Top 10 Bài văn nghị luận về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” hay nhất mới 2023

Thành công trong cuộc sống muốn có được không phải là điều dễ dàng, nó phải đánh đổi từ sự nỗ lực không mệt mỏi, phải tích lũy, bền chắc trong thời gian dài. Cũng vì lẽ đó mà câu nói “Không có áp lực, không tồn tại kim cương” đã truyền cảm hứng cho biết bao người trên con đường tìm kiếm giá trị của tôi. Để làm rõ hơn về câu nói này, mời những bạn tìm hiểu thêm một số bài nghị luận xã hội về câu nói “Không có áp lực, không tồn tại kim cương” hay nhất được Toplist tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận.

2. Thân bài

– Giải thích câu nói:

+ “Áp lực”: Là những khó khăn trong cuộc sống khiến con người cảm thấy hoang mang, lo sợ.

+ “Kim cương”: Kim cương là một đồ vật có giá trị; ở câu nói mang ý nghĩa về sự thành công khi đã vượt qua những khó khăn. Thành quả đạt được cũng đẹp như những viên kim cương đắt giá vậy.

→ Câu nói muốn người ta hiểu rằng cuộc sống cần phải trải qua nhiều những điều khó khăn; nhưng chính những khó khăn đó lại tôi luyện cho mỗi người sự nỗ lực không ngừng để chạm tay đến trái chín ngọt ngào.

– Dẫn chứng cho câu nói “Không có áp lực, không có kim cương”.

→ Câu nói: “Không có áp lực, không có kim cương” đã phản ánh đúng xã hội mọi thời đại, không có gì là dễ dàng khi muốn có trái thơm ngon nhất; muốn vậy bản thân mỗi người cần tự phấn đấu không ngừng, học tập và rèn luyện nghiêm khắc.

– Liên hệ với bản thân

3. Kết bài

Cảm nghĩ về câu nói.

Nghị luận về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” số 1

Để có được viên kim cương đẹp mắt, sáng giá nhất thì viên kim cương ấy cũng phải trải qua một quy trình dài mài dũa, đẽo gọt. Điều đó cũng giống với thành quả ngọt ngào sau những cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân. Cũng chính vì lẽ đó mà câu nói “Không có áp lực, không tồn tại kim cương” trở thành một câu nói truyền cảm hứng giúp con người không ngừng cố gắng.

 

“Áp lực” hoàn toàn có thể là áp lực về mặt vật chất cũng hoàn toàn có thể là áp lực tinh thần. Những áp lực đó khiến bản thân mỗi người cảm thấy hoang mang, chùn bước trước những quyết định. “Kim cương” là một vật sáng giá, trong câu nói có ý rằng đó là những kết quả mà mỗi người đạt được khi trải qua những áp lực trong cuộc sống. “Không có áp lực, không tồn tại kim cương”; cuộc sống xung quanh chúng ta có quá nhiều lo toan; vấn đề học tập, làm ăn làm đôi vai mệt mỏi. Người thành công sẽ biến những áp lực đó thành động lực để cố gắng từng ngày, để chạm tay đến kết quả như ước muốn. Câu nói cũng muốn cổ vũ tinh thần mỗi người nên biết phấn đấu vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

 

Chắc hẳn hình ảnh lá cờ cắm tại Thường Châu giữa tuyết rơi trắng xoá năm 2018 ấy vẫn hiện hữu với mỗi tình nhân bóng đá Việt Nam. Sự quật cường của U23 Việt Nam năm ấy thực sự khiến cho ai cũng phải thán phục. Để đến được với trận chung kết lịch sử ấy, chúng ta đã phải trải qua biết bao khó khăn; với mục tiêu lúc đầu đơn giản chỉ là vượt qua vòng bảng. Áp lực từ những thất bại trước đó cũng khiến người ta không thể quá mặn mà với bóng đá Việt Nam. Nhưng nhìn lại chặng đường đó, chúng ta thấy rõ viên kim cương sáng, thành quả mà đội tuyển đã đạt được. Niềm yêu thích bóng đá đã quay về, vị trí của bóng đá Việt Nam không ngừng tăng cao hơn.

 

Hay với những người hâm mộ âm nhạc Kpop. Idol là sự hào nhoáng, là người được truyền thông để ý, quyên tâm, là được nhiều tình nhân mến trên khắp trái đất. Nhưng để đạt được điều đó, họ phải rèn luyện không ngừng; họ cần trải qua quy trình đào tạo cực kì khắc nghiệt. Kim cương mà họ nhắm tới đó là được ra mắt trước công chúng, là vươn đến đỉnh cao khi dòng nhạc họ hướng tới được yêu thích, được phổ biến trên khắp trái đất. DBSK là một trong những nhóm nhạc như thế, khi đã có thành công tại Hàn Quốc, họ được đưa tới Nhật Bản với cùng 1 cái tên mới. Khó khăn những ngày tháng xa quê, từ đỉnh cao trở thành những người xa lạ tại tổ quốc mặt trời mọc. Khó khăn ấy đã tôi luyện “Vị thần phương Đông” với quá khứ những ngày hát tại bậc cầu thang chỉ với chục người xem, rồi được chạm tay đến Thánh đườn Tokyo Dome và giờ đây là sân vận động Nissan – sân vận động có sức chứa lớn nhất. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng viết:

 

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”.

 

Chúng ta hiểu rằng sự khó khăn trong cuộc sống này là rất lớn, nhưng càng khó khăn thì càng phải mạnh mẽ. Vượt qua được những thử thách đó là trái chín ngọt ngào, chúng ta sẽ nhận lại kết quả xứng đáng với sự cố gắng của chính bản thân mình.

 

Là thế hệ tương lai của tổ quốc, sống trong thời đại 4.0 với sự phát triển không ngừng về khoa học, công nghệ; mỗi người cần học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân ngày càng tốt hơn để lấy kiến thức và kỹ năng giúp bản thân tốt hơn, xa hơn nữa là xây dựng gia đình, xã hội ngày càng văn minh, đẹp đẽ. Nếu không tồn tại áp lực chắn hẳn sẽ không tồn tại những trái ngọt khiến chúng ta ghi nhớ và cảm thấy tự hào.

 

Áp lực khiến chúng ta nỗ lực phát triển nhưng cũng khiến chúng ta mệt mỏi, đuối sức. Vì vậy, hãy lập kế hoạch, hãy nhìn nhận xem bản thân cần và thực sự muốn gì. Hãy biến áp lực thành ước mơ để đạt tới, kết quả tốt sẽ là giấc mơ đẹp, không tốt sẽ là một giấc mộng thoáng qua, tỉnh dậy chúng ta sẽ tiếp tục ngày mới với thật nhiều điều đẹp đẽ ở phía trước.

 

Muốn có kim cương thì cần phải chịu được áp lực làm ra nó. Sóng gió sẽ ùa đến bất ngờ nhưng đừng vì vậy mà nản chí; thành công không tồn tại chỗ cho người hèn nhát, yếu ớt. Hãy luôn sử dụng câu nói “Không có áp lực, không tồn tại kim cương” để động viên bản thân mỗi khi khó khăn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Nghị luận về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” số 2

Cuộc sống là một cuộc hành trình đầy ngoạn mục. Trên cuộc hành trình ấy chúng ta phải tự tìm cho mình đích đến. Nhưng để đặt chân được tới đích thì đâu phải là chuyện dễ dàng. Có người từng nói với tôi rằng: “Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một nhữngh kín đáo”quả thực là như vậy. Để đạt được thành công như mong đợi chúng ta phải trải qua muôn vàn những khó khăn, thử thách, những áp lực, đôi khi là những biến cố bất ngờ, khó đỡ khiến chúng ta gục ngã, thất bại. Nhưng tôi luôn tin rằng: “Mọi vấn đề luôn luôn có giải pháp đúng nhất” vậy nên đừng vội bỏ cuộc trước thất bại ấy. Chúng ta hãy nghĩ tới những ngày đầu say mê hăng hái, sự tự tin và lòng nhiệt huyết đã bùng cháy đam mê trong ta ra làm sao? Giờ gặp chút thất bại thì đáng là bao. Và với tôi điều quan trọng nhất là bản thân phải ghi nhận biến những ‘áp lực’ ấy thành một ‘đường bay’ để hoàn toàn có thể dễ dàng tiến thẳng về phía trước, còn những bạn, những bạn nghĩ ra làm sao? Để minh chứng cho điều đó có ý kiến đã khẳng định rằng: “Không có áp lực, không tồn tại kim cương”. Đúng đấy là một ý kiến rất chính xác và rất có ý nghĩa sâu sắc mà toàn bộ chúng ta đều phải chiêm nghiệm.

 

Giữa cuộc sống bộn bề, đầy lo toan những ‘áp lực’, khó khăn, thử thách luôn là vật chắn ngăn cản con đường tới thành công của bạn. Vậy nên, nếu bạn đồng ý buông xuôi, đầu hàng trước những ‘áp lực’ ấy , tức là bạn đã hoàn toàn thất bại. Đừng để ngọn lửa đam mê trong bạn vụt tắt, những mơ ước chỉ mãi là mơ ước không khi nào thành hiện thực. Cuộc sống này không đồng ý điều đó: “Cuộc đời này là biển cả, ai không bơi sẽ chìm”, vậy nên hãy dốc sức đừng để bị ‘chìm’, đừng để một chút khó khăn, áp lực làm bạn nản chí. Bạn hãy nhớ một điều rằng: “Cuộc đời tựa như một hòn đá, chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng”-Cavett Robert, và hiển nhiên để tỏa sáng nhất định phải trải qua muôn vàn khó khăn thử thách, vậy bạn có dám đối đầu? Hãy tự tin, dũng cảm làm hết khả năng của tôi, và như lời khẳng định trên: “Không có áp lực, không tồn tại kim cương”.

 

Trong cuộc sống, không tồn tại thành công nào tự tìm với chúng ta, hay chúng ta dễ dàng đạt được. Cũng như muốn có ‘kim cương’ thì nhất định phải có ‘áp lực’. Vậy thế nào là ‘áp lực’? Thế nào là ‘kim cương’? ‘Áp lực’ là những khó khăn, thử thách, những điều không vui đè nặng lên chúng ta, buộc chúng ta phải lựa chọn: đối đầu hoặc lẫn tránh. Còn ‘kim cương’ là món đồ vật giá trị, quý báu mà ai cũng mơ ước có được, hình ảnh kim cương ở đây là hình tượng cho những thành công, thành công, những thú vui, niềm hạnh phúc khi vượt qua mọi áp lực của cuộc sống. Ý kiến trên đã gợi cho ta những suy nghĩ về thái độ sống, nghị lực sống của con người: cho dù cuộc sống có khó khăn, nghịch cảnh có ngăn cản làm nhụt ý chí thì hãy nhớ lại những giây phút chúng ta đã phải nỗ lực ra làm sao để bắt đầu và cố gắng ra sao? Để rồi đặt cho mình một ý chí quyết tâm mới, một ý chí mạnh mẽ phi thường hơn khi nào hết và tiếp tục bước đi trên hành trình đang dang dở với hy vọng to lớn hơn, đó là: vượt qua mọi áp lực, thành công nghịch cảnh để dành lấy thành công vẻ vang cho bản thân.

 

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng êm ái, phẳng lặng như ta muốn. Bất chợt một lúc nào đó những bạn sẽ gặp phải những biến cố, khó khăn trở ngại, áp lực từ mọi phía: gia đình, công việc, học hành, thi cử, tình cảm riêng tư… đè nặng lên lý chí của bản thân khiến bạn chán nản, vô vọng muốn buông xuôi toàn bộ. Nhiều người sẽ nản chí và họ cho rằng “Hãy dẹp bỏ bớt áp lực để cuộc sống thoải mái hơn” hay “Đập nhỏ bớt áp lực đi và sẻ chia nó cho nhiều người khác sẽ làm bạn bớt mệt mỏi”. Nhưng ‘áp lực’ không do bạn tự quyết định, chúng kéo tới từ từ hoặc bất ngờ xuất hiện khiến bạn không kịp chống đỡ. Vậy lúc đó những bạn sẽ làm gì? Dừng lại đối với bạn có lẽ đó là sự lựa chọn đúng đắn nhưng đối với người khác bạn chỉ là kẻ thất bại, con rùa rụt cổ đang tìm nhữngh ruồng bỏ, trốn trách nát trách nát nhiệm. Không tội gì phải tránh mặt trong những lúc bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể đối mặt.

 

Hãy luôn nhớ rằng: “Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở thành mạnh mẽ trước gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực”(Peter Marshall). Hãy học nhữngh đồng hành cùng nó trên chặng đường về đích. Để có ‘kim cương’ chúng ta cần phải cố gắng, dũng cảm vượt qua khó khăn, đập tan những tảng đá chắn ngang đường và hiểu rằng “mọi quyết định bỏ cuộc luôn là quá sớm”. Nếu một ngày nào đó bạn gặp phải những khó khăn từ phía: gia đình, công việc, học hành,… hay những rạn nứt về chuyện tình cảm, những mối quan hệ thì hãy bình tĩnh đối diện và lựa lựa nhữngh giải quyết mọi việc sao cho tương thích nhất hoàn toàn có thể. Sau những khó khăn, thất bại và giải quyết những vấn đề những bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn, tích tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm hơn, đủ tự tin để đánh bại toàn bộ, nắm chắc thời cơ thành công trong tương lai. Thắng hay thua đều tùy thuộc vào ý chí, năng lực của bạn: có thất bại mới có thành công, có nếm khổ đau mới cảm nhận được hạnh phúc, có áp lực mới có kim cương. Hãy cố gắng, hãy đối mặt với thử thách và tiến về phía trước, vì đó đó là tương lai của bạn “Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác hoàn toàn có thể đi cùng, nhưng không ai hoàn toàn có thể bước hộ bạn.”

 

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn công việc của tôi được suôn sẻ, không gặp rắc rối nào cả, thế nhưng “Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố”(Đặng Thùy Trâm). Thay vì ngồi than thân trách nát phận “Sao mình xấu số đến vậy?” thì hãy tìm nhữngh thay đổi nỗi xấu số ấy. Đừng chỉ vì chút rắc rối, mà chúng ta đồng ý thua cuộc, thay đổi thái độ, hay bi quan chán nản. Ngược lại, hãy xem những khó khăn đó là thời cơ, là thử thách, là lẽ thường tình của cuộc sống. Hãy lạc quan hướng tới một viễn cảnh tươi sáng và sẵn sàng đương đầu thử thách, quyết tâm vượt qua chúng. Hãy học nhữngh đồng ý khó khăn thay cho để khó khăn nhấn chìm bạn. Bạn nhất định không được bỏ cuộc dù hoàn cảnh tồi tệ đến đâu đi chăng nữa: “Tôi không khi nào nản chí vì đối với tôi một nỗ lực không thành công là một bước tiến” (Thomas Edison). Những khó khăn thử thách làm con đường ta đi chênh vênh, gập ghềnh nhưng nếu đối mặt với nó chứng tỏ một điều rằng bạn đang đi đúng hướng, và rằng “Nếu không gặp bất kỳ trở ngại nào tức là bạn đã đi chệch hướng rồi đó”(M.G henin).

 

Đúng vậy, trên bước đường thành công phải trải qua giông tố. Đôi lúc nó khiến ta quá mệt mỏi, chán ngán, mất hết niềm tin nhưng đó mới là cái giá xứng đáng để trả cho một viên kim cương. Những thứ lấp lánh chỉ giành riêng cho những người biết gìn giữ và trân trọng nó. Tất nhiên, càng trải qua nhiều ‘áp lực’ khi sở hữu ‘kim cương’ người ta càng nâng niu nó cẩn trọng hơn khi nào hết. Và bạn đã khi nào nghĩ: càng phải đối mặt với nhiều ‘áp lực’ trí óc của những bạn sẽ càng sáng tạo, tài năng của bạn cũng sẽ được bộc lộ khiến người khác phải thán phục và ghi nhận không? Chúng ta hãy cùng đến với những khuôn mặt được cả thế phải cúi đầu thán phục ghi nhận nhé. Thomas Edison bạn biết đúng không? Ông đã từng bị cho là “quá chậm để học bất kỳ một thứ gì”, vì thế mẹ của ông cũng đành phải cho ông nghỉ học và bà tự dậy con trai mình. Không chỉ vậy, ông còn sớm bị sa thải trong hai công việc thứ nhất vì ‘không đủ năng lực’. Thế nhưng, chính sự nỗ lực không ngừng của tôi, giờ đây ông được biết đến là một nhà khoa học vĩ đại nhất của mọi thời đại với kiệt tác bóng đèn điện, thật tuyệt vời. Hay J.K.Rowling – tác giả bộ tiểu thuyết ‘Harry Potter’, từng một mình nuôi con và có ý định tự tử, nhưng chính nghị lực phi thường của tôi, bà đã viết cuộc đời mình lên một trang sách mới.

 

Hay cái tên Nick Vujicic, một chàng trai bị khuyết tật, nhưng thay cho đầu hàng số phận anh trở thành một nhà diễn thuyết nổi tiếng với những kì tích đạt được hơn cả sự mong đợi. Hay chính trên mảnh đất quê ta, Hồ Chí Minh – Vị cha già của dân tộc Việt Nam, chúng con đời đời nhớ ơn và không khi nào quên những công lao vĩ đại của người. Trải qua muôn vàn khó khăn thử thách, trải qua những thời khắc sinh tử ‘ngàn cân treo sợi tóc’, Người vẫn luôn giữ quyết tâm giải phóng dân tộc. Người gắn với những trận đánh ‘lừng lẫy năm châu trấn động địa cầu’, thật vĩ đại. Và trong cuộc sống ngày nay, những tấm gương đầy nghị lực luôn là điểm sáng đáng khen ngợi và tự hào, như thầy giáo Lương Thế Vinh – một người khuyết tật nhưng cực kì xuất sắc với tấm lòng nhân hậu và đầy nghị lực phấn đấu vươn lên, hay ca sĩ triệu view Sơn Tùng mtp đầy tài năng và được mệnh danh là “Hoàng tử V-pop” với những cố gắng, nỗ lực không ngừng trên con đường sự nghiệp ca hát của tôi, anh đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào… họ là những tấm gương nghị lực xứng đáng cho chúng ta học tập, noi theo.

 

Bên cạnh những người luôn biết đồng ý đối đầu với khó khăn, thử thách để vươn lên thoát khỏi nghịch cảnh, vẫn tồn tại đó một bộ phận không nhỏ hèn nhát chỉ biết tránh mặt, đồng ý thất bại. Những người thiếu ý chí, thiếu dũng cảm và nghị lực ấy chắc chắn sẽ thất bại trên con đường phía trước, họ sẽ bị bỏ rơi trong Xu thế phát triển của thời đại, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0, trong Xu thế hội nhập toàn cầu. Chúng ta cần lên án, phê phán, mạnh mẽ những người có lối sống tiêu cực, dễ dàng từ bỏ, đồng ý đầu hàng số phận. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”. Vậy nên hãy cố gắng, thật kiên trì, nỗ lực đương đầu với khó khăn, thử thách, tôi tin thành công sẽ mỉm cười với bạn.

 

Mỗi chúng ta là học viên đang được ngồi trên ghế nhà trường, là chủ nhân tương lai của tổ quốc, ngoài việc chăm chỉ học tập, ta còn phải rèn luyện tu dưỡng đạo đức, ý chí, nghị lực, kiên trì. Khi đứng trước khó khăn phải dám đối đầu với nó, vượt qua mọi ‘áp lực’ ta sẽ thấy xung quanh ngập tràn hạnh phúc “sau mưa trời lại sáng”. Hãy tạo cho bản thân ý chí, nghị lực mạnh mẽ để vượt toàn bộ những khó khăn, thử thách, phá bỏ mọi ranh giới thử thách. Hãy kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng đừng vì những áp lực không đáng có mà từ bỏ, nản chí. Điều đó hoàn toàn có thể là đánh mất cả tuổi trẻ, cả tương lai của bạn. Hãy tự tạo thời cơ cho chính bản thân và biết trân trọng nắm bắt nó: “Khi biết tạo ra thời cơ cho chính mình và biết nắm bắt thời cơ đó là bạn đang thử sức mình, tôi luyện mình trở thành nghị lực hơn – một yếu tố không thể thiếu của người thành công”.

 

“Giữa vùng đất khô cằn sỏi đá, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật rực rỡ” chúng ta hãy như những chùm hoa kia thật kiên trì và mạnh mẽ. Hãy luôn giữ vững ý chí, nghị lực, cố gắng nỗ lực không ngừng để đặt chân tới đích. Cuộc sống sẽ luôn có những áp lực, chúng ta phải ghi nhận rõ điều đó, hãy quyết tâm, vững chí ‘Lửa thử vàng nguy hiểm thử thách’, bùng cháy hết mình thiêu rụi những áp lực là việc cần làm của chúng ta. Đừng để những áp lực xung quanh tác động tới cuộc sống của chính bạn. Dũng cảm vượt qua toàn bộ những bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống sẽ cực kì ý nghĩa sâu sắc: “Cuộc sống như một chiếc cầu vồng nhiều màu sắc và mỗi chúng ta là một màu sắc riêng khiến cho cuộc sống trở thành rực rỡ và thú vị hơn”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Nghị luận về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” số 3

Có khi nào bạn tự hỏi rằng những bạn sẽ làm gì khi bạn vấp phải thất bại? Đây là một vấn đề chúng ta gặp mỗi ngày trong cuộc sống. Nhiều người sẽ phải nản lòng hay gục ngã để cho cái thất bại đó lấn át đi lí trí của tôi và rồi chúng ta sẽ bị nuốt chửng trong vũng lầy đó mãi mãi. Đừng như thế, hãy tin rằng. “Không có áp lực, không có kim cương”. Các bạn hãy tự tin lên và hãy vượt qua mọi khó khăn, thành công sẽ gõ cửa.

 

“Áp lực” muốn nói lên những biến chuyển, những khó khăn trong cuộc đời ta. “Kim cương ở đây đó là là mục đích, là sự nghiệp, là học tập bạn đang làm, đang tiến hành, đang phấn đấu đạt tới. Trong cuộc đời chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với những khó khăn và thử thách khiến chúng ta nản chí. Nếu bạn “tốn nước mắt” đó là bạn từ bỏ đi thời cơ cho chính mình, nản chí, và không muốn đứng lên, chỉ muốn đứng nhìn những điều đã đi qua. Hãy đứng như thế, hãy thuận theo tự nhiên, biết đồng ý thất bại nhưng không lùi bước, phải cố gắng, chính dòng sông sẽ giúp bạn đến với thác ghềnh. Nơi mà mọi khó khăn, vất vả đều hoàn toàn có thể đi qua, nơi của sự thành công, sự vinh quang.

 

Hình ảnh “kim cương” cũng chính là những thành phẩm của thời gian, của sự rèn giũa, của sự cố gắng trước những cơn gió ngược, trước mọi áp lực của sức nóng, của sự phân hủy cacbon, sự links…. Cả câu nói này muốn chúng ta hiểu rằng, khi ta gặp phải khó khăn trong cuộc sống, đừng nản lòng, mà hãy cố gắng vượt qua nó, có như thế bạn mới trưởng thành và thành công. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, đôi khi nó nhuộm màu xám, màu đen của thử thách, của sự vấp ngã, chúng ta gặp những khó khăn, thất bại, đừng ngồi tại chỗ, đừng khóc lóc một nhữngh vô nghĩa, phải vực lên và vượt qua nó. Hãy nhìn những tấm gương xung quanh chúng ta, họ đã nghị lực và vượt lên chính mình ra làm sao, bạn hãy tiếp thêm sức mạnh từ họ. Như thầy Nguyễn Ngọc Ký bị liệt hai tay khi mới sinh ra, thay cho ngồi than thân trách nát phận, thì thầy đã cố gắng xin đi học, luyện viết chữ bằng chân. Triệu phú Bill Gates từng thi trượt đại học, nhưng vẫn thành công và trở thành một tỉ phú. Họ là những người biết dùng thất bại để làm bàn đạp cho mình, đứng lên và vượt qua nó.

 

Tôi từng trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống của tôi. Là học viên nên chủ yếu nó được xuất phát từ việc học. Năm ngoái tôi là một học viên trung bình ở học kỳ I chỉ vì bị liệt môn thể dục. Khi đó tôi buồn và cảm thấy vô vọng. Nhưng nghĩ lại tôi cảm thấy mình thật ngốc, tại sao chỉ ngồi đó mà vô vọng, tại sao không cố gắng để đạt được kết quả tốt hơn. Thế là tôi ra sức rèn luyện sức khỏe, tôi học bơi, tập chạy, chơi bóng rổ….Và kết quả ngoài sức mong đợi của tôi, không những thành tích được nâng lên trong môn thể dục, mà sức khỏe tôi tốt hơn, tôi hoàn toàn có thể ra sức học tập hơn, tâm trạng lại vui vẻ, bản thân luôn muốn được vận động nhiều hơn nữa nữa.

 

Tôi đã rèn cho mình tính nhữngh cẩn trọng, mỗi khi bị điểm kém, tôi không thể ngồi than vãn nữa, tôi đã biết nhữngh tìm ra lỗi sai, đâu là hướng giải quyết hợp lý cho bài sai của tôi, tôi tập dùng giấy nhớ, cố ghi lại những gì còn thiếu sót, những ý chính của bài. Tôi không thể sợ thất bại nữa, tôi thấy thất bại đó là một chiếc ghế lò xo, khi bạn quyết định ngồi lên và vượt qua, nó sẽ giúp bạn bật ra xa và tới thành công. Đừng khi nào bỏ cuộc. Nhưng, tôi cũng đã thấy rất nhiều người, luôn giữ trong mình thái độ bi quan, tiêu cực, không dám đồng ý thử thách vì sợ thất bại, và bị nhấn chìm trong vỏ ốc của chính mình, luôn đổ lỗi cho ngoại cảnh, cho những người xung quanh, mà không thấy được cốt lõi là ở chính chúng ta. Chẳng hạn, trong lớp tôi, khi giao viên kiểm tra miệng, nhiều bạn học bài rất cẩu thả, có nhiều bạn còn không chịu học, nhưng khi nhận điểm thấp, thì lại nói do cô giáo cho điểm “đắt”, hoặc phạt học thì lại cho là giáo viên “ác”.

 

Họ đổ lỗi cho giáo viên, cho những lý do mà họ có thế lười học, họ hoàn toàn có thể quên làm bài, quên công việc,… nhưng có khi nào những bạn tự hiểu rằng, chính những bạn là người không học bài, chính những bạn làm sai. Thầy cô chỉ giúp những bạn để những bạn biết điều mình làm không tốt phải nhận hậu quả, thầy cô muốn những bạn cố gắng, mong những bạn trưởng thành và có ý thức hơn. Các bạn hãy thôi đổ lỗi, và nếu có đổ lỗi hãy đổ cho chính mình. Và hãy vượt qua, hãy cố gắng làm tốt hơn. Tôi tin những bạn sẽ thành công.

 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với chúng ta. Khó khăn sẽ sẵn sàng ùa đến với bạn, dù bạn muốn hay không,bất kỳ hoàn cảnh nào, bất kỳ lúc nào, đừng nản chí trước nó mà hãy “an nhiên”, mạnh mẽ vượt qua toàn bộ, thì ta sẽ gặt hái được thành công. Riêng tôi đang từng ngày cố gắng rèn luyện để trở thành “những viên kim cương tỏa sáng” đang ngày đêm ra sức chống chọi mọi áp lực “của cuộc sống” sống động, năng động cùng với những khó khăn bất ngờ đang mong chờ ở phía trước mỗi con đường ta đi.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Nghị luận về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” số 4

Cuộc sống vẫn chưa khi nào dễ dàng với bất kỳ ai. Muốn tồn tại, phát triển và thành công, con người cần phải có nghị lực sống mạnh mẽ, kiên trì. Hiểu đơn giản, nghị lực sống đó là ý chí kiên định trước cuộc sống, không khi nào chịu khuất phục hay giục ngã trước khó khăn, thử thách. Không khi nào bị khuất phục trước khó khăn, thử thách. Bởi vì “không tồn tại áp lực, không tồn tại kim cương”.

 

Ai cũng cần phải có nghị lực sống bởi chính nghị lực sống giúp bạn thành công nghịch cảnh, sống một cuộc đời đầy y nghĩa. Có nghị lực sống, con người sẽ có tự tin vào bản thân và cuộc sống, làm tốt mọi công việc, lạc quan nhắm tới tương lai. Chính nghị lực sống bền chắc và ý chí kiên định giúp con người chinh phục mọi thứ, làm nên cuộc sống tươi đẹp. Không có nghị lực sống, trong cả những việc làm đơn giản nhất cũng không thể hoàn thành, tinh thần bi quan, sợ hãi, sống cuộc đời hèn kém.

 

Trong thực tại, ta hoàn toàn có thể bắt gặp không ít con người như vậy. Nguyễn Ngọc Kí thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujic sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng vẫn chưa một lần chịu thua số phận, Stephen Hawking bị bại liệt ở tuổi ngoài 20 và được ngợi ca là nhà vật lí học đương đại nổi tiếng nhất… Họ đó là những tấm gương sáng, mang đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm.

 

Nguyễn Ngọc Ký thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujicic sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng vẫn chưa một lần chịu thua số phận, Bill Gates phá sản trong lần thứ nhất nhưng sau đó lại trở thành tỷ phú hàng đầu của nhân loại… Họ đó là những tấm gương sáng, mang đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Người có ý chí nghị lực luôn được mọi tình nhân quý và trân trọng và họ luôn trở thành niềm tin, điểm tựa, thậm chí là thần tượng để mọi người noi theo.

 

Người có ý chí, nghị lực biết khắc phục hạn chế của bản thân, tìm ra đường đi từ ngõ cụt, biết xuyên thủng màn đêm của khó khăn để bước ra ánh sáng. Bởi thế ý chí nghị lực là sức mạnh vô hạn tận giúp người sở hữu nó thành công toàn bộ để bước tới thành công. Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, sống dựa dẫm, không tồn tại tinh thần phấn đấu, không ý chí tiến thủ. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện tài, nỗ lực bằng toàn bộ khả năng để hoàn toàn có thể vững vàng tiến về phía trước. Hãy luôn nhớ: nếu tri thức là sức mạnh giúp ta thành công sự ngu dốt thì ý chí nghị lực lại là vũ khí giúp ta thành công mọi tên thù.

 

Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, dựa dẫm, không tồn tại tinh thần phấn đấu, ý chí tiến thủ. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh của nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hôi. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện tài, nỗ lực bằng toàn bộ khả năng để hoàn toàn có thể vững vàng tiến về phía trước. Bởi đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai đẹp đẽ thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

 

Nghị lực sống không phải là thứ sẵn có mà là năng lực cần phải rèn luyện. Kiên định ý chí, giữ vững lập trường, kỉ luật cao, không khi nào tránh mặt hay lùi bước trước khó khăn thử thách, xông xáo làm việc, góp sức sức mình trong công việc sẽ giúp bạn có nghị lực sống vững mạnh. Nghị lực sống là điều cần phải có để con người nhắm tới sống một cuộc đời trọn vẹn. Không thể có một cuộc sống trọn vẹn mà thiếu nghị lực sống. Chính nghị lực sống là yếu tố giúp ta vượt qua khó khăn, trở ngại, đứng vững giữa cuộc đời và làm được nhiều điều hữu ích. Thiếu đi nghị lực sống, con người dễ bị khuất phục và sớm bị loại bỏ bỏ.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Nghị luận về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” số 5

Ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được thành công nhưng lại sợ áp lực và không hiểu được rằng “không tồn tại áp lực” thì “không tồn tại kim cương”.

 

Để có được thành công ta phải trải qua quy trình khổ luyện. Thành công đòi hỏi con người phải có ý chí, nghị lực vươn lên trước mọi hoàn cảnh. Đằng sau viên kim cương long lanh là cả một chuỗi những áp lực tôi luyện đầy khắc nghiệt của áp suất lớn, nhiệt độ cao. Đó cũng đó là cái giá xứng đáng cho sự cao quý mà kim cương nhận được. Con người cũng vậy, trên con đường đi tới thành công ta không ít lần bị “áp lực” đè nén, những khó khăn, thử thách làm ta cảm thấy mỏi mệt, chán nản.

 

Tuy nhiên, máy bay cất cánh được là nhờ ngược gió, trước những khó khăn ta không được nản chí, bỏ cuộc mà phải ghi nhận biến nó thành thời cơ để trải nghiệm, phấn đấu. Cho dù không thành công thì ít nhất bạn cũng đã tích lũy được cho mình vô số những bài học kinh nghiệm. Soi vào cuộc sống, ta sẽ thấy rất nhiều những người thành công đều phải trải qua vô vàn giông bão, thử thách. David Sander, người sáng lập thương hiệu gà rán nổi tiếng trên trái đất, đã từng bị hơn 1000 nhà hàng từ chối món gà của tôi. Jack Ma, trước khi trở thành tỉ phú, điều hành một đế chế Marketing đã từng bị hơn 20 doanh nghiệp lắc đầu. Điểm chung ở họ không gì khác đó là ý chí sắt đá, kiên trì bất khuất trước mọi hoàn cảnh.

 

Trứng gà, đập vỡ từ phía bên ngoài là đồ ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ phía bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành”. Than đá vốn xấu xi xù xì và có giá trị thấp, nhưng nếu nó được mài dưới áp lực cực mạnh, nó sẽ trở thành thứ đáng giá và tuyệt đẹp nhất trên trần thế – Kim Cương”.

Tất cả chúng ta đều là “than đá” rất cần phải mài dũa, kinh qua những khổ đau và áp lực. Nhưng nếu chịu đựng vẫn chưa đủ thì than đá vẫn là than đá. Chỉ khi bước qua áp lực mạnh nhất, ta mới trở thành “kim cương”. Khoảng nhữngh từ “góc bếp” đến “tủ kính” đôi khi chỉ nhữngh nhau 1% nỗ lực mỗi ngày. QUYẾT ĐỊNH NẰM Ở BẠN!

iRace tổ chức sự kiện chạy bộ “You Are Diamond” gửi đến những người tham gia thông điệp: Hãy lắng nghe bản thân, vượt qua mọi rào cản. Chinh phục áp lực, tạo ra sự khác lạ và vững tin vào bản thân, “viên kim cương” tượng trưng cho những bạn sẽ ngày càng sáng giá.

“Gieo suy nghĩ gặt hành động
Gieo hành động gặt thói quen
Gieo Thói Quen gặt tính nhữngh
Gieo Tính Cách gặt Số Phận”

Tất cả bắt đầu từ suy nghĩ và hành động của bạn. Thành công không giành riêng cho những kẻ hèn nhát, yếu ớt. Thử thách khó khăn có hề gì nếu trong ta là ngọn lửa kiên trì, nhiệt huyết. Vì vậy hãy mạnh mẽ đứng vững trước mọi hoàn cảnh và hãy luôn động viên, nhắc nhở mình rằng “Không có áp lực, không tồn tại kim cương”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Nghị luận xã hội về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” mẫu 6

Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất cứ ai. Muốn tồn tại, phát triển và thành công, con người cần phải có nghị lực sống mạnh mẽ, kiên cường. Hiểu đơn giản, nghị lực sống chính là ý chí kiên định trước cuộc sống, không bao giờ chịu khuất phục hay giục ngã trước khó khăn, thử thách. Không bao giờ bị khuất phục trước khó khăn, thử thách. Bởi vì “không có áp lực, không có kim cương”.

Ai cũng cần có nghị lực sống bởi chính nghị lực sống giúp bạn chiến thắng nghịch cảnh, sống một cuộc đời đầy y nghĩa. Có nghị lực sống, con người sẽ có tự tin vào bản thân và cuộc sống, làm tốt mọi công việc, lạc quan hướng đến tương lai. Chính nghị lực sống bền bỉ và ý chí kiên định giúp con người chinh phục mọi thứ, làm nên cuộc sống tươi đẹp. Không có nghị lực sống, ngay cả những việc làm đơn giản nhất cũng không thể hoàn thành, tinh thần bi quan, sợ hãi, sống cuộc đời hèn kém.

Trong thực tế, ta có thể bắt gặp không ít con người như vậy. Nguyễn Ngọc Kí thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujic sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Stephen Hawking bị bại liệt ở tuổi ngoài 20 và được ngợi ca là nhà vật lí học đương đại nổi tiếng nhất… Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm.

Nguyễn Ngọc Ký thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujicic sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Bill Gates phá sản trong lần đầu tiên nhưng sau đó lại trở thành tỷ phú bậc nhất của nhân loại… Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Người có ý chí nghị lực luôn được mọi người yêu quý và trân trọng và họ luôn trở thành niềm tin, điểm tựa, thậm chí là thần tượng để mọi người noi theo.

Người có ý chí, nghị lực biết khắc phục hạn chế của bản thân, tìm ra đường đi từ ngõ cụt, biết xuyên thủng màn đêm của khó khăn để bước ra ánh sáng. Bởi thế ý chí nghị lực là sức mạnh vô hạn tận giúp người sở hữu nó chiến thắng tất cả để bước tới thành công. Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, sống dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, không ý chí tiến thủ. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện tài, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Hãy luôn nhớ: nếu tri thức là sức mạnh giúp ta chiến thắng sự ngu dốt thì ý chí nghị lực lại là vũ khí giúp ta chiến thắng mọi kẻ thù.

Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, ý chí tiến thủ. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh của nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hôi. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện tài, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Bởi đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Nghị lực sống không phải là thứ sẵn có mà là năng lực cần phải rèn luyện. Kiên định ý chí, giữ vững lập trường, kỉ luật cao, không bao giờ né tránh hay lùi bước trước khó khăn thử thách, xông xáo làm việc, cống hiến sức mình trong công việc sẽ giúp bạn có nghị lực sống vững mạnh. Nghị lực sống là điều cần có để con người hướng đến sống một cuộc đời trọn vẹn. Không thể có một cuộc sống trọn vẹn mà thiếu nghị lực sống. Chính nghị lực sống là yếu tố giúp ta vượt qua khó khăn, trở ngại, đứng vững giữa cuộc đời và làm được nhiều điều hữu ích. Thiếu đi nghị lực sống, con người dễ bị khuất phục và sớm bị loại bỏ.

Nghị luận xã hội về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” mẫu 7

Ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được thành công nhưng lại sợ áp lực và không hiểu được rằng “không có áp lực” thì “không có kim cương”. Để có được thành công ta phải trải qua quá trình khổ luyện. Thành công đòi hỏi con người phải có ý chí, nghị lực vươn lên trước mọi hoàn cảnh. Đằng sau viên kim cương long lanh là cả một chuỗi những áp lực tôi luyện đầy khắc nghiệt của áp suất lớn, nhiệt độ cao. Đó cũng chính là cái giá xứng đáng cho sự cao quý mà kim cương nhận được. Con người cũng vậy, trên con đường đi tới thành công ta không ít lần bị “áp lực” đè nén, những khó khăn, thách thức làm ta cảm thấy mỏi mệt, chán nản. Tuy nhiên, máy bay cất cánh được là nhờ ngược gió, trước những khó khăn ta không được nản chí, bỏ cuộc mà phải biết biến nó thành cơ hội để trải nghiệm, phấn đấu. Cho dù không thành công thì ít nhất bạn cũng đã tích lũy được cho mình vô số những bài học kinh nghiệm. Soi vào cuộc sống, ta sẽ thấy rất nhiều những người thành công đều phải trải qua vô vàn giông bão, thách thức. David Sander, người sáng lập thương hiệu gà rán nổi tiếng trên thế giới, đã từng bị hơn 1000 nhà hàng từ chối món gà của mình. Jack Ma, trước khi trở thành tỉ phú, điều hành một đế chế kinh doanh đã từng bị hơn 20 doanh nghiệp lắc đầu. Điểm chung ở họ không gì khác chính là ý chí sắt đá, kiên cường bất khuất trước mọi hoàn cảnh. Thành công không dành cho những kẻ hèn nhát, yếu đuối. Thử thách khó khăn có hề gì nếu trong ta là ngọn lửa kiên cường, nhiệt huyết. Vì vậy hãy mạnh mẽ đứng vững trước mọi hoàn cảnh và hãy luôn động viên, nhắc nhở mình rằng “Không có áp lực, không có kim cương”.

Nghị luận xã hội về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” mẫu 8

Chẳng ai có thể sinh ra trong một cuộc đời mà chỉ toàn là hoa hồng, là hạnh phúc. Đời sống này luôn tồn tại những áp lực dù vô hình hay hữu hình. Nhưng bạn biết không: “áp lực làm nên kim cương”. Đúng là như vậy. Áp lực là khó khăn, chông gai thử thách cho ta. Áp lực thường được mọi người nhắc đến chính là áp lực về mặt tinh thần. Còn kim cương là một thứ đá quý có sức bền, sức chịu đựng dẻo dai dù cho ngoại cảnh có tác động đến như thế nào. Và đúng là khi áp lực xảy ra, con người ta sẽ thấy đau khổ, thấy mệt mỏi. Mỗi người trong đời lại có một chọn lựa trước áp lực. Có người chọn cách nản chí, ủ dột buồn bã. Nhưng cũng có người can đảm nghị lực đến cùng vượt lên trên áp lực và gặt hái thành công. Khi con người trải qua áp lực, họ sẽ mạnh mẽ, sẽ vững tin hơn về tương lai phía trước của bản thân mình. Đồng thời, họ còn hình thành được những kĩ năng, kinh nghiệm để có thể không ngừng nỗ lực học tập, phát huy bản thân mỗi ngày. Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, và chắc chắn con đường đi của Người là vô vàn chông gai. Những ngày tháng khổ cực nơi xứ người chẳng làm Bác nhụt lòng, nản chí. Để rồi ta thấy một Việt Nam độc lập ,một Việt Nam hòa bình như ngày hôm nay. Bạn thấy đấy, mọi kim cương đều được tạo dựng từ áp lực. Dù bạn là ai, đứng ở đâu trong xã hội này. CHúng ta cũng hãy manh mẽ, cũng hãy kiên cường. Đời sống này chỉ có một và bạn, và tôi, ta phải thật sự nỗ lực để khẳng định cái tôi của mình bạn nhé.

Từ khóa:

nghị luận về áp lực trong cuộc sống
không có áp lực không có kim cương
nghị luận xã hội về áp lực cuộc sống
có áp lực mới có kim cương
dẫn chứng về áp lực
nghị luận về áp lực
nghị luận xã hội về áp lực
không có áp lực không có kim cương là câu nói của ai
có áp lực mới có thành công
ý nghĩa câu không có áp lực, không có kim cương
nghị luận về áp lực cuộc sống
áp lực tạo nên kim cương
không có áp lực, không có kim cương 200 chữ
áp lực tạo nên kim cương là câu nói của ai
không áp lực không có kim cương
có áp lực mới có kim cương là câu nói của ai
có áp lực mới có kim cương’ là câu nói của ai
áp lực là gì nghị luận xã hội
phải có áp lực mới có kim cương
nlxh về áp lực
không có áp lực
nlxh áp lực
nghị luận về cách vượt qua áp lực trong cuộc sống
có áp lực mới có động lực phấn đấu
nghị luận xã hội về áp lực học tập
có áp lực mới có phấn đấu
nghị luận về áp lực học tập
khó khăn tạo kim cương
nghị luận áp lực tạo nên kim cương
áp lực mới tạo nên kim cương
áp lực mới tạo ra kim cương
nghị luận áp lực
áp lực mới có kim cương
không có áp lực thì không có kim cương
ko có áp lực không có kim cương
áp lực là kim cương
nghị luận xã hội áp lực
dẫn ý nghị luận xã hội về áp lực cuộc sống
không áp lực không kim cương
câu nói áp lực tạo ra kim cương
muốn có kim cương phải có áp lực
nghị luận xã hội về áp lực trong cuộc sống
có áp lực mới thành công
không có áp lực không có kim cương của ai
hình ảnh không có áp lực không có kim cương
dẫn chứng về áp lực trong cuộc sống
không có áp lực, không có kim cương của ai
không có áp lực, không có kim cương
câu nói không có áp lực, không có kim cương của ai
áp lực rèn kim cương

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.3 (100 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn