Top 7 con quỷ mạnh nhất trong tôn giáo phương tây mới 2023

Top 7 con quỷ mạnh nhất trong tôn giáo phương tây

04-02-2021 7 24916 0 0

Báo lỗi

Thế giới tâm linh luôn mang đến nhiều điều huyền bí mà con người luôn mong muốn khám phá, tìm hiểu. Từ hàng trăm ngàn công trình khoa học, hàng trăm ngàn kết quả điều tra những vụ việc xảy ra thực tại, nhiều nhà khoa học đã chứng tỏ thật sự có một trái đất bí hiểm tồn tại song song trái ngược với trái đất loài người: Thế giới cõi âm. Nơi mà những linh hồn, ma quỷ ngự trị phía dưới đối nghịch với những vị thần phía trên. Chúng ta cùng tìm hiểu Top 7 con quỷ bí hiểm nhất trong tôn giáo phương tây.

1234567

1


Thi

Satan – Chúa tể địa ngục

Satan hay có tên khác là Lucifer, theo kinh thánh Satan với tên là Lucifer xuất thân là một thiên thần bên cạnh chúa trời được ngài hết sức tin tưởng và giao hết toàn bộ công việc thay mặt chúa tiếp quản.

Tuy nhiên do bản tính kiêu ngạo và bị lu mờ bởi quyền lực, Satan đã lãnh đạo 1/3 thiên thần còn gọi là những thiên thần gây nên trận chiến Heaven vs Hell trứ danh đối đầu với chúa và những thiên thần vẫn chưa mất đi bản ngã.

Kết quả Satan cùng những thiên thần thua trận, bị đày xuống địa ngục sống tiếp quãng thời gian tăm tối vẫn không nguôi ý định trả thù. Satan được mô tả với dáng vẻ to lớn, cơ thể cường tráng cùng cặp sừng to đùng trên đầu.

Satan – Chúa tể địa ngục
Satan – Chúa tể địa ngục

2


Thi

Leviathan – Quái vật biển khổng lồ

Leviathan – Quái vật biển khổng lồ trong tiếng Do Thái là Livyatan, là loài thủy quái nổi tiếng hàng đầu trong những truyền thuyết, thần thoại phương Tây. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nó đó là một trong 7 hoàng tử của địa ngục và có nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục.

Con quái vật khổng lồ này nổi tiếng đến mức được nhắc đến trong cả kinh thánh. Sách nói rằng: Leviathan là loài vật được tạo ra vào trong ngày thứ 5 của Buổi sơ khai. Một số tài liệu còn mô tả, thuở đầu, Leviathan được tạo ra theo cặp, có 1 con đực và 1 con cái.

Mặt khác, trong văn học Do Thái, thủy quái này được mô tả như một con rồng khổng lồ với lớp da cứng như thép, cư trú ở nơi sâu thẳm nhất của đáy đại dương. Leviathan sở hữu hàm răng sắc nhọn và cực kì to lớn; một sức mạnh khủng khiếp khó có gì ngăn nổi và đặc biệt ưa thích mùi máu tanh nồng.

Vào thời Trung cổ, nó còn tượng trưng cho những quyền lực hắc ám, hoàn toàn có thể ăn thịt cả những vị thần hay thường xuyên tạo ra những trận sóng biển khủng khiếp (hoàn toàn có thể hiểu nôm na giống như sóng thần) tiến công vào những khu vực dân cư ven biển. Lúc bấy giờ, chỉ cái tên Leviathan thôi cũng đủ làm hàng trăm ngàn người khiếp đảm.

Nhưng sự đáng sợ của nó không chỉ có dừng lại ở ngoại hình “siêu khổng lồ” mà Leviathan còn có khả năng trở thành bất kỳ người nào nó ăn thịt để hoàn toàn có thể sống giữa trái đất loài người. Ngoài ra là khả năng tự phục hồi vết thương nhanh gọn.

Vậy nên nó được coi là bất tử và trong những trận chiến lớn, Leviathan hầu luôn giành phần thắng. Chỉ có 1 số sức mạnh siêu nhiên, phép thuật cao cấp nhất định mới hoàn toàn có thể kìm hãm hay tiêu diệt con thủy quái đáng sợ này.

Leviathan – Quái vật biển khổng lồ
Leviathan – Quái vật biển khổng lồ

3


Thi

Lilith – Người đàn bà trước tiên

Chắc hẳn ai cũng nghĩ Eva là người đàn bà trước tiên trên trái đất nhưng trước khi được tạo ra từ chiếc xương sườn của Adam, Chúa trời đã tạo ban Lilith cho Adam để làm người vợ trước tiên. Khác với Eva, Lilith được tạo ra từ đất như Adam nên đã yêu cầu hoàn toàn bình đẳng với Adam.

Điều đó làm chúa rất phiền lòng, sau đó Lilith đã tìm nhữngh trốn thoát khỏi vườn địa đàng và sống cùng những con quỷ sinh cho chúng 100 đứa con mỗi ngày.

Chúa đã trừng phạt Lilith bằng việc mỗi ngày giết chết 100 đứa con loài quỷ của Lilith. Ngày nay Lilith lại được những học giả để ý tới với một cái nhìn mới vì trở thành hình tượng của trào lưu đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ, cả hai phương diện quyền con người và tư thế ăn nằm.

Lilith – Người đàn bà trước tiên
Lilith – Người đàn bà trước tiên

4


Thi

Asmodeus

Asmodeus là con quỷ đại diện cho Lust (Dục vọng) và là vua của những loài quỷ, được biết đến trong “Deuterocanonical Book of Tobit”, trong đó ông là nhân vật chính phản diện và ông được một số người Kito giáo thời kỳ phục hưng xem là ông vua của 9 tầng địa ngục.Asmodeus là một trong 7 hoàng tử địa ngục đại diện cho một trong 7 tội lỗi chết người (Pride, Lust, Envy, Sloth, Greed, Gluttony và Wrath), được nhắc đến trong Kinh Thánh của vua Solomon và được mô tả trên người còn có 2 đầu nữa: một đầu dê và một đầu ngựa.


Asmodeus là con quỉ của dục vọng, của những ham muốn tình dục của con người (nhờ đó ta mới có tội phạm Hiếp Dâm). Những người nào mắc phải tội lỗi này sẽ bị đày xuống Địa Ngục thứ 2 và bị kết án mãi mãi không siêu thoát.Trong Kinh Thánh của vua Solomon, Asmodeus được mô tả là “Đàn ông gọi ta là Gấu vĩ đại, một vài người khác gọi ta là đứa con của rồng. Ta tượng trưng cho nét đẹp của những trinh nữ và là nguyên nhân làm cho trái tim họ lạnh giá”. Điểm yếu của Asmodeus là sợ nước.

Mặc dù là hiện thân của dục vọng nhưng Asmodeus lại yêu cô nàng tên là Sarah. Sarah có 7 đời ông xã và đều giết chết ông xã mình ngay trong đêm tân hôn và cô vẫn còn đó đó là một trinh nữ, đó là lý do tại sao Asmodeus lại bị cô nàng này quyến rũ. Theo Kabbalah và trường của Rashba, Asmodeus là một con quỷ sinh ra do kết quả của sự phối hợp giữa Agrat Bat Mahlat – một succubus và Vua David.

Asmodeus
Asmodeus

5


Thi

Astaroth

Astaroth là đại diện cho Oblivion (sự quên lãng), là một công tước của địa ngục, cháu gái của Beelzebub. Cha mẹ của cô là Ningal và Nanna. Astaroth rất được tôn kính ở những vùng thờ phụng cô. Astaroth được biết đến là vị thần của sự phì nhiêu, tình yêu và chiến tranh.

Astaroth là vị thần cổ của vùng Trung Đông và cũng là vị thần của Babylon, Ishtar. Astaroth được mô tả với hình dáng một thiên thần đẹp đẽ, tay cầm một con rắn, cưỡi trên lưng một sinh vật có đầu giống rồng. Astaroth có khả năng reply bất kì câu hỏi của người triệu hồi về quá khứ, hiện tại và tương lai.

Theo cuốn sách Dictionnaire Infernal, Anh ta mang hình dáng một thiên thần đẹp đẽ, cưỡi trên lưng một sinh vật có cái đầu giống rồng, và cầm trên tay một con rắn. Không nên lại gần anh ta vì hơi thở màu xanh ngọc đẹp đẽ của anh ta cũng là thứ thuốc độc chết người.

Muốn gọi lên và nói chuyện với anh ta, bạn phải đeo một chiếc nhẫn bạc ở tay trái và luôn luôn để nó ở sát mặt mình. Astaroth có khả năng reply mọi câu hỏi của người triệu hồi về quá khứ, hiện tại và tương lai. Anh ta cũng hoàn toàn có thể nói cho bạn biết nhữngh để tiêu diệt những con quỷ khác, trừ bản thân anh ta, và bạn cho người đó những hiểu biết về rất nhiều môn khoa học.

Astaroth
Astaroth

6


Thi

Beelzebub – Vua của loài ruồi

Cái tên Beelzebub là phiên âm tiếng Hy Lạp từ nguyên văn chữ Hebrew “Baʿal Zəvûv” (tức là “Chúa tể của loài ruồi”), ngoài ra tên này còn ghi chép trước tiên trong những kinh văn của người Philistine ở thành phố Ekron, ở đây hắn được tôn sùng như một vị thần. Người Philistine có lịch sử xung đột với người Do Thái, vậy nên dễ hiểu vì sao Beelzebub lại được xem là ác quỷ đối những tộc người thờ Thiên Chúa.

Bên cạnh Lucifer, Beelzebub là một trong những con quỷ được nhắc đến cả trong Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước, như là “God of Filth” (Vị chúa dơ bẩn). Trong quy trình khai quật tàn tích thành phố Ekron của người Philistine phát hiện những cổ vật và phù điêu chạm khắc hình ruồi được xác định đó là Beelzebub.

Có thể con quỷ này đó là lý giải của những nền văn minh cổ đại về nạn dịch tả do ruồi gây ra. Trong thời hiện đại, ruồi không hề là mối đe dọa ở một số giang sơn vì chúng ta có nhiều phương thức để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên vào thời cổ đại khi ruồi xuất hiện với số lượng lớn hoàn toàn có thể gây ra đại nạn cực kì kinh khủng cho cả một xã hội dân cư.

Ngoài việc gây dịch bệnh tràn ngập, Beelzebub còn có khả năng chiếm hữu những tên bạo chúa của loài người, trải qua việc đội lốt một kẻ quyền lực hắn hoàn toàn có thể gây ra sự hỗn loạn, gieo rắc thống khổ cho nhân loại. Tính nhữngh và sở thích của Beelzebub được ghi chép chi tiết nhất trong sách Testament of Solomon.

Beelzebub – Vua của loài ruồi
Beelzebub – Vua của loài ruồi

7


Thi

Mammon – Vị thần của sự giàu sang

Từ “Mammon” trong Tân Ước thường được dùng để ám chỉ tiền bạc, sự giàu sang vật chất, lòng tham con người, hoặc một quyền lực nào đó hoàn toàn có thể ban phát sự giàu sang. Ở thời trung đại, lòng tham này được nhân hóa thành một con quỷ và là một trong bảy hoàng tử địa ngục.

Sức mạnh lớn nhất của Mammon có lẽ là gây tác động lên tâm trí con người, khiến con người ghen ghét đố kỵ nhau, trở thành tham lam, biến những người trong trắng nhất cũng trở thành nhơ bẩn vì vật chất.

Sự tác động từ sức mạnh của Mammon hoàn toàn có thể gây nên những nỗi ám ảnh dai dẳng về vật chất, và cố gắng để có được mọi thứ mình thích. Vào thời trung cổ, Mammon là một vị thần tà ác, một trong bảy hoàng tử của địa ngục. Mammon có tới sáu triệu sáu trăm sáu mươi ma quỷ dưới trướng kiểm soát của tớ, mong chờ để hành động theo lời hắn ta.

Mammon – Vị thần của sự giàu sang
Mammon – Vị thần của sự giàu sang

Từ khóa: Top 7 con quỷ mạnh nhất trong tôn giáo phương tây, Top 7 con quỷ mạnh nhất trong tôn giáo phương tây, Top 7 con quỷ mạnh nhất trong tôn giáo phương tây

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 5 (147 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn