Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam mới 2021

Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam

22-02-2021 6 5141 0 0

Báo lỗi

Bạn đã biết hết những ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam vẫn chưa? Toplist xin gửi tới bạn đọc bài viết danh sách những ngày lễ nổi trội nhất trong tháng 3 ở Việt Nam để bạn đọc cùng tìm hiểu thêm và hoàn toàn có thể nắm vững hơn về những ngày lễ trong tháng 3 này nhé.

123456

1


Trọng Vương

Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn toàn cầu có riêng một ngày để được xã hội quyên tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống.

Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận vai trò và trách rưới nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của tôi vào sự phát triển của vương quốc, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao quý là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái nữ chứ không thể là phái yếu như trước kia. Ở một số nước trên toàn cầu, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn nữ…

Tại một số vương quốc, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với đàn ông, ở những vấn đề thực tiễn như mức lương, thời điểm giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp hay điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Ở VN, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc trước tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng đều có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, 1 nửa toàn cầu, những cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc đẹp đẽ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày đàn ông thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin gửi đến những người Phụ nữ Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực để luôn xứng đáng với bốn phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”

Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3


2


Trọng Vương

Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3

Ngày 20/3 hằng năm được gọi là ngày Quốc tế Hạnh phúc, với thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc. “Đối với mỗi người không giống nhau, hạnh phúc hoàn toàn có thể mang nhiều ý nghĩa sâu sắc không giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta đều công nhận rằng, hạnh phúc tức là làm việc để chấm hết xung đột, nghèo khó và những điều kiện không may mắn khác và rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong những điều kiện đó. Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của toàn bộ mọi người. Khát vọng này chứa đựng trong cam kết của Hiến chương Liên Hợp Quốc để thúc đẩy hòa bình, công minh, nhân quyền, tiến bộ xã hội và mức sống được cải thiện”.

Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là hình tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là hình tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…. Bởi vậy ngày 20/3 – Ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Một số thông điệp truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 mà nướ ta tuyên truyền:

 • Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!
 • Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!
 • Hãy tạo ra một môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!
 • Gia đình – Nơi của yêu thương và sẻ chia
 • Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên
 • Tôn trọng, lắng nghe và sẻ chia để gìn giữ hạnh phúc gia đình.
Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3
Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3
Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3
Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3

3


Trọng Vương

Ngày Nước toàn cầu 22-3

Ngày Nước toàn cầu được tổ chức vào trong ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn toàn cầu. Nước – nhất là nước ngọt – có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự sống của cả hành tinh nói chung và con người chúng ta nói riêng. Liên Hợp quốc đã chọn 22-3 hằng năm là ngày Nước toàn cầu.

Số liệu thống kê cho thấy, trên toàn cầu, hiện có khoảng 663 triệu người vẫn vẫn chưa được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn, đảm bảo về sức khỏe và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ngay cả đối với những người có khả năng tiếp cận thì những dịch vụ về nước thường không đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản.

Trên khắp những vùng cận sa mạc Sahara của Châu Phi, có khoảng 30% đến năm mươi % hệ thống cấp nước nông thôn không hoạt động sau 5 năm xây dựng; mặt khác, những tiện ích trong khu vực đô thị thì chỉ thường gồm có những đường cấp nước. Và như vậy, nước thường bị ô nhiễm từ những chất ô nhiễm đô thị, công nghiệp và nông nghiệp đồng thời gây tác động ô nhiễm đến những hệ thống nước không bị ô nhiễm, trong cả những nước được phân loại là nguồn an toàn. Nhiều người trong số những người thiếu tiếp cận với những dịch vụ nước cơ bản cũng sống trong những vương quốc bị xung đột với quản trị nước kém, an ninh nguồn nước thấp, tỷ lệ nghèo khó cao và những thiết chế yếu kém. Ở những vương quốc có lịch sử xung đột và bất ổn dân sự, tác động của người tị nạn cũng làm xấu thêm tình trạng của những dịch vụ cung ứng nước.

Các hỗ trợ về lĩnh vực nước của USAID, gồm có:

 • Tăng số lượng người tiếp cận với những dịch vụ cơ bản về nước.
 • Cải thiện khả năng của những cơ sở giáo dục và y tế để cung ứng và quản lý những dịch vụ nước đầy đủ trong những trường học và những phòng khám y tế.
 • Xúc tiến tăng nguồn tài chính cho những hoạt động và bảo tồn, duy trì hệ thống nước, gồm có tăng đầu tư vào những sáng kiến, sáng tạo về tài chính trong quản lý nước.
 • Cải thiện chất lượng và độ tin cậy của nguồn nước uống, nước sinh hoạt.
 • Tăng số lượng người tiếp cận với những dịch vụ nước uống được quản lý an toàn.

Theo đó, nhờ tác động của những chương trình USAID, những xã hội trên khắp toàn cầu đã và đang được hưởng lợi từ những việc tiếp cận với những dịch vụ dọn dẹp vệ sinh và nước được cải thiện và tiến bộ hơn trong việc đối phó với khí hậu thay đổi.

Ngày Nước toàn cầu 22-3
Ngày Nước toàn cầu 22-3
Ngày Nước toàn cầu 22-3
Ngày Nước toàn cầu 22-3

4


Trọng Vương

Ngày xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam phát hành ngày 03/02/1930, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị, Ban Chấp hành lần thứ Hai họp từ ngày 20 đến 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa sâu sắc đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Thành Phố Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/193một là ngày xây dựng Đoàn.

Cuối tháng 3 nǎm 1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn, dưới sự chủ toạ của Tổng bí thư Trần Phú. Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và tǎng cường thành phần công nhân trong Đảng. Cũng tại Hội nghị này, nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp nhữngh mạng nên đã đề ra quyết định “Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn” và chỉ thị cho những tổ chức Đảng ở những địa phương quyên tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó, Đoàn TNCS Đông Dương phát hành. Qua những giai đoạn của Cách mạng, tổ chức này trải qua những tên thường gọi như: Đoàn thanh niên dân chủ, Đoàn thanh niên phản đế, Đoàn thanh niên cứu quốc, Đoàn thanh niên lao động và ngày nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng vương quốc, những thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của tôi. Từ ngày 23 đến ngày 25-5-1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ba của Đoàn lấy ngày 26-3, một ngày trong thời gian ra mắt Hội nghị Trung ương tháng 3-193một làm kỷ niệm xây dựng Đoàn.

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để tương thích với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ nhữngh mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:

 • Từ 1931 – 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương
 • Từ 1937 – 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương
 • Từ 11/1939 – 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương
 • Từ 5/1941 – 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam
 • Từ 25/10/1956 – 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam
 • Từ 2/1970 – 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Min
 • Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Ngày xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3
Ngày xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3
Ngày xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3
Ngày xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3

5


Trọng Vương

Ngày Thể thao Việt Nam 27-3

Cách đây hơn 27 năm, ngày 29/01/1991, Hội đồng Bộ trưởng phát hành Quyết định số 25/CT về sự việc lấy ngày 27/3 hàng năm làm “Ngày Thể thao Việt Nam”. Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm hấp dẫn mọi tầng lớp nhân dân tham gia trào lưu rèn luyện thân thể và những hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh. Ngày Thể thao Việt Nam bắt nguồn từ những sự kiện lịch sử buổi thuở đầu của nền thể dục thể thao nhữngh mạng.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Bác cũng là người khai sinh nền thể dục thể thao của cơ chế mới. Ngày 30/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ liên hiệp lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ký Sắc lệnh số 14, xây dựng Nha Thể dục Trung ương trong Bộ Thanh niên. Với mục tiêu “xét vấn đề thể dục rất rất cần thiết để tăng bổ sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam”.

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia giáo dục. Nha gồm có Phòng Thanh niên Trung ương và Phòng Thể dục Trung ương. Cũng trong ngày 27/3/1946, trên những báo Cứu Quốc, Việt Nam khoẻ và nhiều tờ báo khác đăng lời “Hồ Chủ tịch hô hào đồng bào tập thể dục: Sức khoẻ và thể dục”. Đây là văn kiện lịch sử, được coi như cương lĩnh trước tiên về xây dựng nền thể dục thể thao nhữngh mạng của nước Việt Nam mới, thể hiện triệu tập tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục thể thao phục vụ sức thịnh. Theo lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch, nhiều nơi trong toàn nước dấy lên trào lưu “Khoẻ vì nước” rầm rộ trong năm 1946. Với những ý nghĩa sâu sắc lịch sử sâu sắc đó, ngày 27/3 được Nhà VN lấy làm “Ngày Thể thao Việt Nam” hàng năm.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa sâu sắc, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, hăng say lao động, sản xuất và xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

6


Trọng Vương

Ngày xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ 28-3

Ngày 28 tháng 3 năm 1935, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất ra “Nghị quyết về đội tự vệ” được coi là ngày xây dựng Dân quân tự vệ Việt Nam. Trong lịch sử phát triển của dân quân tự vệ đã gắn liền với sự nghiệp giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 1935 đến năm 1945, những đội tự vệ ở cả nông thôn và thành thị phát hành, làm nòng cốt cho quần chúng triển khai vũ trang khởi nghĩa, tiến hành chiến tranh du kích, xây dựng và mở rộng những căn cứ địa. Tháng 8 năm 1945, lực lượng dân quân tự vệ đã cùng toàn dân triển khai thắng lợi cuộc Tổng khởi nghĩa giành độc lập. Sau ngày 02 tháng 9 năm 1945, dân quân tự vệ trở thành lực lượng vũ trang của Nhà nước Việt Nam độc lập, một trong ba thứ quân của lực lượng vũ trang nhân dân, được tổ chức rộng khắp ở những làng xã, đường phố trong toàn nước, thực sự là công cụ bảo vệ chính quyền nhữngh mạng non trẻ, bảo vệ thành quả nhữngh mạng. Ngày nay, lực lượng dân quân tự vệ được phát triển cả về chất lượng, số lượng, biên chế trang bị. Tổ chức, biên chế tinh gọn hơn nhưng chất lượng tổng hợp của dân quân tự vệ được nâng cao, đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ mới.

Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác, là một thành phần của Lực lượng Vũ trang nhân dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý điều hành của Chính phủ và của uỷ ban nhân dân những cấp, sự lãnh đạo, chỉ huy thống nhất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và sự lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp của cơ quan quân sự địa phương, có trách rưới nhiệm bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước ở cấp xã, cơ quan, tổ chức.

Trong thời bình, dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt có nhiệm vụ vừa lao động sản xuất, vừa đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch hoạ và những sự cố nghiêm trọng khác, đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cơ sở; tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc. Ở biên giới, biển, đảo, dân quân tự vệ phối hợp với Bộ đội Biên phòng giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh biên giới của Tổ quốc.

Trong thời chiến, dân quân tự vệ là lực lượng chiến lược của chiến tranh nhân dân, làm nòng cốt cho trào lưu toàn dân đánh giặc, tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, phối hợp với những lực lượng khác bảo vệ địa phương, đơn vị theo kế hoạch tác chiến của khu vực phòng thủ. Dân quân tự vệ có trách rưới nhiệm triển khai phòng thủ dân sự trong thời bình và thời chiến theo qui định của pháp lý.

Trải qua quy trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, những thế hệ cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp nhữngh mạng của Đảng, chiến đấu kiên trì, mưu trí, dũng cảm; lao động, học tập, công tác kết quả, sáng tạo và đã lập nhiều chiến công to lớn; có 366 tập thể và 275 cá nhân thuộc lực lượng dân quân tự vệ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân. Dân quân tự vệ Việt Nam xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Ngày xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ 28-3
Ngày xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ 28-3
Ngày xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ 28-3
Ngày xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ 28-3

Từ khóa: Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam, Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam, Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.4 (65 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn