Trường Đại Học Văn Lang Thành Phố Hồ Chí Minh (update 2023)

Trường Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học uy tín và được đánh giá cao ở Việt Nam. Được thành lập từ năm 1995 và đạt được các chuẩn mực chất lượng giáo dục của Nhà nước, trường đã có hơn 20 năm hoạt động và đạt được nhiều thành tích đáng kể trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, trường đào tạo các ngành đa dạng, từ kinh tế, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ, du lịch đến công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa. Ngoài ra, trường có môi trường học tập tiên tiến với các hệ thống phòng học hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ công nghệ tiên tiến giúp cho sinh viên dễ dàng truy cập và nghiên cứu tài nguyên. Các chương trình giảng dạy thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, giúp các sinh viên trở thành những chuyên gia chất lượng và sẵn sàng đưa ra những giải pháp hữu ích cho các vấn đề trong thực tế. Với những tiêu chí chất lượng giảng dạy và tư vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp, Trường Đại học Văn Lang là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên có đam mê và mong muốn thành công trong sự nghiệp của mình.

Trường Đại Học Văn Lang Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1995. Trường có 6 khoa đào tạo: Khoa Kinh tế – Quản trị, Khoa Sư phạm và Ngôn ngữ, Khoa Kiến trúc – Nghệ thuật và Thiết kế, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Luật và Khoa Y – Dược.

Đại học Văn Lang cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học cho tới cao học và các khóa đào tạo ngắn hạn. Trường cũng được đánh giá là có chương trình giảng dạy chuyên sâu và hiện đại, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trường còn có nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ sinh viên, hoạt động từ thiện và các hoạt động gắn kết cộng đồng, giúp cho sinh viên của trường trở thành những công dân có trách nhiệm, hiểu biết về cuộc sống và phát triển cả trong học tập lẫn trong các lĩnh vực khác.

Có gì bên trong trường ĐH "Nghìn tỷ" – Review Đại Học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang

Tìm hiểu thêm đại học khác tại: Danh sách trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Văn Lang
Van Lang University
Biểu trưng của Đại học Văn Lang
Địa chỉ
Map
Trụ sở:
 • Cổng Bình Thạnh: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • Cổng Gò Vấp: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh

Thông tin
Loại Đại học tư thục
Khẩu hiệu Moralitas – Voluntas – Creativitas
Thành lập 1995
Nhân viên Hơn 9000 nhân viên
Số Sinh viên 50 ngành – 20 000 sinh viên
Bài hát Văn Lang Đại học đường
Website www.vlu.edu.vn
Thông tin khác
Thuộc tổ chức Tập đoàn Giáo dục Văn Lang
Thống kê
Sinh viên sau đại học 7 ngành – 175 học viên
Xếp hạng
Xếp hạng quốc gia
Webometrics(2020) 45
Xếp hạng thế giới
Webometrics(2020) 7.917

Đại học Văn Lang (English: Van Lang University; Latin: Universitas Vanlangensis) là một trường đại học tư thục ở Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 71/TTg năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Đại học Văn Lang hiện trực thuộc Tập đoàn giáo dục Văn Lang.

Lịch sử

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 71/TTg cho phép thành lập trường Đại học Dân lập Văn Lang.

Ngày 17/9/1995, 4.569 SV đầu tiên chính thức trở thành nhân vật trung tâm trong Lễ khai giảng đầu tiên tổ chức tại Học viện Hành chính Quốc gia.

Ngày 7/9/1998, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 813/TTg, giao hơn 6 ha đất ở Phường 5, Q. Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho Trường Đại học Văn Lang để xây trường

Ngày 18/11/1999, Trường Đại học Văn Lang sở hữu cơ sở đào tạo đầu tiên của mình (Trụ sở): số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố HCM.

Năm 2000, Trường Đại học Văn Lang mua lại cơ sở của HTX Ngọc Thắng (số 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM) để xây dựng Cơ sở 2 của Trường.

Tháng 3/2003, Festival Sáng tạo Trẻ lần thứ nhất được tổ chức; do trường Đại học Dân lập Văn Lang khởi xướng và đăng cai tổ chức; với sự tham gia của trường Đại học Kiến trúc và Đại học Tôn Đức Thắng.

Ngày 17/4/2003, Trường Đại học Văn Lang khánh thành tòa nhà Cơ sở 2, là nơi học tập cho sinh viên ngành kinh tế và mỹ thuật, và tổ chức các sự kiện lớn của Trường.

Ngày 17/4/2005, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập. Nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 22/4/2005, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đến dự Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 6 ngành Xây dựng.

Năm 2006:Trường Đại học Văn Lang là một trong 20 trường đại học đầu tiên trên toàn quốc được chọn tham gia quy trình kiểm định chất lượng trường đại học.

Năm 2008, Quỹ Gia đình Văn Lang được vận động thành lập.

Ngày 11/01/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định số 177/QĐ-BGDĐT, phê duyệt Dự án Đào tạo Công nghệ Thông tin cho người khuyết tật do trường Đại học Dân lập Văn Lang và Tổ chức Catholic Relief Sevices (CRS, Mỹ) phối hợp thực hiện.

Ngày 23/4/2010, Trường Đại học Văn Lang tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Dịp này, Văn Lang đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng và Cờ Truyền thống của UBND Thành phố HCM.

Ngày 14/11/2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Trường Bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm học 2012 – 2013”, danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2012 – 2013”.

Năm 2015: Trường Đại học Văn Lang cổ phần hóa, chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục, theo Quyết định số 1755/QĐ-TTg, hướng đến hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đào tạo đa bậc học.

Ngày 21/02/2017: Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Văn Lang được thành lập thông qua chuyển đổi cổ phần của Trường Đại học Văn Lang, hướng đến đào tạo đa bậc học, công ty cổ phần Văn Lang là công ty mẹ sở hữu Đại học Văn Lang và trường Quốc Tế Nam Mỹ.

31/5/2018, Trường ĐH Văn Lang đón nhận Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học quốc gia và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

10/10/2019: đi vào sử dụng cơ sở trường Quốc tế Nam Mỹ, trường Quốc tế Nam Mỹ là đơn vị thứ hai sau trường Đại học Văn Lang được thành lập trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Cơ sở đào tạo

Cơ sở 1

Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố HCM

Các khoa đào tạo: Luật, Kiến trúc, Luật, Ngoại ngữ

Cơ sở 2

Địa chỉ: 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM

Từ năm 2003 đến 2017, Cơ sở 2 là nơi diễn ra các sự kiện lớn của Trường

Các khoa đào tạo: Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Tài chính – Kế toán, Du lịch, Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Mỹ thuật Công nghiệp. Từ năm học 2018 – 2019, các khoa chuyển sang Cơ sở 3 học tập.

Cơ sở 2 quy hoạch là nơi học tập của sinh viên Khoa Y, Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, Dược, Y học cổ truyền, và phát triển mô hình trường học – bệnh viện.

Cơ sở 3

Địa chỉ: 80/62 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (hoặc 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, Thành phố HCM). Được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định giao cho trường năm 1998.

Năm 2015, trường Đại học Văn Lang hoàn thành quá trình đền bù, giải tỏa và san lấp mặt bằng. Cũng trong năm này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết; hoàn tất thủ tục xây dựng.

Ngày 24/02/2017, trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3. khuôn viên rộng 6ha, có tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu đô la (chưa kể giá trị đất), thiết kế theo mô hình trường đại học xanh, hiện đại.

Các khoa: Quan hệ công chúng và Truyền thông, Xã hội & Nhân văn, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán-Kiểm toán, Du lịch, Thương mại, Quản trị Kinh doanh, Môi trường, Mỹ thuật và Thiết kế, Kỹ thuật ô tô, Công nghệ Thông tin, Xây dựng, Kỹ thuật Cơ-Điện và Máy tính, Nghệ thuật và ứng dụng, Công nghệ ứng dụng, Kỹ thuật an toàn, Công nghệ sáng tạo, Răng Hàm Mặt, Khoa học cơ bản, Nghệ thuật sân khấu và Điện ảnh, Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc.

Ký túc xá

Địa chỉ: 160/63A – 63B Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố HCM

Gồm 82 phòng, 600 chỗ ở.

Ngành đào tạo

Trường Đại học Văn Lang có 25 khoa và đào tạo 07 ngành bậc sau đại học, 45 ngành bậc đại học, tổ chức thành 5 nhóm ngành

Bậc Đại học

Gồm các khoa:

 • Khoa Ngoại ngữ: ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Khoa Luật: Ngành Luật, Ngành Luật Kinh tế
 • Khoa Kiến trúc: ngành Kiến trúc
 • Khoa Xây dựng: Ngành Kỹ thuật Xây dựng, Ngành Quản lý Xây dựng, Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông
 • Khoa Công nghệ: Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Ngành Công nghệ Sinh học, Ngành Công nghê Sinh học Y dược, Ngành Nông nghiệp công nghệ cao, Ngành Quản trị Công nghệ Sinh học, Ngành Thiết kế xanh
 • Khoa Công nghệ sáng tạo
 • Khoa Công nghệ Thông tin: Ngành Kỹ thuật phần mềm, Ngành Công nghệ Thông tin
 • Khoa Kỹ thuật cơ-điện và Máy tính
 • Khoa Kỹ thuật an toàn
 • Khoa Thương mại: Ngành Kinh doanh Thương mại
 • Khoa Quản trị Kinh doanh: Ngành Quản trị Kinh doanh
 • Khoa Tài chính – Kế toán: Ngành Kế toán, Ngành Tài chính – Ngân hàng
 • Khoa Du lịch: Ngành Quản trị Khách sạn, Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngành Du lịch
 • Khoa Mỹ thuật Thiết kế: Ngành Thiết kế Thời trang, Ngành Thiết kế Công nghiệp, Ngành Thiết kế Đồ họa, Ngành Thiết kế Nội thất, Ngành Thiết kế Mỹ thuật Số
 • Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông: Ngành Quan hệ Công chúng
 • Khoa Xã hội & Nhân văn: Ngành Đông phương học, Ngành Tâm lý học, Ngành Văn học (ứng dụng)
 • Khoa Răng – Hàm – Mặt: Ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt
 • Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật y học: Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Ngành Điều dưỡng
 • Khoa Dược: Ngành Dược học
 • Khoa Y Ngành Bác sĩ Y khoa
 • Khoa Y học cổ truyền
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc: ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Khoa Công nghệ ô tô: ngành Công nghệ ô tô
 • Khoa Nghệ thuật ứng dụng: Ngành Thanh nhạc, Ngành Piano
 • Khoa Sân khấu & điện ảnh: Ngành Diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình, Ngành Đạo diễn điện ảnh, truyền hình

Bậc Sau đại học

1. Trình độ tiến sĩ

 • Khoa học Môi trường,

2. Trình độ thạc sĩ

 • Kỹ thuật Môi trường,
 • Quản lý Tài nguyên & Môi trường
 • Quản trị Kinh doanh,
 • Tài chính Ngân hàng
 • Kinh doanh thương mại,
 • Kiến trúc,
 • Công nghệ sinh học.
 • Luật kinh tế
 • Kế toán
 • Quản trị khách sạn
 • Mỹ thuật ứng dụng
 • Ngôn ngữ Anh

Cơ cấu tổ chức

Hội đồng Quản trị

Hội đồng Quản trị của trường ĐH Văn Lang nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 12 thành viên

 1. Ông Bùi Quang Độ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng ủy
 2. Ông Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch
 3. Ông Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch
 4. Ông Lê Ngọc Sơn – Ủy viên thường trực
 5. Ông Phạm Đình Phương – Ủy viên
 6. Ông Nguyễn Dũng – Ủy viên
 7. Trần Thị Mỹ Diệu – Ủy viên, Hiệu trưởng
 8. Ông Võ Văn Tuấn – Ủy viên, Phó Hiệu trưởng thường trực
 9. Nguyễn Thúy Bích – Ủy viên
 10. Ông Dương Trọng Dật – Ủy viên
 11. Ông Phạm Văn Lễ – Ủy viên
 12. Ông Trương Văn Hùng – Ủy viên

Ban Giám hiệu các thời kỳ

 • TS. Phạm Khắc Chi, Hiệu trưởng đầu tiên (3/1995 – 8/1997)
 • PGS.TS. Lương Duyên Phu, Hiệu trưởng (8/1998 – 4/1999)
 • GS.TSKH Nguyễn Ngọc Cẩn, Hiệu trưởng (4/1999 – 9/2001)
 • TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng (9/2001 – 01/2016)
 • PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng (từ tháng 9/2016)

Quy mô đào tạo

Cho đến tháng 7/2018, Trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 39.273 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 77 thạc sĩ.

Hợp tác Quốc tế

Hai chương trình đào tạo hợp tác quốc tế  triển khai hiệu quả: Ngành Kỹ thuật Phần mềm và chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (thuộc ngành Quản trị Kinh doanh) đào tạo theo chương trình của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) và Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt hợp tác với ĐH Perpignan (Pháp) (2 ngành: Quản trị Khách sạn/ Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành).

Xem thêm

 • Danh sách trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Danh sách trường đại học, học viện và cao đẳng tại Hà Nội

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Cổng Thông tin trường đại học Văn Lang
Hình tượng sơ khai Bài viết chủ đề giáo dục này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Văn_Lang&oldid=69853944”

Scores: 4.4 (200 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn