Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học Tp Hcm Huflit (update 2023)

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành ngoại ngữ và tin học tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1996, hiện nay có địa chỉ tại số 475A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Với phương châm “Xây dựng người học hoàn chỉnh”, HUFLIT đã đào tạo hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp và có đóng góp lớn cho sự phát triển của nhiều ngành nghề trên thị trường lao động Việt Nam. HUFLIT có đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, đảm bảo đủ điều kiện tạo môi trường học thuật tiên tiến, thân thiện và đầy kích thích cho sinh viên. HUFLIT còn có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức và Pháp để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trau dồi kỹ năng và kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. HUFLIT là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ có đam mê ngoại ngữ và tin học, mong muốn có tương lai sự nghiệp sáng lạng trong tương lai.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học Tp Hcm Huflit

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học Tp Hcm Huflit là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Huflit được thành lập từ năm 1996 với tên gọi Trường Cao đẳng Tin học TP.HCM. Tới nay, Trường đã phát triển thành một trong những trường đại học thành công tại địa phương và quốc gia.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo cao đẳng và đại học trong nhiều ngành khác nhau như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tin học, Ngoại ngữ, Báo chí và truyền thông, Tài chính – Ngân hàng. Huflit cũng có các chương trình thạc sỹ và kết hợp đào tạo với các trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới.

Huflit đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm giúp họ tự tin và thành công trong công việc sau này. Trường có một môi trường học tập tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, giáo viên có trình độ cao và dày kinh nghiệm. Ngoài ra, Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để giúp sinh viên tăng cường kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống.

Với những thành tựu và uy tín trong giáo dục, Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học Tp Hcm Huflit là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên khi lựa chọn học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM Huflit Có Gì Hot? | Review Trường ĐH #16 | SuperTeo

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là bài viết về một trường đại học tư thục. Tìm hiểu thêm đại học khác tại Danh sách trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
220px Logo huflit
220px Huflit university
Cơ sở của trường tại Sư Vạn Hạnh.
Địa chỉ
828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin
Tên khác HUFLIT
Loại Đại học đa ngành hệ tư thục
Thành lập 26 tháng 10 năm 1994
Hiệu trưởng TS. Nguyễn Anh Tuấn
Website www.huflit.edu.vn
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởng ThS. Phạm Thị Thanh Uyên

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Foreign Languages – Information Technology, tên viết tắt: HUFLIT) là một đại học tư thục tại Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 616/TTg 26 tháng 10 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Đến năm 2015, trường đã chuyển đổi từ loại hình trường Đại học dân lập sang loại hình trường Đại học tư thục. Trường hiện nằm ở số 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ sở hữu

Trường xuất phát điểm từ trường đại học dân lập, trường được thành lập và thuộc quyền sở hữu của ông Huỳnh Thế Cuộc.

Lịch sử

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Tại Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh từ loại hình trường Đại học dân lập sang loại hình trường Đại học tư thục.

Tính đến năm 2003 – 2004, gần bốn ngàn cử nhân khoa học, chuyên viên các ngành Ngoại ngữ (chuyên ngành sư phạm, biên – phiên dịch, hành chính văn phòng), Công nghệ thông tin (chuyên ngành hệ thống thông tin, mạng viễn thông), Đông Phương học (Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học và Việt Nam học dành cho người nước ngoài), Du lịch – Khách sạn, Quản trị kinh doanh, và từ năm học 2004 trở đi trường mở hệ đào tạo ngành Quan hệ quốc tế và tiếng Anh (theo kiểu song ngành), đồng thời tiến tới mở chuyên ngành Thái Lan học.

Ngày 22 tháng 11 năm 2016, trường đã tổ chức tọa đàm quốc tế “Sự chuẩn bị và đón đầu xu thế của giáo dục đại học khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN” có sự tham gia của các Tổng Lãnh sự, Lãnh sự,…

Năm 2019, trường thành lập thêm Khoa Luật dựa trên nền tảng Bộ Môn Luật.

Các khoa

Trường có 08 Khoa, 02 Bộ môn, 04 Phòng, 03 Ban, 01 Thư viện và 03 Trung tâm trực thuộc với số lượng CBNV và giảng viên thay đổi và đáp ứng theo nhu cầu thực tế.

 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Công nghệ Thông tin
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông
 • Khoa Quản trị Kinh doanh
 • Khoa Du lịch – Khách sạn
 • Khoa Quan hệ Quốc tế
 • Khoa Lý luận Chính trị
 • Khoa Kinh tế – Tài chính
 • Khoa Luật

Giải thưởng quốc gia

 • Huân chương Lao động hạng III năm 2007.
 • 7 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam (2002 – 2007).

Bê bối

Vào tối ngày 11 tháng 1 năm 2023, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) trong lúc học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 thì đã có hai nữ sinh bị xâm hại tình dục. Sau đó, hai nữ sinh này được cho là đã tự tử và một người chết, một người bị liệt. Ngay sau đó, phía Trường Quân sự Quân khu 7 đã gửi công văn đến HUFLIT và xác nhận đây là thông tin sai sự thật. Trường giải thích thực chất chỉ có xảy ra tranh cãi nội bộ giữa hai sinh viên nữ và đã được can ngăn, không xảy ra hậu quả gì. Hiện tại, HUFLIT và Trường Quân sự Quân khu 7 đều đã lên tiếng xác nhận sẽ nhờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Đến sáng ngày 12 tháng 1, Đại tá Nguyễn Tiến Sơn đại diện Quân khu 7 đã trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ, “những hình ảnh, clip đang lan truyền là cắt ghép và xuyên tạc sự thật”. Một trường Đại học khác là trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bị liên lụy đánh giá 1 sao trên Google Maps do tên viết tắt của trường là HUFI gần giống với HUFLIT.

Xem thêm

 • Danh sách trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Danh sách trường đại học, học viện và cao đẳng tại Hà Nội

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Website chính thức của HUFLIT
Flag of Việt NamEducation icon Bài viết liên quan đến đại học, cao đẳng và học viện ở Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Ngoại_ngữ_–_Tin_học_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh&oldid=69923225”

Scores: 4.8 (67 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn