Trường Đại Học Xây Dựng Miền Trung Ở Phú Yên (update 2023)

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành xây dựng tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1976 tại thành phố Đà Nẵng và hiện nay đã trở thành một trong những trường nổi tiếng nhất trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc tại khu vực miền Trung.

Trường có các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các chuyên ngành như kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật công trình xây dựng, quản lý xây dựng, quản lý bất động sản, thiết kế nội và ngoại thất. Đặc biệt, trường còn có chương trình đào tạo về phát triển đô thị, một lĩnh vực đang nhận được sự quan tâm rất lớn tại Việt Nam.

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, với nhiều giải thưởng và các tác phẩm kiến trúc tiêu biểu, trường Đại học Xây dựng Miền Trung luôn cam kết mang đến cho sinh viên sự tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực xây dựng, từ đó giúp họ trở thành những kỹ sư tài năng và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trường còn có một hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại, trang thiết bị và công nghệ tiên tiến, giúp cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên được tối ưu hóa. Điều này giúp cho sinh viên của trường Đại học Xây dựng Miền Trung đạt được những thành tích xuất sắc, được các công ty lớn trên thị trường rất đánh giá cao và đồng thời họ cũng được mọi người yêu mến và tôn trọng.

Trường Đại Học Xây Dựng Miền Trung Ở Phú Yên

Trường Đại Học Xây Dựng Miền Trung (TH XDMT) là một trường đại học công lập tại tỉnh Phú Yên, Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2015 với mục đích đào tạo các ngành liên quan đến xây dựng, quản lý công trình và kỹ thuật dân dụng.

Hiện tại, TH XDMT có 5 khoa và viện đào tạo, bao gồm Khoa Kiến trúc và Quy hoạch đô thị, Khoa Xây dựng công trình, Khoa Kinh tế và Quản lý công trình, Khoa Kỹ thuật Dân dụng, Khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu, và Viện nghiên cứu Hỗ trợ xây dựng.

TH XDMT cũng đang nhận được sự hỗ trợ nhiều từ các tổ chức, công ty đối tác trong và ngoài nước để phát triển cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học và tăng cường chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trường cũng tập trung vào việc nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới vào ngành xây dựng và quản lý công trình.

Với các chương trình đào tạo mang tính thực tế cao và sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài, TH XDMT đang dần trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trong ngành xây dựng tại Việt Nam.

ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG – MUCE

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Đại học Xây dựng Miền Trung
Địa chỉ
24 Nguyễn Du, phường 7, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

195 Hà Huy Tập, Bình Kiến, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

544B Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng

,

Tuy Hòa

,

Phú Yên

,

Việt Nam
Thông tin
Tên khác Mien Trung University of civil Engineering
Loại Đại học hệ công lập
Thành lập 14 tháng 2 năm 1976; 47 năm trước (1976-02-14)
Hiệu trưởng TS. Phan Văn Huệ
Website [1]
Thông tin khác
Thành viên của Bộ Xây Dựng

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (tiếng Anh: Mien Trung University of Civil Engineering , tên viết tắt: MUCE) là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành xây dựng và kiến trúc tại miền Trung Việt Nam, nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung, cũng như cả nước.

Trường thuộc nhóm ba trường Đại học Xây dựng, trực thuộc Bộ Xây dựng cùng với Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (riêng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trường được thành lập trên cơ sở Trường cao đẳng Xây dựng số 3 ở thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên.

Lịch sử hình thành

Ngày 14/02/1976, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã Quyết định số 76/QĐ-BXD-TCCB thành lập trường Trung học Xây dựng số 6 với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ bậc trung học kỹ thuật xây dựng và nghiệp vụ cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Lúc này trường chỉ là vài căn nhà tôn cấp bốn, với 27 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.[cần dẫn nguồn]

Ngày 23 tháng 5 năm 2001, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 3069/QĐ-BGD&ĐT-TCCB về việc thành lập trường Cao đẳng Xây dựng số 3 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Xây dựng số 6.[cần dẫn nguồn]

Ngày 24 tháng 7 năm 2009, Ban soạn thảo bắt đầu viết Đề án thành lập Trường Đại học Xây dựng MIền Trung trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Xây dựng số 3. Đề án được viết theo 02 giai đoạn: tiền khả thi và khả thi.[cần dẫn nguồn]

Đến ngày 28/7/2011, Thủ tướng Chính phủ ký thành lập Trường Đại học Xây dựng Miền Trung theo Quyết định số 1279/QĐ-TTg. Trang thiết bị gồm hệ thống nhà làm việc, nhà lớp học, phòng thí nghiệm, ký túc xá và hệ thống các xưởng với thiết bị máy móc, thiết bị phục vụ giảng dạy.[cần dẫn nguồn]

Đào tạo

Các ngành nhà trường đào tạo:

Đào tạo đại học:

Gồm bốn hệ đào tạo gồm: chính quy, văn bằng hai và liên thông. Thời gian đào tạo của trường trung bình là 5 năm.

 • Kiến trúc.
 • Kỹ thuật Công trình xây dựng.
 • Kỹ thuật Công trình giao thông.
 • Kinh tế Xây dựng.
 • Kỹ thuật Môi trường.
 • Quản lý xây dựng.
 • Công nghệ thông tin.

Đào tạo thạc sĩ:

 • Kiến trúc.
 • Kỹ thuật Công trình xây dựng.
 • Kỹ thuật Công trình giao thông.
 • Kỹ thuật Môi trường.
 • Quản lý xây dựng.

Danh hiệu

 • Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng ba;
 • Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba; nhiều bằng khen và cờ thưởng của Thủ tướng Chính phủ, bộ ngành trung ương và UBND tỉnh.

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Trang chủ của Trường Đại Học Xây dựng Miền Trung.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Đại_học_Xây_dựng_Miền_Trung&oldid=69645984”

Scores: 4.3 (184 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn