Top 8 cách câu cá hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết mới 2021

Top 8 nhữngh câu cá tác dụng nhất hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn

01-02-2021 8 21514 0 0

Báo lỗi

Để hoàn toàn có thể câu được cá không chỉ là đơn thuần căng lưới xuống là đủ, mà phải có “nghệ thuật” câu đấy bạn nhé! Sau đây Toplist xin giới thiệu với những bạn Một vài mẹo câu cá để những bạn cũng hoàn toàn có thể câu cá tác dụng nhất nhé!

12345678

1


Thai Ha Nguyen

Đúng thời điểm

Thời điểm luôn là một yếu tố quan trọng khi làm bất kể một công việc gì và với câu cá cũng vậy. Các bạn có biết rằng khi trời mưa to, gió lớn, cá sẽ thường trốn tránh, bạn có thả mồi xuống nước chúng cũng không dám đi tìm kiếm ăn đâu.

Còn vào những ngày nắng gắt, do ánh sáng chiếu gay gắt, nóng bức, cá cũng sẽ không ra tìm mồi. Thời điểm thuận lợi để chúng ta đi câu là mùa xuân, mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế nếu bạn đi câu vào lúc này, chắc chắn cá sẽ dễ dàng bị mắc câu.

Còn xét vào thời gian trong ngày, những bạn hãy nhớ rằng vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát đặc biệt là sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí thông thoáng đúng là thời điểm tốt nhất để câu được nhiều cá.

Đúng thời điểm


2


Thai Ha Nguyen

Địa điểm câu thích hợp

Nếu bạn câu ở đồng thì nên chọn chỗ ngồi ngay cống lấy nước của đồng. Vì khi nước lên, cá theo con nước chảy qua cống, sẽ thật dễ dàng cho mình câu phải không nào?

Còn nếu câu ở sông thì nên ngồi ở những chỗ có bờ kè, bờ đá, cây cọc, bụi rậm. Vì cá thường triệu tập nhiều ở những chỗ có vật cản đấy bạn nhé. Nếu câu cá ở biển thì nên đi vào đêm hôm, buông cần ở những nơi có cọc đóng đáy, có rạn đá.

Địa điểm câu sẽ giúp bạn biết được số lượng cá ở đó là bao nhiêu
Địa điểm câu sẽ giúp bạn biết được số lượng cá ở đó là bao nhiêu

3


Thai Ha Nguyen

Nhìn mặt nước đoán lượng cá

Mặt nước cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá xem nơi đó có nhiều cá, thích hợp cho bạn ngồi câu hay không. Theo kinh nghiệm của những người từng câu cá lâu năm thì mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng sẽ có nhiều cá còn mặt nước có bóng người, bóng cần câu, cá sẽ sợ không ăn mồi.

Vì vậy khi đi câu bạn cũng nên để ý nhìn mặt nước để hoàn toàn có thể câu được nhiều cá bạn nhé.

Mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bọt chắc chắn sẽ có nhiều cá
Mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bọt chắc chắn sẽ có nhiều cá

4


Thai Ha Nguyen

Cách chọn cần câu

Về mặt địa điểm câu: nếu câu ở sông thì bạn nên chọn cần dài khoảng từ 1,6m đến 3m, còn nếu câu ở biển thì cần câu nên có chiều dài từ 3,2m đến 4,5m.

Về mặt những loại cá: Nếu câu cá lớn thì nên sử dụng cần lớn, còn câu cá nhỏ sử dụng cần nhỏ. Câu cá rô, cá phi thì nên chọn cần trúc có độ dẻo cao. Câu cá lóc, cá chép, cá trê, cá tra…thì nên chọn cần lớn, chịu lực khỏe.

Cần câu cá dù câu ở địa điểm hay loại cá thì đều phải thật nhạy, để khi cá vào ăn mồi, rung phao, ta hoàn toàn có thể biết chính xác 100% khi nào cá đang nhấm thử, khi nào cá đã ngậm mồi, để có cú đóng chuẩn xác, dính cá.

Cần lựa chọn cần câu thích hợp với địa điểm và từng loại cá
Cần lựa chọn cần câu thích hợp với địa điểm và từng loại cá

5


Thai Ha Nguyen

Hiểu tập tính sinh sống của cá

Mỗi con người chúng ta ai cũng đều có tính nhữngh, sở thích, sở trường riêng biệt và không giống nhau, không ai giống ai cả. Và những loài cá cũng như như vậy đấy, cá có nhiều loại cá, mỗi loại lại có những đặc tính không giống nhau, có loài thì thích sống ở những vùng nước nông hay sâu, có loài thích sống ở những vùng nước trong vắt hay bùn cặn, có loài thì lại thích sống riêng lẻ hay theo bầy đàn, có loài thì có tập tính ăn mồi nhanh/chậm…

Vì vậy nếu biết được những điều này, chắc chắn việc lựa chọn cần câu, máy câu, mồi câu hay dây câu sẽ không thể là vấn đề khó khăn nữa phải không nào?

Tập tính của cá

6


Thai Ha Nguyen

Phụ kiện kèm theo cần câu thích hợp

Phụ kiện kèm theo cần câu cũng phải thích hợp thì việc câu cá mới trở thành tác dụng được.

Lưỡi câu: Ở nơi bán dụng cụ câu cá sẽ có rất nhiều loại lưỡi câu lớn nhỏ không giống nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn mỗi loại thích hợp cho một loại cá như lưỡi mỏ ó để dùng câu cá chẽm, lưỡi 3 ngạnh sẽ dùng để câu cá dứa, những loại lưỡi nhỏ để câu cá bống, cá đục, cá rô. Chúng ta nên sử dụng lưỡi câu càng nhỏ càng tốt vì nhỏ sẽ có khả năng che dấu miếng mồi để hoàn toàn có thể đánh lừa cá, cá sẽ nhanh cắn câu.

Phao câu cá: Có 2 loại phao thông dụng là phao mủ và phao xốp, nếu ai đi câu đêm thì phải có thêm phao đèn cột ở ngọn cần câu. Tùy loại cá mà ta lựa chọn câu có phao hay không. Các giống cá ăn mồi nổi như cá chẽm, cá nhồng thịt, nhồng măng thì nên câu bằng phao bạn nhé.

Chì câu: Có những loại như chì neo để đi câu biển, chì tròn dùng khi nước chảy mạnh, chì vuông, chì nhọn tùy loài cá và vùng nước mà lựa chọn loại chì thích hợp.

Dây câu: Câu cá nhỏ thì nên dùng dây cước, câu cá lớn thì dùng dây dù. Nên chọn loại cước có độ dài thích hợp với chiều dài của cần

Phụ kiện câu cá cần phải thích hợp với loại cần, loại cá
Phụ kiện câu cá cần phải thích hợp với loại cần, loại cá

7


Thai Ha Nguyen

Mồi câu

Để việc câu cá có chất lượng thì chúng ta cần phải để ý đến mồi câu. Mồi câu đóng vai trò rất quan trọng trong việc câu được cá thành công hay không. Đừng tưởng chỉ có mồi ngon là đủ, mà mỗi loại cá, mỗi điểm câu lại có công thức làm mồi hoàn toàn không giống nhau.

Về địa điểm câu:
Thông thường khi tìm hiểu thì ta biết rằng mồi có 2 dạng là mồi tự nhiên và mồi tự chế biến. Nếu câu ở hồ, ao thì ta nên dùng mồi tự chế biến như đồ ăn công nghiệp, khoai, chuối… còn nếu câu ở sông, câu đùng, câu biển thì nên dùng mồi thiên nhiên là tôm, trùn, dế, ốc…

Về từng loại cá: Những loài cá ăn nổi như chép, rô phi hay cá chày thích chúng thường thích ăn những loại mồi như tôm hay chuối,.. Còn những loại cá ăn chìm dưới đáy như cá lăng ngạnh, cá nheo,…thì chúng lại thích ăn mồi tôm hay những loại mồi giả. Còn đối với cá sống ở sông, nhữngh đồ ăn mồi của chúng là theo kiểu cắn rỉa, vì thế bạn nên rút ra kinh nghiệm chọn món mồi thật dai để khi cá cắn miếng mồi sẽ không bị nát.

Song bên cạnh đó, dù với loại cá nào hay ngồi câu ở địa điểm nào thì bạn cũng cần phải lựa chọn sao cho mồi của tớ thật phong phú để hoàn toàn có thể dễ dàng dẫn dụ mồi thành công.

Mồi câu

8


Thai Ha Nguyen

Cách giật cần

Không phải ai cũng biết nhữngh giật cần khi câu cá, vì thế rất nhiều người khi cá đã cắn câu mà vẫn tuột mất con mồi.


Chúng ta nên lưu ý về nhữngh giật cần như sau:

  • Hễ thấy phao chạy theo chiều nào thì ta giật cần theo chiều ngược lại là lưỡi câu sẽ ghim vào miệng cá.
  • Hễ thấy phao chìm nhanh đột ngột thì không nên chần chừ, mà phải giật nhanh theo chiều thẳng đứng.
  • Nếu thấy phao bị kéo trượt một khoảng ngắn rồi ngưng, nếu giật cần cũng chỉ là cầu may vì con cá đó chỉ ngậm sơ miếng mồi rồi nhả.
Cách giật cần câu cá cũng cần
Cách giật cần câu cá cũng cần “nghệ thuật”

Từ khóa: Top 8 nhữngh câu cá tác dụng nhất hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn, Top 8 nhữngh câu cá tác dụng nhất hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn, Top 8 nhữngh câu cá tác dụng nhất hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 5 (55 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn