Top 18+ Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực Dàn ý nghị luận về thái độ sống tích cực

Bạn đang tìm hiểu về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực Dàn ý nghị luận về thái độ sống tích cực

Dàn ý nghị luận bàn luận về thái độ sống tích cực

I, Mở bài

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: suy nghĩ về thái độ sống tích cực

II. Thân bài

1. Giải thích thái độ sống tích cực là gì ?

– Thái độ sống tích cực: Thái độ chủ động trước cuộc sống, được biểu hiện thông qua cách nhìn, cách nghĩ, cách hành động.

2. Bàn luận về thái độ sống tích cực

a. Biểu hiện của thái độ sống tích cực

– Có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, về mối liên hệ giữa cá nhân với cuộc đời, về trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội.

– Luôn chủ động trước cuộc sống:

+ Xác định được mục tiêu sống, có ước mơ, hoài bão, dám phấn đấu cho ước mơ, hoài bão dù phải đối diện với nhiều thử thách khó khăn.

+ Luôn có khát vọng vươn lên khẳng định bản thân và hoàn thiện mình, luôn phấn đấu sống tốt, cho mình và cho mọi người.

+ Có năng lực sống, năng lực tinh thần mạnh mẽ, không buông xuôi đầu hàng trước khó khăn, không dựa dẫm ỷ lại vào người khác.

– Thái độ sống tích cực là phẩm chất đáng quý của con người, là lối sống đẹp.

b. Những giá trị mà thái độ sống tích cực mang lại

* Với cá nhân:

– Người có thái độ sống tích cực cơ hội thành công trong cuộc sống sẽ cao hơn đồng nghĩa với việc tạo dựng được những thành quả từ chính sức lực, trí tuệ, lối sống của mình.

+ Những giá trị vật chất sẽ đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của cá nhân, góp phần giúp đỡ người thân, cộng đồng.

+ Những giá trị tinh thần đem lại cho con người nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc khi thấy cuộc sống của mình có ích, có nghĩa, được quý trọng, có được sự tự chủ, niềm lạc quan, sự vững vàng từ những trải nghiệm cuộc sống.

* Với xã hội:

– Thái độ sống tích cực của cá nhân góp phần thúc đẩy xã hội phát triển, tiến bộ.

3. Bài học nhận thức và hành động

– Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa to lớn của thái độ sống tích cực nhất là trong xu thế hội nhập của đất nước.

– Tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập, trong cuộc sống, bồi dưỡng lòng tự tin, ý thức tự chủ.

III. Kết bài

– Khẳng định lại vấn đề nghị luận: Thái độ sống tích cực chính là tài sản có giá trị nhất mà mỗi người đang có.

– Liên hệ bản thân, rút ra bài học kinh nghiệm

Bài văn mẫu tham khảo nghị luận về thái độ sống tích cực

Thái độ tích cực là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn

Cùng đứng trước những tình huống có vấn đề của cuộc sống, có người mạnh mẽ vượt qua để thành công chinh phục thử thách nhưng cũng có người gục ngã và mãi không thể bước qua và bị động trước hoàn cảnh. Sự khác biệt ấy không chỉ nằm ở năng lực, mà còn được quyết định bởi thái độ sống. Bàn về vai trò của thái độ sống, Mac Anderson đã nhận định: “Thái độ tích cực là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn”.

“Thái độ tích cực” là sự tích cực, chủ động trước những diễn biến của cuộc sống, thái độ tích cực được biểu hiện trực tiếp thông qua cách nhìn nhận, cách nghĩ, cách hành động, suy nghĩ theo hướng tích cực. “Bí quyết” là cách thức con người hoàn thành những mục tiêu một cách đơn giản, hiệu quả nhất.

Thực chất, câu nói của Anderson “Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn” đã khẳng định vai trò của thái độ sống tích cực đồng thời khuyên con người cần có thái độ sống tích cực để sống chủ động, thành công hơn trong cuộc sống.

Cuộc sống của con người không chỉ có những thuận lợi, thời cơ mà đầy rẫy những khó khăn, thách thức đòi hỏi con người phải đương đầu, vượt qua nếu như muốn đi đến điểm đích cuối cùng của thành công. Bất cứ ai trong cuộc sống cũng sẽ phải đối mặt với những buồn vui, hạnh phúc, đau khổ, thời cơ và cả những bất trắc trong đời, đó là quy luật tất yếu của cuộc sống.

Để sống có ý nghĩa, để khẳng định giá trị của bản thân thì con người phải biết cách đối diện với những khó khăn, thách thức của cuộc sống bằng thái độ lạc quan, sự tự tin, yêu đời, sống và làm việc bằng tất cả ý chí và nghị lực.

Khi có thái độ sống tích cực, con người sẽ huy động được những cố gắng, quyết tâm để chinh phục những khó khăn trước mắt, biết cách biến thách thức thành cơ hội để gặt hái được những thành công. Thái độ sống tích cực còn mang đến niềm lạc quan, yêu đời giúp con người vững vàng vượt qua những khó khăn, thử thách và có thêm nhiều trải nghiệm với cuộc sống.

Không chỉ mang đến những giá trị to lớn đối với mỗi cá nhân mà thái độ sống tích cực còn góp phần thúc đẩy xã hội phát triển theo hướng tiến bộ. Tuy nhiên, cần phân biệt thái độ sống tích cực với sự huyễn hoặc, ảo tưởng không thực tế.

Trong cuộc sống, trước những khó khăn chúng ta đừng lùi bước mà hãy đón nhận mọi thách thức bằng thái độ điềm tĩnh và thái độ tích cực. Khi chúng ta cố gắng hết sức mình, khi sự nỗ lực, cố gắng được huy động tối đa sẽ không có thử thách nào có thể ngăn cản sự phát triển của chúng ta.

Câu nói của Mac Anderson: “Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn” đã mang đến cho chúng ta những nhận thức sâu sắc về vai trò của thái độ sống đối với con người. Chúng ta cần tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập cũng như trong cuộc sống để bồi dưỡng thêm lòng tự tin, sự chủ động để có thái độ sống tích cực, lạc quan.

/***/

Tham khảo tuyển tập những bài văn hay lớp 12 do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn theo chương trình SGK Ngữ Văn 12 giúp nâng cao kĩ năng làm văn, chuẩn bị cho các kì thi quan trọng sắp tới.

Dàn ý nghị luận về thái độ sống tích cực

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666
Lượt xem: 76667666

2. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ VNExpress

VNExpress
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

3. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

4. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

5. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

6. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

7. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

8. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ soha.vn

soha.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

9. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

10. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

11. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

12. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

13. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ vov.vn

vov.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

14. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ afamily.vn

afamily.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

15. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

16. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

17. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ coccoc.com

coccoc.com
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực rồi nhỉ? Nội dung Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

18. Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực từ facebook.com

facebook.com
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666

Câu hỏi về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực

Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
cách Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
hướng dẫn Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực
Trình Bày Suy Nghĩ Về Thái Độ Sống Tích Cực miễn phí

Scores: 5 (119 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn