật
top manga bán chạy nhất mọi thời đại
top anime bán chạy nhất
truyện tranh được yêu thích nhất hiện nay
top 10 manga bán chạy nhất mọi thời đại
các bộ manga hay
những manga bán chạy nhất
top truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại

Scores: 3.98 (196 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn