Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là gì? Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Đhqg Tp Hcm

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1994, trường đã có hơn 25 năm xây dựng và phát triển, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên với chất lượng giáo dục cao và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, cùng với cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống triển khai giảng dạy tiên tiến, trường đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng CNTT. Trong đó, các ngành Công nghệ Phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu,… đều được đánh giá là mạnh và tiên tiến.

Với khẩu hiệu “Tìm kiếm tri thức – Khám phá tương lai”, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là nơi đào tạo chất lượng cao cho các sinh viên có niềm đam mê với CNTT, mà còn là nơi động viên và hỗ trợ cho những người trẻ tìm kiếm giá trị cuộc sống mới, định hướng cho tương lai của bản thân và đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Đhqg Tp Hcm

Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG TP.HCM (UIT) là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1994 và đăng ký thành công đơn vị thành viên của ĐHQG TP.HCM vào năm 2006.

UIT có các khoa học sau đào tạo:

– Khoa Khoa học máy tính
– Khoa Kỹ thuật phần mềm
– Khoa Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu
– Khoa Hệ thống thông tin
– Khoa An toàn thông tin
– Khoa Công nghệ chuyển đổi số

UIT cung cấp trình độ đại học và cao học với các chương trình đào tạo theo hình thức chính quy và bậc cao học theo hình thức học viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và các chương trình hợp tác quốc tế.

UIT có một môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, với các phòng thí nghiệm, thư viện và hệ thống máy tính tiên tiến. Các sinh viên UIT đều có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ để phát triển kỹ năng cá nhân và xã hội.

Với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao, UIT đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐH Quốc Gia TPHCM Có Gì Hot | Review Trường ĐH #8 | SuperTeo

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Công nghệ Thông tin
220px Logo UIT updated.svg
Địa chỉ
Map
Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin
Loại Đại học Công nghệ hệ công lập
Khẩu hiệu Toàn diện – Sáng tạo – Phụng sự
Thành lập 8 tháng 6 năm 2006; 16 năm trước (2006-06-08)
Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh
Website http://www.uit.edu.vn
Thông tin khác
Thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởng TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang
TS. Nguyễn Lưu Thuỳ Ngân

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (tiếng Anh: University of Information Technology) là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về công nghệ thông tin – truyền thông, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia và là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là trường đại học trọng điểm về đào tạo lĩnh vực An toàn thông tin của cả nước, từng đạt nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc tế. Thành lập theo Quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 8 tháng 6 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Lịch sử

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Thông tin là Trung tâm phát triển Công nghệ Thông tin được thành lập theo quyết định số 416/QĐ/ĐHQG/TCCB của giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28 tháng 11 năm 1998. Đến ngày 8 tháng 6 năm 2006, Trường Đại học Công nghệ Thông tin được thành lập theo Quyết định số 134/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Trung tâm ban đầu được tái thành lập vào tháng 7 và trở thành một trung tâm trực thuộc trường.

Hiệu trưởng đầu tiên của trường là giáo sư Hoàng Văn Kiếm, nguyên trưởng khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Khóa đầu tiên của trường được khai giảng vào tháng 10 cùng năm với khoảng 500 sinh viên cho 5 chuyên ngành học bao gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống Thông tin.

Ngày 8 tháng 6 năm 2016, Trường Đại học Công nghệ Thông tin long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng III

Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức chính của Trường Đại học Công nghệ thông tin bao gồm:

 • Hội đồng trường
 • Ban giám hiệu
  • Hiệu trưởng
  • Các phó hiệu trưởng
 • Các hội đồng tư vấn
  • Hội đồng Khoa học và đào tạo
  • Hội đồng Tuyển sinh
  • Hội đồng đảm bảo chất lượng giáo dục
  • ….
 • Các tổ chức Đảng, Đoàn, Công đoàn, ….
 • Các phòng ban chức năng
 • Các khoa, bộ môn
  • Khoa Khoa học máy tính
  • Khoa Công nghệ phần mềm
  • Khoa Kỹ thuật máy tính
  • Khoa Hệ thống thông tin
  • Khoa Mạng máy tính và truyền thông
  • Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin
  • Bộ môn Toán – Lý
  • Văn phòng các chương trình đặc biệt
 • Phòng thí nghiệm và thư viện
  • Phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện
  • Phòng Thí nghiệm Hệ thống Thông tin
  • Phòng Thí nghiệm An toàn Thông tin
  • Phòng Thí nghiệm Hệ thống Thông tin
  • Thư viện
 • Trung tâm
  • Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
  • Trung tâm Ngoại ngữ

Đào tạo

Trường Đại học Công nghệ thông tin đào tạo cả 3 bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Đại học

Tính đến năm 2022, trường có tất cả 6 khoa với 10 ngành đào tạo đại học chính. Bên cạnh hình thức đào tạo đại trà, trường còn có một số ngành có hình thức đào tạo theo chương trình đặc biệt như chất lượng cao, chương trình tiên tiến hay liên kết với trường đại học quốc tế.

Khoa Ngành đào tạo Hình thức đào tạo đặc biệt
CLC Tiên tiến Chuyên ngành Liên kết
Khoa học máy tính Khoa học máy tính Không Trí tuệ nhân tạo Đại học Birmingham City (Anh)
Công nghệ phần mềm Kỹ thuật phần mềm Không
Kỹ thuật máy tính Kỹ thuật máy tính Không Hệ thống nhúng và IOT
Hệ thống thông tin Hệ thống thông tin
Thương mại điện tử Không
Mạng máy tính và truyền thông Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu Không Đại học Birmingham City (Anh)
An toàn thông tin Không
Khoa học và Kỹ thuật Thông tin Công nghệ thông tin Không
Khoa học dữ liệu Không Không

Sau đại học

Tính đến năm 2022, trường đào tạo thạc sĩ cho bốn chuyên ngành bao gồm Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin và An toàn thông tin. Riêng hai ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin có đào tạo bậc tiến sĩ.

Giảng viên

Đến 05/2021, toàn trường có 308 cán bộ viên chức, người lao động gồm 205 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và 103 chuyên viên, nhân viên. Đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ sau Đại học chiếm 90.2% với 1 giáo sư, 6 phó giáo sư, 56 tiến sĩ, 122 thạc sĩ và 20 đại học tham gia trợ giảng.

Có khoảng 70 cán bộ giảng dạy tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín ở ngoài nước.

Lãnh đạo

Hiệu trưởng qua các thời kỳ

TT Nhiệm kỳ Hiệu trưởng Học hàm Danh hiệu Chức vụ Nguồn
Từ Đến Trước Sau
1 2006 2011 Hoàng Văn Kiếm Giáo sư Nhà giáo Ưu tú Trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Khoa học tự nhiên Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước ngành Công nghệ thông tin
2 2011 2016 Dương Anh Đức Phó Giáo sư Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
3 2017 nay Nguyễn Hoàng Tú Anh Phó hiệu trưởng, Bí thư Đảng bộ

Phó hiệu trưởng qua các thời kỳ

TT Nhiệm kỳ Hiệu phó Học hàm Danh hiệu Chức vụ Nguồn
Từ Đến Trước Sau
1 2006 2007 Trần Thị Hồng Phó Giáo sư
2 2014 Trần Vĩnh Phước
3 2008 2013 Dương Tôn Đảm
4 2009 2012 Đỗ Phúc Phó Giáo sư
5 2012 2016 Đinh Đức Anh Vũ Trưởng ban Đào tạo Đại học của Đại học Quốc gia
6 2013 2017 Nguyễn Hoàng Tú Anh Hiệu trưởng
7 2014 nay Vũ Đức Lung
8 nay Nguyến Tấn Trần Minh Khang
9 nay Nguyễn Lưu Thùy Ngân

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin sử dụng khuôn viên đất là 12,3 hecta trong khu quy hoạch của ĐHQG TPHCM tại Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh (đối diện khu du lịch Suối Tiên), diện tích sàn xây dựng là 93.750 m2, kinh phí là 412 tỉ VNĐ.
 • Quy hoạch xây dựng gồm 7 tòa nhưng hiện nay mới chỉ có 5 tòa được xây dựng hoàn chỉnh.
 • Hệ thống mạng thông tin tư liệu của ĐHQG TPHCM kết nối internet và các đơn vị thành viên của ĐHQG TPHCM trong đó có Trung tâm Phát triển CNTT, khu CNPM qua hệ thống cáp quang. Hệ thống có băng thông rộng 8MBps.
 • Mạng internet được coi là mạnh nhất ĐHQG TPHCM với tốc độ lên tới 1Gbps.
 • Thư viện Trường Đại học Công nghệ Thông tin có trên 10.000 tựa/40.000 số lượng bản sách các loại, 1 cơ sở dữ liệu điện tử nội sinh bao gồm giáo trình, khóa luận, luận văn, luận án. Ngoài ra Thư viện còn dùng chung nguồn tư liệu trong Hệ thống Thư viện ĐHQG TPHCM (Thư viện Trung tâm, Thư viện Trường Đại học Bách khoa, Thư viện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Thư viện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thư viện Trường Đại học Kinh tế-Luật, Thư viện Trường Đại học Quốc tế, Thư viện Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Thư viện Trường Đại học An Giang, Thư viện Viện Môi trường-Tài nguyên), cụ thể: có thể tra cứu tài liệu chung từ 1 cổng OPAC và được mượn trả tài liệu tại tất cả các Thư viện trong Hệ thống này. Bên cạnh đó còn sử dụng chung trên 20 cơ sở dữ liệu điện tử uy tín, có bản quyền trong và ngoài nước. Thư viện còn tham gia liên kết Thư viện với Liên Chi hội thư viện đại học phái Nam (VILASAL), Mạng Thông tin Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (STINET)
 • Phòng Thí nghiệm và phòng máy thực hành
 1. Phòng thí nghiệm truyền thông đa phương tiện.
 2. Phòng thí nghiệm hệ thống thông tin.
 3. Hệ thống các phòng thí nghiệm thực hành máy tính với cấu hình cao.
 4. Hệ thống phòng học trực tuyến phục vụ giảng dạy qua mạng và hệ thống các phòng học trực tuyến đặt tại các đơn vị liên kết tại các tỉnh thành từ Bắc đến Nam.

Phương thức tổ chức giảng dạy

Phương pháp giảng dạy đã và đang hướng đến

 • Sử dụng hệ thống tín chỉ.
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, đưa công nghệ trực tuyến vào giảng dạy, tổ chức các buổi thảo luận trao đổi trực tuyến qua mạng nhằm tận dụng công nghệ trực tuyến để đưa chất xám của các chuyên gia trong và ngoài nước nhanh chóng đến với sinh viên.
 • Công nghệ thông tin được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên.
 • Sinh viên được cấp tài khoản truy cập hệ thống bài giảng môn học, sử dụng các hệ thống quản lý trong trường.

Cấu trúc chương trình: Chương trình được phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên từ năm thứ 3 có thể tham gia các đề tài nghiên cứu và chuyển giao Công nghệ.

Nghiên cứu khoa học

Mục tiêu phấn đấu

Là một trường thành viên của ĐHQG TPHCM, Trường phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường trọng điểm quốc gia về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực CNTT-TT với các đề tài dự án quốc gia và quốc tế. Trường thành lập ít nhất 5 nhóm nghiên cứu mạnh với các công trình về CNTT-TT chuyên ngành và CNTT-TT ứng dụng, được công bố trong các tạp chí quốc tế có uy tín.

Các nghiên cứu tập trung vào việc phát huy thế mạnh của Trường và thế mạnh là trường thành viên của ĐHQG TPHCM, đáp ứng yêu cầu khoa học và ứng dụng của CNTT- TT trong 10 năm tới cũng như các yêu cầu từ thực tiễn kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của Việt Nam như: an toàn thông tin, khai thác dữ liệu, công nghệ tri thức, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ Internet thế hệ mới, dịch vụ đa phương tiện, dịch vụ đào tạo trực tuyến, GIS, thiết kế vi mạch và các hệ thống nhúng. Về công nghiệp, Trường tham gia phát triển công nghiệp phần mềm, nội dung số và dịch vụ gia công.

Các hướng nghiên cứu chủ lực

 1. Công nghệ tri thức và máy học
 2. Xử lý ảnh và thị giác máy tính
 3. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
 4. Tương tác giữa người và máy
 5. Kỹ thuật và phần mềm nhúng
 6. Thiết kế vi mạch
 7. Xử lý tín hiệu và ứng dụng
 8. Truyền thông, Xử lý tín hiệu truyền thong
 9. Ứng dụng mạng di động
 10. An toàn và An ninh thông tin
 11. Điện toán lưới và đám mây
 12. Kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp
 13. Mạng xã hội
 14. Thương mại điện tử
 15. Phân tích kinh doanh
 16. Dữ liệu Không gian và Thời gian
 17. Xử lý ảnh video, multimedia
 18. Phân tích hệ thống thông tin thông minh
 19. Xây dựng, phát triển các giải pháp phần mềm

Quan hệ đối ngoại

 • Có mạng lưới đối tác chiến lược và nghiên cứu khoa học
 • Có quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
 • Có mạng lưới cựu giáo chức và cựu sinh viên mạnh

Đối tác tiêu biểu

 • Trường Đại học /Viện Nghiên cứu
STT Tên đối tác Quốc gia
1 School of Computing and Academic Studies, British Columnia Institute of Technology (SCAS/BCIT) Anh
2 Birmingham City University Anh
3 Wroclaw University of Technology Ba Lan
4 Đại học Myongji Hàn Quốc
5 Soongsil University Hàn Quốc
6 Oklahoma State University Hoa Kỳ
7 University of Central Missouri Hoa Kỳ
8 Institute of Technology Petronas SDN BHD, Universiti Teknologi Petronas Malaysia
9 Hosei University Nhật Bản
10 Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Saga (Faculty of Science and Engineering, Saga University) Nhật Bản
11 Kyushu Institute of Technology Nhật Bản
12 Japan Advanced Institute of Science and Technology (JAIST) Nhật Bản
13 Faculty of Sciences and Liberal Arts, Rajamangala University of Technology Isan – RMUTI Thái Lan
14 Department of Computer and System Sciences, Stockholm University Thụy Điển
15 University of South Australia Úc
16 Đại học Griffith Úc
17 Deakin University Úc
18 Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch, ĐHQG TPHCM Việt Nam
19 Trung tâm đào tạo tư vấn và chuyển giao công nghệ, Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam (VAST) Việt Nam
20 Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TPHCM Việt Nam
21 Viện cơ học và tin học ứng dụng, Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam Việt Nam
22 Đại học Bình Dương Việt Nam
23 Trường Đại học Quốc Tế, ĐHQG TPHCM Việt Nam
24 British International Institute Việt Nam
25 Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội Việt Nam
26 Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM Việt Nam
 • Doanh nghiệp
 1. Axon Active Vietnam
 2. CSC Vietnam
 3. Global CyberSoft Vietnam
 4. Nuvoton Technology Corporation – Đài Loan
 5. IBM
 6. Larion Computing
 7. FPT Software
 8. Renasas Design Vietnam
 9. TMA Solutions
 10. VNG
 11. KMS Technology
 12. Fujinet System JSC
 13. ROSEN Group
 14. Naver

Gắn kết với doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm, thực tập cho sinh viên

Mục tiêu quan trọng nhất của trường Đại học là đào tạo ra những người lao động có chất lượng chuyên môn cao, kỹ năng tốt đáp ứng yêu cầu tuyển dụng từ phía các doanh nghiệp. Nhân thấy tầm quan trọng của việc này, Trường ĐH Công nghệ Thông tin luôn đặt trọng tâm vào việc liên hệ và gắn kết với nhà tuyển dụng, doanh nghiệp.

Các hoạt động đưa doanh nghiệp đến gần với sinh viên như Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp được tổ chức vào tháng 11 hàng năm (UIT Career Day 2020 có sự tham gia của 25 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với dự kiến hơn 1500 thông tin tuyển dụng thực tập, việc làm và hàng ngàn quà tặng gửi đến các bạn sinh viên tham gia), các chuyên đề đào tạo ngắn hạn – dài hạn của công ty, các buổi Hội thảo – Seminar chuyên đề về công nghệ, kỹ năng, các buổi tham quan kiến tập tại doanh nghiệp,…. thường xuyên được tổ chức.

Trường duy trì Kênh Việc làm – Thực tập trên Diễn đàn sinh viên trường, là một kênh mở cho phép các doanh nghiệp có thể tự đăng tin tuyển dụng để sinh viên có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng.

Kết quả khảo sát cựu sinh viên năm 2020 cho thấy:

 • 97% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp, 90.1% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.
 • 95% cựu sinh viên được khảo sát cho rằng công việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo
 • Năm 2020, 34.2 % cựu sinh viên được khảo sát có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng

Hàng năm, trường cũng thường xuyên khảo sát nhà tuyển dụng về chất lượng nhân lực do trường đào tạo, kết quả cho thấy: Sinh viên tốt nghiệp của trường được đánh giá cao, đáp ứng được về chuyên môn, tuy nhiên cần chú trọng thêm về Ngoại ngữ và kỹ năng (31% sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được công việc, không cần đào tạo lại; 69% sinh viên tốt nghiệp cơ bản đáp ứng được công việc nhưng cần đào tạo thêm để phù hợp với lĩnh vực của công ty)

Thành tích sinh viên

Các hoạt động cụ thể mà sinh viên UIT đã tham dự từ 2009 đến nay:

 • Cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin: do Hiệp hội An Toàn Thông tin Việt Nam (Viet Nam Information Security Association – VNISA) tổ chức hàng năm để chào mừng “Ngày An toàn Thông tin (ATTT) Việt Nam”. Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” là một cuộc thi mang tính học thuật và thực hành cao quy tụ sinh viên từ nhiều trường tham gia. Trong 2 năm gần đây, hình thức thi đấu của cuộc thi này theo hình thức CTF-Capture The Flag của quốc tế với mức độ khó ngày càng tăng cao. Tham gia cuộc thi này, Sinh viên UIT liên tục vô địch kể từ khi tham gia cuộc thi đến 2015, năm 2016 UIT đạt giải nhì và ba
 • Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP): do Hội Tin học Việt Nam tổ chức hằng năm dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học Việt Nam. Cuộc thi giúp nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ thông tin trong sinh viên và thúc đẩy các hoạt động của cộng đồng sinh viên Việt Nam
 • Hội thi Tin học trẻ (YIF): là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên yêu thích về công nghệ thông tin
 • Cuộc thi lập trình di động ‘Mobile Innovation Challenge’ 2013: do tổ chức mLab Đông Á thực hiện. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đưa sáng kiến của mình để lập trình những ứng dụng trên các thiết bị di động.
 • Giải thưởng Công nghệ Thông tin &Truyền thông do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức: giải thưởng này được trao hằng năm kể từ năm 2008 để vinh danh các cá nhân và tổ chức đã có những đóng góp về công nghệ thông tin tại Việt Nam.
 • Hội nghị Khoa học trẻ UIT do Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức hằng năm, là diễn đàn để các bạn sinh viên UIT tham gia nghiên cứu khoa học.
 • Các giải thưởng tiêu biểu đã đạt được qua các năm:
5/2022 Đội Olympic Toán Sinh Viên UIT đạt 2 Huy Chương Vàng – môn Giải Tích và Đại Số
3/2022 Giải nhất khối chuyên Tin Kỳ thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam 2021
3/2022 Cúp đồng Khối Siêu cúp Kỳ thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam 2021
3/2022 Giải Nhì Kỳ thi ICPC ICPC Asia HaNoi 2021
12/2020 Giải Ba Kỳ thi ICPC khu vực miền Nam Việt Nam
12/2020 Giải Ba Khối Siêu cúp Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2020
12/2020 Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến khích Khối Chuyên tin Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2020
12/2020 Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến khích Kỳ thi ICPC VietNam Online 2020
12/2020 Giải Nhì, Giải Ba Kỳ thi ICPC Asia CanTho 2020
12/2020 Giải Ba vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
12/2020 Giải Ba cuộc thi Olympic Vi điện tử quốc tế 2020 (Annual International Microelectronics Olympiad – AMO)
07/2020 Giải nhì phần thi “ý tưởng sáng tạo” cuộc thi “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông”
07/2020 Giải ba phần thi “Sản Phẩm Sáng Tạo” của cuộc thi “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông
12/2019 Thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi “Hoa khôi du lịch Đồng Nai 2019”
12/2019 Giải Nhì, giải Ba kỳ thi OLP Tin học Sinh viên Việt Nam và ICPC Asia Danang 2019
11/2019 Giải nhì cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN năm 2019
10/2019 Giải nhì cuộc thi Micro Vàng 2019 do Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM tổ chức
10/2019 Bài báo khoa học tại hội nghị PACLING 2019, 10/2019, Hanoi
8/2019 Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc Tế INISCOM2019
5/2019 Phát Triển Hợp Đồng Mua Bán Thông Minh Trên Thiết Bị Di Động Bằng Công Nghệ Blockchain, Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh
4/2019 Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt 01 HUY CHƯƠNG VÀNG (Giải nhất) – môn Giải tích và nhiều huy chương khác
4/2019 Huy chương Vàng kỳ thi Olympic toán học toàn quốc năm 2019
3/2019 Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc Tế IEEE RIVF2019
11/2018 Bài báo khoa học tại hội nghị quốc tế KSE 2018 và NICS 2018
10/2018 Giải Khuyến Khích tại cuộc thi IoT Startup 2018
8/2018 Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc tế về Mạng công nghiệp và Các hệ thống thông minh
5/2018 Đội FOOCO_khoa CNPM đạt giải nhì cuộc thi Game UIT Hackathon 2018
4/2018 Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng
4/2018 Huy chương vàng, huy chương bạc và 4 huy chương đồng cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc
11/2017 Giải Khuyến khích tại cuộc thi Bình Dương Smart City Hackathon 2017
9/2017 Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc tế về Mạng công nghiệp và Các hệ thống thông minh
4/2017 01 Huy chương Đồng (Giải ba) môn Đại số và 01 Giải Khuyến khích môn Giải tích Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh Toàn quốc
4/2016 01 Huy chương Đồng (Giải ba) môn Đại số Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh Toàn quốc
11/2015 Vô địch cuộc thi Cyber Sea Game năm 2015
8/2015 Giải nhất cuộc thi Vietnam Hackademics 2015
6/2015 Giải nhất cuộc thi An toàn Thông tin năm 2015

Xem thêm

 • Danh sách trường đại học công lập tại Việt Nam

Chú thích


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Công_nghệ_Thông_tin,_Đại_học_Quốc_gia_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh&oldid=69855400”

Scores: 4 (164 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn