Trường Đại Học Văn Hóa Thành Phố Hồ Chí Minh (update 2023)

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học chuyên môn hàng đầu về văn hóa, nghệ thuật và du lịch tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2002, trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 15 năm hoạt động, trường đã trở thành địa điểm đào tạo, nghiên cứu và truyền thống kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho các chuyên ngành liên quan đến văn hóa, nghệ thuật, du lịch. Trong đó, các chuyên ngành đào tạo như Quản trị Kinh doanh văn hóa, Quản trị sự kiện, Quản lý du lịch…, đang đạt nhiều thành tích cao trong đào tạo, cho ra những sinh viên được đánh giá cao và nghiêm túc trong học tập. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đội ngũ nhân sự nhiệt tình, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh luôn tự hào và cam kết mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và phát triển nghề nghiệp chuyên môn tốt nhất.

Trường Đại Học Văn Hóa Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại học Văn Hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCUE) là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được thành lập dựa trên mô hình đại học Bologna của Châu Âu và có tầm nhìn trở thành trường đại học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ và du lịch.

Trường Đại học Văn hóa TP.HCM được thành lập vào năm 2002, trụ sở chính đặt tại Số 55/58-60, Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, trường có hơn 8.000 sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng, thạc sĩ và tiến sĩ. Các ngành đào tạo của trường bao gồm: ngôn ngữ Anh, Sư phạm Tiếng Anh, Kinh doanh Du lịch, Văn hóa Quốc tế, Truyền thông Đa phương tiện, Quản lý Văn hóa, Hát Văn, Bảo tồn Di sản văn hóa, và người Kinh tế.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và doanh nghiệp, trường cũng đang mở rộng hợp tác quốc tế, có nhiều chương trình học bổng và đào tạo liên kết với các đối tác quốc tế như Đại học Sussex (Anh), Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản), Đại học Chứng khoán New York (Mỹ) và nhiều trường đại học tại Hàn Quốc và Đài Loan.

GIỚI THIỆU TRƯỜNG|| ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM|| Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhé!

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh
Ho Chi Minh city University of Culture
220px Logo Dai hoc Van hoa TPHCM
Địa chỉ
Map
  • CS1: 51 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

,

Thành phố Hồ Chí Minh

,

Việt Nam
Thông tin
Loại Trường đại học hệ công lập
Thành lập 03/01/1976
Mã trường VHS
Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng
Website https://www.hcmuc.edu.vn
Thông tin khác
Viết tắt HCMUC
Thuộc tổ chức Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởng TS. Lê Thị Thanh Thủy
Thống kê
Xếp hạng
Xếp hạng quốc gia
Webometrics(2019) 138
Xếp hạng thế giới
Webometrics(2019) 10.880

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh (tên gọi quốc tế: Ho Chi Minh city University of Culture, viết tắt: HCMUC) là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch.

Lịch sử

Trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là Trường Nghiệp vụ Văn hoá Thông tin (đào tạo bậc trung học) thành lập ngày 03/01/1976 theo quyết định của Bộ Văn hóa Thông tin Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.

Ngày 10/07/1998 theo Quyết định số 124/QĐ-TTg Chính phủ quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 2005, trường Cao đẳng Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp thành trường Đại học với tên gọi hiện nay.

Cơ sở vật chất

Trường hiện tại có hai cơ sở đào tạo gồm:

  • Cơ sở 1: số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức bao gồm: Khu hiệu bộ, Khu nhà học lý thuyết, Khu nhà học thực hành, Trung tâm thông tin – Thư viện.
  • Cơ sở 2: số 288, Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, thành phố Thủ Đức bao gồm: Khu liên kết đào tạo với nước ngoài, khu Liên hợp thể thao sinh viên, Nhà văn hoá, Thư viện, Ký túc xá trung tâm (2000 chỗ). Đầu năm học 2013 – 2014 và hiện tại đã được đưa vào sử dụng với tiện nghi đầy đủ đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết chủ đề giáo dục này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Văn_hóa_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh&oldid=69100619”

Scores: 4.1 (146 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn