Top 7 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú mới 2021

Top 7 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú

22-01-2021 7 208 0 0

Báo lỗi

Ung thư vú là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với chị em phụ nữ trên toàn toàn cầu và đang ngày càng trẻ hóa. Theo tổ chức y tế toàn cầu WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên toàn cầu ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở những nước đang phát triển. Ở Việt Nam ung thư vú đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và hàng thứ 3 về tỷ lệ tử vong ở phái nữ. Vì vậy, việc nhận biết những dấu hiệu sớm của bệnh sẽ là điều cực kì thiết yếu đối với chị em phụ nữ.

1234567

1


Nguyễn Thu Hường

Đau tức ngực

Cho dù là đau nhẹ, đau nhức nhối hoặc đau một nhữngh khó chịu ở vùng ngực thì đều là dấu hiệu không tốt, cảnh báo sức khỏe vòng một, hoàn toàn có thể liên quan đến ung thư vú.

Dấu hiệu: Một người sống sót sau khi điều trị hoàn toàn được bệnh ung thư vú mô tả cơn đau đó rất dữ dội, nó đến và đi một nhữngh bất ngờ. Người khác lại đề cùa tới nó như là một cảm giác có luồng điện nhẹ đi từ ngực trái đến ngực phải.

Nguyên nhân: Khối u có nhiều kích thước không giống nhau, hoàn toàn có thể là khối u đơn lẻ, hay những khối u nằm rải rác phía sau núm vú hoặc ở một trong những ống dẫn sữa. Tất cả đều làm đẩy mô vú, gây cảm giác đau, sưng và khó chịu ở ngực.

Biện pháp xử lý: Sự thay đổi hormone trong kỳ kinh nguyệt hay một chiếc áo ngực với kích cỡ không thích hợp cũng hoàn toàn có thể khiến “núi đôi” của bạn đau tức, khó chịu. Tuy nhiên, trong trường hợp cơn đau không chấm hết mà nối dài thì bạn tuyệt đối đừng chủ quan. Thay vào đó, hãy nhanh gọn tìm tới sự tư vấn của bác sĩ.

  Đau tức ngực
  Đau tức ngực


  2


  Nguyễn Thu Hường

  Ngứa ở ngực

  Triệu chứng này, chủ yếu liên quan tới ung thư vú dạng viêm và thường bị bỏ qua. Một số phụ nữ đi khám và được bác sĩ kê cho một số loại thuốc thoa, nhưng trên thực tại họ lại bị ung thư vú.

  Dấu hiệu: Vô cùng ngứa – kiểu ngứa mà bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu và không ngừng gãi. Việc bôi kem hoặc thuốc mỡ cũng không giúp thuyên giảm cảm giác ngứa. Vú của bạn cũng hoàn toàn có thể bị kích ứng hoặc da nổi mẩn đỏ, sần sùi.

  Nguyên nhân: Các tế bào ung thư phát triển nhanh chặn mạch máu và bạch huyết mạch ở da, khiến cho chất lỏng tích tụ trong và dưới da, gây kích thích da.

  Biện pháp xử lý: Nếu vùng da vú của bạn trở thành kỳ quặc, bạn hãy đi kiểm tra ngay lập tức. Nếu bác sĩ chẩn đoán đó là một căn bệnh về da hoặc nhiễm trùng và kê cho bạn một đơn thuốc thì hãy yêu cầu kiểm tra lại nếu những triệu chứng của bạn không biến mất.

  Ngứa ở ngực
  Ngứa ở ngực

  3


  Nguyễn Thu Hường

  Đau lưng, vai, gáy

  Ở một số phụ nữ mắc ung thư vú, họ cảm thấy đau ở lưng hay vai chứ không phải ở ngực hoặc vú. Vì lý do này, những chuyên gia về xương sống thường tìm kiếm sự hiện diện của khối u khi điều trị đau lưng mãn tính.

  Dấu hiệu: Cơn đau thường xảy ra ở phần lưng trên hoặc giữa 2 bả vai, dễ bị nhầm lẫn với chấn thương dây chằng, viêm xương khớp cột sống. Người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn hoặc đau nhức.

  Nguyên nhân: Hầu hết những khối u vú phát triển trong mô tuyến vú, mở rộng sâu vào ngực, gần thành ngực. Nếu khối u tăng trưởng đẩy ngược về phía xương sườn và xương sống, người bệnh sẽ bị đau ở lưng chứ không phải ở ngực. Nơi trước tiên ung thư vú di căn trong xương là xương sống, hoặc xương sườn, phát triển thành ung thư xương thứ cấp.

  Biện pháp xử lý: Theo một nghiên cứu, tỉ lệ sống sót đối với những bệnh nhân ung thư vú mà ung thư đã lan ra xương chỉ là 8,3%, so với tỷ lệ sống sót chung là 75%. Vì thế bạn hãy đặc biệt lưu tâm đến những cơn đau lưng. Nếu sau một thời gian nghỉ ngơi và tiến hành những liệu pháp vật lý mà cơn đau vẫn vẫn chưa chấm hết thì bạn cần thông báo bác sĩ, hoàn toàn có thể hãy yêu cầu chụp chiếu xương.

  Đau lưng, vai, gáy
  Đau lưng, vai, gáy

  4


  Nguyễn Thu Hường

  Thay đổi hình dạng và kích thước vú

  Kích thước của ngực hoàn toàn có thể thay đổi trong trường hợp bạn mang thai hoặc đang trong kỳ nguyệt san hàng tháng. Tuy nhiên, nếu xuất hiện tình trạng ngực sưng đau bất thường thì rất hoàn toàn có thể đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư.

  Dấu hiệu: Nhiều phụ nữ không sờ thấy khối u như thông thường mà họ thấy ngực to ra nhiều thêm, chảy xuống thấp hơn, có hình dạng khác thường. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy điều đó bằng mắt nhìn.

  Nguyên nhân: Sự phát triển của mô ở sâu trong vú hoặc bị che phủ bởi mô vú dày đặc hoàn toàn có thể làm thay đổi hình dạng hoặc kích thước của vú. Nó khiến việc phát hiện ung thư vú gặp khó khăn hơn, vì thế nếu bạn có mô vú dày, hãy cảnh giác với những dấu hiệu này.


  Biện pháp xử lý: Bạn hãy ngồi trước gương và nhìn cả hai bên ngực rồi dùng tay nâng hai bầu ngực lên, sau đó bạn đưa ngực xoay sang hai bên và nhìn thật cẩn trọng từ mỗi bên. Nếu có sự khác lạ về kích thước hoặc hình dáng mà bạn vẫn chưa nhận thấy trước đó, hãy đến gặp bác sĩ và thông báo về điều đó.

  Thay đổi hình dạng và kích thước vú
  Thay đổi hình dạng và kích thước vú

  5


  Nguyễn Thu Hường

  Sự thay đổi ở núm vú

  Một trong những vị trí phổ biến nhất mà khối u thường xuất hiện là phía bên dưới núm vú.

  Dấu hiệu: Nếu nhận thấy núm vú bị dẹt và tụt vào phía bên trong thì bạn nên cẩn trọng bởi đây cũng là một dấu hiệu sớm của ung thư vú. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh trải qua chất dịch được tiết ra từ “nhũ hoa” mà không hề có bất kể sự tác động nào từ phía bên ngoài. Không những vậy, da của núm vú hoàn toàn có thể trở thành sần sùi, có vảy, hay viêm.

  Nguyên nhân: Nhiều trường hợp, khối u vú phát triển ở những ống sữa hoặc phần ngay dưới và xung quanh núm vú, tác động đến sự xuất hiện của núm vú, gây đau hoặc dẫn đến tiết dịch.


  Biện pháp xử lý: Vì bạn là người biết rõ nhất núm vú của tôi nên hãy để ý đến bất kỳ thay đổi nào và tranh luận với bác sĩ. Viêm vú là một kết luận chung mà những bác sĩ chẩn đoán sau khi thấy sự thay đổi núm vú, trong trường hợp đó, những bạn sẽ được kê một đơn thuốc kháng sinh. Nếu triệu chứng này không chấm hết trong vòng mười ngày, bạn hãy quay lại bệnh viện và yêu cầu thẩm định thêm.

  Sự thay đổi ở núm vú
  Sự thay đổi ở núm vú

  6


  Nguyễn Thu Hường

  Sưng hoặc có khối u, hạch ở nách

  Hạch hay những khối u là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh ung thư vú, nhưng chúng không phải chỉ xuất hiện ở vùng “núi đôi”.

  Dấu hiệu: Các khối u hoàn toàn có thể xuất hiện dưới vùng nách hoặc vùng xương đòn, do vậy, nếu thấy sưng bất thường hoặc nổi khối u tại những vùng này, bạn phải đi khám ngay.

  Nguyên nhân: Các hạch bạch huyết ở nách là nơi mà ung thư vú lan rộng trước tiên trải qua chất lỏng bạch huyết thoát ra từ vú. Phần lớn hạch bạch huyết tuyến vú dẫn lưu đến nách, làm cho hạch nách sưng to. Ở một số ít bệnh nhân, bác sĩ còn hoàn toàn có thể lấy hạch nách sưng to làm triệu chứng ung thư vú trước tiên để chẩn đoán.


  Biện pháp xử lý: Cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng cũng hoàn toàn có thể gây ra những hạch bạch huyết sưng lên, vì vậy nếu bạn bị bệnh hoặc bị nhiễm trùng thì không cần thiết phải lo lắng. Nhưng nếu hạch bạch huyết sưng lên ở dưới cánh tay và vẫn tồn tại trong vòng 1 tuần mà không tồn tại nguyên nhân rõ ràng thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

  Sưng hoặc có khối u, hạch ở nách
  Sưng hoặc có khối u, hạch ở nách

  7


  Nguyễn Thu Hường

  Ngực đỏ, bị sưng

  Dấu hiệu: Có thể nói, đây là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất của căn bệnh này. Vùng da ngực hoàn toàn có thể bị nổi đỏ do dị ứng với một số yếu tố như bột giặt hay áo ngực bạn dùng quá chật, nhưng phát ban hoặc vệt đỏ xuất hiện do ung thư thường kèm theo sưng phồng, đau và ngứa.

  Nguyên nhân: Các khối u vú đẩy vào chèn ép những mô, khiến ngực bị sưng, đau tức và tấy đỏ.

  Biện pháp xử lý: Một khi ung thư vú lan rộng ra ngoài vú (giai đoạn IV), tỷ lệ sống trung bình ít hơn bốn năm. Vì vậy điều cực kỳ quan trọng là phải phát hiện ung thư vú càng sớm càng tốt.

  Ngực đỏ, bị sưng
  Ngực đỏ, bị sưng

  Từ khóa: Top 7 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú, Top 7 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú, Top 7 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú

  LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

  Nguồn: toplistUSD

  Scores: 4.2 (175 votes)

  100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn