Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, Bình Dương là gì? Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Hùng Vương Bình Dương

Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, Bình Dương là một trong những trường trung học phổ thông hàng đầu tại miền Nam. Trường được thành lập vào năm 1993 và đã có trên 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Nằm trong khuôn viên rộng lớn, đầy đủ tiện nghi và hiện đại, Trường Hùng Vương tự hào là một trong những trường chuyên có chất lượng giáo dục cao nhất ở miền Nam. Với đội ngũ giáo viên chất lượng, tâm huyết và đầy kinh nghiệm, các học sinh tại Trường Hùng Vương luôn được đào tạo toàn diện từ kiến thức, kỹ năng cho đến phẩm chất. Trường cũng sở hữu nhiều chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới công nhận và tin tưởng. Tại Trường Hùng Vương, không chỉ thể hiện năng lực và tài năng của mình mà còn được rèn luyện tốt phẩm chất, đạo đức, tình cảm và trách nhiệm trong cuộc sống.

Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Hùng Vương Bình Dương

Địa chỉ: 1170 Đại lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam
Điện thoại: +84-274-385 9622
Website: https://hungvuong.edu.vn/

#3 GENZ CHUYÊN HÙNG VƯƠNG CUỐI CÙNG ĐÃ LỘ DIỆN – K26

Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, Bình Dương

Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương
Địa chỉ
593 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

,

Bình Dương

,

Việt Nam
Thông tin
Loại Trung học Phổ thông chuyên
Thành lập 1996; 27 năm trước (1996)
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Sơn
Website Trang web chính thức
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởng
 • Võ Thanh Tú
 • Nguyễn Thị Thanh Tâm

Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương (tiếng Anh: Hung Vuong High School for The Gifted) là một trường trung học phổ thông chuyên trọng điểm của tỉnh Bình Dương bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 1996 đến nay.

Lịch sử

Trường THPT chuyên Hùng Vương được thành lập theo Quyết định số 4757/QĐ-UB ngày 23/10/1995 của UBND tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương). Với sự tài trợ của Công ty thương mại-xuất nhập khẩu Thanh Lễ, Công ty cổ phần Phi Long, Công ty cổ phần Hoàng Gia, ngày 24 tháng 4 năm 1996, trường THPT chuyên Hùng Vương đã khánh thành và đi vào hoạt động.

Là ngôi trường trọng điểm của tỉnh nên Trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh giỏi có chất lượng cao, những nhân tài tương lai phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung.

Đào tạo

Trường bao gồm 9 môn chuyên với các lớp: Toán – Tin học, Tiếng Anh, Vật Lý, Sinh học, Hóa học, Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý và một lớp hệ không chuyên học trương trình song ngữ môn Toán và các môn Khoa học tự nhiên.

Cơ sở vật chất

Trường gồm 4 dãy nhà: A, B, C và D . Với dãy B và dãy D là dãy phòng học chính và dãy C là các phòng bộ môn.

Tuyển sinh

Theo hướng dẫn tuyển sinh của Sở Giáo dục – Đào tạo, mỗi em được dự thi tuyển tối đa 2 môn chuyên. Để được dự thi, thí sinh phải được xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Nếu các em không trúng tuyển vào trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ được Sở Giáo dục – Đào tạo căn cứ vào điểm thi của 3 môn thi bắt buộc để xét vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Vinh danh

 • Năm 2001, bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ
 • Năm 2005, bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia từ UBND tỉnh Bình Dương
 • Năm 2011, bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia lần 2 và đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 từ UBND tỉnh Bình Dương
 • Năm 2018, Cờ thi đua (lần 2) của Thủ tướng Chính phủ.
 • Năm 2020, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3.
 • Lần thứ hai trong 5 năm qua, nhận Cờ thi đua do Thủ tướng chính phủ trao tặng đơn vị đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020-2021.[1]

Cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua khác được trao bởi UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham khảo

Liên kết ngoài

Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trường_Trung_học_phổ_thông_chuyên_Hùng_Vương,_Bình_Dương&oldid=68869833”

Scores: 4 (102 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn