Top 20+ Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không Dinh dưỡng cho bé: Ăn trứng như thế nào mới đúng?

Bạn đang tìm hiểu về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không hữu ích với bạn.

Dinh dưỡng cho bé: Ăn trứng như thế nào mới đúng?

Với hàm lượng protein, các loại vitamin và khoáng chất dồi dào, trứng được xếp vào danh sách những thực phẩm “vạn năng”, có thể xuất hiện trong chế độ dinh dưỡng của bé ngay từ lúc mới ăn dặm đến khi trưởng thành. Tuy nhiên, mẹ có biết, trong các loại trứng, trứng nào có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất? Hay mẹ nên cho bé ăn như thế nào để hấp thu tốt nhất các dưỡng chất từ trứng? Tìm hiểu ngay những thông tin sau đây mẹ nhé!

1/ Cho bé ăn trứng tùy theo độ tuổi

Trứng là thực phẩm quen thuộc và rất lành tính, có thể phù hợp với những bé đang trong thời kỳ ăn dặm, trẻ mẫu giáo hay những bé lớn. Tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lượng trứng bé có thể tiêu thụ sẽ có một chút khác nhau. Mẹ nên tham khảo liều lượng chuẩn phù hợp cho bé trong từng độ tuổi khác nhau dưới đây để tránh trường hợp “quá liều” cho bé nhé!

– Từ 6-7 tháng tuổi: Bé chỉ có thể ăn lòng đỏ trứng, và không thể ăn quá 2-3 lần một tuần, mỗi tuần không được ăn quá 1/2 lòng đỏ trứng.

– Từ 8-12 tháng tuổi: Không chỉ một nửa, tại thời điểm này bé đã có thể ăn hết cả một lòng đỏ trứng gà cho mỗi bữa. Mặc dù con đã “lên cấp”, nhưng mẹ cũng hạn chế, chỉ nên cho bé ăn trứng 3,4 lần một tuần thôi nhé!

– Trên 1 tuổi: 3-4 trái trứng mỗi tuần đã không còn là vấn đề lớn với trẻ. Tất nhiên, giờ thì cả lòng trắng bé cũng có thể “chén” một cách ngon lành rồi.

Trong khi lòng đỏ trứng có nhiều dưỡng chất tốt cho trí não của trẻ như cholin, vitamin B12, vitamin A… , thì lòng trắng trứng cũng “không chịu thua kém” với hàm lượng protein khá cao và nhiều dưỡng chất lòng đỏ bị thiếu như vitamin B2, B6, B9… Nếu nhiều người xem lòng đỏ là thức ăn cho não của trẻ thì lòng trắng là yếu tố cần thiết cho quá trình tăng trưởng tế bào và phát triển hệ xương, răng của bé. Vì vậy, khi bé đủ tuổi, mẹ nên cho bé ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.

2/ So lợi hại giữa các loại trứng

– Trứng gà: So với các loại trứng khác, trứng gà quen thuộc và phổ biến hơn cả. Ngoài những dưỡng chất chung, theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng vitamin A trong trứng gà thuộc dạng cao nhất. Đặc biệt, trứng gà cũng là một trong số ít những loại thực phẩm có chứa vitamin D.

– Trứng vịt: Chứa nhiều chất dinh dưỡng tương tự trứng gà, nhưng trứng vịt không bổ sung vitamin D, và cũng khó tiêu hơn trứng gà. Vì vậy, trứng vịt không thích hợp để bé ăn nhiều lần, nhất là ăn vào buổi tối.

– Trứng cút: Nhỏ nhắn, nhưng không kém phần “lợi hại”. Không chỉ hàm lượng dinh dưỡng tương đương với trứng gà và trứng vịt, hàm lượng mỡ phốt phát có trong trứng cút còn đặc biệt có ích cho sự phát triển não của bé.

– Trứng bách thảo: Trung bình, mỗi một quả trứng bách thảo 50 gr sẽ chứa khoảng 50 mg chì, vượt quá lượng chì có trẻ có thể hấp thu trong một ngày. Cho bé ăn trứng bách thảo có thể dẫn đến những ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ như chậm phát triển, thiếu máu, thiếu tập trung, cản trở quá trình trao đổi chất…

– Trứng vịt lộn: Tuy chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, protein, canxi, phốt pho… nhưng hàm lượng dinh dưỡng của trứng vịt lộn vượt quá nhu cầu cần thiết của một đứa trẻ dưới 5 tuổi. Thậm chí, nếu cho bé ăn trứng vịt lộn, bé có thể gặp những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

3/ Lưu ý khi cho bé ăn trứng

– Với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ, mẹ không nên cho bé ăn trứng sống hoặc trứng chưa được nấu chín kỹ để tránh những trường hợp ngộ độc hoặc rối loạn tiêu hóa.

– Nếu làm món trứng chiên cho bé, mẹ nên sử dụng lửa nhỏ. Tuy hơi mất thời gian hơn một chút, nhưng cách này vừa hạn chế làm vitamin B “bay hơi” vừa tiêu diệt được hết những vi khuẩn có trong trứng.

– Nếu luộc trứng, không nên cho trứng vào khi nước còn lạnh mà nên để nước sôi mới cho trứng vào để tránh tình trạng trứng bị nứt.

– Với những bé trên 5 tuổi, không nên cho bé ăn trứng vịt lộn vào buổi tối cũng như không nên cho bé ăn quá 1 trứng/ ngày. Ngoài ra, không nên cho bé ăn trứng vịt lộn kết hợp với những thực phẩm giàu vitamin A khác.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

  • Chế độ dinh dưỡng cho bé
  • Sức khỏe và dinh dưỡng cho bé từ 1- 12 tháng tuổi

MarryBaby

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2297
Lượt xem: 62252552

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6696

3. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1651

4. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2874

5. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4309

6. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5571

7. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7869

8. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ soha.vn

soha.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6788

9. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3302

10. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9224

11. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5130

12. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3353

13. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ vov.vn

vov.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6072

14. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ afamily.vn

afamily.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7007

15. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1052

16. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1216

17. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ coccoc.com

coccoc.com
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4674

18. Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không từ facebook.com

facebook.com
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7615

Câu hỏi về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không

Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
cách Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
hướng dẫn Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không
Trẻ Em Ăn Trứng Vịt Có Tốt Không miễn phí

Scores: 4.1 (60 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn