Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là gì? Trường Cao Đẳng Nghề Than Khoáng Sản Việt Nam Vinacomin

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành Than – Khoáng sản tại Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1964, có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội và các cơ sở đào tạo tại các tỉnh miền Bắc.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tay nghề, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam cam kết đào tạo cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu, thông qua nhiều hoạt động thực hành và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn có mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều đối tác và trường đại học nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên có cơ hội học tập và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam được thiết kế phù hợp với thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu của ngành công nghiệp đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Ngành đào tạo bao gồm các chuyên ngành như Địa chất công trình, Công nghệ mỏ, Quản lý tài nguyên địa chất, Quản lý môi trường và Kỹ thuật địa chất, với số lượng sinh viên đăng ký ngày càng tăng.

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ yêu thích ngành Than – Khoáng sản và muốn trở thành những chuyên gia đến từ Việt Nam.

Trường Cao Đẳng Nghề Than Khoáng Sản Việt Nam Vinacomin

Trường Cao Đẳng Nghề Than Khoáng Sản Việt Nam Vinacomin là một trường đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực than khoáng sản. Trường được thành lập vào năm 1965, có trụ sở chính tại Hà Nội và cơ sở đào tạo tại Tây Ninh.

Trường đào tạo các chuyên ngành như khai thác than, quặng, địa chất, hóa chất, địa kỹ thuật và các ngành công nghệ phục vụ trong ngành than, khoáng sản và địa chất. Ngoài ra, trường còn đào tạo các chứng chỉ nghiệp vụ liên quan đến sản xuất than, khoáng sản và địa chất.

Đội ngũ giảng viên của trường là các chuyên gia, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực than khoáng sản. Trường cung cấp cho sinh viên các cơ hội thực tập và đào tạo thực tế trong các doanh nghiệp than, khoáng sản hàng đầu tại Việt Nam. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực than, khoáng sản và địa chất.

Với mục tiêu đào tạo những nhân lực chất lượng cao cho ngành than, khoáng sản, trường Cao Đẳng Nghề Than Khoáng Sản Việt Nam Vinacomin đang ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam: Giải pháp tuyển sinh hiệu quả | QTV

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam

Trường Cao Đẳng Than – Khoáng Sản Việt Nam
Vietnam Coal and Mineral College
Địa chỉ
Số 8 – phố Chu Văn An, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long

,

Quảng Ninh

,

Việt Nam
Thông tin
Tên cũ Trường cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam
Loại Cao đẳng công lập
Thành lập 2014
Website http://caodangtkv.edu.vn/
Thông tin khác
Viết tắt Cao đẳng TKV
Thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là một trường cao đẳng công lập, một đơn vị sự nghiệp có thu, hạch toán độc lập, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, chịu sự chỉ đạo về ngành dọc của Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Lịch sử

Ngày 9/10/2014, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ra Quyết định số 1304/QĐ-BLĐ-TB&XH về việc thành lập Trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam trên cở sở sáp nhập 3 trường thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam là Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – Vinacomin, Trường Cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị – Vinacomin và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Việt Bắc – Vinacomin. Trong đó:

 • Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm – Vinacomin tiền thân là Trường đào tạo lái xe mỏ được thành lập từ năm 1960 với nhiệm vụ đào tạo công nhân lái xe ô tô cho ngành mỏ. Qua các giai đoạn thay đổi tổ chức và nhiệm vụ đào tạo, đến năm 2000 Trường đào tạo nghề mỏ Hồng Cẩm được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường đào tạo nghề mỏ và Trường đào tạo nghề mỏ Hòn Gai, và đến năm 2006 Trường được nâng cấp thành Trường cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị – Vinacomin tiền thân là Trường công nhân kỹ thuật mỏ được thành lập năm 1976 thuộc Bộ Điện – Than (cũ). Đến năm 1996 Trường chuyển về trực thuộc Tổng công ty Than VN (cũ). Trải qua quá trình hoạt động và sau nhiều lần đổi tên, đến năm 2007 Trường được nâng cấp và trở thành Trường cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Việt Bắc tiền thân là Trường công nhân kỹ thuật mỏ được thành lập năm 1975 thuộc Mỏ than Bắc Thái, năm 1991 Trường đổi tên thành Trường đào tạo nghề mỏ và xây dựng thuộc Công ty than III (nay là Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin). Trải qua quá trình hoạt động và thay đổi tổ chức, từ năm 2007 Trường được đổi tên và nâng cấp thành Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Việt Bắc trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Thực hiện Quyết định số 511/QĐ-BLĐTBXH ngày 05/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam đổi tên thành Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam.

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam lấy mốc ngày thành lập Trường đào tạo lái xe mỏ – Công ty than Hòn Gai trước kia 20 tháng 11 năm 1960 làm Ngày truyền thống Nhà trường.

Các đơn vị trực thuộc

 • Phân hiệu đào tạo Hữu Nghị: Trụ sở: TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
 • Phân hiệu đào tạo Việt Bắc: Trụ sở: Xã Cẩm Sơn – H.Phú Lương – Tỉnh Thái Nguyên
 • Phân hiệu đào tạo Móng Cái: Trụ sở: Tổ 3 – Khu 6 – Phường Hải Yên – TP Móng Cái – Tỉnh Quảng Ninh
 • Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ: Trụ sở: Khu 2 – TT.Trới – H.Hoành Bồ – Tỉnh Quảng Ninh
 • Phân hiệu đào tạo Cẩm Phả: Trụ sở: Số 156 – Đường Đặng Châu Tuệ – Khu 7B – Phường Quang Hanh – TP Cẩm Phả – Tỉnh Quảng Ninh
 • Trung tâm hợp tác đào tạo Hồng Cẩm: Trụ sở số 1: Cẩm Tây – Cẩm Phả – Quảng Ninh; Trụ sở số 2: Tổ 1 – Khu 5 – P. Hà Lầm – TP Hạ Long – Quảng Ninh
 • Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe: Địa chỉ: Phường Quang Hanh – TP.Cẩm Phả – Tỉnh Quảng Ninh
 • Trung tâm sát hạch lái xe Thái Nguyên: Địa chỉ: Xã Sơn Cẩm – Huyện Phú Lương – Tỉnh Thái Nguyên
 • Trung tâm huấn luyện an toàn lao động và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia TKV: Địa chỉ: Km 11 – Phường Quang Hanh – TP Cẩm Phả – Tỉnh Quảng Ninh
 • Trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm: Trụ sở: Số 8 – Chu Văn An – P.Hồng Hải – TP Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
 • Trung tâm thực nghiệm và sản xuất: Trụ sở: Số 8 – Chu Văn An – P.Hồng Hải – TP Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
 • Trạm Y tế: Trụ sở: Số 8 – Chu Văn An – P.Hồng Hải – TPHạ Long – Tỉnh Quảng Ninh

Thành tích

Thành tích nhà trường đạt được qua các thời kỳ:

 • Huân chương lao động hạng Ba (năm 1985);
 • Huân chương lao động hạng Nhì (Năm 1990);
 • Huân chương lao động hạng Nhất (Năm 1995);
 • Huân chương độc lập hạng Ba (Năm 2005);
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (Năm 2005 – 2006);
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (Năm 2008 – 2009);
 • Huân chương độc lập hạng Ba (Năm 2000);
 • Huân chương độc lập hạng Nhì (Năm 2005);
 • Huân chương độc lập hạng Nhất (Năm 2010);
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (Năm 2014 – 2015);
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Diễn đàn quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” (2019)
 • Huân chương độc lập hạng Nhất (2020)

Nhiều năm liền được Chính phủ và các Bộ, ngành: Bộ Công nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, UBND Tỉnh Quảng Ninh tặng nhiều bằng khen và giấy khen, cờ thưởng và các danh hiệu khác.

Chú thích


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Cao_đẳng_Than_–_Khoáng_sản_Việt_Nam&oldid=69647878”

Scores: 4.8 (137 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn