10+ Trường THPT tốt nhất Hải Phòng mới 2023 – xếp hạng các trường thpt ở Hải Phòng

Cũng như kỳ thi vào Đại học, kỳ thi vào THPT hàng năm luôn là một đấu trường khốc liệt của những em học viên THCS và cả phụ huynh học viên. Để có sự lựa chọn tốt nhất cho những em, hãy cùng LADIGI điểm qua những trường THPT hàng đầu TP Hải Phòng hiện nay nhé.

Trường Trung học phổ thông Thái Phiên – Trường THPT tốt nhất Hải Phòng

Trường THPT Thái Phiên là trường không chuyên đứng đầu thành phố TP Hải Phòng. Lớp chọn của trường trước kia đó là tiền thân của trường THPT năng khiếu Trần Phú hiện nay.

Ra đời năm 1960, qua 58 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trang vàng sử sách của trường luôn được điểm tô bởi những lớp học viên giỏi, năng động sáng tạo và thành công. Trường có tỉ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT nhiều năm liên tục đạt tỉ lệ 100%, tỉ lệ thi đỗ đại học và đỗ đại đọc điểm cao luôn trong top 100 trường THPT của toàn quốc, Trường hiện đang được xếp hạng thứ 13 toàn quốc theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được Bộ GD – ĐT ra mắt.

Với phương châm Nề nếp – Kỷ cương – Tình thương – Trách nát nhiệm, phối kết hợp dạy chữ đi đôi với dạy người, Nhà trường kỳ vọng sẽ tiếp tục đào tạo được nhiều thêm nữa những học viên có sự phát triển toàn diện.

Địa chỉ nhà trường: 258 TP. Đà Nẵng, Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

 

Lễ khai giảng nhà trường
Lễ khai giảng nhà trường

Hội Thi học viên Tài năng – Thanh lịch trường THPT Thái Phiên – TP Hải Phòng năm 2016

Trường Trung học phổ thông năng khiếu Trần Phú – top trường thpt Hải Phòng

Tuy có lịch sử ngắn, mới được xây dựng năm 1986 khi được tách ra từ những lớp chuyên của THPT Thái Phiên và Ngô Quyền, nhưng THPT năng khiếu Trần Phú từ lâu đã được biết đến là một trong những trường hàng đầu toàn quốc về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa.

Tính từ khi xây dựng đến nay, trường đã đạt được những thành tích như sau:

  • 01 giải Nhì, 02 giải Ba Chung kết Đường lên đỉnh Olympia.
  • 33 giải Quốc tế (trường đạt kỷ lục Việt Nam cho thành tích hơn 20 năm liên tục có học viên tham gia những kỳ thi Olympic Quốc tế).
  • Gần 1000 giải Quốc gia.
  • 02 Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua những cấp.

Hiện trường tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, thành phố TP Hải Phòng.

Khuôn viên trường nhìn từ trên cao
Khuôn viên trường nhìn từ trên cao

Toàn cảnh nhà trường quay bằng flycam

Trường THPT tốt nhất Hải Phòng – Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền là một trường THPT danh tiếng khắp miền Bắc, có lịch sử nhiều năm nhất TP Hải Phòng, thứ hai toàn miền Bắc, là một trong số những trường trung học thứ nhất của Việt Nam.Trong lịch sử phát triển của tớ, trường đã đổi tên 2 lần. Khi mới xây dựng thời Pháp thuộc năm 1920, tên trường là Bonnal, sau nhữngh mạng tháng 8 năm 1945 thành công, trường đổi tên thành Bình Chuẩn, đến năm 1948, trường mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền và giữ mãi từ đó đến nay.

Qua 98 năm xây dựng, trưởng thành, trường luôn có thành tích tốt cả về giáo dục đào tạo lẫn những chương trình ngoại khóa sôi nổi. Trường đã nhiều năm có số lượng học viên đỗ tốt nghiệp 100% (kể cả năm toàn quốc có nhiều thí sinh trượt tốt nghiệp THPT nhiều nhất là 2008). Năm 2017, trường đứng thứ 23 trên bảng xếp hạng của Bộ GD – ĐT dựa trên thành tích Kỳ thi THPT Quốc gia.

Trường có 04 Huân chương Lao động và rất nhiều lần được những chính khách, người kinh doanh nổi tiếng, thành đạt đã từng học tập về thăm trường, trong đó có cả Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Địa chỉ nhà trường: 02 Mê Linh, Lê Chân, TP Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền
Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền

Những khuôn mặt xuất sắc trong Kỳ thi THPT Quốc gia của trường THPT Ngô Quyền – TP Hải Phòng

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn – những trường thcs tốt nhất Hải Phòng

Trường THPT Trần Nguyên Hãn phát hành năm 1974 với tên thường gọi Ngô Quyền B, đổi tên chính thức thành Trần Nguyên Hãn năm 1976 là ngôi trường có nhiều học viên đạt kết quả cao trong những kỳ thi đại học và là một trong những ngôi trường có học viên năng động sáng tạo nhất trong toàn quốc.

Nổi tiếng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, sau 44 năm trưởng thành, phát triển, nay THPT Trần Nguyên Hãn đã là một trong những trường tốp đầu cua3 thành phố TP Hải Phòng, nhiều lứa học viên đạt được những thành tích xuất sắc trong những kỳ thi trong nước và Quốc tế, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường nhiều năm liên tiếp đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng luôn hơn 80%.

Hiện trường có địa chỉ 185 Tôn Đức Thắng, Lê Chân, TP Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn
Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn

MV Mái trường trong tôi – Trường THPT Trần Nguyên Hãn – TP Hải Phòng

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn – Trường THPT tốt nhất Hải Phòng

Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những trường THPT hàng đầu TP Hải Phòng, được xây dựng năm 1965 với tên thường gọi Hải An và đổi tên như hiện nay từ năm 1984.

Trong hơn 50 năm đổi mới, phát triển, trường có nhiều năm nằm trong top 100 trường THPT có kết quả thi đại học tốt nhất toàn quốc, riêng năm 2017 trường đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng thành tích Kỳ thi THPT Quốc gia. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao đã làm nên thương hiệu, vị thế và uy tín của nhà trường trong nhiều năm gần đây, đưa nhà trường trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của địa phương và nhân dân thành phố Cảng TP Hải Phòng. Bên cạnh đó, những hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, những hoạt động tình nguyện, từ thiện,… luôn được đổi mới, hướng vào chiều sâu nên đã thu được nhiều kết quả đẹp đẽ.

Với những thành tích của tớ, trường đã được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen, giấy khen những cấp. Địa chỉ trường tại 150 Cát Bi, Hải An, TP Hải Phòng.

 

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn
Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Lễ khai giảng 2016

Những trường thcs tốt nhất Hải Phòng – Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo

Là “trường chuyên” của huyện Vĩnh Bảo, quê nhà Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, những năm qua THPT Vĩnh Bảo luôn có những lứa học viên có kết quả tốt trong những kỳ thi đại học, được tôn vinh là “ngôi trường làng của những chủ khoa”. Năm 2012, THPT Vĩnh Bảo đã vinh hạnh nhận danh hiệu kỷ lục là trường THPT nông thôn có nhiều học viên thi đỗ chủ khoa, á khoa những trường đại học do Hội đồng xác lập kỷ lục gia Việt Nam trao tặng. Hầu như năm nào trường cũng có thể có chủ khoa đại học, có những năm trường có tới 5 chủ khoa.

Dù có đầu vào thấp do nằm ở khu vực nông thôn, nhưng trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, có trách nát nhiệm trong công việc và hết lòng vì tương lai của học viên, nhất là học viên nghèo, vậy nên không tồn tại gì đáng ngạc nhiên khi trường lại có những thành tích xuất sắc như vậy. Trường đã được Nhà nước tặng thưởng 03 Huân chương Lao động cùng nhiều cờ thi đua những cấp.

THPT Vĩnh Bảo hiện có địa chỉ 30 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo
Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo

Trường Trung học phổ thông Tiên Lãng – Trường THPT tốt nhất Hải Phòng

Cũng như THPT Vĩnh Bảo, trường THPT Tiên Lãng là một trường ở nông thôn nhưng có những đóng góp lớn vào thành tích giáo dục của thành phố TP Hải Phòng. Phong trào dạy và học của trường THPT Tiên Lãng nhiều năm qua tương đối tốt, tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học cao.

Năm 2011, THPT Tiên Lãng có em Phạm Thị Ngọc Oanh giành giải Nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Năm 2014, trường cũng đạt kỷ lục khi có 12 nữ sinh cùng chung lớp 12A7 cùng đạt chủ khoa môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp với cùng số điểm 9,5.

Tuy trường đào tạo học viên rất tốt nhưng Tiên Lãng là huyện nghèo, số hộ gia đình nghèo, cận nghèo còn tương đối nhiều nên không ít học viên có lực học tốt chỉ học hết cấp 3 là nghỉ, đi tìm việc làm phụ giúp gia đình. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ sớm có phương án để thành phố không làm lãng phí những nhân tài của trường.

Hội diễn văn nghệ của trường
Hội diễn văn nghệ của trường

Lễ chào cờ Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Trường THPT Lê Hồng Phong – Trường THPT thuộc hàng top Hải Phòng

Tiền thân của trường THPT Lê Hồng Phong là trường cấp III Phổ thông Công Nghiệp được xây dựng năm 1962 nhằm tiến hành mục tiêu: “Học đi đôi với hành, giáo dục phối kết hợp với lao động sản xuất”. Đây là ngôi trường vừa dạy chữ, vừa dạy nghề thứ nhất tại TP Hải Phòng.

Sau khi tổ quốc hòa bình, năm 1978 trường chuyển về điạ điểm hiện nay ở Thượng Lý, Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Đến năm 1985, trường được vinh hạnh mang tên là trường THPT Lê Hồng Phong.

Trường đã vinh hạnh nhận Huy chương Lao động Hạng 3 năm 1981, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2007 và nhiều bằng khen khác của Thủ tướng Chính Phủ.

Địa chỉ: Số 4 Phạm Phú Thứ, Hạ Lý, Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Trường THPT Lê Hồng Phong
Trường THPT Lê Hồng Phong

Với danh sách những trường THPT tốt nhất thành phố TP Hải Phòng này, hy vọng rằng những em học viên và những bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn tốt nhất trong kỳ thi vào 10 sắp tới đây. Chúc thành phố TP Hải Phòng sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

Từ khóa: 10+ Trường THPT tốt nhất TP Hải Phòng

top 10 trường thcs tốt nhất hải phòng
xếp hạng các trường thcs ở hải phòng
những trường thcs tốt nhất hải phòng
xếp hạng các trường thpt ở hải phòng
top trường thpt hải phòng
top 100 trường cấp 3 tốt nhất việt nam
điểm chuẩn vào 10 năm 2021 hải phòng
hải phòng công bố điểm thi vào 10 năm 2021
các trường trung học phổ thông ở hải phòng
các trường thpt ở hải phòng
các trường trung học cơ sở ở hải phòng
trường tiểu học nào tốt ở hải phòng
các trường thcs ở hải phòng
trường quốc tế cấp 3 tại hải phòng
trường trung học hải phòng
trường thcs tốt nhất hải phòng
top 10 trường thpt tốt nhất hải phòng
các trường thpt ngoài công lập tại hải phòng
top 20 trường thpt tốt nhất tphcm
top trường thpt dân lập tốt nhất hải phòng
top trường trung học phổ thông
trường thpt tốt nhất tphcm
top 10 trường thpt tốt nhất tphcm
trường thcs hải phòng
top trường thpt tốt nhất tphcm

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Scores: 4.2 (195 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn