Trường Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường Tp Hcm (update 2023)

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh (NURE) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp và công nghệ liên quan đến tài nguyên và môi trường. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, NURE đã và đang đóng góp rất lớn cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Trường NURE có đa dạng chương trình đào tạo về các ngành khoa học và kỹ thuật môi trường, khoa học tài nguyên và môi trường, quản lý môi trường, nước và không khí, cảnh quan và kiến ​​trúc cảnh quan, và nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học, đào tạo trung cấp và các chương trình chuyên môn cho các công ty và tổ chức.

Trường NURE cũng có bề dày trong nghiên cứu và thực hiện các dự án liên quan đến môi trường và tài nguyên. NURE đang đóng góp rất nhiều vào sự phát triển bền vững của đất nước và thế giới. Trường NURE luôn cập nhật công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất trong các lĩnh vực của mình, giúp sinh viên và giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và nghiên cứu.

Trường Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường Tp Hcm

University of Natural Resources and Environment in Ho Chi Minh City (UNRE) is a public university in Vietnam, established in 1976. The university is located in Thu Duc District, an eastern suburb of Ho Chi Minh City. UNRE offers undergraduate and graduate programs in various fields related to natural resources and environmental management, including agriculture, forestry, aquaculture, water resources, environmental engineering, and environmental science. The university has a strong emphasis on research and international cooperation, and it has partnerships with many universities and research institutions around the world. UNRE’s mission is to contribute to sustainable development by providing high-quality education and research in natural resources and environmental management.

HCMUNRE – Đại Học Tài Nguyên và Môi Trường TPHCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
220px Logo HCMUNRE
Địa chỉ
236B Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Thông tin
Loại Đại học đa ngành hệ công lập
Thành lập Năm 1976
Lên đại học ngày 19 tháng 8 năm 2011; 11 năm trước (2011-08-19)
Hiệu trưởng PGS. TS. Huỳnh Quyền
Giảng viên Khoảng 240 người
Website Trang chủ
Trang cộng đồng sinh viên
Thông tin khác
Viết tắt HCMUNRE
Thống kê
Sinh viên đại học Khoảng 7451 người

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh University of Natural Resources and Environment) là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lịch sử

Giai đoạn 1

– Năm 1976, ngay sau khi giải phóng Miền Nam, trường Trung học Đo đạc Bản đồ 2 ra đời theo quyết định số 850/QĐ của Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước. Lúc mới thành lập, trường đào tạo 2 chuyên ngành: Đo đạc Công trình và Biên vẽ Bản đồ.
– Khoảng những Năm 1976 trường Bồi dưỡng Cán bộ Khí tượng Thủy văn được thành lập tại địa chỉ 236b Lê Văn Sỹ, P1 Q Tân Bình, Tp HCM- với nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng các cán bộ làm công tác khí tượng thủy văn khu vực miền nam
– Năm 1994, Tổng cục Địa chính được thành lập trên cơ sở hợp nhất Tổng cục Quản lý Ruộng đất và Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước. Ngay sau đó, trường Trung học Đo đạc Bản đồ 2 được đổi tên thành trường Trung học Địa chính 3. Khi đó, bốn chuyên ngành đào tạo chủ yếu là Đo đạc địa hình, Đo đạc Địa chính, Đo đạc Công trình và Quản lý đất đai.
– Năm 2001, trường trung học Địa chính 3 được đổi tên thành trường Trung học Địa chính Trung ương 3. Lúc này trường có hai khoa chuyên ngành gồm Khoa Trắc địa bản đồ và Khoa Quản lý đất đai.

Giai đoạn 2

– Năm 2006, cùng với việc sáp nhập hai trường trung cấp là trung cấp bồi dưỡng cán bộ khí tượng thủy văn (địa chỉ tại 236b Lê Văn Sỹ ,P1 ,Q Tân Bình TPHCM) và trung cấp địa chính trung ương 3 (địa chỉ Ấp Long Đức 3, Phùng Hưng, Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai) thành trường Cao đẳng Tài Nguyên Và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.
– Lúc này trường Cao đẳng Tài Nguyên Và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh có 2 cơ sở – trụ sở trường là trường trung cấp bồi dưỡng cán bộ khí tượng thủy văn- cơ sở 2 là trường trung cấp địa chính trung ươn 3.

Giai đoạn 3

– Ngày 19/8/2011, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp thành trường đại học theo quyết định số 1430/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh chính thức trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và được giám sát về chất lượng đào tạo bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cơ sở

Trụ sở

Trụ sở tại số 236B Lê Văn Sỹ, phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở phụ

Tại xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngành đào tạo

STT Tên ngành Chuyên ngành
1 Quản trị kinh doanh Quản lý kinh doanh Bất động sản; Quản trị kinh doanh tổng hợp
2 Địa chất học Địa Môi trường; Địa kỹ thuật
3 Khí tượng học Khí tượng học
4 Thủy văn học Thủy văn; Quản lý và giảm nhẹ thiên tai
5 Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững
6 Hệ thống thông tin Hệ thống thông tin
7 Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin
8 Công nghệ kỹ thuật môi trường Kỹ thuật môi trường; Quá trình thiết bị và điều khiển công nghệ môi trường
9 Kỹ thuật trắc địa – bản đồ Công nghệ thông tin địa lý; Trắc địa công trình; Kỹ thuật địa chính
10 Kỹ thuật tài nguyên nước Kỹ thuật tài nguyên nước
11 Cấp thoát nước Cấp thoát nước
12 Quản lý tài nguyên và môi trường Quản lý tài nguyên và môi trường
13 Kinh tế tài nguyên thiên nhiên Kinh tế tài nguyên môi trường
14 Quản lý đất đai Địa chính; Định giá và Quản trị bất động sản; Hệ thống thông tin quản lý đất đai; Quy hoạch đất đai
15 Quản lý tổng hợp tài nguyên nước Quản lý tổng hợp tài nguyên nước
16 Quản lý tài nguyên khoáng sản Quản lý tài nguyên khoáng sản
17 Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo

Nghiên cứu khoa học

Công tác nghiên cứu khoa học là một nhiêm vụ quan trọng được nhà trường quan tâm bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã áp dụng hàng loạt chế độ chính sách ưu đãi cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên như: khen thưởng hàng năm đối với những đề tài có chất lượng, ban hành các quy định nhằm tạo điều kiện tốt cho người tham gia nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tập trung đầu tư các trang thiết bị thực hành, thí nghiệm để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu khoa học trong tương lai. Các Phòng thí nghiệm hiện hữu hiện nay:

 • Phòng thí nghiệm Môi trường: 120 tên loại với 160 thiết bị, đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005.
 • Phòng thí nghiệm Thực hành máy Khí tượng, Thủy văn: 68 tên loại, với 285 thiết bị.
 • Phòng máy trắc địa – bản đồ: 59 tên loại, với 1.080 thiết bị dụng cụ.
 • Phòng thực hành hóa lý đại cương: 37 tên loại, với 591 thiết bị dụng cụ.
 • Phòng thí nghiệm – thực hành Địa chất: 151 tên loại, với 826 thiết bị.
 • Phòng thực hành dự báo khí tượng thủy văn: 35 tên loại với 90 thiết bị.
 • Xưởng thực hành cấp thoát nước: 57 tên loại, với 76 thiết bị.

Xem thêm

 • Khoa Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP.HCM

Tham khảo

Flag of Việt NamEducation icon Bài viết liên quan đến đại học, cao đẳng và học viện ở Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Tài_nguyên_và_Môi_trường_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh&oldid=69723312”

Scores: 4.1 (81 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn