Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt Trẻ sơ sinh gồng cứng người, mẹ phải làm sao để xử lý? – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt hữu ích với bạn.

Trẻ sơ sinh gồng cứng người, mẹ phải làm sao để xử lý? – MarryBaby

Hầu hết các mẹ đều rất muốn tìm hiểu xem vì sao trẻ sơ sinh gồng cứng người, có khi lại khóc không ngừng và các mẹ cũng lo lắng không biết tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay sự phát triển của trẻ hay không.

Theo các bác sĩ Nhi Khoa, đây là một hiện tượng khá phổ biến ở trẻ sau khi sinh, và hầu như đứa trẻ nào cũng sẽ trải qua với các lí do khác nhau và mức độ không giống nhau. Vì vậy, các mẹ đừng quá lo lắng về tình trạng này mà hãy tìm hiểu lí do vì sao.

Đâu là nguyên nhân trẻ sơ sinh gồng cứng người?

Trẻ sơ sinh gồng cứng người có thể do nhiều lý do khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

Trẻ sơ sinh gồng cứng người do tác động bên ngoài

Đầu tiên, có thể kể đến các tác nhân bên ngoài khiến trẻ sơ sinh gồng cứng người. Có thể là tiếng ồn xung quanh, ánh sáng, chỗ nằm không được thoải mái, hay có thể trẻ bị đói, buồn tiểu, muốn đi nặng, hoặc quần áo, tã lót khiến trẻ khó chịu.

Chính những tác động bên ngoài này có thể khiến bé hay gồng cứng người rồi khóc thét lên. Vì vậy, mẹ nên kiểm tra kĩ lưỡng trước khi tìm hiểu những nguyên nhân khác.

>> Mẹ có thể quan tâm Trẻ sơ sinh đi ngoài có hạt vàng hoặc trắng thì có đáng lo ngại hay không?

Trẻ sơ sinh gồng cứng người do sinh lý của trẻ

Việc trẻ sơ sinh gồng cứng người là một điều hết sức bình thường vì đây là biểu hiện sinh lý tự nhiên do hoạt động của thần kinh cơ ở trẻ. Thông thường, bé hay gồng cứng người trong vòng 3-5 phút rồi tự khỏi.

Nếu trong quá trình gồng cứng người, bé cứ khóc mãi, nôn mữa, và thậm chí trong thời gian dài bé chậm phát triển, kén ăn thì lời khuyên cho các mẹ là hãy mang trẻ đi khám sớm nhất có thể để có thể phát hiện được nguyên nhân kịp thời.

>> Mẹ đọc thêm Trẻ sơ sinh ngã từ trên giường xuống đất, mẹ phải làm gì?

Trẻ sơ sinh gồng cứng người do thiếu Canxi

Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bé hay gồng cứng người mà mẹ cũng nên quan tâm, để ý. Như các mẹ đã biết, Canxi là một trong những chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Vậy tại sao thiếu Canxi lại khiến trẻ hay co cứng chân tay? Canxi có chức năng đặc biệt to lớn đối với cơ thể người, nhất là với trẻ sơ sinh, đó là đóng vai trò trong việc truyền dẫn thần kinh.

Khi trẻ thiếu Canxi thì công suất làm việc của hệ thần kinh sẽ yếu đi, dẫn đến việc năng suất hoạt động thần kinh sẽ giảm hoặc bị rối loạn. Do đó hiện tượng trẻ gồng cứng người cũng là do hệ thần kinh của trẻ bị rối loạn do thiếu Canxi mà ra.

>> Tổng hợp mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon mẹ đã biết chưa?

Một số bệnh lý khác khiến trẻ sơ sinh gồng cứng người

Ngoài ra, các mẹ cũng nên quan tâm đến một số bệnh lý khác khiến trẻ khó chịu, khóc gồng cứng người. Chẳng hạn như các bệnh lý về da, gây cảm giác ngứa, tổn thương hoặc là do côn trùng cắn.

Các mẹ biết đấy, da của trẻ rất nhạy cảm; chính vì vậy, khi có cảm giác ngứa, hay bỏng rát trẻ sẽ rất khó chịu, các mẹ thường xuyên đế ý nhé.

Bé hay gồng cứng người, đâu là giải pháp?

Một điểm lưu ý mà các mẹ có thể nắm được tình trạng và giải pháp đó chính là theo dõi quá trình gồng cứng của con. Thời gian trẻ hay co cứng chân tay kéo dài trong bao lâu.

Trong khoảng thời gian đó bé có những dấu hiệu nào và có dấu hiệu nào đặc biệt không, và bé kéo dài tình trạng như vậy trong bao lâu.

  • Đầu tiên, nếu trẻ hay co cứng chân tay thì mẹ nên để ý với các tác nhân bên ngoài. Mẹ nên kiểm tra xem chỗ ngủ của con có thoải mái hay không, ánh sáng có ổn hay không, xung quanh có ồn ào hay không.
  • Mẹ cũng nên xem con có thoải mái với loại tã lót, quần áo đang sử dụng không, và liệu da con có đang bị tổn thương, ngứa ngáy hay không.
  • Nếu trẻ sơ sinh gồng cứng người, mẹ nên dành thời gian xem lại thực đơn của bé, xem liệu cơ thể có được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là Canxi hay không.
  • Mẹ cũng phải biết cách để cân đối thực đơn hàng ngày của bé để đảm bảo những dưỡng chất khác cũng không thể thiếu.
  • Nếu tình trạng cứ tiếp tục kéo dài, cộng thêm việc trẻ cứ khóc mãi, hay nôn mữa, chậm phát triển, các mẹ nên mang trẻ đi khám càng sớm càng tốt để biết được nguyên nhân thật sự của tình trạng này là gì.

Trên đây là một số các nguyên nhân khiến bé hay gồng cứng người và giải pháp khắc phục mà các mẹ, hay các bậc phụ huynh có thể tham khảo nếu bé nhà có tình trạng tương tự.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8247
Lượt xem: 81145156

Trẻ sơ sinh hay vặn mình – Trẻ sơ sinh vặn mình – Bác sĩ Đăng từ Youtube

Trẻ sơ sinh vặn mình – Vặn mình ở trẻ sơ sinh – Bé sơ sinh vặn mình đỏ mặt
Hiện tượng trê sơ sinh vặn mình khó ngủ rất thường gặp và gây hoang mang lo lắng cho các bà mẹ trẻ
Hãy cùng bác sĩ Đăng tìm hiểu hiện tượng bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc để tìm nguyên nhân và giải pháp nhé
Liên hệ bác sĩ Đăng nhé
Facebook: https://www.facebook.com/haidang.dhd
Fanpage: https://www.facebook.com/bshaidang/
Group: https://www.facebook.com/groups/biquyetchamcon101
Subcribe kênh của bs Đăng nhé https://www.youtube.com/channel/UCMsDScKZ9KcCUDG_pn07zRw?sub_confirmation=1

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8812

3. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6683

4. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6613

5. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7332

6. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8691

7. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6021

8. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ soha.vn

soha.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5121

9. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

10. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8682

11. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9356

12. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5951

13. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ vov.vn

vov.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6897

14. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ afamily.vn

afamily.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1693

15. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5797

16. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7657

17. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ coccoc.com

coccoc.com
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4251

18. Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt từ facebook.com

facebook.com
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7890

Câu hỏi về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt

Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
cách Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
hướng dẫn Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt
Trẻ Sơ Sinh Hay Gồng Mình Đỏ Mặt miễn phí

Scores: 5 (88 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn