Top 20+ Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học 5 trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học hữu ích với bạn.

5 trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ – MarryBaby

Những trò chơi trí tuệ cho bé như xếp hình, vẽ theo tưởng tượng hay tự làm những đồ dùng từ thùng carton cũ rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Trò chơi trí tuệ cho bé: Xếp hình phát triển tư duy toán học

Không trò chơi nào có thể dạy con bạn về toán học tốt hơn các trò chơi về kích cỡ và hình khối. Một cách thật đơn giản để giới thiệu cho trẻ về khái niệm kích cỡ và hình khối là phân loại đồ vật.

Trò xếp hình là một ví dụ. Cách chơi khá đơn giản, cha mẹ hãy bày những hình khối gỗ theo thứ tự từ bé đến lớn hoặc ngược lại rồi dạy bé phân biệt khối nào lớn hơn, giải thích cho bé biết lý do tại sao và đặt câu hỏi xem bé đã nhận biết được hay chưa. Khi bé phân biệt được kích cỡ, cha mẹ có thể hướng dẫn bé sắp xếp hình khối theo từng hình dạng (hình vuông, hình tròn hay hình tam giác…) giúp trẻ nhận biết hình ảnh một cách tốt hơn. Mỗi ngày vừa chơi cha mẹ lại dạy cho trẻ một ít. Cứ như thế, trẻ sẽ có những khái niệm cơ bản về toán học từ lúc nào không hay.

Sáng tạo với thùng carton

Ngoài những trò chơi phát triển tư duy toán học cho trẻ, cha mẹ hãy cho bé chơi những trò kích thích khả năng sáng tạo. Những trò chơi với thùng carton cũng là một gợi ý hay.

Lấy ví dụ cha mẹ có thể dạy bé làm robot carton bằng cách chuẩn bị hai hộp bìa cứng, một cho cơ thể của bé và một cái nhỏ hơn cho đầu bé. Khoét lỗ với hộp ở đầu để bé có thể quan sát và thở được. Với hộp phía dưới, hãy khoét lỗ để bé có thể đi lại và thò tay ra ngoài. Với thùng carton, cha mẹ cũng có thể dạy trẻ làm một căn nhà bằng carton và trang trí nhà bằng giấy thủ công và màu nước.

Vẽ trên giấy những điều trẻ nghĩ

Trẻ thường thích vẽ những gì chúng thấy và suy nghĩ, về gia đình, cha mẹ, ông bà hay cảnh vật, thậm chí là những hình ảnh nguệch ngoạc. Khi vẽ tranh, trẻ sẽ phát triển rất nhiều về tư duy sáng tạo cũng như cảm nhận về thế giới.

Tuy nhiên, đối với trẻ mới chơi trò vẽ tranh, cha mẹ chỉ nên cho con làm quen từ hai màu cơ bản, sau đó tăng dần. Không nên cho bé làm quen với màu trung gian bởi vì bé chưa phân biệt được tốt. Những màu bé nhìn rõ là đỏ, vàng, trắng, đen.

Trò chơi trí tuệ cho bé: Chơi trò chơi tư duy

Chơi cờ, giải ô chữ, câu đố… đều có tác dụng kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện để thực hiện các bài tập về tinh thần. Các trò chơi phát triển trí tuệ thông dụng như Sudoku, xếp hình có thể giúp trẻ cảm thấy vui trong khi vẫn thúc đẩy tư duy trẻ phát triển. Hãy luôn chuẩn bị trong nhà những bài tập cho trí não như thế và thử thách con hoặc cùng con giải quyết.

Kể chuyện với nhạc nền

Các bé đều thích nghe cha mẹ kể chuyện. Bạn có thể kích thích trí tuệ của con và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của bé bằng cách ghi âm chính giọng nói của mình hay sưu tập một đĩa CD về kể chuyện theo nhạc.

Ban đầu, cha mẹ hãy tìm những câu chuyên đơn giản lồng với nhạc không lời. Cha mẹ không cần kể câu chuyện chính xác, có thể thêm thắt một chút, thay đổi nhân vật chính (bằng tên của bé).

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con tự sáng tác thêm các tình tiết nếu bé thích. Không chỉ bé thích thú, chính cha mẹ sẽ bất ngờ vì âm nhạc sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho câu chuyện của mình.

Từ những trò chơi vui vẻ, kiến thức và tư duy sẽ có môi trường thuận lợi để hình thành và phát triển giúp bé thông minh hơn. Học qua trò chơi là môi trường giáo dục dễ tiếp thu nhất dành cho các bé.

Kim Ngọc

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3134
Lượt xem: 76531615

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7098

3. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6891

4. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3538

5. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học rồi nhỉ? Bài viết Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3843

6. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8462

7. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6007

8. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ soha.vn

soha.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học rồi nhỉ? Nội dung Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4353

9. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9983

10. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7549

11. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học rồi nhỉ? Nội dung Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3863

12. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4080

13. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ vov.vn

vov.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2480

14. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ afamily.vn

afamily.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học rồi nhỉ? Nội dung Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6573

15. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4551

16. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2947

17. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ coccoc.com

coccoc.com
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học rồi nhỉ? Bài viết Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9172

18. Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học từ facebook.com

facebook.com
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9484

Câu hỏi về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học

Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
cách Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
hướng dẫn Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học
Trò Chơi Trí Tuệ Cho Học Sinh Tiểu Học miễn phí

Scores: 4.5 (130 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn