Top 9 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mới 2021

Top 9 kinh nghiệm mở shop tạp hóa

25-02-2021 9 230 1 0

Báo lỗi

Với những tình nhân mến công việc Marketing muốn bắt đầu khởi nghiệp thì Marketing hàng tạp hóa là một trong những lựa chọn an toàn, số vốn bỏ ra cũng không quá lớn lại không lo về lượng khách chỉ việc tìm hiểu kỹ một chút, có sự chuẩn bị khảo sát cẩn trọng là hoàn toàn có thể thành công, một phần cũng là vì đây là những mặt hàng không thể thiếu mỗi ngày và là nhu cầu thiết yếu trong mọi nhà. Để những bạn có sự tự tin tiếp sau này Toplist xin san sẻ tới những bạn một số kinh nghiệm khi Marketing mặt hàng này.

123456789

1


Vũ Việt

Lựa chọn địa điểm

Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn, bởi lẽ hàng tạp hóa là hàng thông dụng nhưng muốn bán được nhiều hàng thì cần phải có địa điểm hợp lý, đơn giản như thế này: nếu bạn thuê một địa điểm trong ngõ nhỏ để bán thì chắc chắn lượng khách của bạn bị thu hẹp đi rất là nhiều, từ đó lượng hàng bán ra ít thu nhập không ổn định về lâu dài hoàn toàn có thể dẫn đến đóng cửa, nhưng ở chiều ngược lại nếu bạn mở một shop ở gần khu trung tâm, những chỗ đông người qua lại như chợ, ngã tư,… thì lại khác hoàn toàn, thứ nhất nhu cầu mua hàng tăng thêm đáng kể, thứ hai đây là những khu vực có lượng người qua lại rất đông nên lượng khách của những bạn sẽ được mở rộng và bán được nhiều hàng, thứ ba đó là thường thì những khu như vậy giao thông thuận lợi dễ đi thuận lợi cho việc bạn nhập hàng mở rộng về sau.

Lựa chọn địa điểm là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn
Lựa chọn địa điểm là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn
Lựa chọn địa điểm
Lựa chọn địa điểm


2


Vũ Việt

Khảo sát nhu cầu người dân trong khu vực đó

Bạn cần lên kế hoạch khảo sát trước khi quyết định Marketing, bạn cần tìm hiểu xem nhu cầu người dân trong khu vực này là gì, mức sống của họ ra sao, thu nhập bình quân ra sao, mặt hàng nào bán rất chạy nhất, giá cả từng mặt hàng đang được những shop khác bán, đồng thời cần tìm hiểu thêm về ưu thế, nhược điểm của những shop này xem họ có điểm gì thú vị khách và có điểm gì còn hạn chế để mình hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm. Việc khảo sát này rất có lợi, giúp cho bạn có bước đệm tốt nhất lúc mở đầu đồng thời tạo ra cho bạn sự chủ động khi bắt đầu.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

3


Vũ Việt

Nhập trang thiết bị trong shop

Sau khi lựa chọn được địa điểm như ý và cũng đã khảo sát được mặt bằng thành công thì công việc tiếp theo bạn cần bắt tay vào làm đó là nhập trang thiết bị trong shop. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng, hoặc là trải qua sự giới thiệu của bè bạn để hoàn toàn có thể mua lại những kệ hàng hoặc giá đỡ còn mới mà được thanh lý lại như vậy giá cả sẽ khá rẻ đỡ được một phần vốn cho bạn, nếu không tồn tại bạn cũng hoàn toàn có thể trải qua để tìm nguồn hàng mới bạn để ý là cần sắp xếp làm sao cho ưa nhìn, dễ nhìn, luôn giữ kệ hàng được sạch sẽ không bụi bẩn. Sau đó là đến phần quản lý, nếu shop vừa và nhỏ thì vẫn chưa cần hệ thống quản lý ngay nhưng nếu shop lớn cần phải có hệ thống quản lý, lắp đặt thêm camera giám sát để dễ kiểm soát.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

4


Vũ Việt

Nhập hàng

Tùy vào từng khu vực theo nhu cầu người dân mà bạn có chiến lược riêng, nhập hàng thì bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ tới những đầu mối, hoặc trải qua những đại lý cấp một, hoặc liên hệ trực tiếp tới những công ty sản xuất để nhập hàng với giá rẻ. Bạn cần để ý thêm đó là nếu như bạn mở shop ở khu vực nông thôn có mức sống trung bình thì giá càng rẻ càng tốt, nhưng vẫn cần đảm bảo chất lượng cho hàng hóa.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

5


Vũ Việt

Đa dạng những loại mặt hàng

Đúng với tên thường gọi của shop, đã gọi là tạp hóa tức là gồm có nhiều loại hàng hóa không giống nhau, để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, tùy theo từng địa điểm, nếu như ở thành thị bạn cũng hoàn toàn có thể nhập thêm những sản phẩm có chất lượng tốt như sữa bột, bánh kẹo cao cấp, những loại rượu đắt tiền chẳng hạn, còn như ở nông thôn bạn cũng hoàn toàn có thể lấy thêm một số hàng nhựa như chậu, xô, lưới,… những vật dụng mà hằng ngày người dân đều dùng tới. Mỗi thứ một chút dần dần tích lũy vốn bạn cũng hoàn toàn có thể mở rộng Marketing của tớ.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

6


Vi Vu Vơ

Lựa chọn nhà cung ứng

Để bắt đầu công việc Marketing, những bạn sẽ cần làm việc với những nhà bán buôn, nhân viên tiếp thị của từng nhãn hàng để nhập về những loại hàng hóa, thực phẩm thiết yếu (rượu, bia, thuốc lá, đồ gia dụng,…). Ban đầu, khi đang có ít kinh nghiệm mở shop tạp hóa, tìm kiếm nguồn hàng, bạn cũng hoàn toàn có thể nhập hàng từ những đại lý, siêu thị bán buôn hàng hóa. Khi lấy hàng, không nên tham khuyến mãi, chiết khấu mà nhập nhiều hàng. Cũng đừng tin tưởng thái quá vào những nhân viên tiếp thị. Trong một vài trường hợp, khi muốn đẩy hàng tồn, hàng kém chất lượng, một vài đối tương xấu hoàn toàn có thể giải danh nhân viên tiếp thị của hãng để mời chào bạn nhập hàng. Tốt nhất, hãy yêu cầu họ để lại hàng mẫu để so sánh rồi mới nhập hàng.

Khi đã mở shop tạp hóa, những nhân viên tiếp thị của nhãn hàng sẽ tự động đến làm việc, đặt vấn đề cung ứng hàng hóa trực tiếp. Nếu nhập hàng trực tiếp từ đây, giá nhập hàng sẽ được cắt giảm đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể được nhận một vài ưu đãi, tiền hoa hồng từ nhà cung ứng khi trưng bày sản phẩm của họ ở vị trí đẹp trong shop.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

7


Vi Vu Vơ

Cách trưng bày, bố trí hàng hóa trong shop tạp hóa

Kinh doanh shop tạp hóa, những bạn sẽ cần cung ứng rất nhiều chủng loại sản phẩm không giống nhau. Với một diện tích giới hạn trong shop, bạn cần để ý sắp xếp chúng sao cho gọn gàng, đẹp mắt, thuận tiện cho quý khách hàng khi mua sắm.

Một vài nguyên tắc bố trí shop tạp hóa mà bạn cần nhớ: Bố trí những sản phẩm ăn nhanh như bim bim, nước giải khát, bánh mì, bánh ngọt, những sản phẩm ăn nhanh ở vị trí bên phía ngoài shop để quý khách hàng dễ lấy và thanh toán. Các sản phẩm rất cần được phân chia theo từng quầy hàng: Hàng đồ khô, hàng đông lạnh,…

Các sản phẩm thiết yếu, bán rất chạy rất cần được đặt ở vị trí ngang tầm mắt để quý khách hàng dễ quan sát, lựa chọn. Các sản phẩm chiếm diện tích lớn như dầu ăn, bột giặt, nước rửa chén bát nên được trưng bày ở phía dưới kệ. Mỗi quầy hàng, sản phẩm cần phải có biển tên, chú thích giá thành. Hãy để ý đến HSD của những loại hàng hóa. Những loại hàng hóa nhập trước sẽ phải bán trước, tránh tình trạng đọng hàng, khó bán sau này.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

8


Vi Vu Vơ

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mở tiệm tạp hóa

Nhiều chủ shop tạp hóa cho rằng, Marketing hàng tạp hóa quy mô vừa và nhỏ sẽ không cần đăng ký Marketing. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải. Với những shop tạp hóa nhỏ, để Marketing thuận lợi, những bạn cần đăng ký Marketing cá thể, hộ gia đình với cơ quan đăng ký Marketing cấp quận/huyện nơi mở shop. Với những shop tạp hóa quy mô lớn hơn, những bạn phải xin thêm một vài loại giấy tờ như giấy chứng nhận cơ sở Marketing đủ điều kiện dọn dẹp an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận phòng cháy, chữa cháy,… Sau khi đăng ký Marketing, những những bạn sẽ được yêu cầu nộp thuế vào ngân sách nhà nước. 2 loại thế bạn phải nộp là thuế môn bài, khoảng 500.000 – 700.000 VND/năm và thuế Marketing, dao động từ 300.000 – 500.000 VND/tháng.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

9


Vi Vu Vơ

Xây dựng những chương trình khuyến mãi cho quý khách hàng thân thiết

Việc tặng kèm thêm những món quà nhỏ như cây viết, cục gom cho những quý khách hàng nhí chắc chắn sẽ gây được thiện cảm cho những bậc phụ huynh mà giá trị khuyến mãi cũng không quá cao. Nhiều chủ tiệm tạp hóa cũng tìm nhữngh giữ khách bằng việc giảm sút thêm lãi để bán giá sản phẩm thấp hơn so với những shop tiện lợi.

Còn với những quý khách hàng mua nhiều, bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng thêm chương trình hỗ trợ giao hàng tận nhà với những quý khách hàng có hóa đơn hàng lớn.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Từ khóa: Top 9 kinh nghiệm mở shop tạp hóa, Top 9 kinh nghiệm mở shop tạp hóa, Top 9 kinh nghiệm mở shop tạp hóa

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.2 (54 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn