Top 6 Bài tóm tắt truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh) (Ngữ Văn 6) hay nhất mới 2021

Top 6 Bài tóm gọn truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh) (Ngữ Văn 6) hay nhất

24-02-2021 6 15 0 0

Báo lỗi

“Bức tranh của em gái tôi” là truyện ngắn của tác giả Tạ Duy Anh đoạt giải Nhì trong cuộc thi viết “Tương lai vẫy gọi” của báo Thiến niên tiền phong. Qua mẩu chuyện về người anh và cô em gái có tài năng năng hội họa, truyện “Bức tranh của em gái tôi” cho thấy: Tình cảm trong sáng, hồn nhiên và lòng nhân hậu của người em gái đã giúp cho người anh nhận thấy phần hạn chế ở chính mình. Mời những bạn tìm hiểu thêm một số bài văn tóm gọn truyện ngắn “Bức tranh của em gái tôi” đã được Toplist tổng hợp trong bài viết dưới đây.

123456

1


Thai Ha

Bài tìm hiểu thêm số 1

Nhà có hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai anh em vốn quý mến nhau, anh đặt cho em biệt danh là “Mèo” và được em rất thích. Biết em lấy nhọ nồi và phẩm màu tự chế thuốc vẽ nhưng anh cũng không mách mẹ. Em tinh nghịch, có trêu anh thì anh cũng vui vẻ cho qua.

Thế rồi, một hôm, chú Tiến Lê, bạn của bố, phát hiện Kiều Phương có năng khiếu đặc biệt về hội họa. Từ hôm đó, mọi người cố gắng tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, phát triển khả năng. Thấy vậy, anh rất buồn vì cảm thấy mình bị coi thường, vì mình bất tài. Tâm trạng ấy khiến anh không thân thiện với em nữa, anh hay bắt bẻ em. Còn em vẫn hồn nhiên như trước kia.

Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ thiếu nhi quốc tế. Trước khi đi, Kiều Phương có vẻ xét nét anh hơn. Trong cuộc thi ấy, Kiều Phương đã được giải quán quân. Kiều Phương mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh, người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ mình là người anh hoàn hảo. Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Hình minh họa
Hình minh họa


2


Thai Ha

Bài tìm hiểu thêm số 2

Em gái tôi tên là Kiều Phương, hiếu động và nghịch ngợm em luôn tự làm bẩn mình, đặc biệt em rất thích vẽ, em đã tự lấy nhọ nồi trộn với thuốc vẽ, anh có biết cũng không la mắng mà cũng không mách mẹ.

Chú Tiến Lê đó là người phát hiện ra tài năng hội họa của em, mỗi người ai cũng vui mừng và triệu tập mọi điều kiện để em phát triển tài năng của tớ. Thấy vậy, người em rất buồn bởi mọi người không hề quyên tâm mình như trước và đôi chút cảm thấy mất công dụng. Cảm giác ghen tị và bắt đầu sắc nét em gái bất kỳ lỗi nhỏ nào.

Với tài năng đó em được tham gia cuộc thi vẽ thiếu nhi, trong lần dự thi đó em đoạt giải quán quân và thật bất ngờ khi em gái đã vẽ chân dung người anh hoàn hảo. Từ giây phút đó người anh cảm thấy mình thật nhỏ nhen, ích kỷ, bức tranh đó cũng đó là tâm hồn cô em gái hồn nhiên, yêu đời.

Hình minh họa
Hình minh họa

3


Thai Ha

Bài tìm hiểu thêm số 3

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương với biệt danh là “Mèo”. Mèo là một cô nàng hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt.

Một lần tình cờ chú Tiến Lê – một người bạn tri kỷ của bố phát hiện ra tài năng của Mèo, khen tranh của Mèo. Điều đó khiến người anh ghen tị với cô. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô nàng chẳng có tội tình gì.

Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ trnước anh tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của tớ. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận thấy tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có những lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Hình minh họa
Hình minh họa

4


Thai Ha

Bài tìm hiểu thêm số 4

Người anh thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vì mặt cô nàng hay bị bôi bẩn lem luốc. Một hôm, người anh thấy em gái tự chế ra màu vẽ. Khi tài năng hội hoạ được phát hiện và khẳng định, Kiều Phương được cả nhà yêu mến và quyên tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài và ruồng bỏ. Lén xem những bức tranh em gái vẽ, cậu ta phải công nhận là đẹp. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, cô nàng được tham gia cuộc thi vẽ quốc tế thiếu nhi và được giải quán quân với bức tranh anh trai tôi.

Đứng trước bức tranh, cảm giác của người anh chuyển từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, sau đó là xấu hổ. Cậu nhận thấy những điều đáng chê trách rưới của tớ cùng với tâm hồn trong sáng và lòng nhân hậu đáng quý cả em gái.

Hình minh họa
Hình minh họa

5


Thai Ha

Bài tìm hiểu thêm số 5

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là mèo) qua lời kể của người anh. Mèo là một cô nàng hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, người anh rơi vào trạng thái mặc cảm. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô nàng chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của tớ. Trước bức tranh, người anh nhận thấy tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có những lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Hình minh họa
Hình minh họa

6


Thai Ha

Bài tìm hiểu thêm số 6

Một gia đình có hai anh em, người em tên là Kiều Phương và được người anh gọi là Mèo vì cô hay bôi bẩn lên mặt mình. Bạn của bố- chú Tiến Lê một hôm đến nhà chơi và phát hiện ra cô là một thiên tài hội họa. Từ đó, người anh luôn cảm thấy mình là người không tồn tại tài năng năng gì đặc biệt. Người anh quyết định đi xem trộm những bức tranh mà người em đã vẽ. Cuối cùng, người em được mời tham gia trại thi vẽ quốc tế. Cô bé trở về trong vòng tay dang rộng của mẹ cha và bức tranh của cô đã đoạt giải quán quân. Cô muốn người anh đến đó để nhận giải cùng mình. Người anh sau khi ngắm bức tranh đã nhận được ra rằng người trong đó, không ai khác đó là mình. Người anh cho rằng bức tranh đó đó là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Hình minh họa
Hình minh họa

Từ khóa: Top 6 Bài tóm gọn truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh) (Ngữ Văn 6) hay nhất, Top 6 Bài tóm gọn truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh) (Ngữ Văn 6) hay nhất, Top 6 Bài tóm gọn truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh) (Ngữ Văn 6) hay nhất

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.3 (126 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn