Trò chơi âm nhạc là gì? Chi tiết về Trò chơi âm nhạc mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Trò chơi âm nhạc
Định dạng Trò chơi truyền hình
Giám chế Đài Truyền hình Việt Nam
Dựa trên
 • The Lyrics Board (Ireland) (2005 – 2012)
 • Don’t Forget The Lyrics! (Hoa Kỳ) (2012 – 2015)
Dẫn chương trình Đặng Diễm Quỳnh
Ngọc Linh
Lại Văn Sâm
Anh Tuấn
Nguyên Khang
Quốc Minh
Quốc gia Việt Nam
Sản xuất
Thời lượng 45 – 60 phút (có quảng cáo)
Công ty sản xuất Đài Truyền hình Việt Nam
BHD (từ 2005)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3
Định dạng hình ảnh 480p SDTV
1080p HDTV
Phát sóng 12 tháng 7, 2002 – 30 tháng 12, 2015

Trò chơi âm nhạc là một chương trình trò chơi truyền hình về âm nhạc, do Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế (tiền thân của Ban sản xuất các chương trình Giải trí) – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và phát sóng trên kênh VTV3 từ năm 2002 đến năm 2015. Đây được xem là sự kế thừa từ chương trình Thế kỷ âm nhạc phát trên VTV3 từ năm 2001[1]. Từ khi lên sóng Trò chơi âm nhạc đã trải qua 3 phiên bản với hình thức thể hiện, luật chơi khác biệt.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bản 1 (12.7.2002 – 26.8.2005)[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là format thuần Việt và theo thể thức của một cuộc thi (giống Đường lên đỉnh Olympia), mỗi chương trình gồm 3 đội chơi. Thành phần tham gia chủ yếu là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, có niềm đam mê, yêu thích âm nhạc. Nội dung chỉ đơn giản là phần hỏi đáp kiến thức âm nhạc thông qua các phần chơi. Các đội tham dự thi đấu với nhau theo hình thức đấu loại trực tiếp. Đội chiến thắng trong trận chung kết (được truyền hình trực tiếp) sẽ giành được giải thưởng là một chuyến đi du lịch nước ngoài. Cứ mỗi năm của cuộc thi lại có thêm những cải tiến và những luật chơi mới.

Số tiền thưởng cho mỗi đội được tính bằng số điểm nhân với 10.000 đồng.

Phiên bản 2 (2.9.2005 – 31.10.2012)[sửa | sửa mã nguồn]

Từ ngày 2 tháng 9 năm 2005, Trò chơi âm nhạc lên sóng phiên bản mới, dựa theo format The Lyrics Board của Ireland với phiên bản 2 đội chơi, chủ yếu dành cho các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên… Mỗi đội có 3 thành viên gồm 1 đội trưởng, 1 khách mời là ca sĩ và 1 người chơi có khả năng hát tốt. Trong đó, người đội trưởng phải có kiến thức âm nhạc, biết chơi đàn cho đội của mình để có thể tham dự nhiều chương trình. Format này không còn theo thể thức của một cuộc thi nữa mà chỉ còn là một gameshow đơn thuần. Người dẫn dắt chương trình là Đặng Diễm Quỳnh, sau đó vai trò này được chuyển cho MC Anh Tuấn.

Vị trí đội trưởng trong format này được giao cho các nhạc sĩ như: Tuấn Hùng, Sỹ Luân, Hồ Hoài Anh, Vũ Quốc Việt, Hoàng Bách…

Phiên bản 3 (7.11.2012 – 30.12.2015)[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi âm nhạc lần này sở hữu format đến từ Mỹ Don’t forget the Lyrics! (Đừng quên lời bài hát), do Mỹ phát minh từ năm 2007. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách hát chính xác 10 bài hát của chương trình. MC Nguyên Khang là người dẫn chương trình. Ngoài MC Nguyên Khang, MC Quốc Minh là 1 nhân tố mới của chương trình.

Don’t forget the Lyrics! được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình Fox vào năm 2007. Sau đó, chương trình được phát trên VH1 cũng như trong khung giờ cao điểm của MyNetworkTV. Có hơn 20 quốc gia đã mua bản quyền chương trình này như: Anh, Áo, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hungary, Italy, Na Uy, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore…

Sự khác biệt chính giữa Don’t Forget the Lyrics! và các chương trình âm nhạc khác nằm ở chỗ tài năng nghệ thuật không liên quan đến cơ hội chiến thắng của các thí sinh. Theo lời của một trong những quảng cáo trước khi phát sóng số đầu tiên tại Mỹ: “Bạn không cần phải hát tốt, bạn chỉ cần cố hát cho nó đúng”.

Thí sinh tham gia chương trình có thể là người chơi đơn lẻ hoặc một cặp người chơi.

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

12.07.2002 – 26.08.2005[sửa | sửa mã nguồn]

2002 – 4 tháng 7, 2003[sửa | sửa mã nguồn]

Ai thế nhỉ[sửa | sửa mã nguồn]

Có 6 miếng ghép (gồm 5 miếng ghép ngoài, đánh số từ 1 đến 5, lần lượt có màu xanh dương, tím, đỏ, vàng, xanh lá và một miếng ghép trung tâm có dấu chấm hỏi). MC sẽ lần lượt mở các miếng ghép theo thứ từ từ 1 đến 5, trong mỗi miếng ghép là một câu hỏi (có thể là câu hỏi thường và câu hỏi lựa chọn có 3 đáp án A, B, C). Khi MC đọc xong câu hỏi thì các đội bấm chuông (chỉ đội bấm chuông nhanh nhất sẽ được trả lời). Nếu trả lời đúng thì được 10 điểm; trả lời sai thì hai đội còn lại không được trả lời và miếng ghép đó sẽ bị gạch chéo và sẽ chuyển thành dấu X màu đen, đồng nghĩa với việc miếng ghép đó sẽ không thể chọn lại. Đội chơi có thể bấm chuông trả lời chướng ngại vật (là bức tranh bí ẩn) sau 3 miếng ghép. Khi đó nếu trả lời đúng thì được cộng 20 điểm và vòng thi sẽ kết thúc ngay lập tức, nếu sai sẽ bị loại.

Chiếc hộp âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi đội sẽ có 60 giây để đoán các bài hát. Ở mỗi bài hát, các đội sẽ nghe giai điệu của bài và phải đoán tên bài hát. Mỗi lần đoán đúng bài hát được 10 điểm, đoán sai không được điểm.

Trò chơi dành cho khán giả[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi bắt đầu phần thi, các khán giả sẽ được xem một đoạn băng để biết đề tài của bài hát. Sau đó các khán giả sẽ trả lời một câu hỏi liên quan tới bài hát vừa được nghe, trả lời đúng sẽ được nhận quà. Sau đó các khán giả sẽ hát các bài hát liên quan, nếu hát hay thì được nhận quà.

Thế giới âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Có 6 ô được đánh số từ 1 đến 6, ẩn sau mỗi ô kiến thức đó là một lĩnh vực trong các lĩnh vực: Ca khúc Việt Nam, dân ca và nhạc cổ truyền, nhạc thiếu nhi, ca nhạc quốc tế, nhạc phim và nhạc cổ điển (giao hưởng thính phòng). Ở mỗi lĩnh vực sẽ có 6 câu hỏi với giá trị lần lượt là 10 điểm, 20 điểm, 40 điểm, nếu trả lời đúng câu số 3 thì được tiếp tục trả lời qua các câu 40 điểm, 80 điểm, 160 điểm. Nếu trả lời đúng được điểm tương ứng, trả lời sai không bị trừ điểm (riêng từ câu số 3 đến câu số 6 nếu trả lời sai thì sẽ phải dừng phần chơi). Đối với các câu 3 và câu 6, trước khi trả lời thì đội chơi sẽ chọn đi tiếp hoặc dừng chơi. Ở các câu này, trả lời đúng được điểm tương ứng, sai bị trừ điểm của câu hỏi trước. Các dạng câu hỏi có thể là câu hỏi thường và câu lựa chọn.

4 tháng 7, 2003 – 2004[sửa | sửa mã nguồn]

Ki ốt âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Có 4 đĩa nhạc ứng với 4 bài hát. Mỗi bài hát có 4 gợi ý (3 gợi ý đầu là 3 gợi ý bằng chữ và gợi ý 4 là giai điệu của bài hát). Thời gian suy nghĩ là 40 giây, 10 giây cho mỗi gợi ý. Các đội bấm chuông giành quyền trả lời (mỗi đội chỉ có 1 quyền trả lời). Trả lời đúng ở gợi ý 1 (10 giây đầu) được 40 điểm; đúng ở gợi ý 2 (10 giây sau) được 30 điểm; đúng ở gợi ý 3 (10 giây sau) được 20 điểm; ở 10 giây cuối cùng thì giai điệu của bài hát sẽ vang lên, khi đó nếu trả lời đúng thì sẽ được cộng 10 điểm. Việc trả lời sẽ dừng lại khi có đội trả lời đúng, cả 3 đội trả lời sai hoặc hết giờ.

Khúc biến tấu ngộ nghĩnh[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là phần thi dành cho khán giả tại trường quay. Trước khi chơi, chương trình sẽ đưa ra một câu hỏi, người trả lời đúng sẽ được chọn làm người tham gia phần thi. Người này sẽ đứng quay lưng đối với màn hình và hướng về phía khán giả. Sẽ có 5 miếng ghép ứng với 5 khái niệm. Các khán giả sẽ dùng các biến tấu, nghĩa là không được dùng từ có trong khái niệm đó mà vẫn giải thích được cho người đứng trên sân khấu hiểu được khái niệm nào đang được nói tới (với lưu ý rằng không được dùng tiếng nước ngoài (với một số người giỏi ngoại ngữ) và không nói tiếng lóng). Nếu người đứng trên sân khấu trả lời đúng thì người diễn tả sẽ được nhận quà. Sau 5 miếng ghép, người đứng trên sân khấu sẽ trả lời bức tranh bí ẩn. Nếu đúng thì sẽ được phần quà là một bình pha lê thủy tinh trị giá 100.000 đồng.

Thế giới âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Có 6 ô kiến thức gồm: Ca khúc Việt Nam, dân ca và nhạc cổ truyền, nhạc thiếu nhi, ca nhạc quốc tế, nhạc phim và nhạc cổ điển (giao hưởng thính phòng). Mỗi ô kiến thức có 2 câu hỏi có giá trị lần lượt là 10 điểm và 20 điểm. Các đội sẽ dùng chuông giành quyền trả lời, trả lời đúng được điểm tương ứng. Mỗi đội được chọn ngôi sao hy vọng (khóa Sol vàng), và có thể dùng trong tất cả các câu hỏi. Khi đó trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ điểm tương ứng.

Trò chơi đặc biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi đội cử ra một người chơi tham gia phần thi này. Trước khi chơi, những người chơi sẽ bốc thăm để xác định thứ tự chơi. Sau đó người chơi sẽ về vị trí ứng với số vừa chọn (lần lượt người chơi đứng ở bục màu xanh lá với người có số 1, màu xanh biển với người có số 2 và màu vàng với người có số 3) và đợi ghế ra thì sẽ lên ghế nóng. Trước khi bắt đầu, MC sẽ đo nhịp tim của từng người chơi. Phần thi này sẽ có các câu hỏi cho những người chơi, tất cả đều có 2 đáp án: hoặc đúng, hoặc sai (dạng câu hỏi đúng – sai). Thứ tự trả lời ở mỗi vòng lần lượt là 1-2-3. Trả lời đúng thì sẽ được ở lại thi đấu, trả lời sai thì sẽ bị loại bằng cách người chơi sẽ phải đi về phía sau cửa (ghế sẽ đẩy vào trong làn khói). Phần thi kết thúc khi 2 trên 3 người chơi bị loại. Khi đó người còn sống sót sẽ được lọt vào vòng thi đặc biệt.

Nốt nhạc may mắn[sửa | sửa mã nguồn]

Phần thi này chỉ dành cho người chơi còn sót lại sau trò chơi đặc biệt. Có 10 ô với 10 bức hình của các ca sĩ. Người chơi được chọn 3 trong 10 ô. Ẩn sau 10 ô sẽ là 10 chữ số của câu hỏi từ số 1 đến số 10 và sau số đó là quà. Trả lời đúng câu hỏi, người chơi sẽ được nhận quà trong ô đã chọn. Nếu người chơi trả lời đúng cả 3 câu hỏi này thì sẽ nhận được phần quà đặc biệt là một biểu tượng cây đàn lia trị giá 1 triệu đồng.

Các phần quà trong phần thi này:

 • Nốt nhạc may mắn trị giá 300 điểm
 • Nốt nhạc may mắn trị giá 50 điểm
 • Nốt nhạc may mắn trị giá 20 điểm
 • Phần quà của chương trình

2004 – 26.8.2005[sửa | sửa mã nguồn]

Ki ốt âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Luật chơi tương tự giai đoạn 4/7/2003 – 2004.

Đồng hồ âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Một chiếc đồng hồ có 12 số từ 1 đến 12 và ở ô trong có các số điểm là 10 điểm; 20 điểm; 30 điểm; 0 điểm (vẫn được hát nhưng khi hát đúng thì sẽ không được trả lời câu hỏi phụ); 40 điểm (xuất hiện trong trận chung kết năm thay cho ô 0 điểm). Mỗi đội có 2 lượt chơi, bắt đầu từ đội có điểm thấp nhất. Khi MC quay đồng hồ, đèn sẽ sáng và di chuyển vòng quanh các chữ số từ 1 đến số 12 và vòng điểm trong sẽ quay. Đèn sáng ở ô nào sẽ có một đoạn bài hát được phát ra. Các đội bấm chuông giành quyền hát, hát đúng sẽ được 10 điểm và được quyền có trả lời câu hỏi phụ hay không. Nếu trả lời đúng câu hỏi phụ thì sẽ được điểm tương ứng với điểm trong ô mũi tên chỉ vào, nếu trả lời sai câu hỏi phụ thì sẽ bị trừ điểm tương ứng với điểm trong ô mũi tên chỉ vào. 20 giây là thời gian suy nghĩ cho mỗi lời bài hát.

Trò chơi dành cho khán giả[sửa | sửa mã nguồn]

Có 6 miếng ghép (gồm 5 miếng ghép ngoài, đánh số từ 1 đến 5 và lần lượt có màu xanh dương, tím, đỏ, vàng, xanh lá và một miếng ghép trung tâm có dấu chấm hỏi). MC sẽ lần lượt mở các miếng ghép theo thứ từ từ 1 đến 5, trong mỗi miếng ghép là một câu hỏi (có thể là câu hỏi thường và câu hỏi lựa chọn có 3 đáp án A, B, C). Khi MC đọc xong câu hỏi thì các khán giả sẽ giơ tay, trả lời đúng sẽ được nhận quà. Sau 5 miếng ghép thì một khán giả sẽ trả lời bức tranh bí ẩn, trả lời đúng sẽ nhận được 1 đồng hồ của chương trình.

Chiếc thẻ âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Trên sân khấu có 2 bảng: Bảng A có 12 nhạc sĩ, ca sĩ thể hiện và bảng B có 9 bài hát. Các đội có 60 giây, trong thời gian đó các đội sẽ nghe nhạc và lấy một thẻ bài hát và cất vào ô có ca sĩ thể hiện. Ở mỗi thẻ, mỗi đội sẽ có 3 lần nối, sau khi ghép xong đội sẽ bấm chuông để chuyển sang bài hát tiếp theo. Mỗi thẻ ghép đúng được 10 điểm và đèn đỏ sẽ phát sáng.

Nốt nhạc may mắn[sửa | sửa mã nguồn]

Phần này chỉ dành cho đội có điểm cao nhất sau 3 phần thi. Có tất cả 8 ô câu hỏi. Để nhận quà, các đội cần trả lời đúng câu hỏi. Có 5 mảng kiến thức để chọn gồm: Ca nhạc quốc tế, ca khúc Việt Nam, dân ca và nhạc cổ truyền, nhạc thiếu nhi, giao hưởng thính phòng. Ở mỗi mảng kiến thức có 3 câu hỏi. Nếu trả lời đúng thì sẽ được chọn một ô quà.

Có 3 phần quà trong phần thi:

 • 3 nốt nhạc may mắn trị giá 300 điểm
 • 4 phần quà của chương trình
 • 1 ô trống

Riêng trong trận chung kết, cả 3 đội sẽ cùng tham gia. Mỗi đội có 3 lượt chơi. Có các nốt nhạc may mắn trị giá 10 điểm; 20 điểm; 30 điểm; 40 điểm. Ở mỗi câu hỏi, mỗi đội có 10 giây suy nghĩ. Trả lời đúng được điểm tương ứng, trả lời sai thì 2 đội còn lại sẽ bấm chuông.

2.9.2005 – 31.10.2012[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng đầu tiên có tất cả 6 ô số (gồm 4 ô màu xanh dương và 2 ô màu đỏ) gắn với một bài hát gốc. Đội chơi có quyền mở ô bất kỳ hoặc nhường cho đội còn lại. Nếu từ khóa xuất hiện trong ô màu xanh dương thì đội mở được sẽ phải hát một bài hát có từ khóa gợi ý đã cho, hát đúng được 50 điểm. Nếu mở phải ô đỏ thì không được hát và lượt chơi sẽ chuyển sang đối phương. Hát được bài hát gốc (bài hát chứa toàn bộ dãy từ khoá) ghi được 150 điểm.

Ở vòng đầu tiên, người dẫn chương trình sẽ mời một đội bất kỳ mở ô số. Đội thua trong vòng thi trước sẽ nhận được quyền ưu tiên từ vòng 2 đến khi chương trình khép lại.

Vòng 2 có 5 ô số (gồm 3 ô màu xanh dương), luật tương tự như vòng 1.

Vòng 3 có 4 ô số (gồm 3 ô màu xanh dương), luật giống như vòng 1 (riêng đầu năm 2008, nếu mở được ô may mắn thì người chơi được nhận quà từ nhà tài trợ).

Vòng 4 có 6 ô số, cả 6 ô đều là màu xanh dương, đội thua cuộc sau khi được nhận quyền ưu tiên thì tuyệt đối không nhường cho đội bên. Vòng này chỉ kết thúc khi đã có đội đoán ra, lúc đó đội ghi được 200 điểm.

7.11.2012 – 30.12.2015[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trong chương trình này, người chơi phải hát đúng, thuộc lời những ca khúc để làm tăng giá trị tiền thưởng. Có tất cả 10 ca khúc, nếu người chơi vượt qua tất cả 10 ca khúc này thì sẽ được nhận số tiền thưởng 100.000.000 đồng.
 • Với mỗi ca khúc, người chơi cần lựa chọn 1 thể loại trong số 10 thể loại có sẵn (riêng thể loại “Ca khúc chiến thắng” chỉ được sử dụng tại ca khúc cuối cùng) rồi lựa chọn 1 trong số 2 ca khúc của chủ đề đó.
 • Trong quá trình hát, khi nhạc dừng lại, người chơi điền vào các từ bị giấu trong ca khúc. Nếu hát đúng, không gian của trường quay sẽ sáng đèn màu xanh và tiền thưởng sẽ tăng dần lên, sẽ hiện chữ V. Còn ngược lại, không gian của trường quay sẽ chuyển sang màu đỏ và người chơi sẽ buộc phải nói lời chia tay với chương trình. Ca khúc tại mức tiền thưởng cao hơn sẽ có nhiều từ bị giấu đi hơn.
 • Người chơi sẽ có 3 quyền trợ giúp nếu gặp khó khăn trong quá trình chơi:
  1. Nhờ người thân giúp đỡ: Người chơi lựa chọn 1 trong 2 người thân đi cùng mình để hát lại bài này một lần nữa và hỗ trợ điền từ bị giấu. Nếu có 2 người trở lên cùng tham gia thì quyền này sẽ biến mất.
  2. Mở ra 2 từ: Người chơi lựa chọn 2 từ bị giấu bất kỳ để mở và phải tự điền những từ còn lại. Những từ được mở sẽ được tô màu xanh lá cây.
  3. Lựa chọn thông minh: Có 3 đáp án gợi ý A, B, C tương đương với lời bị giấu đi. Trong 3 đáp án này, thường chỉ khác biệt ở một số từ, còn lại là những từ giống nhau, những từ này mặc định là đúng và sẽ được tô màu xanh lá cây. Người chơi cần phải chọn 1 trong 3 đáp án mà họ nghĩ là đúng.
 • Thang tiền thưởng:
Mức Mức tiền thưởng
10 100.000.000 đồng
9 50.000.000 đồng
8 30.000.000 đồng
7 15.000.000 đồng
6 10.000.000 đồng
5 5.000.000 đồng
4 3.000.000 đồng
3 1.000.000 đồng
2 500.000 đồng
1 200.000 đồng

Mức tiền thưởng an toàn được tô màu vàng, sau khi vượt qua mức này người chơi sẽ có 3.000.000 đồng dù trả lời sai tại ca khúc kế tiếp.

 • Từ mức thứ 5 đến mức thứ 9, người chơi có quyền dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào trước khi chốt đáp án và ra về với số tiền thưởng đang có.
 • Nếu người chơi hát sai trong 4 thử thách đầu tiên sẽ phải ra về tay trắng, còn lại người chơi vẫn có được số tiền thưởng đã đạt được ở mức an toàn.

Tại ca khúc chiến thắng, luật chơi sẽ hoàn toàn khác so với các ca khúc còn lại:

 • Chủ đề “Ca khúc chiến thắng” luôn là thử thách cuối cùng và người chơi phải hát 1 ca khúc được cho sẵn, tuyệt đối không được lựa chọn 1 trong 2 ca khúc như những ca khúc còn lại.
 • Người chơi có thể dừng lại trước khi biết tên ca khúc chiến thắng, khi đó người chơi vẫn có được số tiền thưởng tương ứng số ca khúc đã hát trước đó, tuy nhiên nếu ca khúc này đã được tiết lộ thì không thể dừng lại giữa chừng nữa.
 • Người chơi phải tự điền hết những từ bị giấu mà không được sử dụng bất kỳ quyền trợ giúp nào.
 • Người chơi hát đúng ca khúc chiến thắng sẽ giành chiến thắng chung cuộc trong chương trình Trò chơi âm nhạc với 100.000.000 đồng, ngược lại họ sẽ phải ra về với 3.000.000 đồng.

Những người chơi xuất sắc (2012-2015)[sửa | sửa mã nguồn]

Thời gian phát sóng Tên người chơi Số tiền thưởng mang về Ghi chú
10 tháng 9, 2014 Ca sĩ Minh Thuận 50.000.000 đồng[2] Anh là người đầu tiên nhận được số tiền này trong chương trình và cũng là người chơi mang về nhiều tiền nhất sau 2 năm từ khi phiên bản mới lên sóng.
8 tháng 10, 2014 Đạo diễn Cao Trung Hiếu 50.000.000 đồng[3] Anh là người thứ 2 nhận số tiền này trong chương trình và cũng là người chơi mang nhiều tiền về nhất (sau ca sĩ Minh Thuận). Anh đã tham gia chương trình Trò chơi âm nhạc lần thứ 2 (lần đầu tiên là vào cuối năm 2010, khi chương trình đang ở phiên bản 2, cùng với đội trưởng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và ca sĩ Đoan Trang).
5 tháng 2, 2014 MC Đinh Tiến Dũng 30.000.000 đồng Đây là lần thứ 4 anh tham gia chương trình. Ba lần trước đó anh tham gia đều trong năm 2011 vào các ngày 24 tháng 6, 25 tháng 11 và 30 tháng 12.
25 tháng 6, 2014 Ca sĩ Mandy Thanh Trúc 30.000.000 đồng
3 tháng 9, 2014 Ca sĩ Mai Quốc Việt 30.000.000 đồng[4]
1 tháng 10, 2014 MC Nguyễn Hữu Việt Khuê 30.000.000 đồng[5] Trước khi bắt đầu chương trình thì MC Việt Khuê là người đóng vai dẫn dắt mới cho chương trình với hình thức dẫn thử trước khi MC Nguyên Khang quay lại vị trí dẫn dắt.
26 tháng 11 và 3 tháng 12, 2014 MC Xuân Hiếu 30.000.000 đồng[6]
10 và 17 tháng 12, 2014 Ca sĩ, VĐV wushu Thanh Tùng 30.000.000 đồng[7] Top 5 Vietnam Idol 2012
24 tháng 12, 2014 Uyên Nguyên – Hà My 30.000.000 đồng[8] Hai cặp đôi xuất hiện chương trình đặc biệt để chào đón giáng sinh
4 tháng 2, 2015 Ca sĩ Trương Bảo Như 30.000.000 đồng
11 tháng 2, 2015 La Quốc Hùng – Ninh Dương Lan Ngọc 30.000.000 đồng[9] Hai cặp đôi xuất hiện chương trình cuối cùng của năm cũ Giáp Ngọ 2014 và chào đón năm Ất Mùi 2015.
25 tháng 2 2015 Nhóm Oplus 30.000.000 đồng Cặp thành viên ban nhạc xuất hiện trong chương trình đầu tiên của năm mới Ất Mùi 2015.
15 tháng 4, 2015 Ca sĩ Lưu Hiền Trinh 30.000.000 đồng[10]
22 tháng 4, 2015 Diễn viên Đỗ Duy Nam 30.000.000 đồng[11]
29 tháng 7, 2015 Ca sĩ Tia Hải Châu 30.000.000 đồng[12]. Nhà vô địch Tôi là… người chiến thắng 2013

Dẫn chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Đặng Diễm Quỳnh (2002 – 2004, 2005 – 2006)
 • Ngọc Linh (2004 – 2005)
 • Vũ Anh Tuấn (2002 – 2005, 2006 – 2012)
 • Lại Văn Sâm (7 tháng 9 năm 2007, số kỷ niệm 2 năm chương trình thay đổi format và sinh nhật lần thứ 37 của VTV)
 • Đoàn Nguyên Khang (2012 – 2015)
 • Quốc Minh (2015)[13]

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bản 2[sửa | sửa mã nguồn]

Những số đầu tiên của Trò chơi âm nhạc phiên bản mới được phát sóng trên VTV3 đã được khán giả đánh giá khá cao về tính chuyên nghiệp và hấp dẫn, cũng như sự đầu tư công phu, tuy nhiên lại mất tính gay cấn, vui nhộn của phiên bản cũ.[14][15]

Phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

 • 20:00 tối thứ 6 (12 tháng 7, 2002 – 17 tháng 2, 2012)
 • 20:00 tối thứ 4 (22 tháng 2, 2012 – 30 tháng 12, 2015)
 • Phát lại: 10:30 sáng thứ 2, 07:00 sáng thứ 7, 05:10 sáng thứ 2, 02:10 và 13:50 chiều thứ 5, 16:00 chủ nhật

Tạm ngừng ghi hình, phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi âm nhạc đã có một số lần phải tạm dừng hoặc thay đổi việc ghi hình và phát sóng theo kế hoạch do trùng với các sự kiện đặc biệt. Các chương trình bị hoãn đã được phát sóng trở lại vào 1 tuần sau đó. Cụ thể:

 • 31/1/2003, 16/2/2007 và 18/2/2015, do trùng với thời điểm hòa sóng VTV.

Nhà tài trợ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Kotex (2002 – 2006)
 • Nescafe (2007)
 • Coca-Cola (2007)
 • Kaila (2008)
 • Fami – Vinasoy (2008 – 2010; 2014)
 • Nokia (2009)
 • Sensa Cools (7 tháng 11, 2012 – 2013)
 • Không có nhà tài trợ (2011, 2015)

Ngừng phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình đã phát sóng số cuối cùng vào ngày 30 tháng 12 năm 2015, qua đó chính thức chia tay khán giả sau 13 năm phát sóng. Thay thế cho khung giờ cũ của Trò chơi âm nhạc là mùa 2 của chương trình Đừng để tiền rơi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  Thế kỷ âm nhạc” và nhiệm vụ mới của Diễm Quỳnh, Anh Tuấn”. VnExpress. 7 tháng 7 năm 2001.

 2. ^ “Trò chơi âm nhạc”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 3. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 4. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 5. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 6. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 7. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 8. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 9. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 10. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 11. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 12. ^ “TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”. Truy cập 20 tháng 1 năm 2020.
 13. ^ “MC Quốc Minh (Minxu) – Làn gió mới của Trò chơi âm nhạc 2015”. VTV.vn.
 14. ^ “Trò chơi âm nhạc 2005 – sân chơi của dân trong nghề”. Khánh Hòa Online. 13 tháng 9 năm 2005.
 15. ^ “Trò chơi âm nhạc không còn là trò chơi của người yêu nhạc”. Dân Trí.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Danh sách các chương trình phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trò_chơi_âm_nhạc&oldid=64942840”

Từ khóa: Trò chơi âm nhạc, Trò chơi âm nhạc, Trò chơi âm nhạc

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (61 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn