Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không Pha nước cơm vào sữa, lợi có lợi nhưng…vẫn có nguy – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không hữu ích với bạn.

Pha nước cơm vào sữa, lợi có lợi nhưng…vẫn có nguy – MarryBaby

Hội các bà mẹ bỉm sữa đang bàn luận sôi nổi về vấn đề pha nước cơm vào sữa trên mạng xã hội. Người đồng tình, người chê phương pháp không khoa học. Thực hư chuyện này thế nào, và có nên hay không cho bé uống sữa theo cách này.

Tranh cãi nảy lửa: Nên hay không pha sữa cùng nước cơm

“Có mẹ nào cho bé ăn nước cơm kết hợp với sữa ngoài chưa, bé nhà mình ăn được mấy tháng rồi ngon miệng lắm” – Chủ post chia sẻ gây tranh cảy nảy lửa trong cộng đồng mẹ bỉm sữa. Theo bà mẹ này, con mình ăn dặm khá ngon miệng khi pha thêm nước cơm vào sữa công thức hằng ngày.

Đồng tình với chủ post, một nickname bình luận: “Nấu cháo xong lọc cháo tùy theo độ tuổi của con mà lọc rối hoặc kĩ. Xong pha sữa với 30ml nước để sữa tan hết rồi đổ nước cháo vào theo lượng ăn của con. Ăn như vậy trộm vía con tăng cân tốt lắm”.

Tuy nhiên, cũng có không ít các bà mẹ phản đối, trong đó có một bình luận nổi bật: “Sữa ngoài không được pha với nước cơm sẽ làm mất hết vi chất của sữa, pha với nước đun sôi là được rồi, không nên pha với nước khoáng nữa”.

Và một ý kiến phác bác khác: “Con chưa đến tuổi ăn dặm thì không nên ăn nước cơm, nhất là lại còn pha chung với sữa công thức. Con béo lên thì chỉ thích mắt thôi, chứ chưa chắc đã tốt cho sức khỏe của bé”.

Cẩn thận khi pha nước cơm vào sữa

Theo các chuyên gia, sau khi sinh, tốt nhất là cho bé bú sữa mẹ. Trường hợp phải bú sữa công thức thì nên pha theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi, chưa ăn dặm hoặc mới bắt đầu trong tập cho bé ăn dặm việc pha nước cơm hoặc nước cháo với sữa có thể làm cho bé ói do không tiêu hóa được hoặc bé chậm tiêu. Việc pha sữa công thức với nước cơm có thể làm thay đổi cấu trúc dinh dưỡng có trong sữa, gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

Nếu mẹ duy trì điều này thường xuyên và bé không hấp thụ có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của trẻ. Cụ thể trẻ có thể chậm tăng trưởng chiều cao, chậm mọc răng, ngủ trằn trọc, khóc đêm,… do kém hấp thu canxi trong sữa (tinh bột trong cháo, nước cơm sẽ cạnh tranh hấp thu với canxi).

Nên có bé uống riêng nước cơm

Việc chắt nước cơm cho trẻ uống là phương pháp được nhiều mẹ từ xa xưa áp dụng. Và cũng có nhiều em bé lớn lên thông minh khỏe mạnh. Trong Đông y, nước cơm được coi là loại nước có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và phòng được nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nguyên nhân vì sao? Vì trong hạt gạo, lượng tinh bột chiếm 70%, trong đó khoảng 8% lượng protein và nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, các chất khoáng như Natri, photpho… có vai trò quan trọng về dinh dưỡng và chuyển hóa quan trọng trong cơ thể.

Cách lấy nước cơm khá đơn giản: Nấu bằng bếp ga hoặc bếp củi là tiện nhất. Khi nấu cơm, mẹ chờ cho cơm sôi kỹ thì mở vung ra lấy một ít nước cơm, để nguội và cho con uống. Trong nước cơm, vỏ cám từ hạt gạo sẽ tan ra trong nước nên có giá trị dinh dưỡng rất cao. Lưu ý khi nấu cơm không nên vo gạo sẽ làm mất hết chất cám ở vỏ của hạt gạo.

Pha nước cơm với sữa có thể là cách giúp trẻ thích thú hơn trong việc uống sữa nhưng không hẳn là mang lại lợi ích hoàn toàn. Mẹ cũng nên lưu tâm tới lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5700
Lượt xem: 66452317

Lương y hướng dẫn cách uống nước cơm, con còi đến mấy cũng- Hot tube từ Youtube

Lương y Vũ Quốc Trung khuyên các mẹ nên cho bé suy dinh dưỡng uống nước cơm thường xuyên, ngoài ra nước cơm còn chữa tiêu chảy, tràm, sốt…
Hot Tube là kênh cập nhật những thông tin Hot nhất và mới nhất trong ngày. Các bạn có thể đăng kí kênh để theo dõi cũng như ủng hộ cho kênh.
Link đăng ký :
https://goo.gl/RZl11C

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7812

3. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2134

4. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4277

5. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1984

6. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1332

7. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8189

8. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ soha.vn

soha.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3194

9. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2658

10. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6973

11. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9484

12. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9283

13. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ vov.vn

vov.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4596

14. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ afamily.vn

afamily.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không rồi nhỉ? Bài viết Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9325

15. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8835

16. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4881

17. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ coccoc.com

coccoc.com
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không rồi nhỉ? Nội dung Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3036

18. Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không từ facebook.com

facebook.com
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5215

Câu hỏi về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không

Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
cách Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
hướng dẫn Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không
Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Cơm Được Không miễn phí

Scores: 4.6 (63 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn