Top truyện ngôn tình, tiểu thuyết ngôn tình hay nhất, hơn 25 truyện ngôn tình dành do bạn 2023

Tiểu thuyết ngôn tình là thể loại truyện viết về câu chuyện tình yêu hay những câu chuyện xoay quanh cuộc sống hằng ngày của các cặp đôi, những sự rắc rối hay những tình tiết hài thú vị có những câu chuyện xa rời thực tế nhưng lại lôi cuốn người đọc một cách bất ngờ. Nếu bạn là một fan ngôn tình chân chính chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua top truyện ngôn tình hay nhất mọi thời đại được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng LADIGI khám phá Top 21+ truyện tình cảm ngôn tình hay nhất mọi thời đại xem nó là gì nhé!

1. Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa (top truyện ngôn tình hay)

Bộ bộ kinh tâm - Đồng Hoa (top truyện ngôn tình hay)Bộ bộ kinh tâm - Đồng Hoa

Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa

 • Tóm tắt truyện: Truyện kể về Trương Hiểu Văn, một nhân viên kế toán, vì tai nạn mà xuyên không nhập vào Mã Nhi Thái Nhược Hy về thời Khang Hy hoàng đế. Do là một người từ tương lai trở về quá khứ nên cô hoàn toàn không giống những người con gái khác ở thời đại này và do vậy, cô đã làm cho trái tim của biết bao vị a ca rung động vì mình. Cô vừa muốn ngăn cản sự tranh đấu nơi hoàng cung, vừa muốn có được tình yêu của mình. Đến cuối cùng Nhược Hy có tìm được hạnh phúc hay không? Nếu muốn biết thì bạn hãy đọc bộ truyện này nhé.
 • Thể loại: Xuyên không, ngược tâm, kết se, 126 chương.
 • Câu nói hay trong truyện: “Thì ra tình yêu của đế vương là thế này đây, chẳng qua chỉ là liếc nhìn trong thoáng chốc“
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

2. Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình (top truyện ngôn tình hay)

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình top truyện ngôn tình hayThất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

 • Tóm tắt truyện: Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, gặp lại đều cách nhau ba năm. 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7 – 7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…
 • Thể loại: Tình cảm, SE, 19 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Đời này, anh nợ em. Anh và cô ấy, sinh tử không rời.”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

3. All in love – Cố Tây Tước (top truyện ngôn tình hay)

All in love – Cố Tây Tước top truyện ngôn tình hayAll in love – Cố Tây Tước

All in love – Cố Tây Tước

 • Tóm tắt truyện: “Tình thân là duyên phận lớn nhất mà Thượng Đế ban tặng.”

” Tình bạn là quãng thời gian đẹp đẽ mà bạn luôn muốn quay trở về.”

” Tình yêu là lời ước hẹn trọn đời.”

Đây là một cuốn tự truyện mà khi đọc nó, bạn sẽ thấy hương vị ngọt ngào của cuộc sống, của ba thứ thứ tình cảm đáng quý nhất của con người, dịu dàng mà ấm áp.

 • Thể loại: Tình cảm, HE, hài hước, thanh mai trúc mã, 27 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Cố Thanh Khê, cả tuổi xuân của anh đều dành trọn cho em, vậy nên em phải chịu trách nhiệm với anh đấy!“
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

4. Đạo Tình – Chu Ngọc (truyện ngôn tình hay)

Đạo Tình - Chu Ngọc top truyện ngôn tình hayĐạo Tình - Chu Ngọc

Đạo Tình – Chu Ngọc

 • Tóm tắt truyện: “Đạo tình” có thể nói là một tác phẩm xuất sắc của dòng tiểu thuyết ngôn tình. Tác phẩm là thế giới của xã hội đen, của những cuộc phiêu lưu, những hành trình đầy hiểm nguy và kịch tính. Cũng giống như thế, tình yêu trong “Đạo tình” vừa mãnh liệt lại vừa lạnh lùng, vừa hiển nhiên lại vừa lạ lẫm. Qua ngòi bút cá tính và trí tưởng tượng độc đáo của Chu Ngọc, cả một thế giới hiện lên đầy hấp dẫn với vô vàn sắc màu, mỗi nhân vật đều có tính cách riêng và ấn tượng, đặc biệt là cặp nam nữ chính – Tề Mặc và Ly Tâm.
 • Thể loại: Hắc bang, HE, hành động, 127 chương + 5 chương phiên ngoại
 • Câu nói hay trong truyện: “Tôi cho phép em thích tôi”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

5. Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ (top truyện ngôn tình hay)

Anh có thích nước Mỹ không ? - Tân Di ỔAnh có thích nước Mỹ không ? - Tân Di Ổ

Anh có thích nước Mỹ không ? – Tân Di Ổ

 • Tóm tắt truyện: Cả câu chuyện chính là thời thanh xuân của Trịnh Vy, từ một cô gái vô tư, có đôi chút bốc đồng, theo thời gian đã trở nên chững chạc hơn, bình tĩnh hơn trước những biến cố. Trong thời thanh xuân của Trịnh Vy có Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính, cũng giống như cuộc đời của mỗi chúng ta, khi còn trẻ, bạn sẽ gặp một người như Trần Hiếu Chính, bạn yêu hết mình, đó chính là khoảng thời gian rực rỡ nhất, nhưng khi trưởng thành thì lại lựa chọn Lâm Tĩnh, thật may mắn nếu Trần Hiếu Chính và Lâm Tĩnh của bạn là cùng một người, còn nếu không phải thì cũng đừng buồn, vì ít nhất bạn đã từng có một thời thanh xuân rực rỡ.
 • Thể loại: Gương vỡ lại lành, tình cảm HE, SE tuỳ cảm nhận mỗi người, 24 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Ai yêu trước, người ấy sẽ thua”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

Có thể bạn quan tâm:

6. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi (top truyện ngôn tình hay)

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh - Thư NghiTừng có một người yêu tôi như sinh mệnh - Thư Nghi

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

 • Tóm tắt truyện: “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” của tác giả Thư Nghi là một trong những cuốn tiểu thuyết gây ảnh hưởng nhất trong giới trẻ về ý nghĩa cũng như tôn vinh tình yêu bất diệt. Nhân vật chính trong truyện là Tôn Gia Ngọ (nam chính),, Triệu Mai (nữ chính) họ trải qua thời gian yêu nhau tuy không dài chỉ có 10 tháng nhưng tình yêu ấy lại là tình yêu bền bỉ trọn kiếp không phai, khắc cốt ghi tâm đến muôn đơn. Nỗi đau khiến Triệu Mai đau khổ nhất là sự ra đi của Tôn Gia Ngộ về cõi vĩnh hằng, âm dương cách trở, tình yêu mãi chìm vào thiên thu bất diệt. Sự yêu thương chân thành mà Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai khiến bất cứ ai đọc truyện cũng phải trực trào nước mắt. Vì yêu cô mà Tôn Gia Ngộ không muốn người mình yêu vì mình mà rơi lệ: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”, với mong muốn Triệu Mai hạnh phúc, yên bình.
 • Thể loại: Tình cảm, ngược, SE , 11 chương + 1 chương phiên ngoại
 • Câu nói hay trong truyện: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

7. Này chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thính Phong (top truyện ngôn tình hay)

Này chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thính PhongNày chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

Này chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

 • Tóm tắt truyện: Này, Chớ Làm Loạn của tác giả Minh Nguyệt Thính Phong kể về một cô gái bị thất nghiệp, cố gắng tìm cho mình một người đàn ông, nhưng không cẩn thận nên gặp “sói”. Diễn biến của câu chuyện cũng thật hài hước, ban đầu đang làm việc trong công ty thì Cô gái bị vu oan là người đồng tính, nên bị công ty sa thải. Trong tình huống ấy, cô gái đã quyết tìm một người đàn ông để chứng minh mình không phải là đồng tính. Cuộc sống không như là mơ, không ngờ, cô gặp phải một tên “biến thái”, thế rồi cuộc sống về sau của cô luôn gắn liền với tên “biến thái”, yêu lúc nào không hay nhưng thực sự anh không phải tên xấu gì cả mà là một người có thể cho cô bờ vai vững chãi để tựa vào.
 • Thể loại: Tình cảm, hài hước, HE , 63 chương
 • Nơi mua sách tại Vinabook: Link giảm giá ở đây

8. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa (top truyện ngôn tình hay)

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng HoaThời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

 • Tóm tắt truyện: “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” của Đồng Hoa kể về thời niên thiếu của tuổi học trò, của tình yêu khoảng cách và cả sự đau khổn day dứt của độc giả khi đọc xong cái kết của câu chuyện. Khi bạn đọc tác phẩm, bạn sẽ được quay trở lại là chính mình trong tác phẩm nào là chép bài hát vào sổ tay, thường xuyên chơi với một nhóm cá biệt hay ghét một giáo viên nào đó, bị phạt, buồn vì bị điểm kém….
 • Thể loại: Tình cảm, ngược, OE , 2 quyển
 • Câu nói hay trong truyện: “Không thích ai tốt biết bao, thích rồi có nghĩa là phải giao trái tim mình vào tay kẻ khác, để người ta nắm giữ và điều khiển niềm vui, nỗi buồn của mình, đấy chẳng phải việc gì tốt đẹp cả.“
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

9. Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất (top truyện ngôn tình hay)

Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều NhấtAnh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất

Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất

 • Tóm tắt truyện: Tác phẩm “Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em” kể về thời khắc của tình yêu là nơi tình yêu bắt đầu. Anh là đối thủ của cô, họ luôn đấu đá gây khó chịu cho đối phương nhưng những tình tiết ấy lại dẫn dắt hai nhân vật chính của chúng ta nảy sinh tình cảm làm cho hai người họ gần nhau, nhưng liệu rằng tình yêu của họ có kéo dài được không, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Mời các bạn độc giả cùng đón đọc.
 • Thể loại: Tình cảm, hài hước, thanh xuân vườn trường, HE , 19 chương
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

10. Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương (top truyện ngôn tình hay)

Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi HươngTình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

 • Tóm tắt truyện: Nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, sống vô tư yêu đời. Chàng là một chiến thần cửu thiên, mạnh mẽ quả quyết, một lòng lo cho an nguy của xã tắc dân chúng.

“Em có thể đến nhân gian để quyến rũ chàng không?”

“Nếu có thể tìm thấy thì quyến rũ đi”

Chàng hứa cho nàng được tự do ba kiếp, nàng có ba kiếp để quyến rũ chàng. Nhưng nàng đến nhân gian để quyến rũ chàng hay chuyên đi phá rối chàng. Mời mọi người đón đọc để xem diễn biến của chuyện nhé.

 • Thể loại: Tình cảm, hài, cổ trang, HE, huyền huyễn, 15 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Em có thể đến nhân gian để quyến rũ chàng không?”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

Xem thêm:

11. Bên nhau trọn đời – Cố Mạn (top truyện ngôn tình hay)

Bên nhau trọn đời – Cố MạnBên nhau trọn đời – Cố Mạn

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

 • Tóm tắt truyện: Vì một bí mật đau buồn trong quá khứ, Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm chia tay khi tình yêu giữa họ vừa chớm nở. Dù xa cách nhưng tình yêu của Dĩ Thâm vẫn luôn hướng về Mặc Sênh. Bảy năm sau, Hà Dĩ Thâm đã là một luật sư nổi tiếng, còn Triệu Mặc Sênh trở thành nhiếp ảnh gia. Sau cuộc hội ngộ tại siêu thị, hai người một lần nữa bước vào cuộc sống của nhau, nhưng nỗi đau từ lần chia tay trước đấy vẫn còn đó. Cuối cùng, dù có chạy trốn như thế nào, muốn quên anh ra sao, số phận vẫn để Mặc Sênh về bên Dĩ Thâm. Một cuộc hôn nhân tưởng chừng hoang đường nhưng lại trói buộc hai con người ấy lại với nhau một lần nữa. Mọi hiểu lầm đều được hóa giải, hạnh phúc lại tràn ngập như ánh nắng mùa xuân.
 • Thể loại: Tình cảm, gương vỡ lại lành, HE, huyền huyễn, 12 chương + 5 chương phiên ngoại
 • Câu nói hay trong truyện: “Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện thì những người khác đều là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

12. Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm (top truyện ngôn tình hay)

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô TâmMãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

 • Tóm tắt truyện: “Mãi mãi bao xa” là một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, kể về câu chuyện tình yêu giữa thầy giáo sư Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu có sóng gió, thử thách, vượt qua được mới là tình yêu đích thực.Tình yêu hai nhân vật chính trong truyện cũng vậy, tưởng chừng như sắp buông tay, mất hết hy vọng. Nhưng vì tình yêu họ đã vượt qua tất cả, một năm sau tại Nhật Bản, 2 con ngưởi ấy gặp nhau viết tiếp nên câu chuyện tình yêu đẹp.
 • Thể loại: Tình cảm, HE, thầy trò, 69 chương + 65 chương phiên ngoại
 • Câu nói hay trong truyện: “Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải giữa sự sống và cái chết, mà là hai con người vốn ở rất xa, không quen biết nhau, bỗng một ngày họ gặp nhau rồi yêu nhau, khoảng cách đó trở nên rất gần. Sau đó có một ngày, vì một người quay lưng bỏ đi, khoảng cách đó vốn rất gần với hai người lại trở nên rất xa, thậm chí còn xa hơn trước kia.”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

13. Bến xe – Thương Thái Vi (top truyện ngôn tình hay)

Bến xe – Thương Thái ViBến xe – Thương Thái Vi

Bến xe – Thương Thái Vi

 • Tóm tắt truyện: “Bến xe” của tác giả Thương Thái Vi kể về câu chuyện tình buồn giữa thầy giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ Liễu Địch. Vì muốn bảo vệ người con gái mình yêu, bảo vệ danh tiết cho cô gái ấy mà Chương Ngọc đã hy sinh cả tính mạng để đánh đổi. Miệng lưỡi của nhân gian giống như con giao hai lưỡi vô hình cứa vào tình yêu của đôi bạn trẻ Chương Ngọc và Liễu Địch. Tình yêu đó cao cả nhưng lại để lại một vết thương lòng thật lớn vào trái tim của người ở lại. Cô hứa sẽ sống tốt, thực hiện tiếp giấc mơ của anh.
 • Thể loại: Tình cảm, SE, thầy trò, 19 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này, chỉ là danh dự trong sạch và một tương lai tươi đẹp mà thôi. Thế nhưng, nếu chúng ta có kiếp sau, nếu kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này… đợi em.”
 • Nơi mua sách tại Vinabook: Link giảm giá ở đây

14. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê (top truyện ngôn tình hay)

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu KhêSẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

 • Tóm tắt truyện: Nếu đọc tiêu đề của cuốn sách “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” chắc hẳn sẽ khiến cho không ít độc giả có cảm giác buồn man mác và có chút gì đó cô tịch. Bùi Dực một chàng trai hoàn hảo cả tâm hồn lẫn vẻ đẹp bên ngoài. Mễ Ái nhân vật nữ chính đã trải qua một mối tình thật đẹp bên chàng trai thiên sử Bùi Dực nhưng tình yêu của họ không trọn vẹn khi mà Bùi Dực đã hy sinh tính mạng để bảo vệ Mễ Ái, dùng hơi sức cuối cùng nói lời “Anh yêu em” trong hơi thở yếu ớt sau đó lặng lẽ vĩnh viễn ra đi. Bởi vậy mà Mễ Ái đã tìm hơi ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực hiến tim. Càng đọc truyện thì từng trang truyện sẽ dẫn dắt các bạn độc giả đến những cung bậc cảm xúc khác nhau.
 • Thể loại: Tình cảm, ngược, 16 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Trong tim em, tôi là gì?”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

15. Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ (top truyện ngôn tình hay)

 Hóa ra anh vẫn ở đây - Tân Di Ổ Hóa ra anh vẫn ở đây - Tân Di Ổ

Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

 • Tóm tắt truyện: Trình Tranh và Vận Cẩm là đôi bạn học cùng lớp cấp 3. Một ánh nhìn lướt qua, nhưng lại là định mệnh. Chẳng ai có thể ngờ được rằng chỉ vì một ánh mắt nhìn khi đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học mà lại làm trái tim anh chàng công tử Trình Tranh kia ngã gục trước một Vận Cẩm hết sức bình thường. Thời gian, tuổi trẻ và kỷ niệm cũ đã đưa đẩy họ đến bên nhau, nhen nhóm trong họ một tình yêu mãnh liệt và đầy đam mê, ham muốn nhưng cũng nhiều dằn vặt, tự ti và hoài nghi. Họ đã dành cho nhau tất cả, hi sinh cái tôi của mình khi yêu nhưng cũng đem cho người kia những gì đau đớn và nghiệt ngã nhất. Họ đã yêu nhau, chia tay, rồi lại tìm thấy nhau.
 • Thể loại: Tình cảm, ngược, thanh xuân vườn trường, HE, 23 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Thứ đàn bà ích kỷ này, dựa vào cái gì chỉ có thể là anh đi tìm em, chứ em thì không thể đi tìm anh, bốn năm rồi, anh vẫn cứ ở đây, nhưng em thì ở đâu chứ?”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

16. Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn (top truyện ngôn tình hay)

Đông cung - Phỉ Ngã Tư TồnĐông cung - Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

 • Tóm tắt truyện: Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với biệt danh “mẹ kế” luôn thiên về những cái kết buồn và Đông cung cũng không hề ngoại lệ, đây là một câu chuyện tình yêu đầy nuối tiếc, đau khổ và dằn vặt. Nàng – Tiểu Phong là cửu công chúa của Tây Lương, luôn sống trong sự yêu thương che chở, còn chàng – Cố Tiểu Ngũ là thái tử của Trung Nguyên. Chưa nói đến tình cảm, chỉ riêng danh phận của hai người đã rất xứng đôi, là “trai tài gái sắc”. Nhưng giá như không có thân phận cao quí ấy có lẽ tình yêu của hai người sẽ thật đẹp, tình yêu của họ sẽ không bị vùi giữa lớp tường thành, giữa những âm mưu thù hận hiểm độc. Cái kết cuối cùng của truyện đã làm ám ảnh, để lại biết bao day dứt trong lòng độc giả, họ chỉ ước “giá như” hai nhân vật chính có một cái kết đẹp hơn nhưng trên đời này làm gì có “giá như”…
 • Thể loại: Tình cảm, ngược, cung đình, SE, 43 chương
 • Câu nói hay trong truyện: “Nước sông Quên, đặng quên tình… Sông Quên thần kỳ cho ta ba năm quên lãng, vậy mà không để cho ta một đời được quên.”
 • Nơi mua sách tại Tiki: Link giảm giá ở đây

16. Em là tất cả những gì anh khao khát – Tùy Hầu Châu (top truyện ngôn tình hay)

Đây là câu chuyện giữa Quý Đông Đình – một thương nhân người Anh gốc Hoa và cô nhân viên khách sạn Khương Kỷ Hứa. Trong một lần trở về nước công tác Quý Đông Đình gặp gỡ Khương Hỷ Hứa, anh bị cô thu hút bởi sự tự tin, tự cường. Nhưng khi được anh tỏ tình cô đã dứt khoát từ chối, anh đành quay về Anh nhưng vẫn không thể nào quên được cô. Số phận không phụ lòng người, anh được gặp lại cô ở London, bằng mọi chiêu trò anh có thể nghĩ ra cuối cùng anh đã “tóm” được cô. Nhưng Khương Kỷ Hứa vẫn lo sợ rằng tình yêu không thể kéo dài bởi sự xa cách về địa lý cũng như sự chênh lệch về địa vị. Tuy nhiên, Quý Đông Đình đã chứng minh cho cô biết điều anh khao khát nhất cả cuộc đời mình chính là cô.

Link đọc truyện online:

 • http://sstruyen.com/doc-truyen/em-la-tat-ca-nhung-gi-anh-khao-khat/2601.html
 • http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=369090
Em là tất cả những gì anh khao khát

Em là tất cả những gì anh khao khát

17. Rất nhớ, rất nhớ anh – Mặc Bảo Phi Bảo (top truyện ngôn tình hay)

Ngọt ngào như mật ngọt là những gì bạn có thể cảm nhận khi cầm cuốn tiểu thuyết này trên tay, Mặc Bảo Phi Bảo sẽ không làm bạn thất vọng bởi mối tình Thanh Thanh Mạn và Thương Thanh Từ. Câu chuyện tình bắt đầu từ thế giới ảo. Chàng là người chuyên nói lời ong bướm, sở hữu chất giọng mê hoặc lòng người thế nhưng lại “bồ kết” giọng hát vô danh chuyên đi cover những bài hát nổi tiếng trên mạng của một cô nàng không hề quen biết…

Link đọc truyện online:

 • http://sstruyen.com/doc-truyen/rat-nho-rat-nho-anh/5245.html
 • http://truyenfull.vn/rat-nho-rat-nho-anh/
Rất nhớ, rất nhớ anh - Mặc Bảo Phi Bảo

Rất nhớ, rất nhớ anh – Mặc Bảo Phi Bảo

18. Trọn kiếp yêu – Huyền Mặc (top truyện ngôn tình hay)

Chia ly, xa cách, có người mới nhưng Bùi Hoan vẫn không thể quên được anh. Cô chấp nhận rời xa Hoa Thiệu Đình – người cô đã yêu như sinh mệnh bởi hiểu nhầm lúc trước. Tiếp đó cô chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt với Tưởng Duy Thành dù không có mảy may tình yêu. Đứa con ruột của cô và anh buộc phải đưa vào cô nhi viện.
Quay về Kính Lan Hội để trả những ân oán cũ và tình cờ gặp lại anh. Đứng trước mặt anh cô nhận ra đời này, kiếp này mãi mãi sau này cô vẫn yêu anh, không thể rời xa anh.Link đọc truyện online:

 • http://sstruyen.com/doc-truyen/tron-kiep-yeu/6514.html
 • https://www.wattpad.com/story/58666414-tr%E1%BB%8Dn-ki%E1%BA%BFp-y%C3%AAu-full
Trọn kiếp yêu - Huyền Mặc

Trọn kiếp yêu – Huyền Mặc

19. Bên nhau trọn đời – Cố Mạn (top truyện ngôn tình hay)

Một chuyện tình ngược tâm với cái kết có hậu. Bước vào cổng trường đại học, Mặc Sênh cảm nắng ngay anh chàng sinh viên luật Hà Dĩ Thâm rồi quyết tâm theo đuổi. Thế nhưng mối quan hệ của họ không đi tới đâu khi có sự xuất hiện của cô em gái không chung dòng máu Hà Dĩ Mai cùng những bí mật đời trước được hé mở. Mặc Sênh quyết định sang Mỹ khi nghĩ rằng anh không hề có tình cảm với mình.

Bảy năm sau trở về nước, cô bất ngờ khi nhận ra anh vẫn không hề thay lòng và vẫn luôn chờ đợi cô. Không chỉ vậy, anh còn trở thành một luật sư nổi tiếng – đối tượng theo đuổi cả vạn cô gái. Vượt qua bao trắc trở, cuối cùng cô và anh quay về bên nhau.

Link đọc truyện online:

 • http://sstruyen.com/doc-truyen/ben-nhau-tron-doi/1343.html
 • https://gacsach.com/doc-sach-truc-tuyen/825/ben-nhau-tron-doi-full-ngoai-truyen-co-man.html
Bên nhau trọn đời - Cố Mạn

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

20. Em là định mệnh đời anh – Hàm Hàm (top truyện ngôn tình hay)

Hoài Nguyệt cô gái thanh thuần như tranh vẽ. Tuy vậy cuộc hôn nhân đầu tiên của cô không hề suôn sẻ. Phát hiện người chồng ngoại tình cô cắn răng chấp nhận li hôn và tự mình nuôi con cái. Sau những ngày vùi đầu làm việc ở thành phố cuối tuần cô cùng con trai chăm sóc vườn hoa, luống rau, điều này trở thành niềm vui trong cô. Cũng chính tại nơi này, cô gặp người hàng xóm lịch thiệp, tao nhã – Quân Đào.

Với Quân Đào cuộc gặp gỡ với hai mẹ con Hoài Nguyệt phả vào cuộc sống của anh sự tươi mới trong trẻo, giúp anh xua đi ám ảnh của quá khứ. Từ đó đem lòng yêu mến cô. Lúc đầu dường như chỉ là tình cảm một phía anh dành cho cô, dần dần được sự ủng hộ từ phía gia đình tình yêu anh dành cho mẹ con cô càng mạnh mẽ, mãnh liệt. Cuộc sống hai người ngày càng gắn bó vừa thương yêu, vừa khát khao.

Link đọc truyện online:

 • http://sstruyen.com/doc-truyen/em-la-dinh-menh-doi-anh/7142.html
 • http://webtruyen.com/em-la-dinh-menh-doi-anh/
Em là định mệnh đời anh - Hàm Hàm

Em là định mệnh đời anh – Hàm Hàm

21. Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất (top truyện ngôn tình hay)

Cuốn sách là quyển nhật kí mà tác giả ghi lại hồi ức đẹp đẽ nhất của một cặp tình nhân. Từ những tháng ngày non nớt ngây dại thuở học trò tới khi trưởng thành sau hôn nhân. Câu chuyện bình thường nhưng cuốn hút người đọc bởi sự trong trẻo, ngọt ngào, chân thực và ấm áp. Cuốn sách nhẹ nhàng có chút hài hước sẽ không khiến bạn cảm thấy nhạt nhẽo, đọc để cảm nhận tình yêu sao có thể ngọt ngào đến thế, cuộc sống sao có thể ấm áp đến thế.

Link đọc truyện online:

 • http://sstruyen.com/doc-truyen/anh-khong-thich-the-gioi-nay-anh-chi-thich-em/8311.html
 • http://webtruyen.com/anh-khong-thich-the-gioi-nay-anh-chi-thich-em/
Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em - Kiều Nhất

Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất

Trên đây là 21 cuốn tiểu tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua. Còn rất nhiều tác phẩm hay và đặc sắc khác, tuy nhiên vì nội dung có hạn nên chúng tôi không thể liệt kê ra hết. Nếu bạn có bất cứ cuốn tiểu thuyết nào tâm đắc, hãy comment xuống dưới đây cho chúng tôi biết nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

22. Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Gấm rách - Phỉ Ngã Tư Tồn thuộc top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay
Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn thuộc top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay
Trên đời này liệu thứ được gọi là tình yêu có thể xóa tan thù hận hay không? Với cuốn tiểu thuyết này là không, tình yêu tay ba giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn quanh đi quẩn lại vẫn vì thù hận. Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy là thật lòng, anh cũng yêu cô nhưng tình yêu đó không đủ lớn để dẹp tan hận thù trong anh.
Để đến cuối cùng, khi cô tự tử, nhảy xuống từ căn hộ của anh như một thiên thần bị bóng đen nuốt chửng anh mới hối hận, mới nhận ra mình yêu cô nhiều như thế nào nhưng còn có ích gì? Câu chuyện với cái kết buồn đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả nhưng cũng là một tác phẩm đáng đọc, hiện thực đến tàn nhẫn.

23. Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

Tháng sáu trời xanh lam thuộc top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay
Tháng sáu trời xanh lam thuộc top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay
Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng, hai con người ngu ngốc luôn tìm cách làm tổn thương đối phương, để rồi chính mình là đau nhiều nhất. Hạ Vi Lam đã từng ước ba điều ước, thứ nhất anh sẽ yêu cô, thứ 2 cô sẽ không yêu anh, thứ ba anh sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ.
Đến khi cả ba đều thành hiện thực, Tần Thiên Lãng đã mãi mãi rời xa cô mới hối hận đến nhường nào. Nhưng anh chưa chết, đây chính là cơ hội cho Vi Lam yêu anh. Hạ Vi Lam còn nghĩa là “Tháng sáu trời xanh lam”, giữa tháng sáu, bầu trời cao và xanh, có anh và cô đang nắm tay nhau hạnh phúc.

24. Sẽ có thiên thần thanh anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Sẽ có thiên thần thanh anh yêu em không nằm ngoài danh sách top truyện ngôn tình hay
Sẽ có thiên thần thanh anh yêu em không nằm ngoài danh sách top truyện ngôn tình hay

“Sẽ có thiên thần thay anh yêu em”, tựa sách khiến độc giả phảng phất chút gì đó buồn, cô tịch. Mễ Ái, cô đã trải qua một mối tình thật đẹp với chàng thiên sứ của mình – Bùi Dực, nói anh là thiên sứ cũng quá vì anh quá hoàn hảo, kể cả vẻ ngoài lẫn tâm hồn. Một người đàn ông vì mình mà chết, trước khi ra đi còn mỉm cười, dùng hơi sức cuối cùng để thốt lên: “Anh yêu em”, một người như vậy bạn có thể quên được hay không?

Cho nên, Mễ Ái đã tìm hơi ấm từ chàng trai cô hiểu nhầm là đã được Bùi Dực hiến tim. Oán hận, thất vọng, chờ đợi… đọc từ trang sách đầu tiên tới cuối cùng người đọc như lạc vào từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một cuốn tiểu thuyết rất cảm động, đáng để đọc một lần trong đời và bạn sẽ không phải hối hận vì đã dành thời gian đọc nó đâu.

25. Đáng tiếc không phải anh

"Đáng tiếc không phải anh" kể về chuyện tình yêu đẹp suốt những năm tháng đại học của Hướng Huy và Diệp Tử
“Đáng tiếc không phải anh” kể về chuyện tình yêu đẹp suốt những năm tháng đại học của Hướng Huy và Diệp Tử
Suốt những năm tháng đó, Hướng Huy và Diệp Tử yêu đối phương hết mình, yêu bằng những nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ. Nhưng Hướng Huy vì lí do gia đình phải xa Diệp Tử, đến đất nước Anh xa xôi.
Những năm tháng sau này khi trưởng thành, gặp lại nhau tại quán cháo năm xưa, con người, cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm còn hay không? Bà chủ quán cháo đã đợi được con trai trở về, còn Diệp Tử, cô có thể chờ đợi, vậy có thể chấp nhận Hướng Huy lần nữa hay không khi mà trong tim vẫn luôn tồn tại bóng dáng anh?

26. Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

Nhắc đến top truyện ngôn tình hay không thể thiếu Ốc sên chạy - Điệp Chí Linh
Nhắc đến top truyện ngôn tình hay không thể thiếu Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh
Bạn có tin trên đời này còn tồn tại hoàng tử? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên đọc qua cuốn tiểu thuyết này. Lục Song, anh luôn quan tâm, che chở Vệ Nam một cách thầm lặng, tưởng chừng như bất cứ lúc nào Vệ Nam quay lại cũng thấy anh đứng tại điểm xuất phát chờ cô.
Một người đàn ông chung tình như vậy nếu không biết nắm lấy thì đúng là đồ ngốc. Nhưng Vệ Nam và Lục Song là hai kẻ ngốc thật sự, hai con ốc sên chậm chạp nhất trên con đường tình yêu, nhưng mà chậm mà chắc, tình cảm cứ được vun đắp từng ngày, hai con ốc sên cuối cùng cũng tìm được nhau, viết tiếp câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

Từ khóa tìm kiếm: top tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

top truyện ngôn tình hay
top truyện
top truyện ngôn tình
top truyện ngôn tình hay nhất
top truyện hay
top truyen
truyện ngôn tình hay
top tiểu thuyết ngôn tình hay nhất
top truyen ngon tinh
top ngôn tình hay
top ngôn tình
top truyện hay nhất
top truyen ngon tinh hay
top truyen hay
truyện top hay
top ngôn tình hay nhất
những bộ truyện hay
25 truyện ngôn tình hay
top ngon tinh hay
top những truyện ngôn tình hay nhất
ngôn tình top
truyện hay nhất
top truyện hay nhất hiện nay
truyện ngôn tình top
top ngon tinh

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.7 (180 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn