Top 6 dấu hiệu của ung thư vòm họng giai đoạn đầu mới 2021

Top 6 dấu hiệu của ung thư vòm họng giai đoạn đầu

22-01-2021 6 1438 0 0

Báo lỗi

Ung thư vòm họng dễ mắc phải ở những người có thói quen sống không lành mạnh và những người có tiền sử gia đình mắc ung thư vòm họng. Khi có những triệu chứng cảm cúm, sổ mũi không chữa khỏi, người bệnh nên đi khám để kiểm tra vòm họng sớm.
Giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn ủ bệnh, khối u bắt đầu hình thành một nhữngh lặng lẽ, sau đó xuất hiện những triệu chứng giống những bệnh đường hô hấp như viêm họng, cảm cúm làm người bệnh chủ quan.

123456

1


Nguyễn Thu Hường

Đau rát họng, khản tiếng

Biểu hiện này chứng tỏ khối u đang phát triển gây tổn thương tế bào lành và chèn ép những cơ quan. Khối u bắt đầu chèn vào hạch bạch huyết gây đau rát họng khi nuốt nước bọt. Sau vài ngày, cổ họng bắt đầu đau rát nặng hơn dẫn tới hiện tượng khản tiếng. Các triệu chứng trên tuy dễ nhầm lẫn nhưng rất có thể phân biệt với những bệnh hô hấp khác bằng 1 tính chất chung đó là thường đau ở cùng 1 bên cổ họng, tăng dần và dùng thuốc điều trị không đỡ.

Do đó, người có những triệu chứng trên về đường hô hấp thì nên để ý thêm những triệu chứng phân biệt. Nếu đã tự dùng thuốc điều trị những bệnh như cảm cúm, đau họng,… mà không khỏi, thời gian nối dài 3 tuần trở thành thì nên đến cơ sở chuyên khoa để tầm soát bệnh ung thư ngay.

Đau rát họng, khản tiếng
Đau rát họng, khản tiếng


2


Nguyễn Thu Hường

Ngạt mũi

Ngạt mũi, nước mũi chảy có máu rất có thể chỉ do những tổn thương nhẹ bên trong mũi gây ra, tuy nhiên đây cũng rất có thể là biểu lộ của nhiều bệnh lý khác như: viêm mũi dị ứng, viêm mũi họng xuất tiết, viêm đa xoang, polyp mũi, nghẹt mũi hoặc nhiễm trùng đường hô hấp, khối u trong mũi.

Ở giai đoạn đầu, triệu chứng ung thư vòm họng, những cơn ngạt mũi thường xảy ra từng đợt kèm tiết nhầy, chảy máu. Nguyên nhân của tình trạng này, do khối u bắt đầu hình thành, vậy nên khi người bệnh ngạt mũi một bên hay chảy máu trong một thời dài mọi người cần đến những cơ sở y tế để khám, phát hiện sớm bệnh.

Ngạt mũi
Ngạt mũi

3


Nguyễn Thu Hường

Ho có đờm

Ở giai đoạn đầu bệnh nhân ung thư vòm họng thường xuất hiện những triệu chứng ho dai dẳng, kèm theo đau họng, ho khạc ra đờm dính máu, khàn tiếng. Các cơn ho thường xuất hiện nhiều về đêm, trường hợp ho nhiều sẽ tác động đến những đến những dây thanh âm, khiến cho bệnh nhân bị khàn tiếng. Bệnh rất đơn giản nhầm lẫn với những bệnh thông thường, do đó khi xuất hiện những triệu chứng này hãy đến gặp những bác sĩ chuyên khoa ngay để được chẩn đoán và phát hiện sớm triệu chứng bệnh để điều trị kịp thời.

Biểu hiện ho trong ung thư vòm họng là ho có đờm và dai dẳng. Các loại thuốc chữa ho, cảm cúm chỉ làm giảm triệu chứng nhất thời chứ không hề công dụng chữa trị.

Ho có đờm
Ho có đờm

4


Nguyễn Thu Hường

Đau đầu

Đau đầu, đau nửa đầu, đau sâu trong hốc mắt, là một trong những triệu chứng của giai đoạn đầu bệnh ung thư vòm họng, những cơn đau đầu thường ra mắt âm ỉ, tần suất tạo thêm khi khối vòm họng phát triển ở giai đoạn nặng hơn. Nguyên nhân do những dây thần kinh tam thoa bị chèn ép gây cảm giác tê bì vùng bên mặt cùng bên với bên đau đầu. Vì vậy, khi xuất hiện những triệu chứng này người bệnh cần theo dõi và không nên chủ quan.

Cơn đau đầu mang tính chất âm ỉ và xuất hiện từng cơn. Vì cơn đau chỉ mang tính chất thoáng qua, mức độ nhẹ nên ít làm người bệnh bận tâm đến.

Đau đầu
Đau đầu

5


Nguyễn Thu Hường

Ù tai

Khi ung thư vòm họng xâm lấn gây tắc vòi nhĩ, là một đường từ vùng mũi họng thông lên tai, người bệnh thường xuyên bị ù tai một bên, có cảm giác như tiếng ve kêu bên trong tai.

Ù tai
Ù tai

6


Nguyễn Thu Hường

Nổi hạch

Hạch chỉ nổi lên khi có những tổn thương xung quanh vị trí của nó. Người bị ung thư vòm họng có nổi hạch ở vùng cổ, dùng tay sờ vào 2 vị trí hạch dưới cằm rất có thể phát hiện dễ dàng. Vì đau họng làm lâu dài nên hạch không mất đi mà phát triển to lên và gây cảm giác đau nhức.

Nhìn chung, những triệu chứng này tương tự như với những bệnh hô hấp thông thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ phát hiện trong ung thư vòm họng việc sổ mũi hay đau rát họng thường chỉ triệu tập ở 1 bên cổ họng, có biểu lộ lâu dài nên uống thuốc thường không hề công dụng. Người có nguy cơ mắc bệnh cần để ý theo dõi bệnh và đi khám ngay nếu những triệu chứng ra mắt dai dẳng không khỏi.

Nổi hạch
Nổi hạch

Từ khóa: Top 6 dấu hiệu của ung thư vòm họng giai đoạn đầu, Top 6 dấu hiệu của ung thư vòm họng giai đoạn đầu, Top 6 dấu hiệu của ung thư vòm họng giai đoạn đầu

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.4 (88 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn