Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không Trẻ sơ sinh hắt hơi nhiều liệu có phải là bệnh đáng lo không?

Bạn đang tìm kiếm về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không hữu ích với bạn.

Trẻ sơ sinh hắt hơi nhiều liệu có phải là bệnh đáng lo không?

Trẻ sơ sinh hắt hơi nhiều khiến mẹ lo lắng rằng có thể bé đang bị cảm lạnh hoặc mắc bệnh nào đó. Tuy nhiên, thực chất vấn đề này ra sao và có đáng lo ngại không?

Nhất cử nhất động của bé sơ sinh đều trở thành mối quan tâm của mẹ. Không cần phải tới lúc con “trái gió trở trời”, ốm đau mẹ mới lo sốt vó lên mà ngay cả lúc bé khó ngủ hơn một chút, hắt xì hơi nhiều một chút cũng đủ để mẹ đứng ngồi không yên.

Trẻ sơ sinh hắt hơi nhiều là do con bị cảm lạnh hay đó là một tình trạng bình thường? Mời mẹ đi tìm lời giải cùng Marry Baby ngay sau đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh hắt hơi nhiều

Có thể mẹ chưa biết hắt hơi là một phản xạ bình thường ở trẻ sơ sinh khi đường mũi của con bị kích thích. Phản xạ này cho thấy hệ thống thần kinh của con đang hoạt động chính xác.

Ai cũng có phản xạ hắt hơi, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh là đối tượng hắt hơi nhiều nhất vì lúc này bé chưa biết khụt khịt, dùng tay ngoáy mũi hoặc nhờ người lớn giúp.

Do đó, khi mũi bị kích thích bởi lông thú, bụi vải, phấn hoa hoặc bất cứ thứ gì, hệ thần kinh của bé sẽ gây ra phản xạ hắt hơi liên tục để đẩy các chướng ngại vật ra khỏi đường thở. Điều này đảm bảo cho đường thở của bé luôn sạch sẽ để tránh vi khuẩn thâm nhập vào trong phổi.

2. Trẻ sơ sinh bị hắt xì hơi nhiều có sao không?

Trẻ sơ sinh bị hắt hơi nhiều không hẳn bé bị cảm lạnh đâu mẹ nhé. Các em bé sử dụng phản xạ hắt hơi như một hệ thống phòng thủ tự nhiên để chống lại các vi khuẩn mà con gặp phải trong giai đoạn đầu đời. Vì thế, mẹ không cần phải lo lắng khi trẻ sơ sinh hắt xì hơi nhiều mà vẫn khỏe mạnh.

3. Trẻ sơ sinh hắt xì hơi nhiều như thế nào mới cần lo lắng?

Hắt hơi là một dấu hiệu bình thường của trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Song nếu phản xạ này kèm với các triệu chứng sau thì có thể bé đang bị bệnh về đường hô hấp, mẹ cần chú ý theo dõi và đưa con đến bệnh viện sớm nhé.

  • Ho
  • Khó thở
  • Bỏ bú
  • Mệt mỏi
  • Sốt

Ngoài ra, trẻ sơ sinh hắt hơi nhiều lần còn có thể là một trong những dấu hiệu bé mắc phải hội chứng cai thuốc ở trẻ sơ sinh (NAS). Điều này xảy ra khi người mẹ lạm dụng thuốc phiện, rượu hoặc chất gây nghiện trong thời kỳ mang thai.

Khi bị mắc hội chứng này, trẻ sơ sinh có thể hắt hơi với tần suất 3-4 lần liên tiếp trong 30 phút. Các triệu chứng NAS ở trẻ sơ sinh thường thấy bao gồm:

  • Nghẹt mũi
  • Bú yếu
  • Cơ thể run rẩy
  • Ngậm núm vú bất thường

Trẻ sơ sinh bị hắt hơi nhiều là dấu hiệu bình thường cho thấy hệ thống thần kinh của bé đang hoạt động khỏe mạnh. Tuy nhiên, mẹ không nên chủ quan mà còn cân nhắc thêm các yếu tố khác nữa, bởi vì hắt hơi cũng có thể là một dấu hiệu bé bị bệnh, nhất là trong các giai đoạn thời tiết giao mùa và trẻ kèm theo các triệu chứng như nghẹt mũi, ho, sốt…

Hanako

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6053
Lượt xem: 42754646

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1068

3. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2937

4. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6324

5. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6275

6. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3019

7. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1553

8. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ soha.vn

soha.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9933

9. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3004

10. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1397

11. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5997

12. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9744

13. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ vov.vn

vov.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6167

14. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ afamily.vn

afamily.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7386

15. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1292

16. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7522

17. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ coccoc.com

coccoc.com
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

18. Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không từ facebook.com

facebook.com
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2561

Câu hỏi về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không

Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
cách Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
hướng dẫn Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không
Trẻ Sơ Sinh Hắt Xì Nhiều Có Sao Không miễn phí

Scores: 4.9 (143 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn