Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh là gì? Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đào tạo nghề tiên tiến và có uy tín tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1958, trường đã đào tạo hàng ngàn học viên có chất lượng vượt trội cho ngành công nghiệp và thương mại. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm sư phạm tốt, trường cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, từ chuyên ngành, bậc cao đẳng, tại chức cho đến đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Ngoài ra, trường còn đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chức năng y tế, giúp cho học sinh và giảng viên có môi trường học tập và làm việc đầy đủ tiện nghi. Tầm nhìn của trường là trở thành trường đào tạo cấp cao về kinh tế và quản lý trong khu vực và trên thế giới, chắp cánh cho sự phát triển của đất nước.

Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh (TCCT) được thành lập từ năm 1960, trải qua hơn 60 năm phát triển, trường đã trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng trong lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật – công nghệ tại Việt Nam.

Đến nay, TCCT đã trở thành một khối trường đại học – cao đẳng gồm 9 trường thành viên và 1 trung tâm đào tạo kỹ năng, tọa lạc tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, cung cấp các chương trình đào tạo về kinh tế, kỹ thuật, công nghệ và quản lý.

Hiện tại, TCCT đang thực hiện chuyển đổi mô hình đào tạo sang mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế, cập nhật nâng cao chương trình đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học và đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với xu hướng phát triển của kinh tế – xã hội.

TCCT luôn đặt mục tiêu trở thành một địa chỉ đào tạo hàng đầu trong khu vực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về tài năng và chuyên môn trong lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật – công nghệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

HITU Trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM
250px Hitu
Địa chỉ
Số 20, Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

,

Hồ Chí Minh

,

23px Flag of Vietnam.svg Việt Nam
Thông tin
Loại Cao đẳng
Thành lập 20 tháng 10 năm 1976; 46 năm trước (1976-10-20)
Hiệu trưởng Bùi Mạnh Tuân
Giáo viên 247 (2010)
Website hitu.edu.vn
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởng Nguyễn Anh Tuấn
Đặng Công Quốc

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh là một trường Cao đẳng công lập trực thuộc Bộ Công Thương.

Trường được thành lập năm 1976 với tên gọi Trường Kỹ thuật nghiệp vụ công nghiệp nhẹ, trực thuộc Bộ Công nghiệp Nhẹ, tính đến thời điểm hiện tại trường đã mang bốn cái tên khác nhau.

Lịch sử hình thành và phát triển

Giai đoạn 1 (Từ 1976 đến 1991)

Ngày 20 tháng 10 năm 1976, trường được thành lập với tên Trường mang tên Trường kỹ thuật nghiệp vụ công nghiệp nhẹ trực thuộc Bộ Công nghiệp Nhẹ, có nhiệm vụ đào tạo các bậc:

 • Trung cấp chuyên nghiệp
 • Kỹ thuật viên
 • Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý làm việc trong ngành công nghiệp nhẹ ở khu vực Miền Nam, với các chức danh từ tổ trưởng sản xuất, chuyền trưởng đến quản đốc, giám đốc xí nghiệp, thuộc Bộ Công nghiệp Nhẹ

Giai đoạn 2 (Từ 1991 đến 2000)

Trường được nâng cấp, phát triển thành Trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Nhẹ Thủ Đức trực thuộc Bộ Công nghiệp, được giao thêm các nhiệm vụ sau:

 • Đào tạo đa ngành đối với trình độ TCCN và THN và Công nhân kỹ thuật
 • Đào tạo bậc cao đẳng chính quy (liên kết).

Giai đoạn 3 (Từ 2000 đến 2009)

Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp II trực thuộc Bộ Công nghiệp, được giao thêm các nhiệm vụ sau:

 • Đào tạo trình độ cao đẳng, hệ chính quy và tại chức
 • Đào tạo trung cấp nghề.
 • Đào tạo liên thông thí điểm đối với 3 ngành kế toán, công nghệ dệt, công nghệ kỹ thuật cơ khí.
 • Liên kết với các trường Đại học đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Giai đoạn 4 (Từ 2009 đến nay)

Trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Công thương thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Bộ Công Thương. Đây là thời điểm đầu của giai đoạn phát triển thứ tư của nhà trường với định hướng phấn đấu nâng cấp thành trường Đại học Công thương thành phố Hồ Chí Minh.

Đội ngũ cán bộ

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh có trên 300 cán bộ CNV, giảng viên; Trong đó có trên 15 Tiến sĩ, trên 150 thạc sĩ và một số giảng viên đang làm NCS; Đội ngũ giảng viên được đào từ nước ngoài.

Cơ sở vật chất

 • 2 tòa nhà 7 tầng (khu A, D), 1 tòa nhà 5 tầng (khu C), 1 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng (khu B) và khu giảng đường A
 • 100 giảng đường, phòng học lý thuyết hiện đại trang bị Projector
 • 60 xưởng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành.
 • Thư viện: 1000m2, Internet không dây.
 • Ký túc xá: 2000 chỗ ở, sân bóng, khu thể thao và giải trí.

Tham khảo


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Cao_đẳng_Công_thương_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh&oldid=69794603”

Scores: 4.8 (147 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn