Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tphcm (update 2023)

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh (HCMSPST) là trường đại học chuyên ngành giáo dục thể dục thể thao hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1976. Trường được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng cao về giáo dục thể chất, văn hóa và đào tạo cán bộ quản lý lĩnh vực thể thao và tập thể hình.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, trường HCMSPST đã nhiều lần đạt được những thành tích đáng kể trong các giải thi đấu và cuộc thi quốc tế về thể thao. Điều này cho thấy sự uy tín và chất lượng cao của trường trong lĩnh vực giáo dục, đóng góp tích cực cho sự phát triển đất nước.

Đặc biệt, trường HCMSPST luôn lấy học viên làm trung tâm, tập trung vào phát triển con người đầy đủ các phẩm chất, kỹ năng và kiến thức, trở thành những chuyên gia, những nhà quản lý, những vận động viên thể thao chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của xã hội hiện đại. Với dàn giảng viên, cán bộ quản lý trẻ, giỏi và năng động, trường HCMSPST hứa hẹn sẽ mang lại cho học viên một môi trường học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân tốt nhất.

Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tphcm

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh (SP-TPHCM) là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo, Nghiên cứu và Phát triển ngành Thể dục thể thao tại Việt Nam.

Trường có một số chương trình đào tạo chính như Đại học chính quy với các ngành: Giáo dục thể chất, Khiêu vũ thể thao, Thể dục mầm non, Thể thao và Giáo dục, Quản lý và Kinh doanh thể thao, Kinesiology.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành Thể dục thể thao, Kinesiology, Quản lý và Kinh doanh thể thao.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM cũng là đối tác của nhiều trường đại học trong và ngoài nước. Vì vậy, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và học tập trong môi trường quốc tế, từ đó định hướng cho bản thân một tương lai trong ngành Thể dục thể thao toàn cầu.

Trường ĐH Sư Phạm Thể Dục Thể Thao TP. HCM | Tuyển Sinh Năm 2021 | Tin Giáo Dục |

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh
TDTT
Địa chỉ
639 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin
Loại Đại học công lập
Thành lập 24/3/1976
Hiệu trưởng PGS.TS. Châu Vĩnh Huy
Website www.upes.edu.vn
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởng PGS.TS. Trịnh Hữu Lộc

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ những năm 1976. Hiện nay trường đào tạo giáo viên thể dục cho miền nam Việt Nam

Lịch sử

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, trước đây là trường Sư phạm Thể dục Miền Nam trực thuộc Bộ Giáo dục, được thành lập theo quyết định số 17/QĐ/GD ngày 24/3/1976, sau đó đổi tên thành trường Sư phạm Thể dục TW2.

Trường được công nhận là trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục TW2 theo quyết định số 34/HĐBT ngày 08/6/1984.

Đến ngày 08/11/2005 Trường được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 285/2005/QĐ-TTg Thành lập Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục TW2

Chức năng – nhiệm vụ

Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo giáo viên thể dục trình độ cử nhân Đại học cho các trường phổ thông từ Quảng Trị trở vào, là trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục thể chất và đào tạo chuẩn hóa giáo viên thể dục theo định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Các khoa

Thành tích

Với bề dày lịch sử phát triển như vậy, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh vinh dự được Đảng và nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng sau:

  • Năm 1995 nhà trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba
  • Năm 1996 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ “Đơn vị tiên tiến xuất sắc”,
  • năm 2000 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, năm 2003 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Đơn vị tiên tiến xuất sắc”,
  • Ngoài ra Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường nhiều năm liền là lá cờ đầu trong khối trường Cao đẳng – THCN TP. Hồ Chí Minh.

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh
Flag of Việt NamEducation icon Bài viết liên quan đến đại học, cao đẳng và học viện ở Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Sư_phạm_Thể_dục_Thể_thao_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh&oldid=68482851”

Scores: 4.8 (143 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn