Top 5 Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 hay và ý nghĩa nhất mới 2023

Top 5 Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

19-01-2021 5 5877 0 0

Báo lỗi

Vậy là học kỳ 1 cũng đã kết thúc và việc xây dựng chương trình sơ kết học kỳ cũng đang được gấp rút triển khai tại nhiều trường học. Trong số đó những bài phát biểu hay và hấp dẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự thành công cho bất kể buổi lễ nào. Hãy cũng Toplist tìm hiểu về những bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

12345

1


Nlp Trinh

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của lãnh đạo xã

Kính thưa:

  • Các vị đại biểu !
  • Toàn thể những Cô giáo, Thầy giáo, CBCNV!
  • Các cháu học viên yêu quý!

Trước tiên được cho phép tôi thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã XX, nhiệt liệt biểu dương những thành tích của thầy và trò trường THCS YY trong học kỳ I vừa mới qua. Kính chúc những thầy, cô cùng toàn thể những cháu học viên luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục góp sức nhiều hơn nữa nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của giang sơn nói chung và của trường THCS YY nói riêng!

Được sự quyên tâm của Đảng và Nhà nước, trong thời gian vừa mới qua, nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường có đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nhà. Trải qua biết bao năm, chúng ta đã kiên trì triển khai nguyên lý giáo dục của Đảng “học đi đôi với hành”, “giảng dạy gắn liền với sản xuất”, “nhà trường gắn liền với xã hội” đặc biệt với chủ đề năm học “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí và dạy học” và “tiếp tục đổi mới công tác quản lí, ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình dạy học” để xây dựng trường YY trở thành một trường có uy tín trong xã, phấn đấu đạt chuẩn vương quốc vào năm….. và cung ứng nguồn nhân lực, cán bộ tương lai cho xã nhà nói riêng cũng như huyện nhà nói chung, có đạo đức trong sáng, có lòng tự tôn, tự hào dân tộc, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà.

Kính thưa:

  • Các vị đại biểu !
  • Toàn thể những Cô giáo, Thầy giáo, CBCNV!
  • Các cháu học viên yêu quý!

Để tổ chức triển khai thành công sự nghiệp giáo dục ngoài việc cần tạo ra một sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong nhà trường, chúng ta cần thống nhất về nhận thức và đổi mới về tư duy trong giáo dục: Ngày nay việc triển khai đổi mới trong chương trình giáo dục THCS là rất quan trọng. Chính vì thế, mỗi người thầy người cô cần phải quyên tâm đến chất lượng giáo dục. Thông qua đó rất có thể giúp cho học viên phát triển một nhữngh toàn diện, nhất là chuẩn bị về tâm thế cho những em lớp 9 vào lớp 10, tích cực chủ động trong học tập.

Thưa những Thầy, Cô và CB-CNV nhà trường!

Trong thời gian tới muốn khẳng định vị trí của nhà trường, chúng ta không tồn tại con đường nào khác là phải thực sự cố gắng, cố gắng đến mức cao nhất. Tôi rất vui mừng và thực sự cảm động khi thấy đội ngũ những Thầy Cô trong toàn trường luôn không ngừng dốc sức, triệu tập cao độ tâm lực cũng như trí tuệ của tôi để cùng nhau xây dựng cho trường THCS YY ngày càng vững mạnh. Đặc biệt trong lượt thi đua vừa rồi đã có… (Nêu những thành tích đạt được của nhà trường). Các thầy cô cần cố gắng hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Dẫu biết rằng, con đường phía trước còn lắm chông gai và chắc chắn rằng công tác giảng dạy của nhà trường cũng cần phải khắc phục bởi những khó khăn đang chờ đón, nhưng tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết và đồng tâm, với tâm huyết và lòng nhiệt thành vì thế hệ học viên tương lai của giang sơn, nhất định chúng ta sẽ triển khai thành công kế hoạch năm học đã đưa ra.

Nhân buổi lễ sơ kết học kỳ I, tôi tin tưởng rằng với truyền thống và bề dày kinh nghiệm của nhà trường, với cùng một nhóm ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn và đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tinh thần trách nát nhiệm cao, Trường THCS YY của chúng ta nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước phó thác.

Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã XX, tôi xin kính chúc những cô giáo, thầy giáo, cán bộ công nhân viên, những cháu học viên dồi dào sức khoẻ, đạt nhiều kết quả trong giảng dạy, công tác và học tập. Tiếp tục triển khai thắng lợi nhiệm vụ học kỳ II của năm học……

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của lãnh đạo xã
Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của lãnh đạo xã

2


Nlp Trinh

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của giáo viên số 1

Kính thưa quý vị đại biểu, những thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng những em học viên thân mến.

Thời gian như thoi đưa, mới ngày nào tiếng trống khai trường tiếp đón năm học mới vang lên, vậy mà hôm nay một học kì đã kết thúc. Như mọi năm, cứ đến thời điểm này trường ta lại tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 và tôi xin được thay mặt cho anh, chị em GV có đôi lời bày tỏ:

Đầu tiên, được cho phép tôi xin được gởi tới lời biết ơn chân thành đến quý vị đại biểu đã về tham gia với thầy trò chúng tôi trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thưa quý vị đại biểu, thưa những thầy cô!

Dù chỉ mới bước qua nửa chặng đường mở đầu trong năm học này, thế nhưng thầy và trò trường ta cũng đã gặp không ít khó khăn, vất vả. Thế nhưng, vẫn chưa lúc nào có tinh thần nản chí, thầy trò chúng ta vẫn đã và đang cố gắng rèn luyện hết sức mình, phấn đấu đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng tiến bộ. Mỗi một người thầy, người cô với sứ mệnh là chăm sóc giáo dục cho những em trở thành những công dân tốt, kỹ năng vững vàng để sau này giúp ích cho xã hội. Và để đạt được những thành quả như hôm nay, phần lớn đều là nhờ sự quyên tâm giúp đỡ của những ban ngành đoàn thể, của lãnh đạo nhà trường và có sự góp sức của anh chị em giáo viên cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể học viên nhà trường. Nhân buổi lễ sơ kết học kì 1 này, tôi xin chân thành cảm ơn sự quyên tâm giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương hội phụ huynh đã phối hợp chặt chẽ cùng chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học này.

Không khí mùa xuân đã ngập tràn từ thành thị đến nông thôn, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu những thầy cô giáo những em học viên cùng gia đình hưởng một mùa xuân hạnh phúc.

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của giáo viên số 1
Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của giáo viên số 1

3


Nlp Trinh

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của giáo viên số 2

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể những em học viên thân mến!

Thế là một phần hai chặng đường của năm học 20…-20… đã trôi qua nhanh gọn, và giờ đây là những giây phút mà thầy và trò Trường XX, ngồi điểm lại những hoạt động trong học kỳ vừa mới qua. Trong buổi lễ sơ kết này, tôi rất vinh hạnh được đại diện cho tập thể giáo viên toàn trường, để nói lên tâm tư tình cảm của tôi.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể những em học viên yêu quý!

Có thể nói năm 20… là năm có nhiều dấu ấn đối với trường chúng ta. Nổi bật nhất là chúng ta đã có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đủ phòng học với sự trang bị đầy kỹ lưỡng. Với điều kiện về cơ sở vật chất như vậy, chúng ta cũng rất có thể hy vọng về một kết quả học tập đáng mơ ước. Thế nhưng một trong thực tiễn thật phũ phàng là trong học kỳ vừa rồi kết quả học tập của những em học viên không như mong đợi (rất có thể nêu số liệu cụ thể). Là một giáo viên tôi rất thấm thía điều này, dù vậy thì đó cũng là kết quả thực, những em hãy xem đó như một bài học để nhắc nhở bản thân. Đừng vội nản lòng trước những thất bại ấy, hãy chăm chỉ học tập và tuyệt đối không được lười biếng, không được chủ quan. Và những em cũng nên biết rằng, chính sự cố gắng của những em mới là động lực to lớn nhất để những thầy cô tiếp tục mài dũa tay nghề giảng dạy, vững tay chèo để đưa những con đò tri thức về bến đỗ.

Các em học viên thân yêu!

Danh ngôn có câu: “Trên bước đường thành công không tồn tại dấu chân của kẻ lười biếng”. Quả thật là như vậy, trong cuộc sống có mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ và cũng chẳng người nào đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự chịu khó chịu khó luôn là yếu tố quan trọng nhất để dẫn ta đến con đường thành công một nhữngh nhanh gọn. Không nói đâu xa với, những bạn đạt học viên khá, giỏi của trường ta trong học kì 1 vừa mới qua đó là một minh chứng, kết quả mà những bạn ấy đạt được đó là việc đổi lấy cả một quy trình. Kết quả ấy, có hình bóng những giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, có sự quyên tâm của những cấp những ngành, và đặc biệt là có sự kiên trì, cố gắng miệt mài học tập của chính bản thân những em. Thông qua điều này, thầy mong sao toàn bộ những em học viên trường ta, cuối năm học đều có kết quả học tập tuyệt vời như vậy.

Các em học viên yêu quý!

Một năm cũ đã dần dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những thú vui, học kỳ 2 của năm học 20…-20… cũng đã bắt đầu khởi động, thầy rất mong rằng sang năm mới, những em sẽ tự tin hơn, chăm chỉ hơn, học giỏi hơn và kết quả cuối năm sẽ cao hơn. Nhân dịp năm mới, tôi cũng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và những em học viên sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của giáo viên số 2
Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của giáo viên số 2

4


Nlp Trinh

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của phụ huynh

Kính thưa:

Các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương,
những ban ngành đoàn thể.

Quý vị đại biểu, khách dự, quý thầy cô
cùng toàn bộ những em học viên thân mến!

Hôm nay tôi rất vinh hạnh được thay mặt ban đại diện cha
mẹ học viên trường THCS… có đôi lời phát biểu nhân ngày sơ kết học kỳ 1 năm học 20XX – 20XX.

Lời thứ nhất, tôi xin chân thành gởi đến những cấp lãnh
đạo chính quyền địa phương, quý phụ huynh, quý thầy cô cùng toàn bộ những em học viên
được dồi dào sức khỏe và hưởng một mùa xuân vui tươi hạnh phúc.

Kính thưa quý vị!

Năm học 20XX – 20XX là năm học với chủ đề “Đổi mới
quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Như vậy nhà trường cần phải đổi mới
công tác quản lý, tham gia nhiều hơn nữa nữa những cuộc vận động, triển khai nhiều trào lưu, đồng thời giáo viên phải tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá,
triển khai nhiều hình thức tổ chức hoạt động giáo dục,… Với chủ đề ấy, ta rất có thể thấy
rằng nhiệm vụ của nhà trường thật sự không đơn giản, khó khăn ngay từ đầu năm mới học, khó
từ cơ sở vật chất vẫn còn đấy đó nhiều thiếu thốn, khó vì đội ngũ giáo viên còn quá trẻ,
khó vì còn nhiều học viên vẫn chưa thật sự ngoan hiền,…

Có thể nói rằng chất lượng giáo dục có được như ngày
hôm nay chủ yếu là nhờ sự yêu nghề, mến trẻ, tận tụy, vun đắp, xây dựng và đầu tư của
thầy cô giáo cho những em học viên. Với những thành tích của học viên ở
những năm học qua như: (Nêu ra cá thành tích)

Trong số đó, có không ít những học viên nghèo vược khó học giỏi, học viên
có hoàn cảnh khó khăn, những em có kết quả học tập xuất sắc được cấp học học bổng
đầu năm mới, được hỗ trợ tập, sách, quần áo, dụng cụ học tập… để tiếp tục học tập
phấn đấu đó là nhờ sự quyên tâm đúng mức của những cấp lãnh đạo chính quyền địa
phương, những bậc phụ huynh. Cũng như ngày hôm nay, đã có rất nhiều phần quà được trao tặng, dù giá trị không quá lớn thế nhưng mong rằng những phần quà này như một động lực, một sự cỗ vũ cho tinh thần học tập không ngừng cố gắng của những em.

Chính vì lẽ, đó tôi mong rằng toàn bộ mọi người có mặt
hôm nay, những bậc làm cha, làm mẹ như chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để
cùng quý thầy cô giáo trường THCS XX tạo nhiều thời điểm hơn nữa, khen
thưởng động viên những em học viên nhiều hơn nữa nữa để nền giáo dục xã nhà vương tới một tầm cao mới nhất là những em học viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
có đủ điều kiện đến trường. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng rằng những cấp lãnh đạo chính
quyền địa phương, những ban ngành đoàn thể xã, đặc biệt là những bậc phụ huynh hãy
cố gắng hết sức mình để cùng quý thầy cô giáo trường XX triển khai thành
công thật tốt nhiệm vụ năm học 20XX – 20XX, những cháu học viên ngày càng yêu
trường, mến lớp, cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của chúng tôi.

Cuối lời, một lần nữa tôi xin chúc lãnh đạo chính
quyền địa phương, quý vị đại biểu khách dự, quý thầy cô cùng toàn bộ những em học
sinh có một năm mới đầy thắng lợi phía trước.

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của phụ huynh
Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của phụ huynh

5


Nlp Trinh

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của học viên

Kính thưa những vị
đại biểu khách quý

Kính thưa những thầy
giáo, cô giáo.

Các bạn học viên
thân mến!

Không khí đón xuân đang về trên khắp mọi nơi, từ phố xá, thành thị cho tới chốn thôn quê với những cành mai, đào khoe sắc thắm. Và đây cũng là lúc chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ
của học kì I năm học 20XX – 20XX. Hân hoan trong thú vui đón tết, hôm nay chúng em thật sự phấn khởi khi được nghe những đánh giá của thầy cô giáo trong một9 tuần học, để từ đó
nhìn và ngẫm lại chính bản thân mình, có hướng phấn đấu tốt hơn trong học kì tới đây.

Lời thứ nhất, được cho phép
em được thay mặt cho học viên toàn trường gửi tới những vị đại biểu
khách quý, những thầy giáo, cô giáo lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành
đạt.

Kính thưa những vị
đại biểu khách quý

Kính thưa những thầy
giáo, cô giáo.

Năm học 20XX -20XX chúng em cực kì tự hào, hãnh diện khi được học dưới mái trường đạt chuẩn quốc
gia, được hưởng sự quyên tâm, chăm sóc của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự
chăm sóc ân cần của những bậc cha mẹ, đặc biệt là sự thương yêu dạy bảo của những
thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đến nay chúng em đã đi
được 1 nửa chặng đường của năm học.

Nhìn lại 1 nửa
chặng đường đã qua, chúng em đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của người học viên:
chuyên cần, lao động chăm, đoàn kết, khiêm tốn, thật thà, đã học bài và làm bài tập đầy đủ
trước khi đến lớp. Trong vườn hoa học tốt của toàn trường, đã có rất nhiều bông
hoa chăm ngoan học giỏi và đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn
luyện. Tiêu biểu, đã có ….. bạn giành danh hiệu học viên giỏi, …. đạt học viên tiên tiến và
còn nhiều những bạn học viên đã làm được nhiều việc tốt. Chúng em rất tự hào về
điều đó.

Bên cạnh những thành tích đáng vui mừng ấy thì vẫn còn đấy đó một số điều khiến chúng em cảm thấy mình vẫn vẫn chưa thật xứng đáng
với những công lao, sự quyên tâm, dạy bảo của những thầy cô giáo và gia đình. Khi mà vẫn còn đấy đó một số bạn bỏ học, trốn học, không làm bài tập trước khi đến lớp, đâu đó vẫn văng cẳng lời nói tục chửi bậy, gây gổ đánh nhau, vẫn chưa thực sự kính thầy
mến bạn,… Đặc biệt là trong học kì I vừa mới qua có tới hơn… bạn có học lực yếu,
kém. Chúng em lấy làm xấu hổ về những điều đó.

Kính thưa những vị
đại biểu khách quý

Kính thưa những thầy
giáo, cô giáo.

Bước sang học kì 2,
trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng xuân chúng em xin hứa sẽ giữ vững và
phát huy những thành tích, những điểm mạnh đã đạt được trong học kì 1 đồng thời
khắc phục những nhược điểm, hạn chế tối đa số lượng những bạn có học lực yếu kém…
để vườn hoa học tốt sẽ luôn tỏa ngát mừi hương.

Lời sau cùng,
nhân dịp xuân mới, em xin gửi tới những vị đại biểu, những thầy giáo, cô giáo lời
chúc mừng năm mới, sức khoẻ, an khang, thịnh vượng.

Một lần nữa xin trân trọng cảm
ơn!

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của học viên
Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của học viên

Từ khóa: Top 5 Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 5 Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 5 Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.7 (102 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn