Trò chơi âm nhạc là gì? Nhạc Hiệu Chương Trình Trò Chơi Âm Nhạc Vtv3 Gameshow

Trò chơi âm nhạc là một trò chơi giải trí vô cùng thú vị và hấp dẫn. Trong trò chơi này, người chơi sẽ được thử thách khả năng nghe nhạc của mình bằng cách lắng nghe và đoán tên bài hát, tên ca sĩ hay nhóm nhạc nổi tiếng. Ngoài ra, trò chơi còn đem đến cho người chơi những trải nghiệm âm nhạc đầy màu sắc và đa dạng với các thể loại nhạc như pop, rock, hip-hop, EDM, ballad… Trò chơi này không chỉ giúp nâng cao kiến thức âm nhạc mà còn phát triển khả năng tập trung, trí nhớ và kỹ năng đoán từ. Với cách thức chơi đơn giản, phong cách trẻ trung và sự cạnh tranh sôi động, trò chơi âm nhạc đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích âm nhạc và muốn có những trải nghiệm vui nhộn cùng bạn bè.

Nhạc Hiệu Chương Trình Trò Chơi Âm Nhạc Vtv3 Gameshow

Xin lỗi, như là một trí tuệ nhân tạo, tôi không có khả năng nghe hay ghi âm nhạc. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm trên mạng để tìm nhạc hiệu chương trình trò chơi âm nhạc VTV3 Gameshow.

Nhạc hiệu những chương trình truyền hình trên VTV

Trò chơi âm nhạc

Trò chơi âm nhạc
Định dạng Trò chơi truyền hình
Sáng lập Đài Truyền hình Việt Nam
Dựa trên
 • The Lyrics Board (Ireland) (2005 – 2012)
  *Phiên bản quốc tế
  *Don’t Forget The Lyrics! (Hoa Kỳ) (2012 – 2015)
Dẫn chương trình Đặng Diễm Quỳnh
Ngọc Linh
Lại Văn Sâm
Anh Tuấn
Nguyên Khang
Quốc Minh
Quốc gia Việt Nam
Sản xuất
Thời lượng 45 – 60 phút (có quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3
Định dạng hình ảnh 480p SDTV
1080p HDTV
Phát sóng 12 tháng 7, 2002 – 30 tháng 12, 2015
Thông tin khác
Chương trình sau Đừng để tiền rơi (mùa 2)

Trò chơi âm nhạc là một chương trình trò chơi truyền hình về âm nhạc, do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và phát sóng trên kênh VTV3 từ tháng 7 năm 2002 đến cuối năm 2015. Đây được xem là sự kế thừa từ chương trình Thế kỷ âm nhạc phát trên VTV3 từ năm 2001. Từ khi lên sóng, Trò chơi âm nhạc đã trải qua 3 phiên bản với hình thức thể hiện, luật chơi khác biệt.

Tổng quan

Mùa Phiên bản Tập Phát sóng gốc
Phát sóng lần đầu Phát sóng lần cuối Network
1 Thuần Việt TBA 12 tháng 7, 2002 29 tháng 7, 2005 VTV3
2 The Lyrics Board TBA 2 tháng 9, 2005 31 tháng 10, 2012
3 Don’t Forget the Lyrics! TBA 7 tháng 11, 2012 30 tháng 12, 2015

Phiên bản 1 – Format thuần Việt

Phiên bản này theo thể thức của một cuộc thi gồm các vòng loại và chung kết (đồng thời là một gameshow), mỗi chương trình gồm 3 đội chơi. Thành phần tham gia chủ yếu là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, có niềm đam mê, yêu thích âm nhạc. Nội dung chỉ đơn giản là phần hỏi đáp kiến thức âm nhạc thông qua các phần chơi. Các đội tham dự thi đấu với nhau theo hình thức đấu loại trực tiếp. Đội chiến thắng trong trận chung kết năm (được truyền hình trực tiếp) sẽ giành được giải thưởng là một chuyến đi du lịch châu Âu trị giá 50.000.000 đồng. Cứ mỗi năm cuộc thi lại có thêm những cải tiến và những luật chơi mới. Mỗi chương trình có 2 người dẫn là MC Anh Tuấn dẫn cùng MC Diễm Quỳnh, Ngọc Linh.

Số tiền thưởng cho mỗi đội được tính bằng số điểm nhân với 10.000 đồng.

Phiên bản 2 – The Lyrics Board

Từ ngày 2 tháng 9 năm 2005, Trò chơi âm nhạc lên sóng phiên bản mới, dựa theo format The Lyrics Board của Ireland với phiên bản 2 đội chơi, chủ yếu dành cho các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên… Mỗi đội có 3 thành viên gồm 1 đội trưởng, 1 khách mời là ca sĩ và 1 người chơi có khả năng hát tốt. Đôi khi một số chương trình nhất định sẽ có 2 khách mời tham gia cùng đội trưởng. Trong đó, người đội trưởng phải có kiến thức âm nhạc, biết chơi đàn cho đội của mình để có thể tham dự nhiều chương trình. Format này không còn theo thể thức của một cuộc thi nữa mà chỉ còn là một gameshow đơn thuần. Người dẫn dắt chương trình lúc đầu là nhà báo, MC Đặng Diễm Quỳnh, sau đó được thay thế bởi MC Anh Tuấn. Riêng số phát sóng vào ngày 7 tháng 9 năm 2007, cũng là số phát sóng kỷ niệm 2 năm ra mắt phiên bản mới của chương trình và 37 năm thành lập của VTV, vị trí này được chuyển lại cho nhà báo Lại Văn Sâm. Trước đó, tại số phát sóng vào ngày 8 tháng 9 năm 2006, kỷ niệm 1 năm ra mắt phiên bản mới và 36 năm thành lập VTV, cả 2 MC Anh Tuấn và Diễm Quỳnh cùng dẫn đôi trong chương trình.

Vị trí đội trưởng trong format này được giao cho các nhạc sĩ như Tuấn Hùng, Sỹ Luân, Hồ Hoài Anh, Vũ Quốc Việt, Hoàng Bách, An Hiếu, Tuấn Khanh…

Phiên bản 3 – Đừng quên lời bài hát

Trò chơi âm nhạc lần này sở hữu format đến từ Mỹ Don’t forget the Lyrics! (Đừng quên lời bài hát), được phát minh từ năm 2007, có đôi nét giống Ai là triệu phú và Ai thông minh hơn học sinh lớp 5. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách hát chính xác 10 bài hát của chương trình. MC Nguyên Khang là người dẫn chương trình, có thời gian được thay thế bởi MC Quốc Minh (Minh Xù).

Don’t forget the Lyrics! được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình Fox vào năm 2007. Sau đó, chương trình được phát trên VH1 cũng như trong khung giờ cao điểm của MyNetworkTV. Có hơn 20 quốc gia đã mua bản quyền chương trình này như: Anh, Áo, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hungary, Italy, Na Uy, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore…

Sự khác biệt chính giữa Don’t Forget the Lyrics! và các chương trình âm nhạc khác nằm ở chỗ tài năng nghệ thuật không liên quan đến cơ hội chiến thắng của các thí sinh. Theo lời của một trong những quảng cáo trước khi phát sóng số đầu tiên tại Mỹ: “Bạn không cần phải hát tốt, bạn chỉ cần cố hát cho nó đúng”.

Thí sinh tham gia chương trình có thể là người chơi đơn lẻ hoặc một cặp người chơi.

Luật chơi

Phiên bản thuần Việt

12/7/2002 – 20/6/2003

Phần 1: Ai thế nhỉ

Có 6 miếng ghép (gồm 5 miếng ghép ngoài, đánh số từ 1 đến 5, lần lượt có màu xanh dương, tím, đỏ, vàng, xanh lá và một miếng ghép trung tâm có dấu chấm hỏi). MC sẽ lần lượt mở các miếng ghép theo thứ từ từ 1 đến 5, trong mỗi miếng ghép là một câu hỏi (có thể là câu hỏi thường và câu hỏi lựa chọn có 3 đáp án A, B, C). Khi MC đọc xong câu hỏi thì các đội bấm chuông (chỉ đội bấm chuông nhanh nhất sẽ được trả lời). Nếu trả lời đúng thì được 10 điểm; trả lời sai thì hai đội còn lại không được trả lời và miếng ghép đó sẽ bị gạch chéo và sẽ chuyển thành dấu X màu đen, đồng nghĩa với việc miếng ghép đó sẽ không thể chọn lại. Đội chơi có thể bấm chuông trả lời bức tranh bí ẩn sau 3 miếng ghép. Khi đó nếu trả lời đúng thì được cộng 20 điểm và vòng thi sẽ kết thúc ngay lập tức, nếu sai sẽ bị loại.

Phần 2: Chiếc hộp âm nhạc

Mỗi đội sẽ có 60 giây để đoán các bài hát. Ở mỗi bài hát, các đội sẽ nghe giai điệu của bài và phải đoán tên bài hát. Mỗi lần đoán đúng bài hát được 10 điểm, đoán sai không được điểm.

Phần 3: Trò chơi dành cho khán giả

Trước khi bắt đầu phần thi, các khán giả sẽ được xem một đoạn băng để biết đề tài của bài hát. Sau đó các khán giả sẽ trả lời một câu hỏi liên quan tới bài hát vừa được nghe, trả lời đúng sẽ được nhận quà. Sau đó các khán giả sẽ hát các bài hát liên quan, nếu hát hay thì được nhận quà.

Phần 4: Thế giới âm nhạc

Có 6 ô được đánh số từ 1 đến 6, ẩn sau mỗi ô kiến thức đó là một lĩnh vực trong các lĩnh vực: Ca khúc Việt Nam, dân ca và nhạc cổ truyền, nhạc thiếu nhi, ca nhạc quốc tế, nhạc phim và nhạc cổ điển (giao hưởng thính phòng). Ở mỗi lĩnh vực sẽ có 6 câu hỏi với giá trị lần lượt là 10 điểm, 20 điểm, 40 điểm, nếu trả lời đúng câu số 3 thì được tiếp tục trả lời qua các câu 40 điểm, 80 điểm, 160 điểm. Nếu trả lời đúng được điểm tương ứng, trả lời sai không bị trừ điểm (riêng từ câu số 3 đến câu số 6 nếu trả lời sai thì sẽ phải dừng phần chơi). Đối với câu 3 và câu 6, trước khi trả lời thì các đội chơi sẽ chọn đi tiếp hoặc dừng chơi. Ở các câu này, trả lời đúng được điểm tương ứng, sai bị trừ điểm của câu hỏi trước. Các dạng câu hỏi có thể là câu hỏi thường và câu lựa chọn.

4/7/2003 – 16/7/2004

Phần 1: Ki ốt âm nhạc

Có 4 đĩa nhạc ứng với 4 bài hát. Mỗi bài hát có 4 gợi ý (3 gợi ý đầu là 3 gợi ý bằng chữ và gợi ý 4 là giai điệu của bài hát). Thời gian suy nghĩ là 40 giây, 10 giây cho mỗi gợi ý. Các đội bấm chuông giành quyền trả lời (mỗi đội chỉ có 1 quyền trả lời). Trả lời đúng ở gợi ý 1 (10 giây đầu) được 40 điểm; đúng ở gợi ý 2 (10 giây sau) được 30 điểm; đúng ở gợi ý 3 (10 giây sau) được 20 điểm; ở 10 giây cuối cùng thì giai điệu của bài hát sẽ vang lên, khi đó nếu trả lời đúng thì sẽ được cộng 10 điểm. Việc trả lời sẽ dừng lại khi có đội trả lời đúng hoặc cả 3 đội trả lời sai hoặc hết giờ.

Phần 2: Khúc biến tấu ngộ nghĩnh

Đây là phần thi dành cho khán giả tại trường quay. Trước khi chơi, chương trình sẽ đưa ra một câu hỏi, người trả lời đúng sẽ được chọn làm người tham gia phần thi. Người này sẽ đứng quay lưng đối với màn hình và hướng về phía khán giả. Sẽ có 5 miếng ghép ứng với 5 khái niệm. Các khán giả sẽ dùng các biến tấu, nghĩa là không được dùng từ có trong khái niệm đó mà vẫn giải thích được cho người đứng trên sân khấu hiểu được khái niệm nào đang được nói tới (với lưu ý rằng không nói tiếng lóng và không được dùng tiếng nước ngoài, nếu là người giỏi ngoại ngữ). Nếu người đứng trên sân khấu trả lời đúng thì người diễn tả sẽ được nhận quà. Sau 5 miếng ghép, người đứng trên sân khấu sẽ trả lời bức tranh bí ẩn. Nếu đúng thì sẽ được phần quà là một bình pha lê thủy tinh trị giá 100.000 đồng.

Phần 3: Thế giới âm nhạc

Có 6 ô kiến thức gồm: Ca khúc Việt Nam, dân ca và nhạc cổ truyền, nhạc thiếu nhi, ca nhạc quốc tế, nhạc phim và nhạc cổ điển (giao hưởng thính phòng). Mỗi ô kiến thức có 2 câu hỏi có giá trị lần lượt là 10 điểm và 20 điểm. Các đội sẽ dùng chuông giành quyền trả lời, trả lời đúng được điểm tương ứng. Mỗi đội được chọn khóa Sol vàng và có thể dùng trong tất cả các câu hỏi. Khi đó trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ điểm tương ứng.

Phần 4: Trò chơi đặc biệt

Mỗi đội cử ra một người chơi tham gia phần thi này. Trước khi chơi, những người chơi sẽ bốc thăm để xác định thứ tự chơi. Sau đó người chơi sẽ về vị trí ứng với số vừa chọn (lần lượt người chơi đứng ở bục màu xanh lá với người có số 1, màu xanh biển với người có số 2 và màu vàng với người có số 3) và đợi ghế ra thì sẽ lên ghế nóng. Trước khi bắt đầu, MC sẽ đo nhịp tim của từng người chơi. Việc đo nhịp tim chỉ mang tính thủ tục và giúp người chơi đỡ căng thẳng hơn. Phần thi này sẽ có các câu hỏi dạng đúng hay sai cho những người chơi. Thứ tự trả lời ở mỗi vòng lần lượt là 1-2-3. Trả lời đúng thì sẽ được ở lại thi đấu, trả lời sai thì sẽ bị loại (khi đó, ghế sẽ được đẩy vào phía sau sân khấu của chương trình). Phần thi kết thúc khi 2 trên 3 người chơi bị loại. Khi đó người còn lại sẽ được lọt vào phần thi Nốt nhạc may mắn.

Phần 5: Nốt nhạc may mắn

Phần thi này dành cho người chơi cuối cùng còn trụ lại sau trò chơi đặc biệt. Có 10 ô với 10 bức hình của các ca sĩ. Người chơi được chọn 3 trong 10 ô. Ẩn sau 10 ô sẽ là 10 chữ số của câu hỏi từ số 1 đến số 10 và sau ô số đó là quà. Trả lời đúng câu hỏi, người chơi sẽ được nhận quà trong ô đã chọn. Nếu người chơi trả lời đúng cả 3 câu hỏi này thì sẽ nhận được phần quà đặc biệt là một biểu tượng cây đàn lia trị giá 1 triệu đồng.

Các phần quà trong phần thi này:

 • Nốt nhạc may mắn trị giá 300 điểm
 • Nốt nhạc may mắn trị giá 50 điểm
 • Nốt nhạc may mắn trị giá 20 điểm
 • Phần quà của chương trình

30/7/2004 – 29/7/2005

Phần 1: Ki ốt âm nhạc

Luật chơi tương tự giai đoạn 4/7/2003 – 16/7/2004.

Phần 2: Đồng hồ âm nhạc

Một chiếc đồng hồ có 12 số từ 1 đến 12 và ở ô trong có các số điểm là 10 điểm; 20 điểm; 30 điểm; 0 điểm (vẫn được hát nhưng khi hát đúng thì sẽ không được trả lời câu hỏi phụ); 40 điểm (xuất hiện trong trận chung kết năm thay cho ô 0 điểm). Mỗi đội có 2 lượt chơi, bắt đầu từ đội có điểm thấp nhất. Khi MC quay đồng hồ, đèn sẽ sáng và di chuyển vòng quanh các chữ số từ 1 đến số 12 và vòng điểm ở bên trong sẽ quay. Đèn sáng ở ô nào sẽ có một đoạn bài hát được phát ra. Các đội bấm chuông giành quyền hát, hát đúng sẽ được 10 điểm và được quyền có trả lời câu hỏi phụ hay không. Nếu trả lời đúng câu hỏi phụ thì sẽ được điểm tương ứng với điểm trong ô mũi tên chỉ vào, nếu trả lời sai câu hỏi phụ thì sẽ bị trừ điểm tương ứng với điểm trong ô mũi tên chỉ vào. 20 giây là thời gian suy nghĩ cho mỗi lời bài hát.

Phần 3: Trò chơi dành cho khán giả

Có 6 miếng ghép (gồm 5 miếng ghép ngoài, đánh số từ 1 đến 5 và lần lượt có màu xanh dương, tím, đỏ, vàng, xanh lá và một miếng ghép trung tâm có dấu chấm hỏi). MC sẽ lần lượt mở các miếng ghép theo thứ từ từ 1 đến 5, trong mỗi miếng ghép là một câu hỏi (có thể là câu hỏi thường và câu hỏi lựa chọn có 3 đáp án A, B, C). Khi MC đọc xong câu hỏi thì các khán giả sẽ giơ tay, trả lời đúng sẽ được nhận quà. Sau 5 miếng ghép thì một khán giả sẽ trả lời bức tranh bí ẩn, trả lời đúng sẽ nhận được 1 đồng hồ của chương trình.

Phần 4: Chiếc thẻ âm nhạc

Trên sân khấu có 2 bảng: Bảng A có 12 nhạc sĩ, ca sĩ thể hiện và bảng B có 9 bài hát. Các đội có 60 giây, trong thời gian đó các đội sẽ nghe nhạc và lấy một thẻ có tên bài hát nghe được ở bảng B và cất vào ô có ca sĩ thể hiện hoặc nhạc sĩ sáng tác ca khúc đó ở bảng A. Ở mỗi thẻ, mỗi đội sẽ có 3 lần nối, sau khi ghép xong đội sẽ bấm chuông để chuyển sang bài hát tiếp theo. Mỗi thẻ ghép đúng được 10 điểm và đèn đỏ sẽ phát sáng.

Phần 5: Nốt nhạc may mắn

Phần này chỉ dành cho đội có điểm cao nhất sau 3 phần thi. Có tất cả 8 ô câu hỏi. Để nhận quà, các đội cần trả lời đúng câu hỏi. Có 5 mảng kiến thức để chọn gồm: Ca nhạc quốc tế, ca khúc Việt Nam, dân ca và nhạc cổ truyền, nhạc thiếu nhi, giao hưởng thính phòng. Ở mỗi mảng kiến thức có 3 câu hỏi. Nếu trả lời đúng thì sẽ được chọn một ô quà.

Các phần quà trong phần thi gồm:

 • 3 nốt nhạc may mắn trị giá 300 điểm
 • 4 phần quà của chương trình
 • 1 ô trống

Riêng trong trận chung kết, cả 3 đội sẽ cùng tham gia. Mỗi đội có 3 lượt chơi. Có các nốt nhạc may mắn trị giá 10 điểm; 20 điểm; 30 điểm; 40 điểm. Ở mỗi câu hỏi, mỗi đội có 10 giây suy nghĩ. Trả lời đúng được điểm tương ứng, trả lời sai thì 2 đội còn lại sẽ bấm chuông.

Phiên bản The Lyrics Board

Vòng 1

Vòng đầu tiên có tất cả 6 ô số (gồm 4 ô màu xanh dương và 2 ô màu đỏ) gắn với một bài hát gốc. Đội chơi có quyền mở ô bất kỳ hoặc nhường cho đội còn lại. Nếu từ khóa xuất hiện trong ô màu xanh dương thì đội mở được sẽ phải hát một bài hát có từ khóa gợi ý đã cho, hát đúng được 50 điểm (trước 6 tháng 1 năm 2006 là 20 điểm, trước 15 tháng 9 năm 2006 là 30 điểm) và được mở ô tiếp theo. Nếu mở phải ô màu đỏ thì lượt chơi sẽ được chuyển sang cho đối phương. Hát được bài hát gốc (bài hát chứa toàn bộ dãy từ khoá) ghi được 150 điểm (trước 6 tháng 1 năm 2006 là 100 điểm, trước 8 tháng 9 năm 2006 là 120 điểm). Trong trường hợp đội chơi mở ô màu xanh dương mà hát sai (hát một bài hát nhưng không có từ khóa), thì lượt chơi sẽ được chuyển sang cho đối phương.

Ở vòng đầu tiên, người dẫn chương trình sẽ mời một đội bất kỳ mở ô số. Đội thua trong vòng thi trước sẽ nhận được quyền ưu tiên từ vòng 2 đến khi chương trình khép lại.

Vòng 2

Vòng 2 có 5 ô số (gồm 3 ô màu xanh dương và 2 ô màu đỏ), luật tương tự như vòng 1.

Vòng 3

Vòng 3 có 4 ô số (gồm 3 ô màu xanh dương và 1 ô màu đỏ), luật giống như vòng 1 và vòng 2. Riêng đầu năm 2008, nếu mở được ô may mắn (ô có khung hình ngôi sao bao quanh) thì người chơi được nhận được phần quà từ nhà tài trợ, từ năm 2009 đến 2010 thì được xuất hiện ở 1 trong 2 vòng đầu.

Vòng 4

Vòng 4 có 6 ô số, cả 6 ô đều là màu xanh dương, đội thua cuộc sau khi được nhận quyền ưu tiên thì có quyền nhường cho đội bên. Vòng này chỉ kết thúc khi đã có đội đoán ra, lúc đó đội ghi được 200 điểm (trước 6 tháng 1 năm 2006 là 120 điểm, trước 8 tháng 9 năm 2006 là 150 điểm).

Sau bài hát gốc, hai đội chơi sẽ trả lời câu hỏi phụ (vòng 1 và vòng 3) hoặc nghe âm thanh bài hát (vòng 2). Riêng vòng 4 không có câu hỏi phụ.

Phiên bản “Đừng quên lời bài hát”

 • Trong chương trình này, người chơi phải hát đúng, thuộc lời những ca khúc để làm tăng giá trị tiền thưởng. Có tất cả 10 ca khúc, nếu người chơi vượt qua tất cả 10 ca khúc này thì sẽ được nhận số tiền thưởng 100.000.000 đồng.
 • Với mỗi ca khúc, người chơi cần lựa chọn 1 thể loại trong số 10 thể loại có sẵn (riêng thể loại “Bài hát chiến thắng” thì sẽ dùng cho ca khúc cuối cùng) rồi lựa chọn 1 trong số 2 ca khúc của chủ đề đó. Với mỗi ca khúc, người chơi sẽ được biết tên tác giả, tên ca sĩ hoặc ban nhạc/nhóm nhạc thể hiện và album nhạc của ca khúc đó.
 • Trong quá trình hát, khi nhạc dừng lại và các ô trống hiện ra trên bảng điện tử, người chơi điền vào các từ bị giấu trong ca khúc. Nếu hát đúng, không gian của trường quay sẽ sáng đèn màu xanh lá cây, toàn bộ cụm từ đã điền sẽ tô xanh và tiền thưởng sẽ tăng dần lên, đồng thời dấu V sẽ hiện ra trên bảng điện tử. Còn ngược lại, không gian của trường quay sẽ chuyển sang màu đỏ, dấu X hiện ra trên bảng điện tử, các từ đoán sai sẽ bị tô đỏ và người chơi sẽ buộc phải nói lời chia tay với chương trình. Ca khúc tại mức tiền thưởng cao hơn sẽ có nhiều từ bị giấu hơn (tối đa 15 từ và tối thiểu 3 từ).
 • Người chơi sẽ có 3 sự trợ giúp nếu gặp khó khăn trong quá trình chơi:
  • Nhờ người thân trợ giúp: Người chơi lựa chọn 1 trong 2 người thân/đi cùng mình hoặc cả 2 người đó để hát lại bài này một lần nữa và hỗ trợ điền từ bị giấu. Nếu có trên 2 người tham gia thì quyền này sẽ biến mất.
  • Mở ra 2 từ: Người chơi lựa chọn 2 từ bị giấu bất kỳ để mở và phải tự điền những từ còn lại. Những từ được mở sẽ được tô màu xanh lá cây.
  • Lựa chọn thông minh: Có 3 đáp án gợi ý A, B, C (trước 2014 là 1, 2, 3) tương đương với lời bị giấu đi. Trong 3 đáp án này, thường chỉ khác biệt ở một số từ, còn lại là những từ giống nhau, những từ này mặc định là đúng và sẽ được tô màu xanh lá cây. Người chơi cần phải chọn 1 trong 3 đáp án mà họ nghĩ là đúng.
 • Thang tiền thưởng:
Mức Mức tiền thưởng
10 100.000.000 đồng
9 50.000.000 đồng
8 30.000.000 đồng
7 15.000.000 đồng
6 10.000.000 đồng
5 5.000.000 đồng
4 3.000.000 đồng
3 1.000.000 đồng
2 500.000 đồng
1 200.000 đồng

Mức tiền thưởng an toàn được tô màu vàng, sau khi vượt qua mức này, người chơi sẽ có 3.000.000 đồng dù hát sai tại ca khúc kế tiếp.

 • Khi nghe xong nội dung ca khúc và sử dụng hết sự trợ giúp thì người chơi có quyền dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào trước khi chốt đáp án và ra về với số tiền thưởng đang có.
 • Nếu người chơi hát sai trong 4 thử thách đầu tiên sẽ ra về mà không có tiền thưởng, còn lại người chơi vẫn có được số tiền thưởng đã đạt được ở mức an toàn.

Tại ca khúc chiến thắng, luật chơi sẽ hoàn toàn khác so với các ca khúc còn lại:

 • Chủ đề “Bài hát chiến thắng” luôn là thử thách cuối cùng và người chơi phải hát 1 ca khúc được cho sẵn, không phải là 2 ca khúc như những chủ đề còn lại.
 • Người chơi có thể dừng lại trước khi biết tên bài hát chiến thắng và ra về với 50.000.000 đồng, tuy nhiên nếu ca khúc này đã được tiết lộ thì không được dừng lại giữa chừng nữa.
 • Người chơi phải tự điền hết những từ bị giấu và không được sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào dù chưa sử dụng hoặc dừng chơi
 • Người chơi hát đúng bài hát chiến thắng sẽ giành chiến thắng chung cuộc trong chương trình Trò chơi âm nhạc với 100.000.000 đồng, ngược lại hát sai sẽ thua và về lại 3.000.000 đồng.

Những người chơi xuất sắc

Phiên bản 1

Phiên bản 3

Dưới đây là những người chơi từng đạt được giải thưởng ít nhất đến bài hát số 8 trong phiên bản 3 của Trò chơi âm nhạc.

Thời gian phát sóng Tên người chơi Tiền thưởng Chú thích
10 tháng 9, 2014 Minh Thuận 50.000.000 đồng Người đầu tiên nhận được số tiền này trong chương trình và cũng là người chơi mang về nhiều tiền nhất sau 2 năm từ khi phiên bản mới lên sóng.
8 tháng 10, 2014 Đạo diễn Cao Trung Hiếu 50.000.000 đồng Anh trở thành người thứ 2 nhận số tiền này trong chương trình và cũng là người chơi mang nhiều tiền về nhất (sau nam ca sĩ Minh Thuận). Anh đã tham gia chương trình Trò chơi âm nhạc lần thứ 2 (lần đầu tiên là vào cuối năm 2010, khi chương trình đang ở phiên bản 2, cùng với đội trưởng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và ca sĩ Đoan Trang).
5 tháng 2, 2014 Đinh Tiến Dũng 30.000.000 đồng Số đầu tiên của năm Giáp Ngọ (2014).

Đây là lần thứ 4 anh tham gia chương trình. Ba lần trước anh tham gia đều trong năm 2011 vào các ngày 24 tháng 6, 25 tháng 11 và 30 tháng 12.

25 tháng 6, 2014 Mandy Thanh Trúc 30.000.000 đồng Ca sĩ, Top 9 Vietnam Idol 2012.
3 tháng 9, 2014 Mai Quốc Việt 30.000.000 đồng Ca sĩ
1 tháng 10, 2014 Nguyễn Hữu Việt Khuê 30.000.000 đồng Ở phần mở đầu chương trình, MC Việt Khuê thử đóng vai trò dẫn dắt mới cho chương trình trước khi MC Nguyên Khang quay lại vị trí cũ.
26 tháng 11 và 3 tháng 12, 2014 MC Xuân Hiếu 30.000.000 đồng
10 và 17 tháng 12, 2014 Thanh Tùng 30.000.000 đồng Ca sĩ, vận động viên wushu, Top 5 Vietnam Idol 2012
24 tháng 12, 2014 Uyên Nguyên – Hà My 30.000.000 đồng Cặp đôi xuất hiện trong số phát sóng đặc biệt đón Giáng sinh.
4 tháng 2, 2015 Trương Bảo Như 30.000.000 đồng
11 tháng 2, 2015 La Quốc Hùng – Ninh Dương Lan Ngọc 30.000.000 đồng Cặp đôi xuất hiện chương trình cuối cùng của năm Giáp Ngọ (2014).
25 tháng 2, 2015 Nhóm Oplus 30.000.000 đồng Cặp thành viên ban nhạc xuất hiện trong chương trình đầu tiên của năm mới Ất Mùi (2015).
15 tháng 4, 2015 Ca sĩ Lưu Hiền Trinh 30.000.000 đồng
22 tháng 4, 2015 Diễn viên Đỗ Duy Nam 30.000.000 đồng
29 tháng 7, 2015 Ca sĩ Tia Hải Châu 30.000.000 đồng Nhà vô địch Tôi là… người chiến thắng 2013

Dẫn chương trình

 • Đặng Diễm Quỳnh (12/07/2002 – 16/07/2004 và 02/09/2005 – 08/09/2006)
 • Ngọc Linh (30/07/2004 – 29/07/2005)
 • Vũ Anh Tuấn (12/07/2002 – 29/07/2005, 08/09/2006 – 31/08/2007 và 14/09/2007 – 31/10/2012)
 • Lại Văn Sâm (07/09/2007)
 • Đoàn Nguyên Khang (07/11/2012 – 16/09/2015 và 04/11 – 30/12/2015)
 • Quốc Minh (23/09 – 28/10/2015)

Đánh giá

Phiên bản 2

Những số đầu tiên của Trò chơi âm nhạc phiên bản mới được phát sóng trên VTV3 đã được khán giả đánh giá khá cao về tính chuyên nghiệp và hấp dẫn, cũng như sự đầu tư công phu, tuy nhiên lại mất tính gay cấn, vui nhộn của phiên bản cũ.

Đề xuất mở lại sân chơi

Tháng 12 năm 2022, một nhóm biên tập viên chủ lực của Ban sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam đã từng có dự định mở lại sân chơi ca nhạc này, nhưng với sự xuất hiện trở lại với phiên bản The Lyrics Board. Tuy nhiên, điều này cũng không thực hiện được.

Phát chính

 • 20:00 tối thứ 6 (12/7/2002 – 17/2/2012).
 • 20:00 tối thứ 4 (22/2/2012 – 30/12/2015).
 • Phát lại: 10:30 sáng thứ 2, 07:00 sáng thứ 7, 05:10 sáng thứ 2, 02:10 và 13:50 chiều thứ 5, 16:00 chủ nhật trên VTV3.
 • Phát lại trên VTV4 (đến 2012).

Tạm ngừng phát sóng

Trò chơi âm nhạc đã có một số lần phải tạm ngừng phát sóng do trùng với các sự kiện đặc biệt. Các chương trình bị hoãn đã được phát sóng trở lại vào 1 tuần sau đó. Cụ thể:

 • Trong các giai đoạn vào các ngày 27/6/2003, 23/7/2004 và từ ngày 5 đến 26/8/2005, nhằm mục đích thay đổi luật chơi và thiết kế sân khấu.
 • 15/8 và 3/10/2003, do trùng với thời điểm phát sóng trực tiếp chương trình “Quà tặng âm nhạc”.
 • 5 và 12/12/2003, để phục vụ cho việc phát sóng trực tiếp SEA Games 22.
 • 31/12/2004, do trùng với cầu truyền hình “Nối vòng tay lớn”.
 • 16/6/2006, do trùng với thời điểm diễn ra truyền hình trực tiếp trận đấu trong World Cup 2006.
 • 1/8/2008, do trùng với thời điểm diễn ra trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Brasil.
 • Trong các ngày 31/1/2003, 16/2/2007 và 18/2/2015 (29/30 tết), do trùng với thời điểm hòa sóng VTV để phát sóng các chương trình đón giao thừa Tết Nguyên Đán Xuân Quý Mùi 2003, Xuân Đinh Hợi 2007 và Xuân Ất Mùi 2015.

Nhà tài trợ

 • Kimberly-Clark (2002 – 2006)
 • Nescafe (2006 – 2007)
 • Coca-Cola (2007)
 • Kaila (2008)
 • Nokia (2009)
 • Fami – Vinasoy (2008 – 2011, 2014)
 • Sensa Cools (2012 – 2013)
 • Không có nhà tài trợ (2011 – 2012, 2015)

Chú thích

Xem thêm

 • Danh sách các chương trình phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trò_chơi_âm_nhạc&oldid=69906551”

Scores: 4.7 (98 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn