15+ Bài văn, đoạn văn nghị luận xã hội về vấn đề sử dụng điện thoại thông minh của học sinh hiện nay – mới 2023

Một thập kỷ trước, khi những thiết bị thông minh phát hành, bắt đầu một trang mới trong tương tác của con người. Tiếp nối đó là sự phát hành của chiếc Smartphone (điện thoại thông minh) càng làm cho đời sống thay đổi, nó trở thành một công cụ không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Tiện ích của Smartphone thì không phải bàn tới nhưng lạm dụng và sử dụng không đúng mục đích nhất là đối với học viên thì lại là vẫn đề cần hiểu thấu đáo và điều chỉnh. Mời những bạn tìm hiểu thêm một số bài văn nghị luận xã hội về sự việc lạm dụng điện thoại di động ở học viên hay nhất mà LADIGI đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 1

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hơn. Con người cũng đều có điều kiện được tiếp cận với những thiết bị công nghệ hiện đại sớm hơn, đặc biệt là trẻ em. Thế nhưng, tình trạng trẻ em hiện nay đang trở thành những con nghiện sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính lại là một vấn đề đáng báo động và cần phải có phương pháp khắc phục kịp thời.

Smartphone thông minh hay còn gọi là smartphone, là thiết bị di động không chỉ là dùng để liên lạc gọi điện hay nhắn tin mà còn chứa nhiều ứng dụng trò chơi giải trí không giống nhau. Nghiện sử dụng điện thoại thông minh là hiện tượng con người bỏ quá nhiều thời gian để tiếp xúc với điện thoại mà quên đi những hoạt động trong thực tiễn ngoài cuộc sống. Đặc biệt hơn, hiện tượng này đang bùng phát ở trẻ em.

Thực tế hoàn toàn có thể thấy, rất nhiều đứa trẻ hiện nay ra đường đã được ba má cho sử dụng điện thoại thông minh để xem phim hay chơi những trò chơi. Rất nhiều trẻ em chỉ với 4 đến 5 tuổi đã biết sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại như youtube hoặc những ứng dụng trò chơi không giống nhau. Nhiều trẻ em chỉ việc phải có trong tay chiếc điện thoại là sẵn sàng ngồi một góc xem suốt ngày không biết chán. Chỉ cần rời điện thoại ra là khóc mếu đòi ba má lấy lại ngay. Vì thế mà phương pháp ba má dỗ con cái bằng phương pháp đưa theoện thoại đang tăng nhanh đến chóng mặt.

Việc biết sử dụng điện thoại thông minh có hai mặt của nó. Bên cạnh mặt tích cực là giúp cho trẻ phát huy đầu óc tốt, tiếp cận được với công nghệ hiện đại mới thì mặt hại lại nhiều hơn nữa gấp nhiều lần. Việc trẻ em nghiện sử dụng điện thoại thông minh về lâu dài sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe của trẻ, đặc biệt là đôi mắt và não bộ. Tiếp xúc quá lâu với màn hình điện thoại sẽ làm cho mắt của bé bị mỏi và tổn thương. Sóng điện thoại có những tác động tiêu cực tới não bộ cũng như bộ phận sinh dục của bé. Không chỉ tác động tới sức khỏe mà nghiện điện thoại thông minh còn có tác động tiêu cực đến tâm lý của trẻ. Chúng dành phần nhiều thời gian của tôi để tiếp xúc với điện thoại nên gần như mất link với trái đất trong thực tiễn bên phía ngoài và ba má. Nhiều trẻ trở thành trầm cảm, khó gần. Nhiều trẻ lại mắc phải chứng tăng động, dễ cáu gắt và khó nghe lời hơn rất nhiều. Sự phát triển của trẻ không được toàn diện. Có rất nhiều trường hợp ba má thấy tính nhữngh con thay đổi mang đến bác sĩ thì đã quá trễ bởi trẻ rơi vào chứng trầm cảm quá lâu.

Việc nghiện điện thoại thông minh không thể trách rưới những bé vì chúng vẫn chưa đủ trưởng thành để nhận thức được hết mối nguy hại từ hành động đó của tôi. Nguyên nhân chính xuất phát từ những việc nuông chiều con cái của những bậc phụ huynh. Họ sử dụng điện thoại như một công cụ để dỗ dành con cái. Họ mải mê công việc và thiếu sự quyên tâm rất cần thiết tới trẻ em. Thấy trẻ em suốt ngày ôm điện thoại cũng không tồn tại biện pháp ngăn cấm. Một nguyên nhân khác nữa tới từ những người xung quanh. Chính họ cũng là những con nghiện điện thoại di động để rồi trẻ em nhìn thấy và bắt trước theo….

Từ mối nguy hiểm tiềm tàng ấy đối với trẻ em, chúng ta cần phải có những giải pháp để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, giúp những bé có cuộc sống lành mạnh hơn. Mỗi người hãy là những tấm gương để cho trẻ học tập. Chúng ta chỉ nên sử dụng điện thoại khi rất cần thiết, giao tiếp và gặp gỡ với nhau nhiều hơn nữa tạo ra sự gắn kết hơn. Bố mẹ cần quyên tâm tới con cái nhiều hơn nữa và biết nhữngh giáo dục trẻ một nhữngh hợp lý. Thay vì việc lao đầu vào công việc để bé tự chơi với điện thoại thì hãy giành cho con những khoảng thời gian nhất định, để chơi với bé, đưa bé tham gia những hoạt động mà bé yêu thích. Có như vậy, trẻ mới hòa nhập được với cuộc sống và có được sự phát triển toàn diện hơn.

Sử dụng điện thoại thông minh nói riêng và những thiết bị công nghệ hiện đại là một điều tốt, nhưng hãy biết hướng dẫn con cái nhữngh sử dụng chúng để trở thành những thiên tài chứ đừng biến chúng trở thành nô lệ, những cỗ máy di động.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 2

Hiện nay, hoàn toàn có thể nói điện thoại di động là vật bất ly thân của hầu hết những bạn học viên. Bởi những công suất liên lạc, giải trí mà nó mang lại thật hữu ích, tiện lợi, nhanh gọn và hấp dẫn. Như vậy, những bạn học viên hoàn toàn có thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi, kể cả trong giờ học được không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trong lúc thầy cô đang say sưa giảng bài thì bỗng dưng tiếng chuông điện thoại vang lên: reng reng … Như một phản xạ tự nhiên thầy cô sẽ ngưng giảng, nhìn về phía phát ra âm thanh. Rõ ràng điều này đã làm gián đoạn mạch cảm xúc, tư duy của thầy cô giáo, làm bài giảng phải ngưng lại và làm tác động đến những bạn khác trong lớp đang chăm chú theo dõi bài học. Tóm lại thứ nhất: Việc sử dụng điện thoại trong giờ học làm gián đoạn sự học của mọi người và làm đứt mạch giảng bài của thầy cô giáo.

Khi bạn đang theo dõi bài học, thì giật mình vì điện thoại reo lên: reng reng … Bạn sẽ phải bắt máy, rồi xin phép thầy cô ra ngoài. Điều này vô tình làm bạn không theo kịp nhịp bài học, bởi sau khi bạn quay vào lớp thì thầy cô đã giảng sang phần khác rồi.

Nhiều bạn để điện thoại ở cơ chế rung hoặc cơ chế im lặng trong tiết học, nhưng một lúc lại mở lên xem có ai nhắn gì không? Điều này vô tình làm bạn mất triệu tập, tâm trí phân hai nên việc theo dõi bài giảng của thầy cô không thông suốt. Do đó việc tiếp thu bài của bạn bị hạn chế, nhiều lúc ngơ ngác không hiểu thầy cô đang nói gì.

Với một số điện thoại thông minh (smart phone) hoàn toàn có thể kết nối internet và social như facebook, G+, … càng làm cho bạn mất thời gian vào những chuyện trực tuyến hơn nữa. Thậm chí có bạn còn đeo tai phone nghe nhạc, xem phim, quay phim, chơi game, … trong giờ học và xem đó như một mốt thời thượng. Thay vì chú tâm vào bài giảng của thầy cô, bạn lại say sưa với những trò giải trí trên điện thoại, còn tâm trí đâu mà học với hành nữa.

45 phút trôi qua rất nhanh gọn, chỉ vài bài nhạc hay vài level trong trò chơi là hết một tiết học. Do đó, trong giờ học những bạn nên tắt nguồn điện thoại để toàn tâm, toàn ý chăm chú lắng nghe thầy cô truyền thụ kỹ năng, nơi nào không hiểu phải hỏi lại ngay. Có như thế tiết học của bạn mới đạt kết quả cao.

Cha mẹ của bạn làm việc rất vất vả mới có đủ tiền để nuôi và đóng học phí cho bạn đến trường. Hãy trân trọng những đồng tiền do cha mẹ bạn làm ra, cũng như trân trọng những giọt mồ hôi cực khổ, nhọc nhằn của cha mẹ bạn vậy. Ngay cả cái điện thoại của bạn đang sử dụng cũng là công sức không nhỏ của cha mẹ mới hoàn toàn có thể mua được cho bạn đấy.

Đừng lãng phí thời gian, chính vì thời gian là vàng bạc – rất quý giá. Đừng lãng phí tiền bạc, bởi làm ra đồng tiền không hề dễ dàng. Nghề nghiệp sau này của bạn ra làm sao đều tùy theo những giờ học trên lớp của bạn đó – Đừng để điện thoại huỷ hoại tương lai của tôi những bạn nhé!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 3

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, điện thoại di động ngày càng trở thành một công cụ liên lạc giải trí không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Đối với độ tuổi từ 25 trở lên, thậm chí nhỏ tuổi hơn hoàn toàn có thể nói rằng trung bình mỗi người sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, vấn đề sử dụng điện thoại của học viên hiện nay đang là một vấn đề mà cả xã hội quyên tâm bởi những hệ lụy của nó là rất cao.

Smartphone di động là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những công dụng tiện nghi và hấp dẫn, hầu như toàn bộ học viên hầu như ngày ngày đều sử dụng điện thoại để nhắn tin, lên Facebook, nghe nhạc, xem phim…Chỉ cần 2 đến 3 triệu VNDồng là ba má hoàn toàn có thể mua cho con mình một chiếc điện thoại thông minh, điều đó lúc này không quá khó. Với những gia đình có điều kiện về kinh tế thì việc trang bị điện thoại di động công nghệ cao có nhiều công dụng quay phim, kết nối internet là “chuyện nhỏ”. Việc dễ dàng có được một chính điện thoại đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề sử dụng điện thoại của học viên hiện nay.

Vấn đề sử dụng điện thoại ở học viên hiện nay chúng ta quyên tâm hàng đầu là những bạn học viên dùng điện thoại vào mục đích gì? Khi reply câu hỏi những em dùng điện thoại vào việc gì, nhiều em hồn nhiên reply: tất nhiên chúng em liên lạc với gia đình, bè bạn, trao đổi với thầy cô giáo. Nhưng trong thực tiễn điều đó chỉ là một phần rất nhỏ trong nhiều mục đích của những em khi sử dụng điện thoại. Bởi mỗi ngày những em đến trường trong vòng 4 tiếng đồng hồ, chủ yếu để học bài và tiếp thu kỹ năng trên lớp; buổi trưa lại về gia đình. Thời gian đó cần gì phải liên lạc nhiều với bè bạn, gia đình nữa đâu.

Vậy trong thực tiễn những em dùng điện thoại chỉ với mục đích giải trí là chính. Có nhiều em trong lớp học không để ý nghe giảng mà chỉ triệu tập nghe nhạc hoặc nhắn tin cho bạn hết cả tiết. Điều này dẫn đến sự mất triệu tập trong giờ học và lượng kỹ năng đạt được. Người viết bài này đã không ít lần khi đang say sưa giảng bài trên lớp, chợt một điệu nhạc chuông vang lên khiến cả lớp mất triệu tập, cô giáo lại phải dừng lại nhắc nhở dẫn đến cắt ngang mạch cảm xúc, làm giảm kết quả của tiết dạy. Đó là vẫn chưa kể riêng biệt có em còn xem phim trong lớp học. Mà không phải chỉ xem một mình: những em cùng bàn túm năm tụm ba xem, không để ý đến lời cô giáo giảng.

Thậm chí xem những phim có nội dung thiếu lành mạnh, đồi trụy tác động đến nhân nhữngh của tuổi mới lớn.Gần đây, nhiều em còn có “trò đùa” ác ý bằng phương pháp chụp những bức ảnh ở tư thế hớ hênh khó coi của bạn rồi phát tán lên social. Có những em còn tổ chức “đánh hội đồng” bạn mình rồi quay clip tung lên mạng làm tác động rất lớn đến tinh thần và thể diện của bạn… dẫn đến hậu quả khôn lường: có bạn vì xấu hổ mà phải bỏ học, hoặc có ý định tự tử sau khi ảnh và clip đã được phát tán khắp nơi trên social. Nhiều em buổi tối ngồi học nhưng 3/4 thời gian triệu tập để lướt trên điện thoại di động, nhiều em còn thẳng thắn thừa nhận rằng: không tồn tại điện thoại để lướt thì không thể triệu tập học hành.

Vấn đề sử dụng điện thoại ở học viên hiện nay hoàn toàn có thể nói là con dao hai lưỡi đối với học viên. Bên cạnh những lợi ích điện thoại di động mang lại thì ta không thể làm ngơ đến những hệ lụy mà việc sử dụng điện thoại mang lại cho học viên hiện nay. Sử dụng điện thoại hoàn toàn có thể gây nghiện trong học viên, nhiều học viên mải mê dùng điện thoại lên facebook mà quên nhiệm vụ học hành, nhiều bạn học viên lại thức đêm xơ xác đi không phải vì học hành mà để chơi game trên điện thoại, nhiều bạn lại nghiện nhắn tin trò chuyện yêu đương mà vướng vào việc yêu sớm… Bên cạnh đó, điện thoại là phương tiện đưa những em học viên đến với những clip nóng, đồi trụy, bạo lực.

Hiện nay, vấn đề sử dụng điện thoại di động không đúng nhữngh ở học viên đang khiến phụ huynh nhà trường lo lắng. Vì vậy, nhiều người đang dề xuất giải pháp cấm sử dụng điện thoại ở học viên. Nhưng trong thực tiễn, đó không phải là chuyện dễ dàng vì điện thoại lúc này tràn ngập trên thị trường. Trên lớp, thầy cô nên hướng dẫn cho học viên biết về văn hoá giao tiếp và sử dụng điện thoại. Đặc biệt, trước tình trạng học viên sử dụng điện thoại di động để quay clip “dằn mặt” bạn rồi tung lên social như hiện nay, nhà trường cần quán triệt những em khi sử dụng điện thoại tuyệt đối không làm tác động xấu đến người khác. Với cha mẹ học viên, khi con em mình đang độ tuổi đi học, không nhất thiết phải trang bị điện thoại xịn cho những em. Cũng không nên cho con mang điện thoại đến trường nếu không thật sự rất cần thiết. Nếu có mua điện thoại cho con, chỉ nên trang bị điện thoại bình thường với mục đích nghe gọi là chính.

Sử dụng điện thoại là một hình thức giao tiếp văn minh vì nó tiết kiệm được thời gian, lại hoàn toàn có thể chuyển tải thông tin bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng điện thoại trong học viên phổ thông tiện nghi ít, rắc rối nhiều, tác động lớn đến kết quả học tập của những em. Nó như con dao hai lưỡi khiến những em học viên còn non trẻ hoàn toàn có thể “đứt tay” bất kỳ lúc nào, dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Không nên cho học viên sử dụng điện thoại di động trong trường học nếu không thực sự rất cần thiết. Điều này hoàn toàn có thể bước đầu sẽ vẫn chưa nhận được sự đồng tình tuyệt đối nhưng rất nên như thế, bởi làm vậy sẽ xây dựng được nếp sống văn minh thanh lịch của học viên nơi học đường, làm giảm thiểu bạo lực học đường và những hậu quả xấu không đáng có, góp phần xây dựng trường học thân thiện như nội dung cuộc vận động gần đây mà ngành giáo dục đã phát động. Làm được như vậy, những em hoàn toàn có thể triệu tập học hành và có kết quả tốt hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 4

Smartphone di động là một trong những phương tiện thông tin liên lạc hữu ích với con người hiện nay. Nhiều phụ huynh học viên đã mua cho con mình một chiếc điện thoại di động thông minh để tiện liên lạc và giúp cho việc học tập của con mình. Nhưng một số học viên lại sử dụng vẫn chưa đúng nhữngh với mục đích vẫn chưa tốt. Smartphone di động là gì?

Smartphone di động là phương tiện liên lạc giữa mọi người. Một chiếc điện thoại thông minh còn hoàn toàn có thể lên mạng, xem phim,… Smartphone di động rất hữu ích cho con người hiện nay nhưng cũng gây ra rất nhiều cái hại cho con người. Học sinh hiện nay đa số ai cũng đều có một chiếc điện thoại di động ở bên mình. Cũng vì thế mà nhiều học viên đã lạm dụng vào nó và sử dụng vẫn chưa đúng nhữngh.

Nhiều học viên còn sử dụng điện thoại di động trong lúc đang học bài trên lớp. Không để ý nghe thầy cô giảng bài chỉ để ý đến vào màn hình điện thoại, làm mất kỹ năng, không hiểu bài. Làm phiền đến những bạn trong lớp và thầy cô. Thử nghĩ xem, khi thầy cô đang giảng bài, những bạn trong lớp thì đang chăm chú học đột nhiên chuông điện thoại từ đâu phát ra, lúc đó sẽ làm mất triệu tập nghe giảng của những bạn trong lớp, làm mất hứng cho thầy cô giảng bài.

Smartphone còn có khả năng gây nghiện, điên lên nếu không tồn tại điện thoại trong tay. Sử dụng điện thoại nhiều dễ lâm vào những chứng bệnh trầm cảm và tự kỉ. Sinh ra những tật xấu như “tật đối phó”, nói với ba mẹ là mình đang học bài nhưng lại đang ngồi chơi điện thoại, chịu học bài và làm bài, chép tài liệu trong điện thoại rồi đến giờ kiểm tra thì mở ra chép. Không lo học chỉ ngồi chơi điện thoại khiến kết quả học tập sa sút làm cho ba mẹ buồn phiền.

Cách tốt nhất để loại bỏ hiện tượng này là phụ huynh không nên mua điện thoại cho con mình khi còn nhỏ. Phụ huynh luôn kiểm soát việc học tập của con mình cũng như việc sử dụng điện thoại. Không những thế, học viên phải giữ được lập trường của tôi. Biết nhữngh sử dụng cho đúng nhữngh, chia thời gian sao cho tương thích, tương thích với việc học và chuyện chơi. Chỉ nên chơi khi đã hoàn thành xong bài học của tôi.

Nếu thấy bạn mình không lo học mà chỉ lo dành thời gian cho việc chơi điện thoại thì hãy khuyên bạn nên giảm sử dụng điện thoại lại, hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại vào việc lên mạng tìm kiếm những thông tin có lợi, kiếm tài liệu để học, tìm hiểu thêm những bài văn mẫu hay,..

Smartphone di động hoàn toàn có thể giảm căng thẳng cho học viên, nghe nhạc hay xem phim mỗi khi căng thẳng trong việc học. Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng quá nhiều về nó.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 5

Công nghệ đang phát triển với một tốc độ chóng mặt và ngày càng hiện đại. Chỉ một chiếc điện thoại nhỏ xinh cũng hoàn toàn có thể tích hợp rất nhiều công dụng tiện nghi, tiên tiến khiến người tiêu dùng rất thích thú. Tuy nhiên, quan trọng nhất, điện thoại di động vẫn là một trong những phương tiện thông tin liên lạc hữu ích với con người hiện nay. Thế nhưng, một bộ phận học viên lại sử dụng nó vẫn chưa đúng nhữngh, với mục đích vẫn chưa tốt. Điều này đã để lại rất nhiều tác động nghiêm trọng đối với chính những bạn học viên, tương lai của giang sơn.

Chỉ là một chiếc điện thoại đơn giản mỏng manh nhưng tích hợp rất nhiều công dụng hiện đại. Người dùng hoàn toàn có thể chụp hình như một chiếc máy ảnh, nghe nhạc như một chiếc máy mp3, quay phim như một chiếc máy quay và sử dụng nhiều tính năng khác như một chiếc máy tính tiện nghi. Smartphone di động không chỉ là còn dừng ở việc liên lạc nữa mà nó còn là một phương tiện giải trí, lướt web, theo dõi và update thong tin… Học sinh hiện nay sở hữu điện thoại rất nhiều. Nếu nói về tiếp xúc với điện thoại thì thậm chí những em bé chỉ vài tháng tuổi đã được ba má cho xem, lên vài tuổi là đã bám riết lấy nó để chơi điện tử và xem những chương trình trên youtube. Riêng những bạn học viên thì hoàn toàn có thể coi là đối tượng rành điện thoại còn hơn cả người lớn. Được chiều chuộng, nhiều bạn có những chiếc smartphone xịn xò, đời mới hơn cả của người lớn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn lại sử dụng nó vẫn chưa đúng nhữngh và không phải với những mục đích tốt.

Có bạn học viên đòi ba má mua điện thoại bằng được chỉ để có đồ chụp hình đẹp, check in ở mọi nơi. Và quả thật là dù đi đến đâu, làm gì những bạn cũng lôi điện thoại ra để chụp choẹt, sống ảo. Thế rồi trái đất mạng đã lôi kéo những bạn vào một trang khác trong cuộc sống, đắm chìm vào nó. Trong những cuộc hẹn, những buổi nói chuyện, mỗi người đều cúi xuống cái điện thoại di động của tôi, cắm mặt vào nó và không quyên tâm, để ý gì đến xung quanh. Đặc biệt, những bạn trẻ lại thường sử dụng những ứng dụng để tìm bạn, kết bạn, trò chuyện điên đảo. Nhiều bạn học viên không làm chủ được mình, không tồn tại những nhận thức đúng đắn về trái đất ảo đã bị lôi léo, lừa lọc vào những hành vi sai trái như bị lừa tiền, bị cướp bóc. Quen nhau qua mạng cũng khiến cho những bạn không nắm vững về con người thật của nhau, dễ bị lừa lọc, bị dụ dỗ, xâm hại khi gặp gỡ ngoài đời thực.

Các bạn học viên lệ thuộc quá nhiều vào điện thoại di động. Đi học hoàn toàn có thể không mang cả sách cả vở nhưng điện thoại thì nhất định phải mang. Thậm chí ngồi cạnh nhau, ngồi trong lớp hay rất gần nhau cũng phải lôi máy ra để nhắn tin. Ăn uống cái gì, gặp tai nạn, đánh nhau phải lôi ngay điện thoại ra chụp ảnh để còn khoe. Có vẻ với những bạn, việc check in ở mọi nơi mới chứng tỏ được bản thân mình là người nhanh nhạy.

Trong lớp, thấy những bạn đều có điện thoại xịn, đẹp vậy là không ít bạn về nằng nặc đòi ba má mua cho mình một chiếc thật xịn. Có bạn dùng điện thoại chỉ để chơi điện tử, rồi lập cả trang bán hàng, sử dụng phần mềm chỉnh sửa để pr bản thân… Thật là vô vàn thứ hay ho khi có nó.

Chính vì sự lạm dụng điện thoại di động của những bạn học viên ấy đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì làm gì cũng dán mắt vào điện thoại nên con người dần trở thành xa nhữngh hơn. Khả năng giao tiếp trực tiếp lại suy giảm, những bạn trở thành lúng túng, yếu kém trong giao tiếp. Vốn ngôn ngữ cũng dần mai một vì quen với những từ cơ bản, thong dụng vẫn trò chuyện ngắn gọn hằng ngày rồi. Thay vì gặp gỡ, chuyện trò cùng mọi người, thay cho hoạt động chân tay, thể lực giờ đây những bạn lại ngồi với chiếc điện thoại có cả trăm thứ hay ho. Chính điều này đã khiến con người ngày càng xa nhữngh nhau hơn, sức khỏe cũng bị tác động, trở thành trì độn.

Smartphone di động là hữu dụng, không ai hoàn toàn có thể phủ nhận những tính năng và sự tiện nghi của nó. Nhưng hãy là những người sáng suốt, đừng để một chiếc điện thoại điều khiển và thao túng chúng ta. Hãy sử dụng nó đúng công dụng, trong một thời gian nhất định. Mỗi bạn học viên cần phải có ý thức, tránh việc lạm dụng điện thoại vào những ứng dụng tối tân của nó mà hãy triệu tập vào những việc quan trọng nhất của những bạn hiện tại là học tập, ở bên gia đình, bè bạn của tôi.

Bố mẹ cũng nên có những biện pháp thỏa đáng, tránh vì chiều chuộng con mà bỏ mặc con với chiếc điện thoại xịn, điều đó hoàn toàn có thể hại chính con trẻ đang trong lứa tuổi phát triển và trưởng thành về nhân nhữngh, đạo đức, ứng xử.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 6

Xã hội ngày càng phát triển, kinh tế đi lên, nhu cầu giao tiếp liên lạc bằng điện thoại di động ngày càng trở thành rất cần thiết và phổ biến hơn cả, bởi sự tiện nghi và hữu ích của chúng. Các bậc phụ huynh, phần vì muốn liên lạc với con cái được thuận tiện, phần vì muốn quản lý con cái nên cũng mạnh dạn đầu tư cho con em của tôi một chiếc điện thoại nhỏ xinh. Tuy nhiên việc những em học viên còn quá nhỏ, vẫn chưa đủ nhận thức về sự việc sử dụng điện thoại sao cho hợp lý, dẫn tới tình trạng lạm dụng điện thoại di động, khiến chúng trở thành có hại đối với sự phát triển tâm lý và thể chất của những em.

Smartphone là một ý tưởng vĩ đại của loài người, xóa nhòa khoảng nhữngh liên lạc, ngày nay, điện thoại còn được tích hợp nhiều công dụng thông minh, hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống, phục vụ những mục đích công việc, học tập, giải trí. Tuy nhiên cái gì cũng đều có mặt lợi và mặt hại của nó, mang về nhiều lợi ích đẹp đẽ, nhưng dần dà điện thoại di động cũng gây những tác động tiêu cực đến học viên, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số, thông tin lan truyền một nhữngh chóng mặt. Học sinh là lứa tuổi đang còn hạn chế về cả ý thức lẫn nhận thức, điện thoại di động đối với những em có một sức hấp dẫn khó hoàn toàn có thể chối từ, khác hẳn với đống kỹ năng đầy ắp ở trường học. Chính vì thế, để thỏa mãn sự tò mò và thích thú, những em học viên thường gạt bỏ việc học sang một bên để triệu tập khai thác, nghịch điện thoại cả trong giờ học.

Các em ham thích việc lướt web bởi đó là một trái đất muôn màu sắc, ham thích việc nhắn tin tán gẫu với bè bạn hơn là đọc sách, nghe giảng, đơn thuần chính vì nó vui hơn những tiết học khô khan. Cá biệt, điện thoại còn trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho những em thỏa sức quay cóp, sao chép những tài liệu có sẵn trên mạng mà không chịu tìm tòi suy nghĩ sáng tạo. Smartphone di động cũng là nơi cung ứng, đưa vào đầu những em học viên những suy nghĩ không lành mạnh, đặc biệt là từ social, những thông tin không chính thống, những website đen, những văn hóa phẩm đồi trụy dễ xâm nhập vào môi trường học đường. Mà ở lứa tuổi học viên, tâm sinh lý có những biến đổi khác thường, khiêu khích sự tò mò, dẫn tới những nhận thức lệch lạc và sai trái, gây tác động không nhỏ đến sự phát triển bình thường của tâm lý tuổi vị thành niên.

Nguyên nhân chủ yếu là do xã hội phát triển, nhu cầu liên lạc tăng cao, phụ huynh bận rộn với công việc khó hoàn toàn có thể theo sát con mình, nên việc mua sắm điện thoại cho con là để quản lý và liên lạc cho thuận tiện. Một số phụ huynh thì đơn thuần mua điện thoại cho con chỉ vì chiều chuộng con cái thái quá, con đòi hỏi thì cha mẹ đã mềm lòng mà mua ngay cho được, đã thế còn phải là hàng xịn con mới chịu. Việc có điện thoại di động cộng với tâm lý biếng học ham chơi, khiến những em sử dụng điện thoại di động không đúng nhữngh, xem điện thoại là chân lý, là thú vui để trốn tránh việc học tập. Thêm vào đó, việc cha mẹ cho con em sử dụng những chiếc điện thoại có quá nhiều công dụng không rất cần thiết, trong lúc việc cha mẹ muốn và những em cần chỉ đơn thuần là liên lạc với nhau. Sự thừa thãi như vậy mà cha mẹ thì không thể theo sát quản lý, còn những em thì vẫn chưa đủ ý thức để nhận biết những cái lợi, cái hại của việc lạm dụng điện thoại di động đã dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Hậu quả trước tiên phải kể tới đó là tình trạng những em học viên vì quá đam mê điện thoại mà quên mất việc học hành, sao nhãng trong học tập, gây mất trật tự trong lớp, hổng kỹ năng vì không triệu tập để ý nghe giảng,… Từ đó, dẫn tới kết quả học tập yếu kém, cha mẹ không tìm hiểu được nguyên nhân, lại gây áp lực la mắng những em thêm nữa, điều đó càng khiến những em ngày một chìm đắm vào chiếc điện thoại, coi nó là một phần của cuộc sống, cứ luẩn quẩn như vậy rất khó hoàn toàn có thể giải quyết được triệt để vấn đề. Việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều còn dẫn đến những vấn đề tiêu cực về sức khỏe, như những tật ở mắt, loạn thị, cận thị, thậm chí gây mù. Quá chú tâm vào điện thoại mà xa rời trong thực tiễn, xa rời xã hội cũng là một trong những nguyên nhân gây trầm cảm, mất triệu tập, giảm khả năng suy nghĩ sáng tạo, con người trở thành yếu ớt, nhạy cảm với những tác động bên phía ngoài.

Thêm nữa, chiếc điện thoại di động là nơi cung ứng thông tin tuyệt vời, tuy nhiên nó lại là nguồn với những thông tin không chọn lọc, ở đó có cả những thông tin xấu như bạo lực, những tệ nạn xã hội, những loại văn hóa phẩm đồi trụy, … Với tâm lý hiếu động, tò mò của những em, những nguồn thông tin bẩn như vậy dễ dàng tiêm nhiễm vào trí óc non nớt, khiến những em có những suy nghĩ không lành mạnh, đặc biệt là tâm lý bắt chước những cái xấu. Điều đó làm ngày càng tăng tình trạng phạm tội ở lứa tuổi học viên, bạo lực học đường, những hành động vượt khỏi chuẩn mực đạo đức, cãi lời cha mẹ thầy cô, tự cho mình là đúng,… Ngoài ra còn có tình trạng học đòi trên mạng, yêu sớm, tình dục không an toàn, để lại những hậu quả khó hoàn toàn có thể khắc phục, để lại bóng đen tâm lý nghiêm trọng.

Chúng ta không thể cấm con em mình sử dụng điện thoại, vì dù xét ở khía cạnh nào đi chăng nữa, điện thoại cũng đều có rất nhiều lợi ích nếu chúng ta sử dụng đúng nhữngh. Việc cần thay đổi ở đây đó là tìm nhữngh giáo dục, thay đổi nhận thức của học viên, giải thích và hướng dẫn những em sử dụng điện thoại một nhữngh đúng đắn, lành mạnh. Cha mẹ cần quyên tâm gần gũi những em nhiều hơn nữa, quản lý nhưng không tồn tại tức là xâm phạm vào sự riêng tư, làm thế chỉ khiến những em thêm chống đối. Đối với nhà trường, cần phải có những biện pháp không cho học viên sử dụng điện thoại trong giờ học, thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh đến những em, giúp những em có nhận thức rõ ràng, biết lựa chọn nguồn thông tin đúng đắn, tránh xa những loại thông tin xấu.

Với bản thân học viên chúng ta, cần phải có ý thức tự giác trong học tập, phân biệt rạch ròi giữa việc chơi và việc học. Sử dụng điện thoại với mục đích đúng đắn, dùng để tra cứu thông tin phục vụ học tập, liên lạc với người thân bè bạn, giải trí lành mạnh. Luôn cố gắng rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, không lãng phí quá nhiều thời gian của bản thân vào những trò vô bổ trên điện thoại, mà nên chăm giao tiếp, tiếp xúc với thầy cô bè bạn, quyên tâm đến gia đình cha mẹ, dành thời gian đọc sách để nuôi dưỡng tâm hồn.

Hãy nhớ rằng, điện thoại di động chỉ là công cụ hỗ trợ cho cuộc sống thêm đẹp đẽ, chúng ta đừng biến nó thành thứ phá hủy cuộc sống của chính mình. Hãy sử dụng điện thoại thông minh một nhữngh thật thông minh và thông thái, chúng ta hãy điều khiển điện thoại chứ đừng để điện thoại điều khiển mình. Tương lai của chúng ta có tươi sáng và rực rỡ hay không đó là nhờ vào nhận thức đúng đắn của chúng ta ngày hôm nay.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 7

Sự phát triển của công nghệ kĩ thuật mang về cho con người rất nhiều điều có lợi. Và điện thoại di động đó là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc những bạn học viên lạm dung điện thoại quá nhiều, hay sử dụng điện thoại sai mục đích mang đến cho ba má, thầy cô nhiều điều trăn trở.

Smartphone di động là một trong những tiến bộ kĩ thuật vượt bậc mà nhân loại ta được thừa hưởng. Hầu như hiện nay, mỗi người đều có tối thiểu một chiếc điện thoại để phục vụ mục đích liên lạc cá nhân và trao đổi công việc. Ngoài những chiếc điện thoại “củ gạch” với công dụng nghe gọi, hiện còn có nhiều hãng điện thoại với công dụng cao như quay phim, chụp ảnh, kết nối internet…. Giá của mỗi chiếc điện thoại này cũng cực kì rẻ chỉ khoảng 2-3 triệu VNDồng. Vì thế, dù gia đình có điều kiện hay không thì cũng cố sắm cho con cái họ một chiếc điện thoại thông minh. Thế nhưng bên cạnh những điều tích cực nó mang lại cho con người vẫn còn đó đó đó rất nhiều hệ lụy.

Nếu được hỏi dùng điện thoại để làm gì? Thì những em sẽ chẳng nghĩ ngợi mà reply để phục vụ học tập, liên lạc với thầy cô, bè bạn, ba má. Thế nhưng trong thực tiễn thì lại không như thế. Cùng với sự phát triển của công nghệ kĩ thuật, những chiếc điện thoại thông minh đang ngày càng “hủy hoại” con người. Mỗi ngày những em có 8 giờ học trên lớp thế nhưng thay cho tiếp thu bài học của thầy cô những bạn học viên lại dùng nó để giải trí. Việc không triệu tập vào bài học dẫn đến những em sẽ bị hổng kỹ năng. Chưa kể việc phải dừng lại nhắc nhở học trò phải tắt điện thoại cũng khiến những thầy cô bị cắt mạch cảm xúc, những bạn phân tán sự để ý. Nhiều trường hợp học trò còn vô tư dùng điện thoại để xem phim, lên social thỏa sức “chém gió” với bè bạn khắp nơi. Smartphone thông minh với công dụng chụp ảnh quay phim còn khiến những em cho phát hành nhiều bức ảnh tục tĩu, hở hang làm trò câu view, câu like gây nên nhiều hậu quả nặng nề, bóng ma tâm lí cho những bạn thậm chí còn không muốn đến trường vì xấu hổ….

Việc dùng điện thoại thông minh có hai mặt của nó. Bên cạnh những tích cực nó mang đến thì còn đó là những hậu quả nặng nề khiến cho xã hội phải nhức nhối. Những chiếc điện thoại thông minh thường được kết nối internet, nên những em học viên thay cho nhiệm vụ học hành sẽ dùng thời gian để lên mạng trò chuyện tình cảm, chơi game trực tuyến thậm chí là truy cập những hình ảnh bạo lực đồi trụy gây tác động nghiêm trọng đến văn hóa học đường.

Vậy phải làm gì để hạn chế tình trạng này? Hiện nay, nhà trường cũng đưa ra một số biện pháp răn đe như cấm học viên sử dụng điện thoại trong lớp học. Tuy nhiên trong thực tiễn đây là việc cực kì khó khăn. Thay vì cấm đoán nhà trường thầy cô nên tìm nhữngh để hướng dẫn những em nhữngh sử dụng điện thoại di động sao đúng và hợp lí nhất. Tuyệt đối không dùng với mục đích nhạo báng và xúc phạm nhau bằng những clip nóng, những hình ảnh bạo lực đồi trụy…. Bản thân của những em học viên cũng cần phải ý thức được việc học tập là quan trọng với mình, sử dụng điện thoại với mục đích phục vụ học tập là chính. Đối với những phụ huynh cần quy định số tuổi để con dùng điện thoại, kiểm soát thời gian cũng như hành vi của con cái khi sử dụng điện thoại để kịp thời ngăn chặn những hành động đi quá xa.

Smartphone di động là một phương tiện liên lạc cực kì hữu ích. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển mà nó còn có khả năng kết nối người với người. Thế nhưng làm nhữngh nào để nó không sai mục đích và tác động đế thế hệ trẻ là điều cực kì nan giải. Vì vậy nó cần nhà trường cùng những bậc phụ huynh phải có biện pháp cứng rắn ngăn chặn hành vi sử dụng điện thoại quá sớm ở học viên. Bởi có như thế mới hoàn toàn có thể giúp những em triển khai tốt vai trò và sự phát triển tự nhiên của tôi.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay số 8

Smartphone di động là một công cụ cực kì quan trọng trong cuộc sống của con người. Đối với độ tuổi từ hai mươi lăm trở lên, thậm chí nhỏ tuổi hơn hoàn toàn có thể nói rằng trung bình mỗi người sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, vấn đề sử dụng điện thoại của học viên hiện nay đang là một vấn đề mà cả xã hội quyên tâm bởi những hệ lụy của nó là rất cao.

Smartphone di động là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những công dụng tiện nghi và hấp dẫn, hầu như toàn bộ học viên hầu như ngày ngày đều sử dụng điện thoại để nhắn tin, lên Facebook, nghe nhạc, xem phim… Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ đồng là ba má hoàn toàn có thể mua cho con mình một chiếc điện thoại thông minh, điều đó lúc này không quá khó. Với những gia đình có điều kiện về kinh tế thì việc trang bị điện thoại di động công nghệ cao có nhiều công dụng quay phim, kết nối internet là “chuyện nhỏ”. Việc dễ dàng có được một chính điện thoại đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề sử dụng điện thoại của học viên hiện nay.

Vấn đề sử dụng điện thoại ở học viên hiện nay chúng ta quyên tâm hàng đầu là những bạn học viên dùng điện thoại vào mục đích gì? Khi reply câu hỏi những em dùng điện thoại vào việc gì, nhiều em hồn nhiên reply: tất nhiên chúng em liên lạc với gia đình, bè bạn, trao đổi với thầy cô giáo. Nhưng trong thực tiễn điều đó chỉ là một phần rất nhỏ trong nhiều mục đích của những em khi sử dụng điện thoại. Bởi mỗi ngày những em đến trường trong vòng bốn tiếng đồng hồ, chủ yếu để học bài và tiếp thu kỹ năng trên lớp; buổi trưa lại về gia đình. Thời gian đó cần gì phải liên lạc nhiều với bè bạn, gia đình nữa đâu.

Vậy trong thực tiễn những em dùng điện thoại chỉ với mục đích giải trí là chính. Có nhiều em trong lớp học không để ý nghe giảng mà chỉ triệu tập nghe nhạc hoặc nhắn tin cho bạn hết cả tiết. Điều này dẫn đến sự mất triệu tập trong giờ học và lượng kỹ năng đạt được. Người viết bài này đã không ít lần khi đang say sưa giảng bài trên lớp, chợt một điệu nhạc chuông vang lên khiến cả lớp mất triệu tập, cô giáo lại phải dừng lại nhắc nhở dẫn đến cắt ngang mạch cảm xúc, làm giảm kết quả của tiết dạy. Đó là vẫn chưa kể riêng biệt có em còn xem phim trong lớp học. Mà không phải chỉ xem một mình: những em cùng bàn túm năm tụm ba xem, không để ý đến lời cô giáo giảng.

Thậm chí xem những phim có nội dung thiếu lành mạnh, đồi trụy tác động đến nhân nhữngh của tuổi mới lớn.Gần đây, nhiều em còn có “trò đùa” ác ý bằng phương pháp chụp những bức ảnh ở tư thế hớ hênh khó coi của bạn rồi phát tán lên social. Có những em còn tổ chức “đánh hội đồng” bạn mình rồi quay clip tung lên mạng làm tác động rất lớn đến tinh thần và thể diện của bạn… dẫn đến hậu quả khôn lường: có bạn vì xấu hổ mà phải bỏ học, hoặc có ý định tự tử sau khi ảnh và clip đã được phát tán khắp nơi trên social. Nhiều em buổi tối ngồi học nhưng 3/4 thời gian triệu tập để lướt trên điện thoại di động, nhiều em còn thẳng thắn thừa nhận rằng: không tồn tại điện thoại để lướt thì không thể triệu tập học hành.

Vấn đề sử dụng điện thoại ở học viên hiện nay hoàn toàn có thể nói là con dao hai lưỡi đối với học viên. Bên cạnh những lợi ích điện thoại di động mang lại thì ta không thể làm ngơ đến những hệ lụy mà việc sử dụng điện thoại mang lại cho học viên hiện nay. Sử dụng điện thoại hoàn toàn có thể gây nghiện trong học viên, nhiều học viên mải mê dùng điện thoại lên Facebook mà quên nhiệm vụ học hành, nhiều bạn học viên lại thức đêm xơ xác đi không phải vì học hành mà để chơi game trên điện thoại, nhiều bạn lại nghiện nhắn tin trò chuyện yêu đương mà vướng vào việc yêu sớm… Bên cạnh đó, điện thoại là phương tiện đưa những em học viên đến với những clip nóng, đồi trụy, bạo lực.

Hiện nay, vấn đề sử dụng điện thoại di động không đúng nhữngh ở học viên đang khiến phụ huynh nhà trường lo lắng. Vì vậy, nhiều người đang đề xuất giải pháp cấm sử dụng điện thoại ở học viên. Nhưng trong thực tiễn, đó không phải là chuyện dễ dàng vì điện thoại lúc này tràn ngập trên thị trường. Trên lớp, thầy cô nên hướng dẫn cho học viên biết về văn hoá giao tiếp và sử dụng điện thoại. Đặc biệt, trước tình trạng học viên sử dụng điện thoại di động để quay clip “dằn mặt” bạn rồi tung lên social như hiện nay, nhà trường cần quán triệt những em khi sử dụng điện thoại tuyệt đối không làm tác động xấu đến người khác. Với cha mẹ học viên, khi con em mình đang độ tuổi đi học, không nhất thiết phải trang bị điện thoại quá hiện đại cho những em. Cũng không nên cho con mang điện thoại đến trường nếu không thật sự rất cần thiết. Nếu có mua điện thoại cho con, chỉ nên trang bị điện thoại bình thường với công dụng nghe gọi.

Sử dụng điện thoại là một hình thức giao tiếp văn minh vì nó tiết kiệm được thời gian, lại hoàn toàn có thể chuyển tải thông tin bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng điện thoại trong học viên phổ thông tiện nghi ít, rắc rối nhiều, tác động lớn đến kết quả học tập của những em. Nó như con dao hai lưỡi khiến những em học viên còn non trẻ hoàn toàn có thể “đứt tay” bất kỳ lúc nào, dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Không nên cho học viên sử dụng điện thoại di động trong trường học nếu không thực sự rất cần thiết. Điều này hoàn toàn có thể bước đầu sẽ vẫn chưa nhận được sự đồng tình tuyệt đối nhưng rất nên như thế, bởi làm vậy sẽ xây dựng được nếp sống văn minh thanh lịch của học viên nơi học đường, làm giảm thiểu bạo lực học đường và những hậu quả xấu không đáng có, góp phần xây dựng trường học thân thiện như nội dung cuộc vận động gần đây mà ngành giáo dục đã phát động. Làm được như vậy, những em hoàn toàn có thể triệu tập học hành và có kết quả tốt hơn.

Tóm lại, việc sử dụng điện thoại di động là rất cần thiết. Nhưng mỗi người cần phải ý thức sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Đừng lãng phí thời gian, chính vì thời gian là vàng bạc rất quý giá. Đừng lãng phí tiền bạc, bởi làm ra đồng tiền không hề dễ dàng. Tương lai của bạn ra làm sao đều tùy theo những giờ học trên lớp của bạn đó. Đừng để điện thoại huỷ hoại cuộc sống của tôi những bạn nhé.

Từ khóa: 15+ Bài văn, đoạn văn nghị luận xã hội về vấn đề sử dụng điện thoại thông minh của học sinh hiện nay

viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay
viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại
nghị luận về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay
nghị luận về điện thoại thông minh
lạm dụng điện thoại
nghị luận sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh
nghị luận xã hội về việc lạm dụng công nghệ
viết đoạn văn sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh
suy nghĩ của em về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay
vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay
suy nghĩ của em về hiện tượng học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học
việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay
điện thoại
viết đoạn văn về tác hại của điện thoại
bài văn
thực trạng sử dụng điện thoại hiện nay
nghị luận sử dụng thông minh những thiết bị thông minh
lạm dụng điện thoại là gì
bài nghị luận
văn nghị luận
thoi trang moi nhat hien nay
logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng
logo các hãng thời trang nổi tiếng
tên các thương hiệu thời trang nổi tiếng
nhà thiết kế thời trang nổi tiếng

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

 

Scores: 4.89 (123 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn