Top 20+ Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá Tư thế yoga này dễ khiến bà bầu sảy thai như chơi

Bạn đang tìm hiểu về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá hữu ích với bạn.

Tư thế yoga này dễ khiến bà bầu sảy thai như chơi

Không ai có thể phủ nhận được lợi ích của yoga. Ngay cả khi mang thai, bà bầu vẫn có thể duy trì việc luyện tập các tư thế yoga phù hợp để nâng cao sức khỏe thai kỳ. Nghiên cứu cho thấy, các bà bầu tập yoga trước khi sinh có tỷ lệ rối loạn tiền sản thấp hơn những người không tập. Ngoài ra, bà bầu cũng tránh được nguy cơ sinh con thiếu cân, mẹ bị đau và căng thẳng.

Song nhiều tư thế yoga có thể gây nguy hiểm khiến bạn bị động thai hoặc sảy thai. Chẳng hạn như tư thế xoạc chân, tư thế bánh xe, tư thế rắn hổ mang…

Dưới đây là tổng hợp các tư thế yoga nguy hiểm cho thai nhi bà bầu cần tránh:

1. Tư thế yoga Revolved side angle pose (tư thế xoay người về 1 bên)

Khi bắt đầu có dấu hiệu mang thai, bạn nên ngừng tập ngay động tác này.

Revolved side angle pose là tư thế yoga cơ bản, có độ vặn xoắn mạnh. Khi bạn luyện tập, lực tác động sâu vào vùng bụng nên dễ ảnh hưởng thai nhi. Nếu bạn tập gắng sức, có thể gây động thai hoặc sảy thai.

Giải pháp thay thế:

Nếu vẫn muốn tập động tác này, bạn chỉ nên nghiêng người, quay mặt về phía trong của chân trụ trước. Bạn đặt cánh tay phải chống xuống đất. Tay còn lại giơ qua đầu, mắt nhìn theo tay.

Cách tập này sẽ giúp giảm bớt lực tác động vào vùng bụng của bạn và không ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Tư thế full wheel (tư thế bánh xe)

Thật ra, tư thế full wheel vẫn có thể luyện tập trong thai kỳ nếu bạn đã từng thực hiện nhuần nhuyễn trước đó. Song, đây không phải là động tác được khuyến khích cho mọi bà bầu.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái trong tư thế đó, hãy ngừng luyện tập.

Giải pháp thay thế:

Nếu tập tư thế này bạn thấy không thoải mái, hãy thử đổi qua tư thế cây cầu.

Tư thế upward plank (tấm ván ngược) cũng là gợi ý tốt nếu lực cánh tay của bạn đủ khỏe để nâng trọng lượng cơ thể. Upward plank rất tốt cho tim, giúp bà bầu tránh mắc các bệnh về tim mạch.

3. Bow pow (tư thế cánh cung)

Sau tam cá nguyệt đầu tiên, bạn nên tránh tập các tư thế nằm úp mặt. Khi lực cơ thể dồn xuống vùng bụng sẽ gây chèn ép nội tạng và ảnh hưởng đến thai nhi.

Giải pháp thay thế:

Bạn có thể chọn động tác camel post (con lạc đà) để thay thế. Động tác này giúp bạn mở rộng lồng ngực nên rất tốt cho tim và phổi.

Tuy nhiên, khi tập, bạn nên đặt hai bàn tay dưới hông hoặc mông để hỗ trợ lưng thay vì nắm vào hai cổ chân như bình thường.

4. Chaturanga to upward (cá sấu) – facing dog (chó úp mặt)

Đây là chuỗi tư thế yoga giảm mỡ bụng, mỡ vùng bắp tay và lưng trên rất hiệu quả. Khi tập, lực cơ thể dồn về cánh tay, lưng trên. Bạn buộc phải dùng cơ bụng để giữ cho sống lưng không bị võng, vì thế dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Mặt khác, động tác chaturanga to upward này nằm gần sát đất nên rất khó tập khi bạn mang thai từ tháng thứ năm trở đi.

Giải pháp thay thế:

Bạn nên thay tư thế chuỗi động tác chaturanga to upward – facing dog bằng tư thế con mèo hoặc con bò. Khi tập động tác này, bạn nên bỏ qua phần gập sâu bụng dưới để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

5. Tư thế forward fold (đứng gập trước)

Động tác khép hai chân, duỗi thẳng, lưng gập sâu chạm đùi thật sự khó tập khi bạn mang thai.

Giải pháp thay thế:

Để vùng bụng không bị tác động, bạn nên mở rộng hai chân và từ từ gập lưng cho đến khi nào cảm thấy khó chịu thì dừng lại. Bạn không nên cố gập sâu người vì sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

6. Tư thế yoga twisted chair (cái ghế vặn)

Đây là động tác chiếc ghế, gối vuông góc với mặt sàn, hai tay chắp phía trước và vặn người sang một bên. Ở tư thế này, khi bạn vặn xoắn người sẽ tạo ra lực tác động vào vùng bụng, có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Giải pháp thay thế:

Thay vì vặn người sang một bên thì bạn chỉ nên đặt tay sang một bên đùi, tay còn lại giơ lên cao, mắt nhìn theo tay. Tư thế này sẽ giải phóng lực ở vùng bụng và đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Hầu hết những người đã tập yoga thì đều bị ghiền, nên ngay cả khi có bầu vẫn muốn duy trì. Tuy nhiên, nhiều tư thế yoga sẽ gây bất lợi cho thai kỳ và bạn nên chọn lọc để tập luyện. Nếu không chắc chắn động tác nào có thể gây hại cho thai nhi, tốt nhất bạn nên nhờ huấn luyện viên đưa ra một danh sách cần tránh để yên tâm luyện tập nhé.

Hanako

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5216
Lượt xem: 20648979

18 tư thế đứng trên vai và con cá từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3726

3. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8462

4. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7139

5. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá rồi nhỉ? Bài viết Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1926

6. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9527

7. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7525

8. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ soha.vn

soha.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá rồi nhỉ? Nội dung Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9758

9. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4336

10. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4592

11. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá rồi nhỉ? Nội dung Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5647

12. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2043

13. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ vov.vn

vov.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9062

14. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ afamily.vn

afamily.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá rồi nhỉ? Nội dung Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8513

15. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9822

16. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3941

17. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ coccoc.com

coccoc.com
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá rồi nhỉ? Nội dung Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7334

18. Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá từ facebook.com

facebook.com
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2135

Câu hỏi về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá

Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
cách Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
hướng dẫn Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá
Tư Thế Đứng Trên Vai Và Con Cá miễn phí

Scores: 4.9 (97 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn