Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh và những điều mẹ cần lưu ý

Bạn đang tìm hiểu về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ hữu ích với bạn.

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh và những điều mẹ cần lưu ý

Tuy nhiên, trước nay theo kinh nghiệm thì chuyện tiêm phòng lao có nhiều vấn đề có thể xảy ra với con. Bố mẹ cần nắm rõ các lưu ý quan trọng khi dư định để xử lý kịp thời với các phản ứng của bé nếu có.

Những chuẩn bị trước khi tiêm phòng

Chọn thời điểm phù hợp

Lịch tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh để đạt hiệu quả tốt nhất là tuần thứ 2 hoặc thứ 3 sau khi sinh bé. Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh muộn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao cao hơn trẻ được tiêm phòng đúng, đủ theo quy định của Bộ Y tế.

Với trường hợp trẻ sau 1 tháng tuổi vẫn chưa được tiêm phòng, vacxin chỉ có tác dụng khi bé chưa nhiễm khuẩn lao. Còn nếu cháu đã bị nhiễm, bố mẹ không cần thiết phải tiêm nữa. Với các trường hợp dương tính, bạn không cần phải quá lo lắng vì vi khuẩn lao chưa ở dạng gây bệnh lao.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé

Với những trẻ khỏe mạnh, bố mẹ có thể thực hiện tiêm vacxin phòng lao theo lịch tiêm chủng cho trẻ dự kiến. Còn với những bé đang bệnh, bố mẹ nên khai báo tình trạng rõ ràng đến bác sĩ để xem có thể tiêm hay hoãn tiêm. Vì thể trạng không tốt làm con dễ bị phản ứng phụ hơn.

Để kiểm tra sức khỏe của trẻ đạt kết quả tốt, bố mẹ cần trả lời câu hỏi sàng lọc (dị tật, dị ứng thức ăn, thuốc đang dùng…) thật chính xác và chi tiết.

Những trường hợp không nên tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh

  • Trẻ đang bị sốt
  • Trẻ mới vừa hết bệnh, còn đang trong thời gian hồi phục.
  • Trẻ bị viêm da mủ.
  • Trẻ mắc bệnh mãn tính (sởi, viêm phổi…)
  • Trẻ sinh non, thiếu cân.

Ăn uống, trang phục cho trẻ trước khi tiêm

Mẹ chuẩn bị trang phục thoáng mát, rộng rãi để bé mặc thoải mái. Trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Không nên cho bé bú, ăn quá no cũng không để đói, tránh gây tình trạng hạ đường huyết sau khi tiêm vacxin phòng lao.

Lịch tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh

Theo khuyến cáo của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia Trẻ em trong tháng đầu nên được tiêm phòng Lao (trước 28 ngày tuổi) để đại hiệu quả bảo vệ cao nhất.

Lao là một trong hai vắc xin được chỉ định tiêm bắt buộc cho các bé sơ sinh (viêm gan vi rút B sơ sinh tiêm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh và vắc xin lao tiêm một lần cho trẻ trong vòng 1 tháng đầu sau sinh).

Những loại vắc xin này đều nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng nên sẽ được miễn phí do ngân sách nhà nước mua.

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Hiện tại Vắc xin tiêm phòng Lao (BCG) có trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia tiêm miễn phí tại các Trạm y tế xã, phường hoặc các trung tâm y tế huyện, Thành phố trong hệ thống Tiêm chủng mở rộng.

Ngoài ra bà mẹ có thể lựa chọn tiêm chủng dịch vụ tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám gần nhất.

Lưu ý sau khi tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh

Bé cần ở lại cơ sở tiêm phòng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi phản ứng hoặc dấu hiệu bất thường với vacxin phòng lao. Trong vòng 4 ngày tiêm, gia đình tiếp tục theo dõi thể trạng của con để có biện pháp xử lý kịp thời với 1 số triệu chứng thường gặp khi tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh:

Triệu chứng trẻ sơ sinh tiêm phòng lao bị mưng mủ hoặc sốt là biểu hiện phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể sau khi tiêm phòng lao.

Nếu bé sốt nhẹ, bố mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi lau mát bằng nước ấm. Tuy nhiên, nếu thấy sốt trên 39 độ C, người tím tái, chỗ tiêm sưng lên, hãy đưa con đến cơ sở y tế gần nhà để được chăm sóc và điều trị.

Hiện tượng mưng mủ tại vết tiêm có thể kéo dài 3-4 tháng và sẽ tự hết nếu bố mẹ vệ sinh đầy đủ vết tiêm. Để giảm sưng đỏ, mẹ có thể rắc vào vùng da tiêm dung dịch isoniazid 1% hoặc bột isoniazid. Vết tiêm sau khi vỡ mủ sẽ hình thành sẹo trong nhiều năm, thể hiện bé đã được miễn dịch với bệnh lao.

Nếu có sưng đau tại chỗ tiêm, bố mẹ nên chườm lạnh bằng khăn thấm nước sạch khuẩn. Sau khi tiêm xong, mẹ cho trẻ bú, ăn uống bình thường, uống nhiều nước hơn.

Mặc dù đã tiêm vacxin phòng lao nhưng trong giai đoạn chưa có miễn dịch, mẹ tránh để trẻ sơ sinh tiếp xúc với nguồn lây nhiễm vi khuẩn lao và tránh nguồn bệnh nhiễm khuẩn khác làm suy giảm hệ miễn dịch của bé.

Với bất kỳ tình huống phát sinh nào, gia đình cũng hiểu được cách ứng phó và xử lý với phản ứng của cơ thể bé sau khi tiêm phòng. Những lưu ý tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bố mẹ còn trang bị kiến thức cần thiết để tiêm phòng. Trẻ sẽ có một buổi tiêm phòng lao an toàn và có được miễn dịch với căn bệnh lao nguy hiểm.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6396
Lượt xem: 70406732

Tiêm vắc xin phòng bệnh lao nhưng không bị mưng mủ tại vết tiêm thì có phải đi tiêm lại không? từ Youtube

Thưa bác sĩ,
Sau tiêm vắc xin phòng bệnh lao về nhưng không bị mưng mủ tại vết tiêm thì có phải đi tiêm lại không?
Mời bạn đọc lắng nghe phần chia sẻ của Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP. Hồ Chí Minh – Cố vấn chuyên môn của VNVC về vấn đề này.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2831

3. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3823

4. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3640

5. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6787

6. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9223

7. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5519

8. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ soha.vn

soha.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1281

9. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4107

10. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5098

11. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7112

12. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7052

13. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ vov.vn

vov.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7304

14. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ afamily.vn

afamily.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9180

15. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3229

16. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3933

17. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ coccoc.com

coccoc.com
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3840

18. Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ từ facebook.com

facebook.com
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2418

Câu hỏi về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ

Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
cách Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
hướng dẫn Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ
Trẻ Sơ Sinh Tiêm Phòng Lao Bị Mưng Mủ miễn phí

Scores: 4.7 (199 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn