Top 20+ Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung Trứng rụng sống được bao lâu? Mẹ tìm hiểu ngay nhé – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung hữu ích với bạn.

Trứng rụng sống được bao lâu? Mẹ tìm hiểu ngay nhé – MarryBaby

Trứng rụng sống được bao lâu hay trứng rụng sống được mấy ngày để thụ thai là thông tin mà nhiều bạn nữ muốn tìm hiểu, vì đây là thời điểm tăng cơ hội có thai cho chị em. Hãy tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

Quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng

Đội quân gồm 250 triệu tinh binh anh dũng sau khi được phóng thích sẽ tìm mọi cách hoàn thành sứ mệnh vinh quang của mình: Thụ tinh thành công với trứng. Tuy nhiên, sứ mệnh này không dễ chút nào.

Chỉ quãng đường từ âm đạo đến ống dẫn trứng có thể mất tới 10 giờ di chuyển của các tinh binh, và chỉ có 400 tinh binh thành công vượt qua quãng đường này. Sau cùng, duy nhất 1 tinh binh may mắn nhất có thể tiếp cận được nàng trứng.

Tuy nhiên, đến lúc này, mọi sự cố gắng đều vô ích nếu tinh trùng đến được ống dẫn trứng nhưng trứng lại không xuất hiện hoặc vừa kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của mình.

Chính vì vậy, ngoài thời gian rụng trứng, việc biết được trứng rụng sống được bao lâu cũng rất quan trọng, vì sẽ quyết định khả năng thụ thai thành công của vợ chồng bạn.

Trứng rụng sống được bao lâu? Thời gian sống của trứng

Trứng rụng sống được mấy ngày mẹ biết chưa? Ngay từ khi sinh ra, bạn đã sở hữu một lượng trứng nhất định, khoảng 400 – 500 trứng trong suốt cuộc đời. Gần đến thời điểm rụng trứng, cơ thể sẽ sản xuất hormone estrogen làm dày lớp lót tử cung cũng như tạo môi trường “thân thiện” với các tinh trùng.

Bên cạnh đó, nồng độ estrogen tăng cao cũng giúp gia tăng hormone LH, kích thích trứng chín và rụng trong vòng 24 – 36 giờ sau đó. Chu trình này lặp lại mỗi tháng và được gọi là quá trình rụng trứng. Thông thường, trứng cần khoảng 90 ngày để “trưởng thành” trước khi rời tổ.

Trứng sau khi rụng sống được bao lâu? Sau khi được giải phóng, trứng cần được thụ tinh ngay trong vòng 24 giờ tiếp theo. Nếu không, trứng sẽ thoái hóa hoặc bị hút vào màng bụng.

Buồng trứng sẽ ngưng tiết ra hormone, đồng thời lớp niêm mạc dày của tử cung sẽ bong tróc gây ra chảy máu. Trứng không thụ tinh sẽ theo máu ra ngoài. Đó là lúc bạn thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

Trong hầu hết các trường hợp, khi chu kỳ xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn đã không thụ thai. Chỉ một số ít có thai nhưng vẫn thấy kinh nguyệt. Với những trường hợp bị rối loạn hormone, dù rụng trứng không xảy ra nhưng có thể bạn vẫn sẽ thấy chu kỳ kinh.

Cách tính chu kỳ rụng trứng để thụ thai

Trứng sống được bao lâu sau khi rụng? Vì thời gian sống của trứng rất ngắn, chỉ khoảng 12 – 24 giờ sau khi được phóng thích nên nhiều người cho rằng, thời điểm quan hệ để thụ thai tốt nhất là ngày trứng rụng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cơ hội thụ thai của bạn sẽ cao hơn nếu quan hệ trước thời điểm rụng trứng 3-5 ngày. Vì tinh trùng có khả năng sống lâu hơn trứng, khoảng 3-5 ngày. Lúc trứng rụng, nếu có tinh trùng chờ sẵn, cơ hội thụ thai sẽ cao hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người thường kéo dài khoảng 28 – 30 ngày, thậm chí có thể kéo dài đến 32 – 35 ngày. Với những người có chu kỳ 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ.

Tuy nhiên, thời gian này không cố định. Sự rụng trứng có thể diễn ra chậm hơn, giao động từ ngày thứ 14 đến 17 của chu kỳ.

Ngay cả với cùng một người, thời gian rụng trứng cũng có thể thay đổi theo từng tháng. Điều này giải thích vì sao phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt thường có rủi ro cao.

Dấu hiệu nhận biết sự rụng trứng

Phụ nữ có thể nhận thấy được những dấu hiệu của sự rụng trứng thông qua những biểu hiện của cơ thể như:

  • Thay đổi dịch tử cung: Dịch cổ tử cung có thể xuất hiện rõ ràng, ẩm ướt, co giãn, hoặc kéo sợi và có màu giống như lòng trắng trứng.
  • Thay đổi thân nhiệt: Một số chị em phụ nữ sẽ cảm nhận được thân nhiệt của cơ thể tăng nhẹ. Một số khác sẽ thay đổi nhiệt độ sau khi quá trình rụng trứng đi qua 2 – 3 ngày.
  • Nhu cầu ‘chuyện ấy’ tăng lên: Lý do là vì trong khoảng thời gian này lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng lên làm chi phối tâm trạng, cảm xúc. Cảm xúc có thể được kéo dài trong khoảng 1 tuần.
  • Ngực hơi căng cứng: Cảm giác ngực hơi to và căng lên, đôi lúc lại thấy hơi đau nhức. Nguyên nhân là do nồng độ hormone progesterone trong cơ thể tăng lên trong quá trình trứng rụng để chuẩn bị cho việc mang thai.

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trứng

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trứng như di truyền, tuổi tác, tình trạng sức khỏe và thói quen sinh hoạt.

  • Tuổi tác: Chất lượng trứng của phụ nữ tỷ lệ ngược với tuổi tác của họ. Tuổi càng cao, chất lượng trứng càng giảm.
  • Bệnh phụ khoa: Tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm âm đạo… đều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nàng trứng.
  • Thói quen không lành mạnh: Hút thuốc, uống rượu bia sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, ngăn không cho trứng rụng bình thường. Thói quen thức khuya và ăn uống không đủ chất cũng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hormone và chất lượng trứng.
  • Nạo, phá thai: Mỗi lần nạo phá thai sẽ làm khả năng thụ thai giảm từ 5 – 10%. Hơn nữa, một số trường hợp còn có thể gây viêm nhiễm hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng.
  • Yếu tố di truyền: Một số bệnh di truyền làm ảnh hưởng nhiễm sắc thể trong trứng, ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Để tăng cường chất lượng trứng, duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đồng thời “chia tay” những thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Như vậy bạn đã hiểu trứng rụng sống được bao lâu hay trứng sống được bao lâu sau khi rụng rồi phải không? Do thời gian sống ngắn nên tốt nhất bạn nên canh và quan hệ trước 2-3 ngày nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3614
Lượt xem: 50716806

Tinh trùng X và Y sống được bao lâu trong tử cung? từ Youtube

#tinhtrung #quanhetinhduc #tinhtrungx

Tinh trùng X và Y là điều được nhiều người quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến giới tính của thai nhi. Việc hiểu rõ đặc điểm của 2 loại tinh trùng này sẽ giúp các cặp vợ chồng gia tăng tỷ lệ thụ thai. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi: Tinh trùng X và tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung? hay khi ra ngoài môi trường thì tinh trùng Y sống được bao lâu? tinh trùng X sống được bao lâu?

Trong bộ nhiễm sắc thể (NST), có cặp NST của nữ giới được ký hiệu là XX, nam giới được ký hiệu là XY. Tinh trùng là dạng tế bào đơn bội với sự phân ly 23 cặp NST từ bố mẹ, vì thế, tinh trùng từ nam giới chỉ có 1 NST giới tính là X hoặc Y, từ đó có các tinh trùng X hoặc tinh trùng Y. Thời gian sống trung bình của tinh trùng trong âm đạo sau khi quan hệ là 2 giờ đồng hồ. Sau đó, 90% tinh trùng sẽ chết, nếu độ axit trong môi trường âm đạo của người phụ nữ càng mạnh thì thời gian chết của tinh trùng càng nhanh. Bắt đầu từ khi tinh trùng vào tới âm đạo, chúng sẽ nhanh chóng qua cổ tử cung để vào tới tử cung, sau đó di chuyển tới vòi trứng và tại đây nếu có trứng rụng thì sẽ xảy ra quá trình thụ tinh, với những tinh trùng không may mắn thì chúng sẽ bị cơ thể nữ giới tiêu diệt, 1 trứng chỉ thụ tinh với tinh trùng và không có ngoại lệ.

“Tinh trùng X và Y sống được bao lâu trong tử cung?” Thực tế, môi trường âm đạo nữ giới thường có tính axit, dù được bảo vệ bởi tinh dịch xung quanh nhưng tinh trùng loại nào cũng chỉ sống được từ 20-30 phút, còn khi đã xuống tới tử cung cả tinh trùng X và tinh trùng Y đều có thể sống từ 3-5 ngày. Thế nhưng, tử cung vẫn tiết ra những chất nhầy để ngăn cản tinh trùng yếu ớt. Những chất nhầy tử cung này sẽ cản lại sự xâm nhập ồ ạt của các tinh binh X và Y. Lượng dịch này là 1 tấm màng và chỉ những tinh trùng mạnh mẽ nhất mới vượt qua được. Nếu không gặp được trứng thì chỉ khoảng 3 ngày sau quan hệ, gần như tất cả các tinh binh sẽ hy sinh.

Tùy theo thời gian tinh trùng Y sống được bao lâu? tinh trùng X sống được bao lâu? mà có thể kết luận rằng, chất lượng tinh trùng rất quan trọng. Nếu tinh trùng vào tử cung sớm thì vẫn có khả năng thụ thai từ 3-5 ngày tùy theo rụng trứng. Nếu tinh trùng kém không vượt qua được âm đạo thì khả năng thụ thai là không có.

Tùy theo thời gian tinh trùng Y sống được bao lâu? tinh trùng X sống được bao lâu? sẽ được xác định bởi chất lượng của tinh trùng.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5211

3. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1998

4. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6657

5. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung rồi nhỉ? Nội dung Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6971

6. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ tienphong.vn

tienphong.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8644

7. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1574

8. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ soha.vn

soha.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung rồi nhỉ? Nội dung Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9005

9. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7050

10. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ kenh14.vn

kenh14.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7714

11. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ zingnews.vn

zingnews.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung rồi nhỉ? Bài viết Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2208

12. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2723

13. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ vov.vn

vov.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7150

14. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ afamily.vn

afamily.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung rồi nhỉ? Bài viết Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7627

15. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9531

16. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2886

17. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ coccoc.com

coccoc.com
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung rồi nhỉ? Bài viết Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7732

18. Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung từ facebook.com

facebook.com
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3315

Câu hỏi về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung

Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
cách Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
hướng dẫn Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung
Trung Co The Song Bao Nhieu Ngay Trong Tu Cung miễn phí

Scores: 4.1 (177 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn