Top 18+ Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2023 môn Văn

Bạn đang tìm hiểu về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2021 môn Văn

Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2021 môn Văn được giải chi tiết sẽ giúp các em tham khảo để ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi tới.

NEW: Xem ngay chi tiết đáp án đề thi Văn THPT Quốc gia 2021 và barem điểm.

Đề minh họa tốt nghiệp THPT môn Văn 2021

I. ĐỌC HIỂU

Miền trung
Câu ví dặm nằm nghiêng
Trên nắng và dưới cát
Đến câu hát cũng hai lần sàng lại
Sao lọt tai rồi vẫn day dứt quanh năm

Miền trung
Bao giờ em về thăm
Mảnh đất nghèo mồng tơi không kịp rớt
Lúa con gái mà gầy còm úa đỏ
Chỉ gió bão là tốt tươi như cỏ
Không ai gieo mọc trắng mặt người

Miền trung
Eo đất này thắt đáy lưng ong
Cho tình người đọng mật
Em gắng về
Đừng để mẹ già mong…

(Trích Miền Trung, Hoàng Trần Cương, Thơ hay Việt Nam thế kỉ XX. NXB Văn hóa Thông tin, 2006, tr.81-82)

Thực hiện các yêu cầu sau

Câu 1. Đoạn trích trên được viết theo thể thơ nào?

Câu 2: Chỉ ra hai hình ảnh trong đoạn trích diễn tả sự khắc nghiệt của thiên nhiên miền Trung.

Câu 3. Những dòng thơ sau giúp anh/chị hiểu gì về mảnh đất và con người miền Trung?

Miền trung

Eo đất này thắt đáy lưng ong

Cho tình người đọng mật

Câu 4. Anh/Chị hãy nhận xét về tình cảm của tác giả đối với miền Trung được thể hiện trong đoạn trích

 II. LÀM VĂN (7,0 điểm) 

Câu 1. (2,0 điểm) 

Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về sức mạnh của tình người trong hoàn cảnh khó khăn thử thách.

Câu 2. (5,0 điểm). 

“Phải nhiều thế kỉ qua đi, người tình mong đợi mới đến đánh thức người con gái đẹp nằm ngủ mơ màng giữa cánh đồng Châu Hóa đầy cỏ dại. Nhưng ngay từ đầu vừa ra khỏi vùng núi, sông Hương đã chuyển dòng một cách liên tục, vòng giữa khúc quanh đột ngột, uốn mình theo những đường cong thật mềm, như một cuộc tìm kiếm có ý thức để đi tới nơi gặp thành phố tương lai của nó. Từ ngã ba Tuần, sông Hương theo hướng Nam Bắc qua điện Hòn Chén; vấp Ngọc Trản, nó chuyển hướng sang tây bắc, vòng qua thềm đất bãi Nguyệt Biều, Lương Quán rồi đột ngột vẽ một hình cung thật tròn về hướng đông bắc, ôm lấy chân đồi Thiên Mụ, xuôi dần về Huế. Từ Tuần về đây, sông Hương vẫn đi trong dư vang của Trường Sơn, vượt qua một lòng vực sâu dưới chân núi Ngọc Trản để sắc nước trở nên xanh thẳm, và từ đó nó trôi đi giữa hai dãy đồi sừng sững như thành quách, với những điểm cao đột ngột như Vọng Cảnh, Tam Thai, Lựu Bảo mà từ đó, người ta luôn luôn nhìn thấy dòng sông mềm như tấm lụa, với những chiếc thuyền xuôi ngược chỉ bé vừa bằng con thoi. Những ngọn đồi này tạo nên những mảng phản quang nhiều màu sắc trên nền trời tây nam của thành phố, “sớm xanh, trưa vàng, chiều tím” như người Huế thường miêu tả. Giữa đám quần sơn lô xô ấy, là giấc ngủ nghìn năm của những vua chúa được phong kín trong lòng những rừng thông u tịch, và niềm kiêu hãnh âm u của những lăng tẩm đồ sộ tỏa lan khắp cả một vùng thượng lưu “Bốn bề núi phủ mây phong – Mảnh trăng thiên cổ bóng tùng Vạn Niên”. Đó là vẻ đẹp trầm mặc nhất của sông Hương, như triết lí, như cổ thi, kéo dài mãi đến lúc mặt nước phẳng lặng của nó gặp tiếng chuông chùa Thiên Mụ ngân nga tận bờ bên kia, giữa những xóm làng trung du bát ngát tiếng gà…”

(Trích Ai đã đặt tên cho dòng sông, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Ngữ văn 12, Tập một, NXB Giáo dục Việt Nam, 2020, tr. 198-199)

Phân tích hình tượng sông Hương trong đoạn trích trên. Từ đó, nhận xét về tính trữ tình của bút kí Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Đáp án đề minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Văn

I. Đọc hiểu

Câu 1: Thể thơ tự do

Câu 2. Hai hình ảnh nói đến sự khắc nghiệt của thiên nhiên miền Trung:

– “Câu ví dặm nằm nghiêng/Trên nắng và dưới cát”

-> Thiên nhiên không thuận lợi quanh năm đối diện với nắng gắt, thay vì đất đai màu mỡ nơi đây phần nhiều là cát trắng.

– “Chỉ gió bão là tốt tươi như có/ Không ai gieo mọc trắng mặt người”.

-> Gió bão diễn ra liên tục, khắc nghiệt vô cùng làm ảnh hưởng không tốt tới con người. Câu 3 Phương pháp: Phân tích, lý giải.

Câu 3. Học sinh có thể trình bày theo ý hiểu của mình và lý giải.

Gợi ý:

Miền Trung

Eo đất này thắt đáy lưng ong

Cho tình người đọng mật

Ba câu thơ trên đã gợi ra hình ảnh về mảnh đất và con người Miền Trung:

– Mảnh đất miền Trung vô cùng khắc nghiệt với nắng gió, thiên tai, đất đai không màu mỡ. Tất cả những điều ấy tạo nên những bất lợi cho hoạt động sản xuất và sinh sống của người dân.

– Tuy nhiên, con người miền Trung vẫn luôn chăm chỉ, cần cù và sống với nhau bằng tất cả sự yêu thương chân thành nhất.

Câu 4.  Học sinh có thể tự đưa ra quan điểm của mình, lý giải.

Gợi ý:

– Tác giả thể hiện sự cảm thương đối với cuộc sống trước thiên nhiên khắc nghiệt của người dân miền Trung.

– Đồng thời qua đó, thể hiện sự trân trọng, ngợi ca những đức tính đáng quý của con người nơi đây: Cần cù, chịu khó, chân tình.

 II. LÀM VĂN (7,0 điểm) 

Câu 1. (2,0 điểm) 

a. Nêu vấn đề:

Giới thiệu vấn đề: Sức mạnh của tình người trong hoàn cảnh khó khăn thử thách

b. Giải thích vấn đề:

– Tình người: Là thuật ngữ dùng để chỉ sự đối đãi, cư xử giữa người với người dựa trên tình yêu thương chân thành, sự chia sẻ không có sự phân biệt.

– Hoàn cảnh khó khăn thử thách: Là những tình huống, việc làm không dễ dàng được đặt ra trong cuộc sống mỗi con người buộc con người phải đối diện.

-> Trong hoàn cảnh khó khăn nhất, tình người là phương thuốc hữu hiệu mang sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua thử thách, giải quyết khó khăn.

c. Bàn luận vấn đề:

– Trong hoàn cảnh khó khăn thử thách, tình người là động lực giúp con người vượt qua khó khăn, thử thách.

+ tình người giúp xoa dịu, trấn tĩnh tâm hồn khi gặp phải phải khó khăn, thử thách.

+ tình người tạo động lực khiến con người dám đối diện với thử thách, đối mặt với khó khăn để từ đó tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. + tình người là điểm tựa vững chắc nhất trong hành trình cố gắng giải quyết vấn đề của con người.

– Trong hoàn cảnh khó khăn, tình người tạo nên những sức mạnh phi thường mà con người không ngờ tới. (người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh)

d. Bàn luận mở rộng, nhận thức và hành động.

– Phê phán lối sống ích kỉ, vụ lợi cá nhân, nhỏ nhen.

– Tích cực trau dồi, mở rộng trái tim, trao đi yêu thương mỗi ngày để tạo nên những giá trị tuyệt vời cho cuộc

sống.

e. Kết thúc vấn đề: Tổng kết, khái quát lại vấn đề.

Tham khảo chi tiết tại: Đoạn văn 200 chữ về sức mạnh của tình người trong hoàn cảnh khó khăn thử thách

Câu 2. (5,0 điểm). 

I. Mở bài

– Giới thiệu một số nét tiêu biểu về tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường:

+ Là một nhà văn chuyên viết về bút ký, được nhà văn Nguyễn Ngọc đánh giá là một trong mấy người viết ký hay nhất của văn học đương đại.

+ Ông kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất trí tuệ và chất trữ tình, giữa nghị luận sắc bén và suy tư đa chiều. Tất cả được tổng hợp từ vốn kiến thức phong phú về lịch sử, địa lý, văn hóa, triết học,.. với lối hành văn hướng nội, súc tích, mê đắm và tài hoa.

– Nêu khái quát chung về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”:

+ Ai đã đặt tên cho dòng sông là bài bút ký xuất sắc in trong tập sách cùng tên.

+ Sáng tác ngay sau chiến thắng 1975 nên vẫn còn dư âm của khí thể chống giặc ngoại xâm và ngợi ca chủ nghĩa anh hùng.

– Khái quát nội dung: Vẻ đẹp con sông Hương dưới góc nhìn địa lý khi chảy ở ngoại ô thành phố Huế. Qua đó tình trữ tình của bút kí Hoàng Phủ Ngọc Tường được thể hiện rõ nét.

II. Thân bài 

*Vị trí đoạn trích: Nằm ở ngay đầu tác phẩm, đây là khi con sông Hương vừa chảy ra khỏi rừng già và đến với sự thơ mộng của cánh đồng Châu Hóa cùng cảnh vật những ngôi làng ngoại ô kinh thành Huế.

1. Vẻ đẹp con sông Hương dưới góc nhìn địa lý khi chảy ở ngoại ô thành phố Huế qua vùng châu thổ êm đềm. 

Hình ảnh liên tưởng: Người gái đẹp đang nằm ngủ mơ màng giữa cánH đồng Châu Hóa đầy hoa dại được người tình mong đợi đến đánh thức.

+ Người gái đẹp: Người con gái ở độ tuổi trăng trong, nhan sắc trẻ trung phơi phới sức sống.

+ Nằm ngủ mơ màng: Giấc ngủ êm đềm với một giấc mộng đẹp kéo dài đến mấy thế kỉ.

+ Cánh đồng đầy hoa dại: Cánh đồng được sông Hương bồi đắp trở nên trù phú. Hoa dại là một loại hoa có sức sống mãnh liệt, màu sắc rực rỡ, mang hương thơm của đồng nội.

+ Người tình mong đợi: Chờ đợi càng kéo dài thì hạnh phúc càng lớn lao.

– Hành trình của sông Hương liên tưởng tới hành trình của người gái đẹp đi tìm người tình nhân đích thực của mình. Gọi là người tình đích thực vì người ấy rất xứng đáng, xứng đôi vừa lứa. Hành trình này vô cùng lãng mạn giống như những câu truyện tình yêu nhuốm màu cổ tích. Hành trình sông Hương về với Huế giống như hành trình cuộc tình nhân lý tưởng trong truyện Kiều: Tìm kiếm và đuổi bắt, hào hoa và đam mê, thi ca và âm nhạc.

– Vẻ đẹp của sông Hương trong hành trình đi tìm người yêu.

+ Sông Hương không ngừng hoàn thiện vẻ đẹp của mình để phô khoe trước người yêu, là để dâng tặng trước người yêu của mình.

+ Hành trình của sông Hương đi qua rất nhiều đoạn chảy nhỏ và được cảnh quan của đôi bờ soi bóng, tô điểm cho nên sông Hương ở mỗi đoạn chảy lại mang những nét đẹp đa dạng, phong phú.

+ Sông Hương tỉnh dậy sau một giấc ngủ kéo dài đến mấy thế kỉ sau một thời gian dài chờ đợi được người tình mong đợi đến đánh thức-> niềm hạnh phúc tràn ngập -> Sức sống mạnh mẽ và háo hức đi tìm người yêu. Nhưng hành trình này không dễ dàng, khá là gian truân vượt qua rất nhiều chướng ngại vật (điện hòn 3 Chén; gò vấp, thềm đất bãi) uốn lượn quanh có được tác giả diễn tả qua những hình ảnh rất đẹp. Sông Hương chuyến dòng liên tục vòng giữa những khúc quanh đột ngột, uốn mình theo những đường cong thật mềm, vẽ một cánh cùng thật trong ôm lấy chân đồi Thiên Mụ.

-> Trong quá trình vất vả để vượt qua chướng ngại vật sông Hương đã vô tình phố khoe những nét đẹp riêng rất ấn tượng. + Khi đi trong dư vang của Trường Sơn sông Hương vượt qua một lòng vực sâu dưới chân núi. Sắc nước có màu xanh thẳm rất khác với màu xanh ngọc bích của sông Đà, màu xanh của sông Hương gợi độ sâu, không thuần túy là cái đẹp hình thức mà có cả độ lắng của trải nghiệm.

+ Trôi đi giữa hai dãy đồi sừng sững như thành quách, đồi núi trùng điệp, cao vững chãi như những bức tường thành dạng che chở, bao bọc cho sông Hương -> Sông Hương trở nên mềm như tấm lụa -> mặt sông trải rộng, êm đềm ->Con thuyền trên sông giống như những con thoi. + Những dãy đồi núi với điểm cao đột ngột đã tạo nên những phản quang nhiều màu sắc cho dòng sông: Sớm mang màu xanh của nền trời in bóng mang theo độ trong của mặt nước. Đến trưa sông Hương lại chuyển màu do phản chiếu màu nắng rực rỡ. Đến chiều mặt nước sông hương lại chuyển sang màu tím.-> Thay đổi theo các thời điểm từng ngày đều tươi sáng, rực rỡ -> Sông Hương là một người con gái rất điệu đà, rất đáng yêu.

+ Sông Hương đi qua những lăng tẩm đồ sộ – nơi yên nghỉ ngàn thu của các vua chúa mang niềm kiêu hãnh âm u được phong kín trong lòng những lòng sông u tịch.

-> Sông Hương trở nên trầm mặc như triết lý, như cô thị.

+ Sông Hương nhận thấy những dấu hiệu từ xa của thành phố hay chính người tính từ xa. Đây là những dấu hiệu âm thanh: Tiếng chuông chùa Thiên Mụ ngân nga tận bờ bên kia giữa những xóm làng trung du bát ngát tiếng gà -> Gợi cuộc sống bình yên, yên ả.

-> Sông Hương trở nên bừng sáng, tươi tắn.

2. Tính trữ tình của bút kí Hoàng Phủ Ngọc Tường.

– Làm nên sức hấp dẫn của đoạn trích trước hết là nhờ xúc cảm sâu lắng của tác giả in hằn trong từng câu chữ.

– Tính trữ tình được tổng hợp từ vốn hiểu biết sâu rộng về lịch sử, địa lý, văn hóa, văn chương của Huế cùng với đó là tình yêu tha thiết với thành phố Huế thân yêu.

– Tính trữ tình thể hiện thông qua văn phòng súc tích, hướng nội, tinh tế, tài hoa.

– Biện pháp nghệ thuật sử dụng rất dày đặc như so sánh, nhân hóa,… gắn với liên tưởng bất ngờ, sáng tạo -> Mang đến sự thích thú đặc biệt cho người đọc.

III. Kết bài: Khái quát lại nội dung, nghệ thuật của đoạn trích nói riêng và tác phẩm nói chung.

Xem đầy đủ đáp án đề tham khảo 2021 chính thức của bộ GD&ĐT.Trên đây là toàn bộ nội dung đề thi và đáp án đề minh họa môn Văn 2021 được Đọc Tài Liệu chia sẻ. Chúc các em ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666
Lượt xem: 76667666

2. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ VNExpress

VNExpress
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ rồi nhỉ? Nội dung Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

3. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

4. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

5. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ rồi nhỉ? Nội dung Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

6. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

7. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

8. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ soha.vn

soha.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ rồi nhỉ? Nội dung Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

9. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

10. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

11. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ rồi nhỉ? Nội dung Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

12. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

13. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ vov.vn

vov.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

14. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ afamily.vn

afamily.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ rồi nhỉ? Nội dung Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

15. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

16. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

17. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ coccoc.com

coccoc.com
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ rồi nhỉ? Nội dung Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

18. Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ từ facebook.com

facebook.com
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

Câu hỏi về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ

Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
cách Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
hướng dẫn Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ
Trăm Trứng Mẹ Âu Cơ Những Quả Trứng Vũ Trụ miễn phí

Scores: 5 (139 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn