Top 9 vitamin cần thiết cho mái tóc của bạn mới 2021

Top 9 Vi-Ta-Min thiết yếu cho mái tóc của bạn

01-02-2021 9 204 1 0

Báo lỗi

Mái tóc từ xưa đã được mặc định coi như ‘một góc’ con người, là yếu tố quyết định vẻ đẹp cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người. Mặc dù cơ thể chỉ việc đáp ứng một phần rất nhỏ nhưng Vi-Ta-Min là những hợp chất hữu cơ tối thiết yếu cho hoạt động sống bình thường của bất kỳ cơ thể nào. Vì vậy việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng những Vi-Ta-Min, những vi chất… là điều kiện thiết yếu để tóc luôn chắc khỏe, mượt mà. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ không mắc phải vấn đề về sự việc mọc tóc, nhưng nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều thì hoàn toàn có thể là do vẫn chưa chăm sóc mái tóc đúng nhữngh. Cùng với việc thay đổi những thói quen, bạn cũng cần bổ sung thêm một số loại Vi-Ta-Min tốt cho tóc tiếp trong tương lai. Sau đây, Toplist xin giới thiệu một số loại Vi-Ta-Min thiết yếu cho mái tóc của bạn.

123456789

1


Bà Già Đau Khổ

Vitamin A

Vitamin A là một loại Vi-Ta-Min chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình mọc tóc. Nó giúp dưỡng ẩm da đầu, tránh bị khô tóc và đem lại cho bạn một mái tóc đen và óng ả. Ngoài ra, Vi-Ta-Min A còn giúp cho tóc dày hơn và khỏe mạnh hơn.


Vitamin A có nhiều trong những loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang, lòng đỏ trứng gà, gan, rau cải bó xôi, sữa tươi, xoài, mơ khô, rau chân vịt và cải xoăn đều có hàm lượng cao beta-carotene – chất chuyển hóa thành Vi-Ta-Min A. Vitamin A cũng đều có trong những sản phẩm động vật như sữa, trứng và sữa chua. Dầu gan cá tuyết là một nguồn Vi-Ta-Min A thượng hạng.

Thực phẩm giàu Vi-Ta-Min A
Thực phẩm giàu Vi-Ta-Min A
Vitamin A tốt cho tóc
Vitamin A tốt cho tóc


2


Bà Già Đau Khổ

Vitamin B7 (Biotin)

Vitamin B7 còn gọi là Biotin, hay còn được gọi là Vi-Ta-Min H, hay Vi-Ta-Min “mọc tóc’. Nó là một loại Vi-Ta-Min trong số 12 Vi-Ta-Min nhóm B có tác dụng nhất trong việc giúp mọc tóc và giúp cho tóc không bị khô xơ, gãy rụng. Biotin là một dưỡng chất có khả năng làm tóc mọc dày và hỗ trợ sản xuất ra những loại axit béo trong những tế bào, giúp cho tế bào phát triển.

Vì vậy, nếu như bạn muốn tóc mình mọc nhanh hơn, tóc mọc dày hơn, thẳng hơn, khỏe mạnh hơn thì từng ngày bạn nên cung ứng đầy đủ biotin cho cơ thể C. Các loại thực phẩm giàu Biotin gồm hạt óc chó, hạt hạnh nhân, những loại trứng, cây súp lơ trắng, thịt gà, men bia, quả phúc bồn tử, chuối.

Thực phẩm chứa nhiều Vi-Ta-Min B7
Thực phẩm chứa nhiều Vi-Ta-Min B7
Vitamin B7 tốt cho tóc
Vitamin B7 tốt cho tóc

3


Bà Già Đau Khổ

Vitamin B12

Các Vi-Ta-Min nhóm B khác giúp tạo ra những tế bào hồng cầu, vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến da đầu và những nang lông. Những quy trình này rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc. Bạn hoàn toàn có thể cung ứng những Vi-Ta-Min nhóm B từ nhiều loại thực phẩm, gồm có ngũ cốc nguyên cám, hạnh nhân, thịt, cá, thủy hải sản và rau màu xanh đậm.

Đăch biệt Vitamin B12 hay còn gọi là cobalamin là một trong những loại Vi-Ta-Min nhóm B rất tốt cho tóc đặc biệt là nuôi dưỡng tóc và chống rụng tóc. Nó có tính năng hỗ trợ hấp thụ sắt vào cơ thể. Nếu như thiếu Vi-Ta-Min B12 thì cơ thể sẽ bị thiếu sắt trầm trọng dẫn đến tóc sẽ bị rụng.

Bạn hãy bổ sung những thực phẩm giàu Vi-Ta-Min B12 để cơ thể hoàn toàn có thể hấp thụ sắt một nhữngh tốt nhất. Một số thực phẩm giàu Vi-Ta-Min B12 là: sữa tươi, sữa chua, những loại trứng và pho mát. Ngoài ra, thực phẩm từ động vật là nguồn duy nhất cung ứng Vi-Ta-Min B12. Vì vậy, dù bạn đang theo cơ chế ăn chay hay thuần chay, cũng nên suy xét đến việc bổ sung thịt.

Thực phẩm chứa nhiều Vi-Ta-Min B12
Thực phẩm chứa nhiều Vi-Ta-Min B12
Vitamin B12 tốt cho tóc
Vitamin B12 tốt cho tóc

4


Bà Già Đau Khổ

Vitamin C

Vitamin C là một loại Vi-Ta-Min rất cần cho cơ thể chúng ta, đặc biệt nó hỗ trợ làm đẹp tóc. Nó có khả năng phục hồi tóc khô xơ kết quả và điều trị những dấu hiệu của tóc bạc sớm. Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt và một mái tóc đẹp, bạn hãy bổ sung Vi-Ta-Min C trải qua thực phẩm và viên uống bổ sung từng ngày.

Ngoài ra, cơ thể cũng cần Vi-Ta-Min C để tạo ra một loại protein gọi là collagen – một thành phần quan trọng trong cấu trúc tóc. Vitamin C cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt, khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của tóc. Những loại thực phẩm giàu Vi-Ta-Min C được biết là: bưởi, cam, chanh, quýt, ổi, ớt đỏ, dâu tây,…

Các loại quả giàu Vi-Ta-Min C
Các loại quả giàu Vi-Ta-Min C
Vitamin C tốt cho tóc
Vitamin C tốt cho tóc

5


Bà Già Đau Khổ

Vitamin E

Vitamin E là một chất dinh dưỡng rất thiết yếu cho sức khỏe và làn da phụ nữ. Không chỉ tốt cho da mà Vi-Ta-Min E còn là một axit cực kì thiết yếu để nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp. Vitamin E giúp cho tóc suôn mềm, óng ả, bóng mượt. Nó giúp cho tóc mọc nhanh hơn và ngăn chặn quy trình lão hóa cũng như tóc bạc sớm. Nó khắc phục đáng kể tóc bị chẻ ngọn và khô xơ, gãy rụng.

Ngoài ra nó giúp cho da đầu khỏe mạnh, tăng cường lưu thông máu để cung ứng những chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc từ chân tóc tới ngọn tóc. Bạn hãy bổ sung ngay Vi-Ta-Min E vào thực đơn từng ngày của bạn bằng phương pháp sử dụng những thực phẩm sau: những loại thịt cá, hạt đậu phộng, sữa tươi, hạt hướng dương, rau cải bó xôi, quả nho,…

Vitamin E giúp đẹp tóc
Vitamin E giúp đẹp tóc
Vitamin E giúp tóc khỏe hơn
Vitamin E giúp tóc khỏe hơn

6


Bà Già Đau Khổ

Vitamin B9 ( Axit Folic)

Vitamin B9 còn gọi là axit folic hay folate, là một loại Vi-Ta-Min nhóm B có tác dụng làm cho tóc dày và sáng bóng hơn, giúp cho tóc không bị khô và ngăn chặn tóc bạc. Trong những loại ngũ cốc bạn sử dụng từng ngày cũng chứa một lượng đáng kể axit folic.

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm những loại thuốc hỗn hợp Vi-Ta-Min B để cung ứng thêm axit folic. Những thực phẩm có nhiều Vi-Ta-Min B9: rau cần, súp lơ, rau diếp, chuối tiêu, cam, măng tây, trứng, cá, củ cải đường, nấm,…

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin B
Thực phẩm chứa nhiều Vitamin B
Vitamin B9 giúp tóc phục hổi tốt
Vitamin B9 giúp tóc phục hổi tốt

7


Cỏ Mùa Thu

Vitamin B1, B2

Nếu bạn muốn có một mái tóc bóng mượt thì Vi-Ta-Min B1 là chất bạn cần bổ sung. Vitamin này không những được tìm thấy trong đồ ăn, viên thuốc uống bổ sung mà còn có nhiều trong bánh mì, ngũ cốc, gạo, mì ý và bột mỳ, cũng như trứng và những loại hạt. Vitamin B1 có tác dụng giúp tóc mọc tốt hơn vì giảm sự giòn gãy của tóc. Bên cạnh lợi ích làm đẹp, Vi-Ta-Min B1 còn thiết yếu giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh.

Vitamin B2 hay còn được gọi là riboflavin, là một loại trong họ Vi-Ta-Min B, thường được sử dụng để ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu migraine. Đây là Vi-Ta-Min thiết yếu cho sự hoạt động của tế bào hô hấp, tác dụng chống lại những gốc tự do trong cơ thể, đồng thời giúp tóc mọc chắc khỏe hơn khi ngăn ngừa những gốc tự do này làm hại đến tóc. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhiều phô mai, trứng, nấm, hạnh nhân và cật heo để bổ sung Vi-Ta-Min B2.

Vitamin B1 tốt cho tóc
Vitamin B1 tốt cho tóc
Các thực phẩm giàu Vi-Ta-Min B2
Các thực phẩm giàu Vi-Ta-Min B2

8


Cỏ Mùa Thu

Vitamin B3, B6

Còn được gọi là niacin và nicotinic acid, Vi-Ta-Min B3 là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều thực phẩm tươi sống và qua chế biến, gồm có cả thịt đóng gói. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Vi-Ta-Min này trong khoai tây, gừng, thủy hải sản và gia vị.

Vitamin B3 có tác dụng chuyển hóa cacbonhydrat thành năng lượng, cải thiện tuần hoàn cơ thể, gồm có cả máu nuôi da đầu, vì thế kích thích sự mọc tóc.

Vitamin B6 là một hợp chất có nhiều tác dụng cho cơ thể, tham gia tổng hợp chất dinh dưỡng, tổng hợp histamine và thể hiện gen. Còn đối với tóc, Vi-Ta-Min B6 phá hủy những protein gây hại cho tóc, giúp duy trì tóc chắc khỏe. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung Vi-Ta-Min B6 bằng những thực phẩm như gà tây, heo, bò, khoai tây và chuối.

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin B3
Thực phẩm chứa nhiều Vitamin B3
Vitamin B6 tốt cho tóc
Vitamin B6 tốt cho tóc

9


Cỏ Mùa Thu

Vitamin D

Thiếu Vi-Ta-Min D hoàn toàn có thể gây raalopecia, một thuật ngữ chỉ bệnh rụng tóc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Vi-Ta-Min D hoàn toàn có thể giúp tạo ra nang lông mới – những lỗ nhỏ xíu để tóc mọc lên trong da đầu. Vitamin D được cho là đóng vai trò trong việc sản xuất tóc, nhưng hầu hết những nghiên cứu triệu tập vào những cơ quan hấp thụ Vi-Ta-Min D còn vai trò thực sự của Vi-Ta-Min D trong sự phát triển của tóc vẫn vẫn chưa được biết đến.

Hầu hết chúng ta vẫn vẫn chưa bổ sung đủ Vi-Ta-Min D và nếu bạn muốn tăng lượng Vi-Ta-Min D thì giờ cũng vẫn vẫn chưa quá muộn. Cơ thể bạn sản sinh Vi-Ta-Min D trải qua tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Nguồn cung ứng Vi-Ta-Min D tốt gồm có cá béo, dầu gan cá tuyết, một số loại nấm và thực phẩm tăng cường.

Dù vai trò thực sự của Vi-Ta-Min D trong việc giúp mọc tóc vẫn vẫn chưa được biết đến, nhưng việc thiếu chất này cũng gây ra một dạng bệnh rụng tóc. Bạn hoàn toàn có thể tăng hàm lượng Vi-Ta-Min D trải qua tiếp xúc với tia nắng mặt trời hoặc bằng phương pháp ăn một số loại thực phẩm nhất định.

Vitamin D tốt cho tóc
Vitamin D tốt cho tóc
Vitamin D tốt cho tóc
Vitamin D tốt cho tóc

Từ khóa: Top 9 Vi-Ta-Min thiết yếu cho mái tóc của bạn, Top 9 Vi-Ta-Min thiết yếu cho mái tóc của bạn, Top 9 Vi-Ta-Min thiết yếu cho mái tóc của bạn

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.8 (72 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn