Top 20+ Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ Giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi như thế nào? Mẹ đã biết hết chưa? – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ hữu ích với bạn.

Giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi như thế nào? Mẹ đã biết hết chưa? – MarryBaby

Khi 10 tháng tuổi, trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 14 tiếng một ngày bao gồm cả những giấc ngủ ngắn trong ngày (khoảng từ một đến hai tiếng mỗi lần). Vậy giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi là như thế nào? Trẻ 10 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trẻ 10 tháng ngủ bao nhiêu là đủ?

Không riêng gì trẻ 10 tháng tuổi, thời gian chính xác cho giờ đi ngủ và giấc ngủ trưa ở mỗi em bé khác nhau. Nhưng khi nói giờ giấc đi ngủ của trẻ 10 tháng tuổi có thể có một mô hình khá dễ đoán.

Trẻ ở độ tuổi này thường thức dậy sớm, ngủ trưa vào buổi sáng và buổi chiều, và đi ngủ từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối, ngủ từ 10 đến 12 giờ trong đêm. Khi 11 và 12 tháng, trẻ có thể sẽ tuân theo lịch trình tương tự.

Dưới đây là một ví dụ về lịch trình giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi:

 • 7:00 sáng: Thức dậy
 • 9:30 sáng: Ngủ trưa
 • 11:00 sáng: Thức dậy
 • 2:30 chiều: Ngủ trưa
 • 4:00 chiều: Thức dậy
 • 7:00 tối: Thói quen trước khi đi ngủ
 • 7:30 tối: Giờ đi ngủ

>> Cha mẹ có thể tham khảo: Có nên quấn trẻ sơ sinh khi ngủ không? Mẹ nên lưu ý điều gì?

Các vấn đề thường gặp ở giấc ngủ của bé 10 tháng tuổi

1. Trẻ ngủ ngày thức đêm

Ngủ ngày thức đêm là hiện tượng thường gặp ở giấc ngủ của trẻ sơ sinh không riêng gì trẻ 10 tháng tuổi. Trẻ ngủ ngày thức đêm có thể là do:

 • Trẻ ngủ ngày thức đêm là do đói bụng
 • Do nhầm lẫn giữ ngày và đêm
 • Do vấn đề về sức khỏe như mọc răng, cảm sốt
 • Do trẻ còn quen mùi cha mẹ muốn ngủ chung
 • Trẻ ngủ ngày thức đêm do các yếu tố kích thích hệ thần kinh

Cha mẹ có thể tham khảo thêm Mẹo chữa trẻ ngủ ngày thức đêm hiệu quả để mẹ và con cùng có giấc ngủ ngon

2. Vấn đề thường gặp ở giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi: Tỉnh giấc giữa đêm

Đừng ngạc nhiên nếu bé con đang ngủ ngoan của bạn bỗng nhiên trở thành cú đêm và phải mất khá lâu bé mới ngủ lại được. Những vấn đề này thường xuất hiện khi trẻ sơ sinh đạt được bước phát triển quan trọng với khả năng nhận thức và khả năng vận động của mình, đi kèm một chút cảm giác lo lắng về sự xa cách.

Ở giai đoạn 10 tháng tuổi, bé bắt đầu tập đi, tập dừng và học cách đi đứng. Bé đang hoàn thiện và phát triển các kỹ năng này, bé tỉnh dậy vào ban đêm để tập luyện hoặc quá vui mừng nên khó ngủ. Bé sẽ khóc nếu không thể tự ngủ lại.

Cảm giác sợ xa cách cũng là lý do khiến bé thức dậy. Bé thức dậy sẽ đi tìm bạn để cảm thấy an tâm hơn và chỉ bình tĩnh lại khi bạn bước vào phòng và vỗ về bé.

3. Vấn đề thường gặp ở giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi: Khóc thét giữa đêm

Giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi thường dễ bị gián đoạn khi bé rơi vào tuần khủng hoảng. Bé có tình trạng đang ngủ thì bật dậy khóc lớn thường xuất phát từ việc bộ não của trẻ nhớ lại những hoạt động khiến con sợ hãi, đôi khi là bé vừa gặp ác mộng.

Hiện tượng này còn được coi là dấu hiệu của khủng hoảng giấc ngủ ở trẻ sơ sinh. Bởi vậy, có thể bé sẽ khó ngủ lại ngay và cách tốt nhất là ba mẹ nên ôm ấp, vỗ về để trẻ ngủ trở lại.

>> Cha mẹ có thể tham khảo: ‘Bắt mạch’ tình trạng trẻ ngủ không ngon giấc hay quấy khóc

Làm thế nào để giúp giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi sâu hơn?

Đây là khoảng thời gian thích hợp để cải thiện giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi, bao gồm:

1. Duy trì lịch trình đi ngủ đều đặn

Cả cha mẹ của bé và bé 10 tháng tuổi đều cần ngủ đủ giấc vào ban đêm. Hãy thử lặp lại các hoạt động từng làm trước đây cho con như tắm, đọc truyện, chúc ngủ ngon hoặc có thể thêm vào một hoạt động mới.

Cha mẹ cần giúp bé cảm thấy thoải mái với việc đi ngủ. Chỉ cần giúp bé duy trì lịch trình này thường xuyên mỗi tối là ổn. Bé đang phát triển mạnh về tính nhất quán và bé sẽ cảm thấy an toàn hơn khi biết trước những gì sẽ diễn ra.

Cha mẹ cũng cần chú ý tập giờ giấc đi ngủ cho bé vào khung thời gian hợp lý để bé không bị quá mệt. Điều này làm cho bé khó chìm vào giấc ngủ.

2. Cách cải thiện giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi: Đi ngủ đúng giờ

Bé sẽ ngủ đúng giờ nếu bạn giữ cố định mỗi ngày. Một khi quen giấc, việc đi ngủ sẽ dễ hơn rất nhiều.

3. Tạo cho bé nhiều cơ hội để bé tự ngủ

Nếu muốn bé ngủ độc lập, bạn cần tạo thật nhiều cơ hội để bé rèn luyện kỹ năng cần thiết này. Thay vì vỗ về hay đung đưa ru bé ngủ, hãy để bé tự dỗ mình ngủ bằng cách đặt bé lên giường. Nếu không, mỗi khi thức dậy giữa đêm, bé sẽ khóc đòi mẹ.

Hy vọng với những thông tin về giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi như trên các con có thể có được giấc ngủ ngon hơn, cha mẹ cũng bớt lo lắng.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2843
Lượt xem: 29111147

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7946

3. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3639

4. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1514

5. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ rồi nhỉ? Nội dung Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9534

6. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7427

7. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5425

8. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ soha.vn

soha.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ rồi nhỉ? Bài viết Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6852

9. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5558

10. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6733

11. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ rồi nhỉ? Nội dung Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2967

12. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5841

13. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ vov.vn

vov.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6808

14. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ afamily.vn

afamily.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ rồi nhỉ? Bài viết Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4068

15. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9952

16. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8486

17. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ coccoc.com

coccoc.com
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ rồi nhỉ? Bài viết Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9904

18. Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ từ facebook.com

facebook.com
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5548

Câu hỏi về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
cách Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
hướng dẫn Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ
Trẻ 10 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ miễn phí

Scores: 4.3 (137 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn