Top 20+ Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh Bé đi ngoài có mùi tanh có bình thường không mẹ ơi?

Bạn đang tìm kiếm về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh hữu ích với bạn.

Bé đi ngoài có mùi tanh có bình thường không mẹ ơi?

Bé đi ngoài có mùi tanh là bị gì? Phải làm sao các mom ơi?

Hệ tiêu hóa rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Hệ tiêu hóa có khỏe mạnh thì bé mới hấp thu dinh dưỡng tốt để tăng trưởng và phát triển toàn diện. Thực tế, khoa học cũng coi hệ tiêu hóa giống như bộ não thứ 2 của con người vì có sự liên kết thần kinh mạnh mẽ giữa trục não-ruột. Chính vì vậy mà mẹ nào cũng quan tâm đến việc chăm sóc hệ tiêu hóa để bé con phát triển khỏe mạnh.

Ngoài tình trạng táo bón, tiêu chảy thường thấy và dễ nhận biết để chữa trị, thì trong những tháng đầu đời, bé con còn có thể mắc phải các tình trạng về tiêu hóa khác mà có thể mẹ ít nghe đến, ví dụ như bé đi ngoài có mùi tanh.

Vậy bé đi ngoài có mùi tanh là bị gì? Có cần phải chữa trị không? Giúp mẹ có thêm kinh nghiệm xử lý khi gặp phải tình trạng bé đi ngoài có mùi tanh, MarryBaby xin chia sẻ các thông tin sau nhé.

Cách nhận biết tình trạng hệ tiêu hóa của bé thông qua việc thải phân

1. Phân của trẻ sơ sinh như thế nào là tốt?

Thức ăn của trẻ sơ sinh hoàn toàn là sữa, nhưng có thể là sữa mẹ hoặc sữa công thức (gọi một cách dân dã là sữa ngoài). Và mỗi loại sữa bé nạp vào sẽ thải ra một kiểu phân khác nhau. Vì vậy, để nhận biết phân của trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường thì mẹ cần chia làm hai trường hợp như sau.

♦ Bé bú sữa mẹ đi ngoài phân như thế nào là bình thường?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bé sơ sinh bú sữa mẹ thường thải ra phân có đặc điểm sau là bình thường mẹ nhé.

 • Phân của bé có màu vàng sáng hoặc vàng tươi
 • Phân dạng lỏng nhưng không phải dạng nước như khi bị đi tiêu chảy
 • Cũng có trường hợp bé sơ sinh đi ra phân vón cục hoặc hơi sần

♦ Bé bú sữa công thức đi ngoài phân như thế nào là bình thường?

Sữa công thức không được khuyến khích để thay thế sữa mẹ trong chế độ dinh dưỡng của trẻ sơ sinh. Song nhiều trường hợp phụ nữ không thể cho con bú, thì sữa công thức là nguồn dinh dưỡng tốt thứ hai (sau sữa mẹ) cho các em bé.

Tuy nhiên, trẻ nuôi bằng sữa công thức sẽ có một số đặc điểm về tiêu hóa khác với trẻ bú sữa mẹ. Điều này là do sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng, kháng thể và dễ tiêu hóa hơn so với sữa công thức, vì vậy mà trẻ bú sữa mẹ thường có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Nếu mẹ nuôi con bằng sữa công thức chưa yên tâm về hệ tiêu hóa của bé cưng, bạn có thể dựa vào đặc điểm phân của bé sau đây để biết được đường ruột của bé con đang khỏe mạnh.

 • Phân của bé con có kích thước lớn và kết cấu khô hơn so với phân của trẻ bú sữa mẹ
 • Phân màu vàng nhạt hoặc vàng nâu và không sáng màu như phân của bé bú mẹ
 • Phân có mùi nồng hơn so với phân của trẻ bú sữa mẹ

2. Phân của bé trong giai đoạn ăn dặm như thế nào là tốt?

Nếu giai đoạn bú sữa phân của bé dạng lỏng, đi với tần suất 6-8 lần/ngày thì bước sang giai đoạn ăn dặm, phân của bé sẽ có nhiều đặc điểm khác biệt do nguồn thức ăn mới. Nếu phân của trẻ ăn dặm có các đặc điểm sau thì mẹ có thể yên tâm là bé con đang tiêu hóa tốt nhé.

 • Phân đặc hơn so với giai đoạn sơ sinh
 • Phân có màu sậm hơn, màu sắc của phân mỗi lần thải có thể hơi khác nhau, tùy thuộc vào thức ăn dặm mà bé được bổ sung mỗi bữa. Ví dụ, bữa ăn nhiều rau xanh thì bé sẽ đi phân màu vàng xanh; bữa ăn nhiều cà rốt thì phân màu vàng tươi; bữa ăn nhiều thịt, cá thì phân nặng mùi hơn.

Như vậy, việc nhìn phân của trẻ cũng có thể giúp mẹ nắm bắt sơ về tình trạng tiêu hóa của con. Nếu bé con đi ngoài có phân như trên thì mẹ không cần phải lo lắng về sức khỏe đường ruột của con nhé. Còn nếu bé đi ngoài có mùi tanh thì sao? Mẹ hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

Bé đi ngoài có mùi tanh là bị gì?

Đến giai đoạn ăn dặm, khi bữa ăn quá nhiều hải sản thì bé cũng có thể thải ra phân có mùi tanh hơn bình thường, song mùi tanh này không đến nỗi nồng nặc, khó chịu.

Nếu bé đi ngoài có mùi tanh nồng nặc thì có thể do gặp phải các tình trạng sau đây:

 • Thức ăn của bé có quá nhiều đường gây kích thích đường ruột, khó tiêu dẫn đến tình trạng đầy bụng và thải phân có mùi tanh.
 • Mẹ nấu cháo bột chưa chín kỹ khiến ruột không hấp thụ hết dinh dưỡng. Lượng dinh dưỡng không được hấp thụ hết làm bé khó tiêu, đầy hơi và thải ra phân có mùi tanh.
 • Cũng có thể do bé nhiễm khuẩn đường ruột hoặc nhiễm virus rota gây tiêu chảy dẫn đến tình trạng phân của bé có mùi tanh.
 • Trường hợp trẻ sơ sinh đi ngoài có mùi thối và tanh hôi, bé có thể đang bị rối loạn tiêu hóa, không dung nạp lactose, hoặc bị bệnh xơ nang.

Như vậy, khi thấy phân của bé có mùi tanh kèm theo các triệu chứng khác ngày thường như bé quấy khóc, lười bú, ngủ không ngon giấc, xì hơi nhiều, đi phân lỏng và nhiều hơn thì mẹ nên đưa con đến bệnh viện để thăm khám ngay nhé.

Trong những tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ còn vô cùng non nớt. Con có thể gặp phải nhiều chứng bệnh về đường ruột gây ảnh hưởng tới sự phát triển và sức khỏe. Ngoài tình trạng táo bón, tiêu chảy thường thấy thì bé đi ngoài có mùi tanh cũng là một dấu hiệu hệ tiêu hóa của bé không khỏe mà mẹ cần lưu ý nhé.

Hanako

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5023
Lượt xem: 46233833

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3084

3. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6364

4. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3270

5. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8863

6. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4747

7. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4642

8. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ soha.vn

soha.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4194

9. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6012

10. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4618

11. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8485

12. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7137

13. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ vov.vn

vov.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1277

14. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ afamily.vn

afamily.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9627

15. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4383

16. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5955

17. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ coccoc.com

coccoc.com
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4146

18. Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh từ facebook.com

facebook.com
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3414

Câu hỏi về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh

Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
cách Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
hướng dẫn Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh
Trẻ Đi Phân Lỏng Có Mùi Tanh miễn phí

Scores: 5 (79 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn