Top 7 lợi ích của việc để trẻ độc lập có quyền “tự quyết” mới 2021

Top 7 lợi ích của việc để trẻ độc lập có quyền “tự quyết”

01-02-2021 7 443 0 0

Báo lỗi

Hầu như toàn bộ những ông bố, bà mẹ đều bắt con mình mặc quần áo theo ý của họ, chứ không phải do trẻ tự quyết. Có thể những bộ quần áo mà trẻ lựa chọn trông rất buồn cười hoặc không thích hợp với thời tiết nhưng với việc quyết định được mặc bộ quần áo mà trẻ thích, nó sẽ giúp trẻ thỏa mãn, vì chúng thấy mình giống như một người lớn thực thụ. Hãy tìm hiểu một vài lợi ích của việc để trẻ có quyền tự quyết nhé.

1234567

1


Bà Già Đau Khổ

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng

Như mọi người đã biết trí tưởng tượng luôn giữ vai trò quan trọng trong quy trình phát triển của trẻ ở từng giai đoạn. Nếu trẻ luôn bị cha mẹ quản thúc thì trẻ sẽ không phát huy được tính sáng tạo và bay bổng của tớ. Bố mẹ hãy để trẻ được sống trong toàn cầu tưởng tượng của con với những bộ quần áo, trang phục mà con tự lựa chọn cho mình. Từ đó xây dựng nên những mẩu chuyện cổ tích của riêng chúng. Có thể chúng mặc bộ đồ white color chúng sẽ tưởng tưởng chúng đang là bác sĩ đấy.

Người lớn thường cứng nhắc và không sáng tạo như trẻ con. Vậy nhưng nhiều phụ huynh lại thích áp đặt mọi quyết định cho con cái. Điều này đồng nghĩa với việc không được chấp nhận chúng có thời cơ sử dụng khả năng sáng tạo và phát triển tư duy trừu tượng.

Bé tưởng tượng mình là bác sỹ
Bé tưởng tượng mình là bác sỹ


2


Bà Già Đau Khổ

Ít hẳn những cuộc đôi co giữa mẹ và con

Rất nhiều bà mẹ và những đứa con thường cãi nhau, đôi co khi mà người lớn cứ can thiệp vào vấn đề mặc cái gì của con. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian khi cứ phải tranh luận với trẻ như thế. Miễn là những bộ quần áo mà trẻ chọn thích hợp với thời tiết phía bên ngoài thì bạn nên đồng ý cho trẻ mặc. Trẻ được lựa chọn quần áo tức là chúng đang rất hạnh phúc với những thứ chúng mặc trên người. Bạn hãy thử quan sát mà xem ngày hôm đó chúng sẽ cư xử ngoan hơn so với ngày bình thường mà chúng phải mặc những bộ quần áo bạn chọn.

Theo ý kiến chuyên gia, cha mẹ nên khuyến khích những đứa trẻ mới biết đi trong độ tuổi từ 1 đến 2 phát triển kỹ năng vận động bằng phương pháp tự mặc quần áo với sự trợ giúp. Tại sao phải đợi 10 năm nữa mới được chấp nhận chúng lựa chọn? Thay vì dấn thân vào trận đánh lựa chọn trang phục cho con giống như trên những tạp chí, bạn hãy xóa nó khỏi danh sách việc cần làm của bạn.

Trẻ cư xử ngoan hơn khi được mặc đồ mình chọn
Trẻ cư xử ngoan hơn khi được mặc đồ mình chọn

3


Bà Già Đau Khổ

Có gu thời trang riêng

Nếu những đứa trẻ được tự lựa chọn quần áo cho mình thì nhìn lớn lên chúng sẽ có gu thời trang riêng, chứ không tùy thuộc vào một hoặc những kiểu thời trang trào lưu, nhất thời. Vì vậy chúng hiếm khi chạy theo mốt, mặc những bộ quần áo mà không hợp với mình.

Những đứa trẻ mẫu giáo thường thích tự chọn quần áo cho mình, đó thực sự là một thời cơ để chúng phát huy thẩm mỹ riêng. Những cô nàng được thể hiện bản thân mình qua trang phục chúng lựa chọn và đó là điều chúng ta cũng hoàn toàn có thể giúp chúng.

Trẻ có gu thời trang riêng
Trẻ có gu thời trang riêng

4


Nguyễn Anh

Tự nhận thức về bản thân

Trong mỗi giai đoạn, những bé cũng có thể có những nhận thức và quan điểm về chính bản thân mình. Đây đúng là bước trước tiên của quy trình tự nhận thức ở những bé.

Trẻ em bắt đầu nhận thấy hình ảnh mình trong gương ở tháng tuổi thứ 15. Đây đúng là bước trước tiên của quy trình tự nhận thức ở những bé. Kể từ thời gian này trở đi, những bé bắt đầu hình thành sở thích về màu sắc, họa tiết… cũng như sở thích về trang phục. Nếu thấu hiểu được điều này, bạn nên cho con một ít không gian riêng để lựa chọn những “bộ cánh” mà chúng thấy vừa khít và yêu thích.

Bé rất cần được phát triển thị hiếu riêng của tớ, và quần áo thời trang trẻ em là một phần trong đó. Bạn hoàn toàn có thể không thích những gì bé muốn mặc, nhưng hãy nhớ rằng cha mẹ bạn đã không phán xét phong thái của bạn mặc dù nó hoàn toàn có thể hơi lập dị. Đến một lúc nào đó khi trẻ lớn và chúng tự nhìn là cảm thấy buồn cười vì những thứ chúng từng mặc nhưng chúng sẽ cảm ơn bạn vì đã không cố gắng để ngăn chặn chúng. Hãy để cho trẻ được tự nhiên lựa chọn những gì chúng thích.

Bé rất cần được phát triển thị hiếu riêng của tớ
Bé rất cần được phát triển thị hiếu riêng của tớ

5


Nguyễn Anh

Hình thành sự tự tin

Cho bé quyền tự do lựa chọn trang phục là nhữngh giúp bé xây dựng diện mạo bản thân và sự tự tin. Tạo dựng lòng tự trọng một nhữngh lành mạnh và biết quý trọng cơ thể là điều rất quan trọng. Sự tự tin này sẽ đi theo bé trong suốt quy trình phát triển và chính nó sẽ tạo cho con bạn tính độc lập và sáng tạo trong suy nghĩ.

Tự đưa ra quyết định là một phần quan trọng để xây dựng sự tự tin. Khi con nhỏ đưa ra quyết định và mọi việc được tiến hành suôn sẻ, chúng sẽ cảm thấy tự hào và điều này sẽ giúp sự tự tin được củng cố, từ đó có động lực để tiếp tục cải thiện kỹ năng lựa chọn, tự quyết trong thời niên thiếu cho tới khi trưởng thành.

Tự đưa ra quyết định là một phần quan trọng để xây dựng sự tự tin.
Tự đưa ra quyết định là một phần quan trọng để xây dựng sự tự tin.

6


Nguyễn Anh

Tiết kiệm

Thay vì mình lựa chọn những trang phục mà bé không thích, hãy để trẻ tự chọn trang phục trong lúc mua sắm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Trong lúc lựa chọn trang phục, bé đôi lúc ngây thơ hoặc ngại nói ra lựa chọn mình thích, mình hoàn toàn có thể cầm trang phục và hỏi bé thì bé sẽ là người đưa ra quyết định mình thích hay không. Việc này tạo cho bé khả năng làm chủ và cũng vì lý do này mà bé sẽ thường xuyên mặc những trang phục do mình lựa chọn hơn.

Một trong những bài học tốt nhất bạn cũng hoàn toàn có thể dạy trẻ là làm sao để quản lý một ngân sách. Có một nhữngh để làm việc này đó là cung ứng cho trẻ một ngân sách về quần áo – điều này đặc biệt hữu ích với những bé gái thích thời trang. Nếu như bé chỉ có một số tiền cố định để chi tiêu cho quần áo, bé sẽ hiểu mình phải làm gì, chọn ra những gì thực sự muốn mua nhất và những gì nên được ưu tiên.

Để bé nhà mình tự do lựa chọn trang phục yêu thích (trong một giới hạn nhất định) sẽ mang lại lợi ích cho cả bé và những mẹ. Nếu những mẹ tình cờ đi ngang một cửa hành bán quần áo trẻ em, bắt gặp một bộ quần đẹp mắt, hấp dẫn, hãy hỏi xem bé nghĩ gì về nó. Nếu những mẹ cảm thấy chiếc áo bé chọn không thích hợp với màu sắc của đôi giày của bé mang, những mẹ hãy cho bé lời khuyên để bé tự tin đưa ra quyết định. Bé sẽ tiếp thu tốt những gì điều những mẹ nói và nghe lời hơn.

Một trong những bài học tốt nhất bạn cũng hoàn toàn có thể dạy trẻ là làm sao để quản lý một ngân sách
Một trong những bài học tốt nhất bạn cũng hoàn toàn có thể dạy trẻ là làm sao để quản lý một ngân sách

7


Nguyễn Anh

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Không phải toàn bộ quyết định con đưa ra đều có kết quả tốt và khi một quyết định đi kèm theo những phản ứng không mong muốn, con sẽ học được nhữngh giải quyết vấn đề, từ đó có cơ sở để đưa ra quyết định tốt hơn vào lần sau.

Ví dụ, nếu con quyết định mang đôi giày đi học yêu thích đến công viên lầy lội và chẳng may bị hỏng, chúng sẽ nhớ để lần sau đưa ra quyết định khác hợp lý hơn.

Con sẽ học được nhữngh giải quyết vấn đề, từ đó có cơ sở để đưa ra quyết định tốt hơn vào lần sau.
Con sẽ học được nhữngh giải quyết vấn đề, từ đó có cơ sở để đưa ra quyết định tốt hơn vào lần sau.

Từ khóa: Top 7 lợi ích của việc để trẻ độc lập có quyền “tự quyết”, Top 7 lợi ích của việc để trẻ độc lập có quyền “tự quyết”, Top 7 lợi ích của việc để trẻ độc lập có quyền “tự quyết”

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.6 (109 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn