Top 20+ Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ – Hệ thần kinh – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm kiếm về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ hữu ích với bạn.

Hệ thần kinh – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

Hệ thần kinh người: bộ phận trung ương được tô màu vàng, bộ phận ngoại biên tô màu xanh.
Hệ thần kinh là một hệ cơ quan phân hóa cao nhất trong cơ thể người, ở dưới dạng ống và mạng lưới đi khắp cơ thể, được cấu tạo bởi một loại mô chuyên biệt là mô thần kinh, gồm các tế bào thần kinh — nơ-ron và các tế bào thần kinh đệm (thần kinh giao). Cũng chính các nơ-ron đã tạo ra hai thành phần cơ bản của não, tủy sống và hạch thần kinh là chất xám và chất trắng. Về mặt cấu tạo, hệ thần kinh được chia ra làm 2 bộ phận là bộ phận trung ương (não, tủy sống) và bộ phận ngoại biên (các dây thần kinh, hạch thần kinh), trong đó bộ phận trung ương giữ vai trò chủ đạo. Về chức năng, hệ thần kinh được chia thành hệ thần kinh vận động (điều khiển cơ, xương) và hệ thần kinh sinh dưỡng (hệ thần kinh thực vật). Hệ thần kinh sinh dưỡng lại gồm 2 phân hệ là phân hệ giao cảm và phân hệ đối giao cảm. Hoạt động thần kinh cấp cao ở người hình thành nên nhiều các phản xạ được tập quen (PXĐTQ) rất phức tạp mà không sinh vật nào có được. Vì vậy, việc “vệ sinh” hệ thần kinh có cơ sở khoa học là cần thiết để hệ thần kinh luôn đạt chất lượng hoạt động cao.

Sơ lược về hệ thần kinh[sửa | sửa mã nguồn] Nơ-ron, đơn vị cấu tạo của hệ thần kinh[sửa | sửa mã nguồn] Một nơ-ron và cấu tạo của nó: sợi nhánh (dendrite), thân nơ-ron (soma), sợi trục (axon), bao mi-ê-lin (myelin sheath), eo răng-vi-ê (node of ranvier), xi-nap (synapse)
Mỗi nơ-ron gồm một thân chứa nhân, hình sao nhiều cạnh hoặc bầu dục và các sợi. Từ thân phát đi nhiều tua (sợi) ngắn phân nhánh như cành cây gọi là sợi nhánh và một tua dài, mảnh gọi là sợi trục. Dọc sợi trục có thể có những tế bào Schwann bao bọc tạo nên bao mi-ê-lin. Sợi trục nối giữa trung ương thần kinh với các cơ quan, chúng đi chung với nhau thành từng bó gọi là dây thần kinh. Khoảng cách giữa các bao này có những đoạn ngắn gọi là eo răng-vi-ê, còn diện tích tiếp xúc giữa những nhánh nhỏ phân từ tận cùng sợi trục của nơ-ron này với sợi nhánh của nơ-ron khác hoặc cơ quan thụ cảm gọi là xi-náp. Nơ-ron có nhiều hình dạng: nơ-ron đa cực có thân nhiều sợi nhánh, nơ-ron lưỡng cực với một sợi nhánh và một sợi trục đối diện nhau; và nơ-ron đơn cực chỉ có một tua do sợi nhánh và sợi trục hợp lại mà thành. Chức năng cơ bản của nơ-ron là cảm ứng và dẫn truyền xung thần kinh dưới dạng các tín hiệu hóa học. Từ đó nơ-ron chia làm ba loại:

Nơ-ron hướng tâm (nơ-ron cảm giác) có thân nằm ngoài trung ương thần kinh dẫn xung thần kinh về trung ương thần kinh.
Nơ-ron trung gian (nơ-ron liên lạc) nằm trong trung ương thần kinh, gồm những sợi hướng tâm và li tâm, làm nhiệm vụ liên lạc.
Nơ-ron li tâm (nơ-ron vận động) có thân nằm trong trung ương thần kinh (hoặc ở hạch thần kinh sinh dưỡng), dẫn các xung li tâm từ bộ não và tủy sống đến các cơ quan phản ứng để gây ra sự vận động hoặc bài tiết.
Nơ-ron là những tế bào dài nhất trong cơ thể, biệt hóa cao độ nên mất trung thể và khả năng phân chia, nhưng đổi lại nó có khả năng tái sinh phần cuối sợi trục nếu bị tổn thương.

Các bộ phận của hệ thần kinh[sửa | sửa mã nguồn] Bộ phận trung ương[sửa | sửa mã nguồn] Bộ phận trung ương gồm có: não nằm trong hộp sọ, gồm đại não (có rãnh chia thành hai bán cầu đại não), gian não, tiểu não và trụ não; tủy sống nằm trong ống xương sống. Phía ngoài tủy sống và bộ não có chung một màng bọc được gọi là màng não – tủy. Màng não – tủy gồm 3 lớp: màng cứng, màng nhện và màng mềm. Màng cứng là một màng dày và dai, nằm ở ngoài cùng, có nhiệm vụ bảo vệ não, tủy sống; ở bộ não, màng cứng nằm sát với khối xương sọ, còn ở tủy sống nó nằm cách ống xương sống bởi một lớp mỡ mỏng. Màng nhện là một màng liên kết nằm ở phía trong màng cứng, sát màng nuôi. Màng này có những khoang chứa một chất dịch trong suốt gọi là dịch não – tủy; nhờ dịch não – tủy mà bộ não và tủy sống được bảo vệ khỏi những chấn thương mạnh gây hại. Trong cùng, màng mềm cũng là một màng liên kết nhưng rất mỏng, bên trong có nhiều mạch máu đến nuôi mô thần kinh.
Trong bộ não và tủy sống người ta phân biệt 2 thành phần cấu tạo chung của chúng là: chất xám và chất trắng.

Chất xám do thân và các sợi nhánh có màu nâu xám đặc trưng của các nơ-ron tạo nên. Ở bộ não, chất xám làm thành lớp vỏ não bao phía ngoài, còn ở tủy sống làm thành một dải liên tục ở phía trong, hoặc thành từng vùng rải rác (các nhân não) trong trụ não, đều là những trung khu thần kinh quan trọng.
Chất trắng do sợi trục của những nơ-ron có bao mi-ê-lin tạo nên, làm thành những đường thần kinh nối các miền của vỏ não với nhau và với các trung khu thần kinh ở các phần khác của thân não và tủy sống. Những sợi trục đi từ trong chất trắng ra khỏi bộ phận trung ương làm thành 43 dây thần kinh não – tủy.
Bộ phận ngoại biên[sửa | sửa mã nguồn] Các dây thần kinh não – tủy: gồm 12 đôi dây thần kinh não, xuất phát từ trụ não và tỏa ra khắp các cơ quan ở mặt, cổ (riêng dây thần kinh X còn gọi là dây phế vị phân nhánh đến tận các cơ quan ở khoang ngực, khoang bụng); và 31 đôi dây thần kinh tủy xuất phất từ tủy sống phân bố ra tận các cơ quan ở thân, cổ và các chi.
Các hạch thần kinh là những khối nơ-ron nằm ngoài phần thần kinh trung ương. Tất cả các hạch thần kinh đều thuộc phần thần kinh ngoại biên của hệ thần kinh sinh dưỡng. Chúng có thể nằm ở xa hoặc ngay bên cạnh một số cơ quan. Trong số hạch này có 2 chuỗi hạch nằm hai bên cột sống và một hạch lớn nằm trong khoang bụng (gọi là hạch mặt trời).
Não bộ và tủy sống[sửa | sửa mã nguồn] Não bộ[sửa | sửa mã nguồn] Trụ não[sửa | sửa mã nguồn] Trụ não gồm chất trắng (ngoài) và chất xám (trong). Chất trắng là các đường liên lạc dọc, nối tủy sống với các phần trên của não và bao quanh chất xám. Chất xám ở trụ não tập trung thành các nhân xám. Đó là các khu thần kinh, nơi xuất phát các dây thần kinh não. Chất trắng làm nhiệm vụ dẫn truyền, nhân xám điều khiển các vận động của các nội quan, đặc biệt là hoạt động tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa. Có 12 đôi dây thần kinh não, gồm ba loại: dây cảm giác, dây vận động và dây pha.

Tiểu não[sửa | sửa mã nguồn] Tiểu não gồm hai thành phần:
+ Chất xám: làm thành vỏ.
+ Chất trắng:(trong) là đường dẫn truyền nối tiểu não với các phần khác của hệ thần kinh (não trung gian, trụ não,tủy sống và đại não)

Não trung gian[sửa | sửa mã nguồn] Ở giữa trụ não và tiểu não là não trung gian,gồm:
+ Đồi thị: là nơi chuyển tiếp cuối cùng của tất cả các đường dẫn truyền cảm giác từ dưới lên não.
+ Vùng dưới đồi: có chứa nhân xám, các nhân xám là trung ương điều hòa thân nhiệt và điều khiển quá trình trao đổi chất.

Đại não[sửa | sửa mã nguồn] Đại não là phần não phát triển nhất của con người, cũng là phần quan trọng nhất của não (chiếm tới 40% khối lượng của não). Đại não gồm có : vỏ não được tạo thành bởi chất xám là trung tâm của phản xạ có điều kiện, chất trắng nằm trong vỏ não, có chứa nhân nền ( thu thập thông tin ở não và vỏ não rồi gửi những thông tin đó ngược về các nơi đã lấy) là đường thần kinh nối các phần của vỏ não với nhau và với các phần còn lại của hệ thần kinh

Tuỷ sống[sửa | sửa mã nguồn] Tuỷ bao gồm chất xám ở giữa hàng tuỷ và được bao quanh bởi chất trắng.Chất xám là trung khu của các phản xạ có điều kiện; chất trắng là nơi truyền dẫn,nối các căn cứ trong tủy sống với nhau và với não bộ(dẫn truyền dọc).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Sinh học 8, Nhà xuất bản Giáo dục, Nguyễn Quang Vinh – Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên
Sổ tay kiến thức Sinh học Trung học Cơ Sở , Nhà xuất bản Giáo dục, Nguyễn Quang Vinh – Chủ biên
Sinh học Cơ bản và Nâng cao 8 , Nhà xuất bản Giáo dục, Lê Đình Trung — Trịnh Đức Anh

Bài viết chủ đề cơ bản này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.xts

xtsHệ thần kinhHệ thần kinh trung ương
Màng não
Dây sống
Não
Trám não
Hành não
Cầu não
Tiểu não
Trung não
Não trước
Gian não
Võng mạc
Dây thần kinh thị giác
Đoan não
Limbic system
Hệ thần kinh ngoại biênThể chất
Dây thần kinh cảm giác
Dây thần kinh vận động
Dây thần kinh sọ
Dây thần kinh gai
Tự chủ
Giao cảm
Đối giao cảm
Hệ thần kinh đường ruột

xtsCác hệ cơ quan trong cơ thể ngườiHệ vận độngBộ xươngKhối xương sọXương trán, xương sàng, xương bướm, xương chẩm, xương đỉnh, xương thái dươngKhối xương mặtxương lá mía, xương hàm dưới, xương lệ, xương mũi, xương xoăn mũi dưới, xương gò má, xương hàm trên, xương khẩu cáiXương thân mìnhCột sống, sụn sườn, xương ức, xương sườn, xương sốngXương chi trênXương đòn, xương vai, xương cánh tay, xương cẳng tay, xương quay, xương trụ, xương cổ tay, khớp vaiXương chi dướiXương chậu, xương đùi, xương bánh chè, xương chày, xương mác, xương bàn chân, khớp hôngHệ cơCơ xương, cơ trơn, cơ timCơ đầu mặt cổCơ vùng đầu, cơ vùng cổCơ thân mìnhCơ thành ngực, cơ thành bụng, cơ hoànhCơ tứ chiCơ chi trên, cơ chi dướiHệ tuần hoànTimTâm thất, tâm nhĩ, nội tâm mạc, ngoại tâm mạc, van timMạch máuĐộng mạchĐộng mạch chủ, động mạch đầu mặt cổTĩnh mạch Mao mạch MáuHuyết tương, hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầuVòng tuần hoànVòng tuần hoàn lớn, vòng tuần hoàn nhỏHệ miễn dịchBạch cầuBạch cầu ưa kiềm, bạch cầu trung tính, bạch cầu ưa a-xit, bạch cầu mô-nô, bạch cầu lim-phô (tế bào B, tế bào T)Cơ chếThực bào, tiết kháng thể, phá hủy tế bào nhiễmHệ bạch huyếtPhân hệphân hệ lớn, phân hệ nhỏĐường dẫn bạch huyếtống bạch huyết, mạch bạch huyết, mao mạch bạch huyết, hạch bạch huyếtBạch huyếtHệ hô hấpĐường dẫn khíMũi, thanh quản, khí quản, phế quảnPhổiHai lá phổi, phế nangHô hấpSự thở, sự trao đổi khíHệ tiêu hóaỐng tiêu hóaMiệng, răng, hầu, lưỡi, thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột non, ruột già, ruột thừa, hậu mônTuyến tiêu hóaTuyến nước bọt, tuyến mật, tuyến ruột, tuyến tụy, ganHệ bài tiếtHệ tiết niệuThận, niệu quản, bàng quang, niệu đạoHệ bài tiết mồ hôiDa, tuyến mồ hôiHệ bài tiết cac-bô-nic (CO2)Mũi, đường dẫn khí, phổiHệ vỏ bọcDaLớp biểu bì, lớp bì, lớp mỡ dưới daCấu trúc đi kèmLông – tóc, móng, chỉ tay và vân tayHệ thần kinhThần kinh trung ươngNão (trụ não, tiểu não, não trung gian, đại não), tủy sốngThần kinh ngoại biênDây thần kinh (dây thần kinh não, dây thần kinh tủy), hạch thần kinhPhân loạiHệ thần kinh vận động, hệ thần kinh sinh dưỡng (phân hệ giao cảm và phân hệ đối giao cảm)Hệ giác quanMắt  • thị giác (màng cứng, màng mạch, màng lưới)Tai  • thính giác (tai ngoài, tai giữa, tai trong)Mũi  • khứu giác (lông niêm mạc)Lưỡi  • vị giác (gai vị giác)Da  • xúc giác (thụ quan)Hệ nội tiếtNội tiết nãoVùng dưới đồi, tuyến tùng, tuyến yênNội tiết ngựcTuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến ứcNội tiết bụngTuyến thượng thận, tuyến tụy, tuyến sinh dục (buồng trứng (ở nữ), tinh hoàn (ở nam))Hệ sinh dụcCơ quan sinh dục namTinh hoàn, tinh trùng, mào tinh, ống dẫn tinh, túi tinh, dương vật, tuyến tiền liệt, tuyến hành, bìuCơ quan sinh dục nữBuồng trứng, vòi trứng, ống dẫn trứng, tử cung, âm đạo, âm vật, cửa mình

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Hệ thần kinh.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2609
Lượt xem: 47604866

Trả lời câu hỏi số 2 trang 138 SGK Sinh học 8 từ Youtube

Trả lời câu hỏi số 2 trang 138 SGK Sinh học 8 với lời giải chi tiết, ngắn gọn nhất sẽ giúp các em nắm bắt các kiến thức cơ bản và nâng cao một cách nhanh nhất
Xem chi tiết lời giải tại đây:http://loigiaihay.com/bai-2-trang-138-sgk-sinh-8-c67a38989.html
Trình bày các bộ phận của hệ thần kinh và thành phần cấu tạo của chúng dưới hình thức sơ đồ.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1579

3. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8178

4. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2632

5. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7582

6. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7079

7. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5752

8. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ soha.vn

soha.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ rồi nhỉ? Bài viết Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5545

9. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3126

10. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4123

11. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9875

12. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8619

13. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ vov.vn

vov.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5956

14. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ afamily.vn

afamily.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ rồi nhỉ? Bài viết Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5363

15. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6267

16. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1662

17. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ coccoc.com

coccoc.com
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ rồi nhỉ? Bài viết Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5811

18. Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ từ facebook.com

facebook.com
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4215

Câu hỏi về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ

Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
cách Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
hướng dẫn Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ
Trình Bày Các Bộ Phận Của Hệ Thần Kinh Và Thành Phần Cấu Tạo Của Chúng Dưới Hình Thức Sơ Đồ miễn phí

Scores: 4.1 (137 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn