Top 5 trường THPT tốt nhất ở Đông Anh – Hà Nội mới 2023

Top 5 trường THPT tốt nhất ở Đông Anh – TP. Hà Nội

01-03-2021 5 21563 0 1

Báo lỗi

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 THPT đang tới gần với học viên TP. Hà Nội nói riêng và học viên toàn quốc nói chung. Thời gian này, phụ huynh và học viên sẽ phải xem xét, tính toán, lựa chọn đăng kí dự thi vào ngôi trường tương thích nhất cho con em, cho bản thân mình. Để giúp phụ huynh và học viên TP. Hà Nội, đặc biệt là học viên ở những huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh (thuộc khu vực tuyển sinh số 6 của thành phố TP. Hà Nội) có thêm nguồn thông tin xem thêm, tiếp về sau, toplist xin giới thiệu với những bạn những trường THPT tốt nhất của huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

12345

1


Thai Ha Nguyen

Trường THPT Liên Hà

Được xây dựng tháng 11 năm 1966, trường THPT Liên Hà nằm trong khuôn viên rộng 28.960 mét vuông tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, ngoại thành TP. Hà Nội, xưa kia thuộc đất Đông Ngàn, xứ Kinh bắc, một vùng đất khoa bảng nổi tiếng từng sản sinh ra nhiều cử nhân, tiến sỹ.

Thời kỳ đầu trong quy trình xây dựng, trường gặp rất nhiều khó khăn: những lớp học, phòng làm việc, khu tập thể giáo viên đều là những căn nhà dựng tạm bằng tranh, tre, nứa lá; đường đến trường thì cực kì hẹp và khó đi, nhất là những hôm trời mưa. Trong thời kỳ khốc liệt của trận chiến tranh chống Mỹ, trường hai lần bị ném bom, vì vậy những lớp học phải đi sơ tán dưới luỹ tre ven những làng trong xã và đi đến đâu thầy trò lại đào hào, làm hầm, dựng lớp học nửa nổi nửa chìm để học. Chưa hết, vào những năm 1971, trường còn bị thiệt hại nặng nề gần như trắng tay về cơ sở vật chất do trận lũ lụt khủng khiếp gây ra. Bởi vậy lúc bấy giờ trường có một chiếc tên thứ hai trong dân gian là Xibêri của TP. Hà Nội.

Vượt qua nhiều khó khăn, trường THPT Liên Hà đã vững bước đi lên và lớn mạnh không ngừng theo năm tháng: Năm 1973 những lớp về học triệu tập, đến năm 1981 trường lãnh đạo công tác hướng nghiệp theo quy mô VACR. Thầy trò đã cùng nhau đào ao thả cá, lấy đất đóng gạch, nuôi lợn, trồng táo, trồng lúa, trồng nấm… Vào năm 1985, khi tham gia triển lãm hướng nghiệp toàn ngành giáo dục trường đã xuất sắc đoạt giải Nhất thành phố và được Hội đồng Bộ trưởng tặng bằng khen về công tác hướng nghiệp, có nhiều đoàn trong và ngoài nước về tham quan, học tập như: Tổ chức lương thực trái đất FAO, Cộng hoà dân chủ Đức, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Campuchia… đặc biệt còn có đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm trường.

Từ năm 1991 đến nay, trường triệu tập lãnh đạo 2 việc: Xây dựng cơ sở vật chất và đẩy mạnh trào lưu thi đua “hai tốt”. Nếu trước năm 1991 cơ sở vật chất của trường nghèo nàn, chỉ có 14 phòng học cấp 4, không tồn tại phòng hội đồng, thư viện, thí nghiệm, thì nay trường đã có 28 phòng học kiên cố, có khu nhà thể chất, khu hiệu bộ với đầy đủ đủ những phòng thí nghiệm, thư viện, hội đồng… trong một khuôn viên “Xanh, sạch, đẹp”, số lượng lớp học luôn duy trì 40 lớp trở lên. Trường còn được mở thêm phân hiệu hai ở thị trấn Đông Anh.

Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, trào lưu thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đổi mới phương pháp giảng dạy cũng được đẩy mạnh không ngừng, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: tỉ lệ học viên giỏi và học viên tiên tiến tạo thêm trong những năm, từ 4,6% học viên giỏi, 55,3% học viên tiên tiến (năm học 2006 – 2007) lên 34,3% học viên giỏi, 60% học viên tiên tiến (năm học 2015 – 2016), không hề học viên yếu kém. Tỉ lệ học viên xếp loại hạnh kiểm tốt lên đến 96,8% trong năm học 2015 – 2016, không tồn tại học viên xếp loại hạnh kiểm yếu. Số học viên đoạt giải học viên giỏi thành phố và tham gia vòng thi chọn đội tuyển học viên giỏi vương quốc cũng tăng theo từng năm học. Học sinh đỗ đại học, cao đẳng … trong kì thi THPT Quốc gia đạt tỉ lệ cao, xếp nhất nhì trong huyện. Theo xếp hạng những trường THPT trên toàn quốc của Bộ giáo dục và đào tạo, trường THPT LIên Hà thường nằm trong top 100 – 150 của toàn quốc.

Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Đến năm 2016, 23% giáo viên nhà trường có trình độ thạc sĩ, mỗi năm có thêm 2 -3 giáo viên đi học cao học. Trong những năm học, những thầy cô luôn thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm và đã có hàng trăm sáng kiến kinh nghiệm được được xếp loại cấp ngành. Nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cụm, cấp trường…

Với sự quyết tâm cao của BGH, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, trường THPT Liên Hà đã liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen của những cấp quản lí như: Bằng khen của ủy ban nhân dân thành phố TP. Hà Nội, bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước. Năm 2005, ủy ban nhân dân thành phố TP. Hà Nội đã công nhận trường THPT Liên Hà đạt chuẩn vương quốc. Đây là trường THPT trước tiên của huyện Đông Anh đạt chuẩn.

Nếu những năm đầu trường có nhiều khó khăn gây tâm lý lo ngại với giáo viên, học viên và cả phụ huynh học viên thì nay được học, được dạy ở trường THPT Liên Hà thực sự là ước mơ và niềm tự hào lớn. Trường đã sở hữu được niềm tin yêu của nhân dân trong huyện, là niềm khát khao của học viên được bước vào THPT.

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Liên Hà năm học 2020 – 2021: 34,5 điểm


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Xã Liên Hà, Đông Anh, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 024 3882 5006
 • Email: c3lienha@hanoiedu.vn
 • Website: http://thptlienha.edu.vn
Trường THPT Liên Hà
Trường THPT Liên Hà
Trường THPT Liên Hà
Trường THPT Liên Hà

2


Thai Ha Nguyen

Trường THPT Cổ Loa

Trường THPT Cổ Loa nằm tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố TP. Hà Nội, ra mắt và hoạt động từ năm 1966 đến nay. Thời kì đầu, trường được đặt tại Bãi Miễu, xóm Mít, xã Cổ Loa và gọi là trường cấp 3 Đông Anh A. Đến năm học 1969-1970, trường chính thức chuyển về xã Đông Hội, huyện Đông Anh lấy tên là trường cấp 3 Cổ Loa và nay là trường trung học phổ thông (THPT) Cổ Loa.

Những ngày mới xây dựng, trường chỉ là những phòng học tranh tre, lá nứa, nhưng thầy và trò vẫn luôn dạy tốt, học tốt. Trong 9 năm liền (1966 – 1975), trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến chống Mỹ cứu nước. Song song với việc dạy và học văn hoá, nhà trường đã xác định việc tiến hành chương trình giáo dục thể chất (GDTC), nhằm nâng cao thể chất cho học viên là một nhiệm vụ không kém phần quan trọng, giúp những em học viên có sức khoẻ tốt, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá giang sơn sau này. Trong công tác giảng dạy và học những môn văn hoá, những thầy cô của nhà trường đã tự hoàn thiện và áp dụng những phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới. Trong số đó, để ý định hướng, phát triển tư duy sáng tạo của học viên, đưa công nghệ thông tin vào phục vụ giảng dạy.

Tỷ lệ học viên xếp loại học lực khá giỏi, hạnh kiểm khá tốt, tỷ lệ học viên lớp 12 đỗ tốt nghiệp, học viên giỏi thành phố của trường ngày một tăng. Đặc biệt năm học 2010 – 2011, trường có 13 học viên đoạt giải học viên giỏi thành phố, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 1 trong00%. Từ năm 1998 đến nay, Trường liên tục đoạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp thành phố. Năm học 2007 – 2008, nhà trường được công nhận là đơn vị lá cờ đầu thi đua thành phố TP. Hà Nội. Trường đã được UBND Thành phố tặng Bằng công nhận là trường THPT đạt chuẩn vương quốc giai đoạn 2001 – 2010. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy những môn văn hoá, Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa sâu sắc của công tác GDTC, duy trì và đẩy mạnh những hoạt động TDTT ngoại khoá đối với việc nâng cao thể trạng, tăng cường thể lực cho những em học viên. Vì vậy, nhà trường đã quyên tâm tạo điều kiện đầu tư hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng tốt nhu cầu học môn GDTC, cũng như những hoạt động thể thao ngoại khoá. Hiện nay, trường THPT Cổ Loa đã có khu giáo dục thể chất, sân bãi… phục vụ tập luyện ở nhiều môn thể thao tương thích với lứa tuổi học viên như: Cầu lông, Đá cầu, Bóng đá, Bóng rổ, một số nội dung của môn điền kinh (nhảy xa, nhảy cao, bật tại chỗ).

Không khí hoạt động TDTT ngoại khoá của những em học viên trường THPT Cổ Loa rất sôi nổi, hào hứng. Hoạt động TDTT ngoại khoá thường được những em tham gia vào lúc nghỉ giải lao học văn hoá, hay vào những buổi chiều trong ngày. Hàng năm, vào những ngày lễ lớn hay ngày xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3, Đoàn trường đều tổ chức giao lưu, tranh tài những môn thể thao: Bóng đá, cầu lông… Các hoạt động này đã tạo ra môi trường “Trường học thân thiện, học viên tích cực”. Trường đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2009 và đạt cấp độ cao nhất trong kiểm định chất lượng giáo dục.

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Cổ Loa năm học 2020 – 2021: 31,5 điểm

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Đông Hội, Cổ Loa, Đông Anh, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 0243 8835 238
 • Website: http://thptcoloa.hanoi.edu.vn/
Trường THPT Cổ Loa
Trường THPT Cổ Loa
Học sinh trường THPT Cổ Loa
Học sinh trường THPT Cổ Loa

3


Thai Ha Nguyen

Trường THPT Vân Nội

Trường THPT Vân Nội được xây dựng từ tháng 9 năm 1965. Tiền thân của trường THPT Vân Nội là trường cấp II-III Hùng Sơn ở gần dốc chợ Tổng, nay là ngã tư Huyện Đông Anh. Do trận chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, từ trường cấp II-III Hùng Sơn đã được tách ra chuyển một phần về xã Liên Hiệp nay là xã Vân Nội thuộc huyện Đông Anh, thành phố TP. Hà Nội với tên thường gọi: Trường cấp III Đông Anh B. Năm học 1971 – 1972 Trường cấp III Đông Anh B lại một lần nữa được đổi tên là Trường cấp III Vân Nội, nay là trường THPT Vân Nội.

Trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước (1965 – 1975), thầy và trò trường THPT Vân Nội đã xây dựng hàng chục lớp học nửa nổi, nửa chìm, với hàng trăm hầm trú ẩn, đào hàng nghìn mét giao thông hào với hàng vạn ngày công để phòng chống máy bay địch, với tinh thần “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, đã có 1642 người tham gia trong quân đội trong đó đã có 84 là liệt sĩ; 184 là thương bệnh binh những loại. Đến nay, được Đảng, Nhà nước cùng nhân dân quyên tâm và đầu tư, thầy trò trường THPT Vân Nội luôn luôn xây dựng để trường trở thành một ngôi trường khang trang, khung cảnh sư phạm: Xanh – Sạch – Đẹp.

Số giáo viên cán bộ công nhân viên và học viên từ mái trường THPT Vân Nội đã trưởng thành có 2 nhà giáo ưu tú; 105 người trở thành Phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ; 125 người trở thành cán bộ chủ chốt của những địa phương và cơ quan doanh nghiệp nhà nước.

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Vân Nội năm học 2020 – 2021: 30 điểm

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Thôn Ba chữ – Xã Vân Nội, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 02438836771
 • Email: c3vannoi@hanoiedu.vn
 • Website: vannoi.edu.vn
Lễ khai giảng tại trường THPT Vân Nội năm học 2018-2019
Lễ khai giảng tại trường THPT Vân Nội năm học 2018-2019
THPT Vân Nội
THPT Vân Nội

4


Thai Ha Nguyen

Trường THPT Đông Anh

Trường THPT Đông Anh là một trường công lập thuộc huyện Đông Anh được xây dựng vào năm 2001. Tuy trường THPT Đông Anh được xây dựng sau rất nhiều ngôi trường công lập khác nhưng chất lượng của trường không hề thua kém, thậm chí chất lượng giáo dục của trường đang ngày càng được tạo thêm, khiến nhiều phụ huynh và học viên cực kì tin tưởng.

Trường THPT Đông Anh nằm ở khu Thị trấn Đông Anh, vì vậy tạo điều kiện thuận lợi cho những em học viên đi lại, học tập. Các năm gần đây, trường tuyển sinh khoảng gần 500 học viên vào lớp 10, số lượng này tương đương với những trường công lập khác thuộc địa bàn huyện Đông Anh. Thậm chí trong năm 2015 và 2016, tỉ lệ chọi thi vào 10 của trường tương đối cao so với những trường khác ở huyện.

THPT Đông Anh là ngôi trường rất tích cực trong những trào lưu văn nghệ. Các em học viên thường xuyên được
tham gia những cuộc thi, hoạt động văn nghệ để rất có thể giao lưu, học hỏi giữa những học viên ở những trường trong khu vực cụm với nhau.

trường THPT Đông Anh, những thầy cô đều là những người có trình độ, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn hết lòng với những em học viên, toàn bộ đã xây dựng được một môi trường giáo dục đáng để những em lựa chọn khi bước chân vào cấp trung học phổ thông.

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Đông Anh năm học 2020 – 2021: 29 điểm


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Tổ 8 – Thị Trấn Đông Anh, Đông Anh, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 0243.883 66 88
 • Website: http://thptdonganh.edu.vn
Trường THPT Đông Anh
Trường THPT Đông Anh
Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Đông Anh
Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Đông Anh

5


Thai Ha Nguyen

Trường THPT Bắc Thăng Long

Trường THPT Bắc Thăng Long là ngôi trường hiện đại về cả cơ sở vật chất lẫn quy mô theo tiêu chuẩn vương quốc hiện hành. Do nhà trường được xây dựng gần như sau cùng của huyện Đông Anh cho nên được đầu tư theo đúng yêu cầu hiện đại hóa giáo dục của chính phủ.

Trường nằm trên địa bàn thuộc xã Kim chung huyện Đông Anh. Trong khuôn viên trường THPT Bắc Thăng Long, dãy nhà học tập được xây dựng rất khang trang có khuôn viên ra chơi thư giãn của học viên, một sân bóng đá được đặt ngay trong trường nhằm giao lưu bóng đá cho những em học viên không phải ra phía bên ngoài trường học. Trường THPT Bắc Thăng Long là ngôi trường trước tiên và duy nhất trong những trường THPT hiện nay có khu hoạt động thể chất có mái che trên địa bàn huyện, giúp những em trong giờ học thể dục hoặc muốn hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe cho bản thân mà không ngại mưa nắng thất thường của việt nam. Với việc có được một cơ sở vật chất giáo dục hiện đại nhất trong những trường cấp 3 công lập hiện nay trên địa bàn, những thầy cô giáo của nhà trường cũng phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường lên tầm cao mới đáp ứng tốt nhu cầu học tập và sự tin tưởng của phụ huynh những em tham gia học tập tại đây.

Những năm qua nhà trường đã không ngừng đổi mới tư duy giáo dục để tương thích với nhu cầu học tập của những em học viên. Ngoài ta hàng năm nhà trường đều tổ chức cho những em đi giao lưu văn nghệ và tranh tài thể thao với những trường khác tại địa bàn, giúp những em thoải mãi, thư giãn hơn sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Bắc Thăng Long năm học 2020 – 2021: 30,25 điểm


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 024 39518404
 • Email: c3bacthanglong@hanoiedu.vn
 • Website: http://thptbacthanglong.edu.vn
Học sinh trường THPT Bắc Thăng Long
Học sinh trường THPT Bắc Thăng Long
Học sinh trường THPT Bắc Thăng Long
Học sinh trường THPT Bắc Thăng Long

Từ khóa: Top 5 trường THPT tốt nhất ở Đông Anh – TP. Hà Nội, Top 5 trường THPT tốt nhất ở Đông Anh – TP. Hà Nội, Top 5 trường THPT tốt nhất ở Đông Anh – TP. Hà Nội

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.2 (103 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn