Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh là gì? Trường Đại Học Tài Chính Và Quản Trị Kinh Doanh

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh (FTU) được thành lập vào năm 1976, là trường đại học hàng đầu về ngành Tài chính – Quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và danh tiếng, với hơn 70% số giảng viên có bằng Tiến sỹ và Thạc sỹ trong các chuyên ngành liên quan đến Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Logistics và hàng loạt các ngành nghề khác.

Trường đào tạo các hệ chính quy từ Cử nhân đến Tiến sỹ trong ngành Tài chính – Quản trị kinh doanh, với chương trình đào tạo cập nhật với xu hướng phát triển của ngành và yêu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn, kĩ năng mềm và thực hành thông qua các hoạt động ngoại khóa, thực tập thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với chất lượng đào tạo hàng đầu, FTU đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đóng góp vào sự phát triển của kinh tế quốc gia. Các cựu sinh viên của FTU đã trở thành những cán bộ quản lý thành công tại các doanh nghiệp lớn nhưng cũng đã cho ra đời nhiều nhà nghiên cứu và giảng viên xuất sắc.

Trường Đại Học Tài Chính Và Quản Trị Kinh Doanh

Là một cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ Tài chính, Trường Đại Học Tài Chính và Quản Trị Kinh Doanh (FTU) được thành lập từ năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính Hà Nội. Trường có trụ sở chính tại khu đô thị mới Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và có ba cơ sở vật chất khác ở các vùng miền trên cả nước.

Với giáo trình được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế và được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, FTU luôn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Trường cung cấp các chương trình đào tạo bao gồm đại học, cao học, nghiên cứu sinh và đào tạo sau đại học trong các ngành như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính doanh nghiệp, Luật kinh tế, Marketing, Ngân hàng và Tài chính.

Ngoài ra, FTU cũng đưa ra các hoạt động bổ sung như đào tạo tiếng Anh và chứng chỉ ngoại ngữ cho sinh viên, đào tạo phát triển kỹ năng cá nhân và đào tạo nghề nghiệp để giúp sinh viên có thể hội nhập tốt vào môi trường kinh doanh quốc tế. Các cựu sinh viên của FTU đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh

Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh
Địa chỉ
Cơ sở 1: xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên
Cơ sở 2: xã Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên
Thông tin
Tên khác Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh
Loại Đại học công lập
Thành lập 1965; 58 năm trước (1965)
Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Nghĩa
Website https://ufba.edu.vn/
Thông tin khác
Viết tắt UFBA

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh là một trường đại học chuyên ngành kinh tế lâu đời có tiền thân là trường Trung học Tài chính Kế toán I được thành lập từ năm 1965. Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính.

Lịch sử

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh được thành lập dựa trên cơ sở trường Cao đẳng Tài chính – Quản trị Kinh doanh cũng trực thuộc Bộ Tài chính, được thành lập ngày 21 tháng 11 năm 2012 trên cơ sở tổ chức lại hai trường: Cao đẳng Tài chính Kế toán I và Cao đẳng Bán công Quản trị Kinh doanh thuộc Bộ Tài chính.

Trường Trung học Tài chính Kế toán I

Năm 1965: Thành lập trường Trung học Tài chính Kế toán I.

Ngày 03/07/2003: trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Tài chính Kế toán theo quyết định số 3539/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng bán công Quản trị Kinh doanh

Năm 1967: Thành lập Trường Vật giá Trung ương.

Năm 1994: Đổi tên thành trường Trung học Quản trị Kinh doanh.

Năm 1996: Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng bán công Quản trị Kinh doanh.

Tham khảo

Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Tài_chính_-_Quản_trị_kinh_doanh&oldid=69434812”

Scores: 4.9 (108 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn