Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài Để trở thành hướng dẫn viên du lịch cần bằng cấp gì?

Bạn đang tìm hiểu về Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Để trở thành hướng dẫn viên du lịch cần bằng cấp gì? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài hữu ích với bạn.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch cần bằng cấp gì?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ chọn nghề hướng dẫn viên du lịch cho định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Với sự phát triển không ngừng của du lịch Việt Nam và cả quốc tế, Có nhiều cơ hội việc làm và môi trường tốt giúp bạn hoàn thành và tự phát triển.

Tôi cần bằng cấp gì để trở thành hướng dẫn viên du lịch?
Tôi cần bằng cấp gì để trở thành hướng dẫn viên du lịch?

Hướng dẫn viên du lịch có cần bằng đại học không?

Bằng đại học không phải là điều kiện tiên quyết để trở thành Hướng dẫn viên DL. Tuy nhiên, nếu bạn tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp và theo học ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có nhiều lợi thế về kiến ​​thức chuyên ngành và được đào tạo chuyên sâu, điều này sẽ giúp bạn có thêm lợi thế trong quá trình tuyển dụng. .

Cơ hội việc làm cũng chia đều cho những người trái ngành này, đối với những người có bằng đại học, cao đẳng chuyên ngành khác, để trở thành hướng dẫn viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch. Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm mở thêm các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao kiến ​​thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cho bạn lựa chọn.

xtôi nói thêm: Học hướng dẫn viên du lịch – 3 con đường cho bạn lựa chọn

Tôi cần bằng cấp gì để trở thành hướng dẫn viên du lịch?của
Tôi cần bằng cấp gì để trở thành hướng dẫn viên du lịch?

Trình độ của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch được chia thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch tại chỗ.

Để trở thành HDV DL, bạn cần phải có thẻ HDV DL, và điều kiện cấp thẻ ở mỗi người là khác nhau.Để biết thêm chi tiết, xem Luật Du lịch 2017 do Quốc hội ban hành. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về yêu cầu bằng cấp đối với HDV Dl.

hướng dẫn viên du lịch trong nước:

Chỉ những người nói tiếng Việt mới được phép tham gia chuyến đi. Họ sẽ thuyết minh, giới thiệu cho đoàn Việt Nam đi du lịch trong nước.

Yêu cầu về trình độ đối với hướng dẫn viên du lịch nội địa: Trình độ học vấn từ cấp 3 trở lên đối với hướng dẫn viên du lịch.

Đối với những người không chuyên về du lịch, bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch nội địa ngắn hạn – chứng chỉ được cấp theo yêu cầu của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Hướng dẫn viên quốc tế:

Hướng dẫn khách du lịch trong nước và khách du lịch quốc tế đi du lịch khắp Việt Nam và đưa khách du lịch ra nước ngoài.

Sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch và sinh viên các chuyên ngành khác phải tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục Du lịch.

Ngoài ra, yêu cầu thông thạo ngoại ngữ để đăng ký thực tập:

Người thông thạo ngoại ngữ là người có một trong các điều kiện sau đây:

+ Trình độ ngoại ngữ cao đẳng trở lên;

+ Có trình độ cao đẳng trở lên theo quy hoạch đào tạo ngoại ngữ;

+ Có bằng cao đẳng trở lên ở nước ngoài;

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chứng chỉ từ bậc 4 trở lên, Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam bậc 6 hoặc B2 trở lên, Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu, chứng chỉ ngoại ngữ được cấp trong thời hạn hiệu lực hoặc trong vòng 5 năm hoặc không có thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp theo phụ lục I ban hành mức yêu cầu đạt yêu cầu Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL.

Văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

hướng dẫn tại điểm:

Sử dụng kiến ​​thức của mình để thuyết minh, giới thiệu và cung cấp mọi thông tin về văn hóa, lịch sử, địa lý… cho du khách về một địa điểm du lịch cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Hướng dẫn viên điểm du lịch chủ yếu phục vụ khách du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch.

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về trình độ, miễn là bạn vượt qua kỳ thi tuyển hướng dẫn viên du lịch do các tổ chức du lịch chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức.

xtôi thêm: Hướng dẫn điểm là gì?Mô tả công việc Điểm và lương hướng dẫn viên du lịch mới nhất

Ngoài những yêu cầu về bằng cấp, trở thành một hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi phải có lòng yêu nghề, yêu công việc, không ngừng học hỏi trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng… đặc biệt là thể lực ở mức cao nhất. hiệu quả công việc.

Qua bài viết trên hi vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc về yêu cầu học vấn cho các bạn muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch.

đứng đắn, nghiêm túc

Nguồn: www.hoteljob.vn

CON GÁI CÓ NÊN LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI? từ Youtube

CON GÁI CÓ NÊN LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI?
#tourguide #inbound #ngoctrinhdiary

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của mình về vấn đề nữ giới có làm hdv được hay không. Hi vọng các bạn sẽ thích và nhớ bấm đăng kí cho kênh của mình nhé!
Add my Facebook: bạn search ngoctrinh13111996 nhé!
Instagram: ngoctrinh1314
Tiktok: ngoctrinh1314

Thanks for watching !!!

Câu hỏi về Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài

Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài
cách Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài
hướng dẫn Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài
Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài miễn phí

Scores: 4.3 (65 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn