Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên là gì? Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường đại học có uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2004, với sứ mệnh đào tạo các chuyên gia, kỹ sư có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị hệ thống máy tính và thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu của việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên cung cấp các chương trình đào tạo với các ngành học liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông như Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và An toàn thông tin, Thương mại điện tử, Truyền thông quảng cáo, … Với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn và các cơ hội việc làm hấp dẫn, trường đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên và nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông

Đây là một trường đại học tại Việt Nam có chuyên ngành đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông (ICTU) được thành lập năm 2006, đặt tại thành phố Hà Nội. Trường có các khoa đào tạo như Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Truyền thông và Khoa Khoa học máy tính. ICTU nổi tiếng trong việc đào tạo hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông, cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước các chuyên gia tay nghề cao. Ngoài ra, trường còn có các chương trình học với đối tác quốc tế từ các đại học và công ty trên thế giới.

Về thăm trường ĐH Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông ICTU

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông
242px %C4%90hcntt%26tttn.svg
Giảng đường C5, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên
Địa chỉ
Đường Z 115, Quyết Thắng,

,

thành phố Thái Nguyên

,

tỉnh Thái Nguyên
Thông tin
Loại Trường Đại học Công lập
Thành lập 2001; 22 năm trước (2001)
Hiệu trưởng PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa
Website http://www.ictu.edu.vn
Thông tin khác
Thành viên của Đại học Thái Nguyên, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông là một trường thuộc Đại học Thái Nguyên, chuyên về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông cho cả nước, trong đó tập trung chủ yếu cho thị trường nhân lực tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đây là trường đầu tiên và duy nhất tính đến năm 2017 trong khu vực trung du miền núi phía Bắc (trường thứ 16 trên toàn quốc) đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học .

Lược sử

Trường được thành lập ngày 30 tháng 3 năm 2011 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp Khoa Công nghệ thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông thực hiện mô hình phối hợp quản lý và đào tạo với Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, và Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa thuộc Bộ Công thương, có chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa các tỉnh phía Bắc nói riêng, cả nước nói chung.

Hiện tại trường có 399 cán bộ, giảng viên trong đó giảng viên có trình độ GS, PGS, TSKH, TS là 43; số giảng viên còn lại đa số có trình độ thạc sĩ và 40 cán bộ đang làm nghiên cứu sinh, hơn 100 cán bộ giảng viên đã và đang học tập tại nước ngoài.

Nhà trường hiện đang đào tạo 17 ngành trình độ đại học, một số chuyên ngành trình độ thạc sĩ thuộc 05 lĩnh vực: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật – công nghệ; Kinh tế – quản trị; Mỹ thuật – truyền thông. Cho đến nay, nhà trường có quy mô đào tạo trên 8.000 sinh viên và học viên cao học với số lượng sinh viên, học viên đã tốt nghiệp trên 12.000 người.

Nhà trường định hướng đào tạo theo hướng ứng dụng, tăng các kỹ năng thực hành, giảm kiến thức hàn lâm với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp vào quá trình đào tạo. Tiêu biểu là hợp tác với Sam Sung, Foxconn, VNPT, Viettel trong hoạt động đào tạo, thực tập, thực tế, cấp học bổng cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật – công nghệ ,. Nhà trường đã và đang xây dựng một số chương trình đào tạo trọng điểm, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực quốc tế như các chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế – quản trị, Kỹ thuật – công nghệ .

Nhiều sinh viên của Nhà trường đã đạt các giải cao ở các cuộc thi cấp Quốc gia. Tiêu biểu là nhóm sinh viên đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên toàn quốc lần thứ 1 (Startup Student Ideals) năm 2016 , cũng như nhiều giải cao trong các cuộc thi khoa học công nghệ cấp Quốc gia ,.

Năm 2021, Nhà trường mở thêm nhiều chương trình đào tạo thuộc nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ số (Công nghệ ô tô và giao thông thông minh, Kỹ thuật cơ điện tử thông minh và Robot) và Kinh tế – quản trị số (Marketing số, Kinh tế số). Trong đó các chương trình đào tạo thuộc nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ số tuyển sinh song song chương trình đào tạo đại trà và chương trình đào tạo cho thị trường Nhật Bản (học tiếng Nhật là ngoại ngữ chính, thực tập – thực tế tại các doanh nghiệp Nhật Bản, cam kết đầu ra làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản).

Các Khoa chuyên môn

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ Điện tử – Truyền thông

Khoa Công nghệ tự động hóa

Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Khoa Truyền thông đa phương tiện

Khoa Khoa học cơ bản

Các phòng ban chức năng

Phòng Hành chính tổ chức

Phòng Quản lý cơ sở vật chất

Phòng Đào tạo

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục

Phòng Công tác học sinh sinh viên

Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế

Phòng Kế hoạch – Tài chính

Các trung tâm trực thuộc

Trung tâm phát triển phần mềm

Trung tâm Truyền thông, Tuyển sinh và Hỗ trợ sinh viên

Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu

Các ngành đào tạo

Nhóm ngành Công nghệ thông tin:

Công nghệ thông tin

Kỹ thuật phần mềm

Hệ thống thông tin

Khoa học máy tính (Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn)

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

An toàn thông tin

Kỹ thuật máy tính

Nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ số:

Kỹ thuật y sinh

Công nghệ, kỹ thuật điện tử, viễn thông

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Công nghệ, kỹ thuật điều khiển, tự động hoá

Công nghệ ô tô và giao thông thông minh (Gồm các chuyên ngành Công nghệ ô tô; Quản lý giao thông)

Kỹ thuật cơ điện tử thông minh và robot

Nhóm ngành Kinh tế – quản trị số:

Hệ thống thông tin kinh tế

Quản trị văn phòng

Thương mại điện tử (E-commerce)

Kinh tế số

Marketing số

Nhóm ngành Mỹ thuật – truyền thông số:

Công nghệ truyền thông

Truyền thông đa phương tiện

Thiết kế đồ họa (Graphic design)

Xem thêm

  • Danh sách trường đại học công lập tại Việt Nam

Tham khảo

Liên kết ngoài


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Công_nghệ_thông_tin_và_Truyền_thông,_Đại_học_Thái_Nguyên&oldid=69839740”

Scores: 4.2 (166 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn